1545366677 08 icon healthy 02
สุขภาพ

ไม่เอาฟิตเนส ฟิตที่ไหนได้บ้าง? 7 'การออกกำลังง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน' #แค่ขยับก็ผอมแล้ว

ใครไม่ชอบออกกำลังกาย แนะนำว่าเรามาส่องกันค่ะ อะไรน้าที่ดีเทียบเท่ากับการไปฟิตเนส


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไปช้อปปิ้ง

  • 2. ทาสีบ้าน

  • 3. ทำความสะอาดบ้าน

  • 4. ช่วยงานคนอื่น

  • 5. ทำสวน

  • 6. เล่นกับเด็กๆ

  • 7. เดินแทนการนั่งรถ


  ฮัลโหลค่ะสาวๆ ชาวซิสทุกคนเลย

  สำหรับใครที่อยากลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน แต่ติดอยู่ตรงปัญหาข้อเดียวก็คือ ไม่ชอบออกกำลังกาย!!! ทำยังไง๊ ยังไงก็ไม่ชอบอ่ะ!! แบบนี้จะลดได้อย่างไรกัน เริ่มกลุ้มแล้วล่ะสิเนี่ย หากว่าสาวๆ คนไหนที่อยากฟิต แต่ไม่ชอบออกกำลังกาย ไม่ชอบไปที่คนเยอะๆ แบบฟิตเนส ( ยิ่งวัยเรียน จะเอาเงินที่ไหนมาจ่ายค่าสมาชิก... ) มาดูกันดีกว่าว่า อะไรบ้างในชีวิตประจำวันของเราที่ทำให้เราได้ใช้พลังงานเหมือนๆ กับการออกกำลังกาย ให้เราผอมแบบไม่ต้องเปลืองเงิน อย่ารอช้า มาส่องกันค่ะ

  1. ไปช้อปปิ้ง

  ไปช้อปปิ้ง ไปจ่ายตลาด ไปเดินห้าง เชื่อไหมคะว่ากิจกรรมนี้สามารถทำให้แคลอรี่ของเราถูกเบิร์นออกไปได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ แค่เราเดินจ่ายตลาดประมาณ 1 ชั่วโมง ก็จะสามารถเผาผลาญไปได้มากถึง 260 แคลอรี่เลยนะคะ ซึ่งการไปช้อปปิ้งเนี่ย เชื่อได้เลยว่าสาวๆ บางคนอาจจะเบื่อ แต่หากว่าทำบ่อยๆ เดินเพลินๆ แล้วคิดว่าก็เหมือนกับการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง จะทำให้การช้อปปิ้งซื้อของจ่ายตลาดของเราชิลล์แต่ดีต่อสุขภาพมากเลยนะคะ

  2. ทาสีบ้าน

  ใครมีแพลนที่จะตกแต่งภายในห้องนอนของเรา หรือเปลี่ยนสีห้องนอนของเรา อย่าได้รอช้าเลยค่ะ อย่ารอช้าที่จะทำเอง ไม่ต้องไปจ้างคนอื่นให้เปลืองตังค์เลยนะคะสาวๆ เพราะว่ากิจกรรมนี้ทำให้ เราสามารถเผาผลาญแคลอรี่ประมาณ 1,026 แคลอรี่ จากการทาสี 3 ชั่วโมง ซึ่งหากว่าห้องเราเล็กแล้ว ก็อาจจะใช้เวลาน้อยกว่านี้ การเผาผลาญแคลอรี่ก็จะน้อยลองตามไปด้วย แต่ก็ดีกว่าไม่ได้เบิร์นเลยเนอะ

  3. ทำความสะอาดบ้าน

  บ้านสะอาดๆ เป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนปรารถนา แต่รู้ไหมคะว่าเวลาเราทำความสะอาดบ้าน นอกจากจะทำให้บ้านสวยงาม น่าอยู่อาศัยแล้ว ผลลัพธ์ที่ตามมาก็คือ สาวซิสสามารถเบิร์นแคลอรี่ไปได้ด้วยค่ะ ซึ่งการเลือกกวาดบ้านจะเผาผลาญแคลอรี่ไปได้ 118 แคลอรี่ และถูบ้านจะเผาผลาญไปได้ 129 แคลอรี่ในเวลา 30 นาที ถือว่าเผาผลาญได้กำลังดีเลย แบบนี้ไปหยิบไม้กวาดไม้ถูกันด่วนๆ เลยจ้า เพราะว่าเบิร์นดีอ่ะ

  4. ช่วยงานคนอื่น

  ไม่น่าเชื่อว่าการช่วยเหลือคนอื่นเล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถเบิร์นแคลได้นะคะ ยกตัวอย่างเช่น หากข้างๆ บ้านของเรามีร้านขายของชำที่คนขายเป็นคุณป้าที่ไม่ค่อยแข็งแรง แล้วเราไปช่วยหยิบจับของเนี่ย เราสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ 89 แคลอรี่ทุก ๆ 10 นาทีหรือ 258 แคลอรี่ใน 30 นาที เลยนะเนี่ย โอโห แบบนี้แล้ว คงต้องเป็นพลเมืองดีหรือจิตอาสากันบ้างแล้วนะคะ นอกจากจะอิ่มอกอิ่มใจแล้วยังหุ่นดีด้วย

  5. ทำสวน

  งานสวนไม่ใช่งานเบาๆ เลยจ้าซิส เพราะว่าการทำงานสวนแบบพื้น ๆ อย่างรดน้ำ ถอนหญ้า ตัดแต่งกิ่งของต้นไม้ รดน้ำต้นไม้เนี่ย สามารถเผาผลาญแคลอรี่ 334 ใน 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมงได้เลยนะคะ สำหรับสาวซิสคนไหนที่อยากให้กิจวัตรประจำวันของเรา เป็นสิ่งที่ทำให้บ้านของเราสวยได้แบบง่ายๆ แนะนำว่าต้องลองเลยค่ะ ที่สำคัญอย่าลืมหาต้นไม้สวยๆ มาปลูกด้วยนะคะ จะได้มีกำลังใจในการทำสวนมากกว่าเดิม

  6. เล่นกับเด็กๆ

  เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วนะคะว่าการเล่นกับเด็กๆ เนี่ย เป็นอะไรที่สนุกสนานและทำให้เหนื่อยได้มากเลยค่ะ เพราะว่าน้องๆ หนูๆ เค้ามีเอนเนอร์จี้หรือพลังงานสูง เดี๋ยวก็วิ่งไปทางนู้น เดี๋ยวก็วิ่งมาทางนี้ หากเราวิ่งตามหรือเล่นสนุกไปกับเค้า เราจะเหนื่อยและสนุกไปโดยไม่รู้ตัวเลยค่ะ ที่สำคัญก็คือการเล่นกับน้องๆ หนูๆ สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 211 แคลอรี่ใน 30 นาทีเลยเชียวนะเนี่ย แบบนี้ต้องลองกันเนอะ

  7. เดินแทนการนั่งรถ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1538404682 1

  อานิโมเน่_Anemone

  Content quotation bg
  เราชื่อ B ค่า ^^ เรากำลังลดความอ้วนและทานอาหารคลีนมาได้สองเดือนแล้วค่ะ ฝากติดตาม IG เราด้วยน้า มีไอเดียอาหารคลีนอัพเดททุกวันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe