อยากกินเฟรนฟราย แต่ไม่อยากอ้วนให้จัด "Carrot Fries " ที่ทั้งอร่อย และไม่อ้วน

อยากกินเฟรนฟราย แต่ไม่อยากอ้วนให้จัด "Carrot Fries " ที่ทั้งอร่อย และไม่อ้วน

เป็นสาวกของทอด กินจนปากมันแผลบ แต่ก็ยังอยากผอม
แนะนำให้เปลี่ยนมากิน " Carrot Fries " อร่อยง่ายๆ แถมยังไม่อ้วน

26 May 2019
wawareview
26 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ต้องสารภาพว่าเราเป็นคนที่ชอบกินของทอดมาก เรียกว่าทุกมือต้องมีสัก 1 จานที่เป็นของมันๆ ทอดๆ น้ำมันเยอะเท่าไหร่ยิ่งเริ่ด แต่อย่างที่เราทุกคนรู้ดีว่าของทอดนั้นมันมีน้ำมันที่ทำให้เราอ้วน โดยเฉพาะเฟรนฟรายของโปรด ที่ไปร้านแมคโดนัลเมื่อไหร่เป็นต้องสั่ง เป็นขอว่างทานเพลินๆ รู้ตัวอีกทีก็มีห่วงยางมาถามหา เฮ้อ...ชีวิต

ใครที่มีปัญหาแบบเราก็ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เราเอาเมนู Carrot Fries มาฝากกัน รับรองว่ากินแล้วเพลินอร่อย ที่สำคัญกินแล้วผอม ไม่อ้วนและไม่มีพุงแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าสูตรนั้นมีอะไรบ้าง

image_912437
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


สาวๆ หลายคนชอบคิดว่าแครอทนั้นเหมาะสำหรับอาหารคาวเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแครอทสามารถนำมาทำขนมได้เช่นกัน เช่น ขนมปังแครอท เค้กแครอท หรือดื่มน้ำแครอทสักแก้ว ซึ่งมันช่วยคลายหิวและดับกระหายได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญมีประโยชน์มากมาย โดยเฉพาะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยลดริ้วรอย และบำรุงผิวของเราได้เป็นอย่างดี ใครที่มีตีนกาเล็กๆ จากความเครียดนั้นถือว่าเหมาะมาก

image_912438
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้แครอทนั้นยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย รักษาโรคความดันโลหิตสูง และรักษาระดับน้ำตาลในเลือด จึงเรียกได้ว่าไม่ได้มีประโยชน์แค่ในเรื่องผิวพรรณเท่านั้น ที่สำคัญยังเหมาะกับคนที่ไม่ชอบกินผัก เพราะมันปรุงแล้วอร่อย เคี้ยวเพลิน รับรองว่าใครไม่ชอบกินผักจะต้องติดมันงอมแงมแน่นอนค่ะ เอาล่ะ เราอย่ามัวชักช้าเลยค่ะ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามันมีส่วนผสมอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_912439
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#ส่วนผสม

ส่วนผสม Carrot Fries

แครอทขนาดกลาง  
แป้งมันสำปะหลัง
น้ำมันมะกอก
เกลือทะเล
พริกไทยดำ 
ผงกระเทียม
ผงหัวหอม
ผงโหระพา

 

image_912440
- ที่มารูป: www.abeautifulplate.com


จากสูตรนี้เธอจะเห็นว่ามันมีส่วนผสมที่น้อยมากๆ มีแค่ไม่กี่อย่างเท่านั้น หลักๆ ก็จะเน้นไปที่แครอทเป็นหลัก โดยถ้าทำตามสูตรเป๊ะๆ จะได้ทั้งหมด 3 จานด้วยกัน โดยใน 1 จานมันจะให้พลังงานทั้งหมด 166 kcal ซึ่งถึงว่าน้อยมากๆ ถ้าเทียบกับเฟรนฟรายทั่วไป โดยต้องสารภาพว่าเราชอบสูตรนี้มากเพราะนอกจากจะดีกับสุขภาพแล้วมันยังเป็นสูตรที่ทำง่ายและเร็วมากอีกด้วยนะคะ เอาล่ะ เมื่อเราเตรียมส่วนผสมเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาที่เราจะไปดูวิธีการทำกันแล้วนะคะ

image_912436
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#วิธีทำ

image_912432
- ที่มารูป: healyeatsreal.com


แน่นอนว่าถ้าทำอาหารสุขภาพเราก็ใช้การอบแทนการทอด ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำเป็นอันดับแรกก็คือการเปิดเตาอบ โดยให้เปิดที่ 450 °F หลังจากนั้นก็ให้ไปล้างแครอทและปอกเปลือก หั่นแครอทให้เป็นแท่งที่มีความยาวประมาณ 4 นิ้วและหนาประมาณ 1/2 นิ้ว หรือใครอยากให้เฟรนฟรายมีรูปแบบไหนก็จัดได้เลยแต่แนะนำว่าพยายามเอาให้เท่าๆ กันนะคะ เวลาอบจะได้สุกทั่วกันค่ะ

image_912433
- ที่มารูป: healyeatsreal.com


ขั้นตอนต่อมาให้ใส่แครอทที่หั่นแล้วลงในชาม หลังจากนั้นก็โรยแป้งมันสำปะหลังและเครื่องเทศทั้งหมดลงไป ไม่ว่าจะเป็นพริกไทย เกลือ ผงโหระพา กระเทียม หัวหอม ผสมจนส่วนผสมและแป้งปกคลุมแท่งแครอททั้งหมด โดยแนะนำว่าพอคลุกทั่วแล้วก็ให้สะบัดๆ ให้ออกเล็กน้อย เวลาทอดจะได้กรอบอร่อย แป้งไม่หนาจนเกินไป

image_912434
- ที่มารูป: healyeatsreal.com


หลังจากนั้นให้เอาถาดอบออกมาเเตรียมไว้ หลังจากนั้นให้ฉีดสเปร์ยน้ำมันมะกอกให้ทั่วแครอทและคลุกให้ทั่ว หลังจากนั้นวางแครอทบนแผ่นอบที่มีกระดาษรองอยู่ คำแนะนำก็คือดูให้แน่ใจว่าแครอทมีกระจายตัวอย่างสม่ำเสมอและไม่วางซ้อนกัน ขั้นตอนนี้ต้องใส่ใจรายละเอียดสักหน่อยนะคะ จะได้สุกทั่วไม่สุกๆ ดิบๆ หลังจากนั้นก็เอาแครอทใส่ในเตาอบและอบประมาณ 20 - 30 นาที โดยในระหว่านาทีที่ 15 ก็ให้สาวๆ กลับด้านก่อนที่จะเอาไปอบต่อ เพียงเท่านี้ก็พอทานแล้วค่ะ

image_912435
- ที่มารูป: healyeatsreal.com
image_912431
- ที่มารูป: healyeatsreal.com

 


ป็นยังไงบ้างคะสำหรับสูตรเมนูอาหารที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สาวๆ คนไหนที่ชอบทานของทอดเหมือนเราก็อย่าลืมเอาปทำตามกันนนะคะ รับรองว่าใครทำก็อร่อยแน่นอน  เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @