รักษ์โลกไปอี๊ก! รวม 5 'แบรนด์แว่นตา Eco' ที่ทั้งสวย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 🌲

รักษ์โลกไปอี๊ก! รวม 5 'แบรนด์แว่นตา Eco' ที่ทั้งสวย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 🌲

จะซื้อแว่นกันแดดสักทีก็ต้องเลือกรสนิยมของคนรักษ์โลก
รวยไม่พอขอมีน้ำใจช่วยโลกด้วย

28 May 2019
wawareview
28 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ต้องยอมรับว่าตอนนี้เทรนด์รักษ์โลกมาแรงมาก ไม่ว่าจะเป็นเพราะเราคนไทยเห็นถึงความสำคัญกันมากขึ้น หรืออะไรก็ตาม แต่เรามองว่ามันเป็นสิ่งที่ดีมาก ดังนั้นเราก็เลยอยากเอาใจสาว Eco พาสาวๆ มารู้จักกับ " แว่นกันแดด " ที่มีคอนเซ็ปต์ไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อมกัน ก็แหม...จะซื้อแว่นกันแดดใหม่สักอัน ก็ต้องเลือกที่ไม่ทำร้ายโลกกันหน่อยเนอะ

โดยแบรนด์ที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ ส่วนใหญ่เลือกวัสดุที่รักษ์โลกมากขึ้น พวกพลาสติก, โลหะ, สี บอกเลยว่าไม่มากวนใจ และไม่ทำให้โลกร้อนแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีแบรนด์อะไรที่น่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

#1 แบรนด์ Blue Planet

image_911904
- ที่มารูป: fashionmaniac.com


แค่อ่านชื่อก็รู้แล้วว่าแบรนด์นี้เขารักษ์โลกแค่ไหน โดยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของแบรนด์นี้ทำจากวัสดุรีไซเคิล ( เอาของเก่ากลับมาใช้ใหม่ ) หรือวัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ไผ่ ไม้ เป็นต้น ความดีงามยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะทุกๆ การซื้อแว่นของแบรนด์นี้เรายังได้ทำบุญ

เมื่อเราซื้อ 1 อัน บริษัทก็จะบริจาคแว่นตาอีก 1 อันให้กับมูลนิธิต่างๆ
เช่น มูลนิธิสำหรับคนที่มีปัญหาดานสายตาอย่าง SEE International โดยจากโครงการนี้ บริษัทได้บริจาคแว่นสายตามากกว่า 750,000 ชิ้น !! ดังนั้นใครที่เป็นสาย Eco ตัวจริง ต้องลองไปเลือกดูแบรนด์นี้กันนะคะ

image_911903
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 แบรนด์ Dick Moby

image_911906
- ที่มารูป: www.mamoq.com


Dick Moby เป็นบริษัทแว่นตาในยุโรป โดยเป็นแบรนด์เก่าแก่มานาน แต่เพิ่งให้ความสำคัญเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมในปี 2014 หรือห้าปีที่แล้ว เนื่องจากผู้ก่อตั้งแบรนด์ได้ตระหนักและเห็นถึงความสำคัญของจำนวนพลาสติกในมหาสมุทรที่มีจำนวนมากขึ้น ในขณะที่เขากำลังไปท่องเที่ยว ตั้งแต่นั้นมา บริษัทก็หันมาใส่ใจเกี่ยวกับเรื่องนี้มากขึ้น

โดยถ้าเธอใช้แบรนด์นี้ 
เธอจะพบว่าซองหนังที่ใส่แว่นทำด้วยวัสดุรีไซเคิล ส่วนผ้าทำความสะอาดก็ทำมาจากขวดพลาสติก PET ที่ใช้แล้ว
OMG!! นวัตกรรมขั้นสุด นอกจากยังมีวัสดุอีกมากมายที่น่าสนใจนะคะ ถ้าชอบก็ลองไปเลือกๆ ส่องๆ ที่เว็บไซต์ของเขาได้เลย

 

#3 แบรนด์ Peep

image_911909
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

Peep Eyewear เป็นบริษัทสัญชาติอังกฤษ เน้นออกแบบแว่นตากันแดดทรงวินเทจ ที่สามารถเปลี่ยนเลนส์และถอดวัสดุอื่นๆ ได้ โดยเขาเชื่อว่า สิ่งนี้จะสามารถหลีกเลี่ยงการทิ้งแว่นกันแดดอันเก่า ยืดอายุให้แว่นตากันแดดอยู่กับเราได้มากขึ้น ( รีไซเคิล ) 

ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะเมื่อเธอซื้อแว่นตากันแดดรุ่น Proof  รายได้จากการขาย จะส่งถึงชุมชนโดยตรง เพราะเขาเลือกใช้วัสดุธรรมชาติจากฝีมือชาวบ้านเป็นหลัก ซึ่งแต่ละคอลเลคชันก็แตกต่างกันออกไปด้วยค่ะ 

 

#4 แบรนด์ Solo

image_911911
- ที่มารูป: www.vealife.com


ต้องบอกเลยว่าเราชอบแบรนด์นี้มาก โดยแบรนด์นี้ ก่อตั้งจากนักศึกษามหาวิทยาลัยคนหนึ่ง เขาพบสถิติที่น่าตกใจว่ามีคนจำนวนมากถึงประมาณ 1 พันล้านคนที่มีปัญหาเรื่องการมองเห็น แต่เราสามารถป้องกันได้

ดังนั้นแบรนด์นี้จึงถูกก่อตั้งขึ้นมา โดยมีจุดประสงค์ว่าจะช่วยฟื้นฟูค่าสายตาและป้องกันไม่ให้มีคนตาบอดเพิ่มมากขึ้น
ผ่านการระดมทุนเพื่อช่วยเหลือการผ่าตัดต้อกระจก, ทดสอบตาและมอบแว่นให้กับคนที่มีปัญหา และที่สำคัญ Solo จึงได้บริจาคกำไร 10% ให้แก่ Aravind Eye Care System เพื่อพัฒนาในส่วนนี้ต่อไปด้วย


image_911910
- ที่มารูป: www.vealife.com


นอกจากนี้บริษัทยังได้ช่วยเหลือผู้คนกว่า 15,000 คนในการตรวจสายตาและการผ่าตัดตา ทั้งในสหรัฐอเมริกาและในประเทศอื่นๆ นอกเหนือไปกว่านั้นเขายังพยายามออกแบบแว่นที่ส่งผลกระทบกับสภาพแวดล้อมน้อยที่สุด ด้วยการใช้พลาสติกรีไซเคิลและไม้ไผ่ในการผลิตแว่นกันแดด ซึ่งมันลดการสร้างพลาสติกที่ส่งผลกับสิ่งแวดล้อมนั่นเอง

 

#5 แบรนด์ Warby Parker

image_911914
- ที่มารูป: pebblemag.com


Warby Parker เป็นบริษัทในนิวยอร์กก่อตั้งโดยมีเป้าหมายว่าจะช่วยลดความบกพร่องทางการมองเห็นของคนทั่วไป โดยแว่นของเขาจะเน้นวัสดุที่มีคุณภาพสูงแต่มีราคาไม่แพง นอกจากนี้ยังมีการช่วยเหลือคนที่มีปัญหาด้านสายตา โดยใช้สโลแกนที่ว่า “ ซื้อ 1 คู่ ให้ 1 คู่ ” หมายถึงว่าเมื่อเราซื้อแว่นกันแดด หรือแว่นตาบริษัทก็จะแจกอีก 1 คู่ให้กับคนที่ขาดแคลนนั่นเอง 

image_911913
- ที่มารูป: www.mygreenpod.comในส่วนของความรักษ์โลกนั้นเขาก็ยังให้ความสำคัญ โดยวัสดุของแว่นตานั้นทำจากอวนประมงรีไซเคิล สาเหตุก็เป็นเพราะผู้ก่อตั้งตระหนักถึงความเสียหายที่เกิดจากอวนจับปลาที่สูญหายหรือถูกโยนทิ้งในกลางทะเล ซึ่งมันทำลายระบบนิเวศทางทะเล และเป็นผลให้สัตว์น้ำเสียชีวิตจำนวนมาก

 


ป็นยังไงบ้างคะสำหรับแบรนด์แว่นตาที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ  ความจริงแล้วนี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งที่เราจะช่วยโลกได้เท่านั้น เราแนะนำว่านอกจากการเลือกแบรนด์ หรือของใช้ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมแล้ว ตัวเราเองก็ต้องลดการใช้ถุงพลาสติก และหันมาใส่ใจเรื่องนี้ให้มากขึ้นกันด้วยนะคะ  เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @