ข้าวกลางวันในโรงอาหารก็คลีนได้ รวม 7 เมนูอ้วนน้อยสุดละในโรงเรียน/มหาลัย คนจะผอมอย่าห้าม!

ข้าวกลางวันในโรงอาหารก็คลีนได้ รวม 7 เมนูอ้วนน้อยสุดละในโรงเรียน/มหาลัย คนจะผอมอย่าห้าม!

ใครว่าไปโรงเรียนแล้วผอมไม่ได้ ขอบอกว่าคิดผิดค่ะ

24 May 2019
Anemone
24 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลค่าสาวซิสทุกคน
สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาวิธีลดน้ำหนัก ลดความอ้วนกันอยู่ ขอบอกว่าทุกคนคงเคยอ่านผ่านตากันบ้างใช่ไหมคะว่าเราจะต้องเลือกกิน หรือพูดให้ถูกก็คือรู้จักควบคุมอาหารนั่นเอง แต่สาวๆ ที่กำลังเรียนมัธยมหรือมหาวิทยาลัยกัน ก็คงจะพอทราบกันใช่ไหมคะว่า เราจะคุมอาหารได้อย่างไร ในเมื่อไม่มีเวลาในการทำอาหารเอง เงินจะสั่งอาหารคลีนเป็นกล่องๆ ก็ไม่มี ชาตินี้เราคงไม่ผอมแน่ ฮือๆ คิดผิดแล้วค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการสั่งอาหารในโรงอาหารที่เหมาะสมกับสาวๆ คุมน้ำหนัก กึ่งๆ จะคลีนด้วย พร้อมแล้วไปดูกันเลย

1. ข้าวมันไก่พิเศษเนื้อไก่

image_912109
- ที่มารูป: i2.wp.com


ฮาโหล ใครเห็นคำว่าข้าวมันไก่ ก็คงจะงงกันใช่ไหมคะ เพราะคิดว่าข้าวมันไก่ ยิ่งกินยิ่งอ้วน คิดผิดแล้วค่ะสาวๆ เพราะว่าเราสามารถกินข้าวมันไก่ได้ โดยบอกว่าขอเป็นข้าวสวยธรรมดา แล้วขอเพิ่มเนื้อไก่พิเศษไป แบบนี้เราก็จะได้ทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และผักอย่างแตงกวามาด้วยนะคะ บางทีหากที่ร้านแถมน้ำซุปมาให้ อานิโมเน่ขอแนะนำว่าอย่ากินดีกว่าค่ะ เพราะน้ำซุปโซเดียมสูง กินแล้วตัวจะบวมนะจ๊ะ **อย่ากินหนังและอย่ากินน้ำจิ้มด้วยจ้า

2. แกงส้มผักรวม + ไข่ต้ม

image_912110
- ที่มารูป: scm-assets.constant.co


เมนูแกงส้มผักรวม เชื่อได้เลยว่าในโรงอาหารมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนต้องมีอย่างแน่นอนเลย จริงไหม ไม่เชื่อไปสำรวจดูได้เลยจ้า ขอบอกว่าเวลาสั่งแกงส้ม บอกป้าแม่ค้าไปเลยค่ะว่าไม่เอาน้ำขอเนื้อกุ้งปลา และก็ผัก อย่าลืมสั่งไข่ต้มมากินด้วยกันนะคะ จะทำให้เราได้ครบทั้งวิตามิน โปรตีน คาร์โบไฮเดรตและโปรตีนจากไข่ต้มอีกด้วย ซึ่งเป็นเมนูกึ่งๆ จะคลีนที่ราคาไม่ได้แพงเลยนะเธอจ๋า

3. สุกี้ไก่

image_912112
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมนูต่อไปที่อยากแนะนำให้สั่งก็คือสุกี้ไก่นั่นเองค่ะ โดยเมนูนี้เป็นเมนูที่ขอบอกว่ามีแทบทุกโรงอาหาร จะอยู่ในหมวดร้านก๋วยเตี๋ยวนั่นเอง ซึ่งเราสามารถเลือกเมนูนี้ได้ โดยสั่งว่าไม่เอาน้ำจิ้มนั่นเองค่ะ เวลากินก็แนะนำว่าอย่าซดน้ำซุปให้เพลินมากเกินไปนะคะ เพราะน้ำซุปที่มากเกินไปอาจจะทำให้เรานั้นต้องได้รับโซเดียมและน้ำตาลโดยไม่จำเป็นเลยค่ะ เมนูนี้ได้ทั้งผักทั้งไก่ คุ้มสุดๆ ไปเลยเนอะ

4. ส้มตำ + ไก่ย่าง

image_912117
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ส้มตำ ส่วนใหญ่แล้วในโรงอาหารจะมีทั้งนั้น ซึ่งหากเราจะเลือกส้มตำอย่างเดียว บางทีอาจจะไม่เหมาะสมเท่าไรนัก เพราะว่าในส้มตำมีแค่มะละกอ มะเขือเทศ ถั่วฝักยาว ดังนั้นเลยขอแนะนำว่าให้ซื้อไก่ย่างมาทานด้วยค่ะ แต่เวลากินก็อย่ากินหนังไก่นะคะ มีเทคนิคสั่งส้มตำก็คือ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่น้ำตาลค่ะ แค่นี้เราก็ได้ส้มตำที่กึ่งๆ จะคลีนมากินกันแล้วนะคะ เหมาะสมกับสาวๆ ที่อยากคุมน้ำหนักมากเลย

5. ยำวุ้นเส้น

image_912120
- ที่มารูป: img.kapook.com


เมนูยำต่างๆ ส่วนมากแล้วจะมีให้เห็นกันโดยทั่วไปเลยจ้าสาวๆ สำหรับใครที่ชอบกินอะไรเปรี้ยวๆ ก็แนะนำเป็นยำแล้วกันเนอะ ดีงามต่อตัวเองมาก เทคนิคการสั่งยำก็คล้ายๆ กับส้มตำคือ ไม่ชูรส ไม่น้ำตาล แต่ขอบอกว่าให้เพิ่มคำว่า ไม่เอาไส้กรอก ลูกชิ้นต่างๆ มาด้วยก็ได้นะคะ จะได้ไม่ต้องกินเนื้อสัตว์แปรรูปกันให้มากความนั่นเอง เอาล่ะ เห็นไหมคะว่าไม่ยากอย่างที่คิดเลยนะเนี่ย แบบนี้ลองกันเลยจ้า

6. เกาเหลา + ข้าวเปล่า

image_912126
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมนูเกาเหลา มักจะมาพร้อมกับร้านก๋วยเตี๋ยวนั่นเองค่ะ สำหรับสาวๆ ที่อยากกินอะไรอร่อยๆ เช่นก๋วยเตี๋ยว แต่ไม่อยากได้คาร์บแปรรูป อย่างเส้นต่างๆ มากเกินไป ก็ขอแนะนำเป็นเมนูเกาเหลา จะเนื้อปลา เนื้อไก่ เนื้อวัว เนื้อหมูก็ได้ทั้งนั้นเลยนะคะสาวๆ เหมาะสมกับคนที่อยากได้โปรตีน และคาร์โบไฮเดรต ที่สำคัญมีผักอร่อยๆ มากมายเลยค่ะ เห็นไหมคะว่าดีงามสำหรับตัวเราจริงๆ นะเนี่ย

7. ผัดฟักทองกับไข่ + ผัดกระเพราไก่

image_912133
- ที่มารูป: scm-assets.constant.co


เมนูต่อไปที่อยากแนะนำให้สาวๆ เลือกกันก็คือผัดฟักทองกับไข่และผัดกระเพราไก่ นำมาจับคู่กันได้ทั้งโปรตีนจากไข่และโปรตีนจากไก่เลยทีเดียว เวลาสั่งก็บอกว่าเอาแห้ง ๆ ไม่ราดน้ำจะดีที่สุดนะคะ หากที่ร้านข้าวแกงมีข้าวกล้องก็เลือกข้าวกล้องมาด้วยก็ดีนะคะ เพราะว่าจะทำให้เรานั้นได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนนั่นเอง เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เห็นไหมว่าการกินคลีนไม่ยากเลยจริงๆ น้า


เทคนิคที่เรานำมาฝากในวันนี้เป็นเทคนิคที่ง่ายมากๆ เลยนะคะ เพราะว่าเป็นสิ่งใกล้ตัว ก้าวข้ามผ่านข้อจำกัดว่า ไม่ได้ทำอาหารเอง จะคลีนได้เหรอ หรือชาตินี้เราก็คงไม่ผอม เราไม่มีเงินซื้ออาหารคลีน ขอบอกว่าไม่ต้องคลีน แต่เลือกกินก็พอแล้วค่ะ ที่สำคัญอย่าลืมงดน้ำตาล งดของหวานต่างๆ งดการกินขนมจุกจิก งดเค็ม แค่นี้หุ่นดีๆ ก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ บายๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @