อ่านจบ...ต้องแชร์แล้วละ กับ "หัวไชเท้า" ที่ช่วยลดน้ำหนัก ประโยชน์เกินยา มีเหรอที่คุณจะพลาด!!!

อ่านจบ...ต้องแชร์แล้วละ กับ "หัวไชเท้า" ที่ช่วยลดน้ำหนัก ประโยชน์เกินยา มีเหรอที่คุณจะพลาด!!!

ทางเราจะไม่ปล่อยให้คุณต้องพลาดกับหัวไชเท้าพืชสุดพิเศษ อยากรู้เพิ่ม ตามไปเลยค่าาา

24 May 2019
Chompl Namchan
24 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เหตุว่าด้วย ช่วงนี้เราต้องการควบคุมอาหาร เพราะเปิดเทอมแล้ววววว...เราจะมาติดกินจุกกินจิก เหมือนตอนที่อยู่บนที่นอน ตาจ้องซีรีส์เกาหลีอย่างเดียวไม่ด้ายยยย~ ซึ่งทางเราก็แอบสรรหาวิธีต่างๆ นานาจากพืชผัก โดยเฉพาะ " หัวไชเท้า" ที่มีความไม่แตกต่างจากแครอท หารู้ไม่ว่า รสชาติคือดีย์มากเวอร์

ซึ่งทางเราก็เลยอยากจะมีบอกให้ฟังด้วยว่า นอกจากรสชาติที่ดีแล้วเนี่ยนะ ประโยชน์ของเค้าก็ไม่ธรรมดามาก ๆ คราวนี้ล่ะ เราจะมีของกินที่พร้อมกับดูซี่รีส์เกาหลีไปอย่างไม่กลัวอ้วนเล้ย... อยากอร่อยด้วยก็ตามมานะคะซิส

image_910392
- ที่มารูป: www.img.live


มาทำความรู้จักกับ หัวไชเท้า กันดีกว่า...

เมื่อ 2,000 ปี ก่อนคริสตกาล พบว่าหัวไชเท้า มีมากบริเวณระหว่างทะเลเมดิเตอร์เรเนียนถึงทะเลแคสเปี้ยน แต่ในความเป็นจริง ก็ยังไม่มีข้อมูลถึงถิ่นกำเนิดที่ชัดเจนหรอกชาวซิส ซึ่งต่อมาก็มีการนำเข้ามาจากจีนและญี่ปุ่น จนมานิยมปลูกกันมากก็ช่วงปี ค.ศ.700 จนปัจจุบันนี้ก็ยังพบได้ทั่วโลกเลยจ้า

image_910440
- ที่มารูป: cdn.shopify.com


คุณค่าทางสารอาหารที่ชาวซิสจำเป็นต้องรู้...
-โปรตีน -เส้นใย -คาร์์โบไฮเดรต -แคลเซียม   -วิตามิน A  -วิตามินB1 -ไนอะซิน ( วิตามินB3 ) -วิตามินB12  -วิตามินC  - ธาตุเหล็ก  -น้ำมันหอมระเหย - ลิกนิน - เควอร์ซิทิน

image_910416
- ที่มารูป: www.img.live

         

'หัวไชเท้า' ช่วยควบคุมน้ำหนัก

จะรู้สึกได้ว่า " หัวไชเท้า " มีน้ำหนักที่ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว เพราะว่าภายในหัวไชเท้า มีน้ำเป็นส่วนประกอบมาก ทำให้เรารู้สึกอิ่มไว รวมไปถึงกากใย หรือเส้นใยอาหารที่เป็นไฟเบอร์ ช่วยขับให้ร่างกายของเราขับถ่ายง่าย ไม่ท้องผูก และนี่เลยเป็นสิ่งที่ทางเราขอเลือกให้ชาวซิสลองไปทำในมื้อเย็นวันนี้ รับรองน้ำหนักไม่ขึ้น แถมอิ่มตื้อสุดๆ ไปเลย~~


image_910423
- ที่มารูป: www.img.live

    

ช่วยเพิ่ม 'ระบบภูมิคุ้มกัน'

พบว่าในหัวไชเท้า มี " วิตามินซี "  ที่ช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื้อทั่วทั้งร่างกาย ช่วยเสริมสร้างเม็ดเลือดขาวให้คอลลาเจนมีความสมบูรณ์ ก่อนจะส่งผลให้ผิวพรรณมีความกระจ่างใส และลดอาการเป็นหวัดได้ด้วยนั่นเอง

image_910408
- ที่มารูป: www.img.live

 

ป้องกันเซลล์เสื่อม

นอกจาก วิตามินC ที่พบในหัวไชเท้า ก็ยังพบ " ลิกนิน "  ที่ช่วยในการปกป้องเซลล์ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อ และเนื้อเยื้อที่อยู่ทั่วร่างกายไม่ให้เสื่อมด้วยนะคะ

image_910425
- ที่มารูป: www.img.live

    

ปกป้องระบบทางเดินอาหาร

ในหัวไชเท้า มีสาร " เควอร์ซิทิน " ที่มีฤทธิ์ต้านอาการแพ้ ช่วยป้องกันในเรื่องการอักเสบ สามารถต้านไวรัส , แบคทีเรีย ที่มากับมลพิษ รวมไปถึงหลุดการขยายตัวของเซลล์ชนิดร้ายด้วย ( มะเร็ง )

image_910426
- ที่มารูป: www.img.live

เป็นยังไงกันบ้างคะ..กับพืชชนิดนี้ที่ทางเราขอเลือกให้ชาวซิสได้ไปลองเป็นอาหารมื้อเย็นวันนี้ เชื่อว่าแค่อ่าน หลายๆ คนก็แทบจะปิดบทความหนีกันแล้ว แต่พอได้ลองกินซักมื้อนะ บอกเลยว่าถ้าได้กินทุกวันก็คงไม่เบื่อ อิ่มแถมได้ล้างพุงไปในตัว เป็นใครจะไม่อยากลองจริงแมะ โฮ่... โฮ่ ...โฮ่... โฮ่

( มองนาฬิกาที่ข้อมือ )...โธ่....ๆ หมดเวลาเม้ามอยอีกล้าววว \\\ TT ///สุดท้ายนี้อยากได้กำลังใจดีๆ ถ้าชอบก็ช่วยกดไลก์และแชร์บอกต่อคนรักสุขภาพด้วยนะคะ [ ^^เมนูนี้พร้อมซีรีส์ซักตอน ^^]

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @