Curator
curator
aommmy
380 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • # 1. SmootoTomato Aloe Snail White & Acne Sleeping Serum
 • # 2. OlayNatural White Ageless Aura
 • # 3. SmootoLemon - C Acne White Magic Serum
 • # 4.Smooto Tomato Collagen White Serum
 • # 5.ROYALBEAUTY Collagen Serum + Vit C
 • # 6.POND'S xArchita Glitter Glow
 • # 7.SmootoAloe-E Snail Bright Gel
 • # 8.SmootoTomato Collagen BB & CC Cream
 • # 9.Namu LifeSnailwhite Icy Mask
 • # 10.Citra AuraGel Peachy White Aura
 • # 11. SISTARWatermelon EE Cream

อัปเดตกันหน่อย!! รวม 12 'ครีมซองในเซเว่น' ในช่วงนี้อินตัวไหน เลิฟตัวไหนบ้างมาดูกัน

ช่วงนี้บ้า ครีมซอง มาก ๆ เลยจะขอหยิบเอา ในช่วงนี้อินตัวไหน 12 ครีมซอง ที่ขายอยู่ในเซเว่นมารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน มาดูกันเลยค่า

29 May 2019
curator_aommmy aommmy
29 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เฮโหลลลลลล สวัสดีจ้าเพื่อน ๆ ทุกคน

กลับมาเจอกับออมกันอีกแล้วค้าบบบบบวันนี้ออมจะพาไปทัวร์แหล่งชอปปิ้งที่มีทุกหัวมุมถนน มีทุกชุมชน หาได้ง่ายมาก ๆ บางทีเจอทุก 2 ก้าวเลยด้วย นั่นก็คือ เซเว่น นานเองค่า 5555+ขึ้นชื่อว่าร้านสะดวกซื้อแบบนี้ก็มันจะมีของใช้แทบทุกอย่างรวมไปถึงของเสริมความสวยความงามอย่าง เหล่าครีมซองกันด้วย

ซึ่งออมก็ได้สอยมารีวิวให้ได้ดูกันทั้งหมด 12 ตัว ( บางตัวก็มีอยู่แล้ว ) มาอัปเดทกันดีกว่าค่ะว่าจะมีอะไรกันบ้างมาเริ่ม!!


image_912973

โดยทุกตัวที่ออมรีวิวนั้นสอยมาจากเซเว่นข้าง ๆ ออฟฟิศเลยค้าบบบ

 

# 1. SmootoTomato Aloe Snail White & Acne Sleeping Serum
image_912986

มาเริ่มกันที่ตัวแรกเป็นแบรนด์จาก Smooto กับ TomatoAloe Snail White & Acne Sleeping Serum ตัวนี้เป็น สลิปปิ้งเซรั่ม ที่มีเนื้อเซรั่มสีเขียวอารมณ์โทนสีเหมือนสังขยา เซรั่มนุ่ม บางเบา ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะมาก ซึมง่ายกลิ่นจะแนวออแกนิคหน่อย ๆ ไม่มีน้ำหอม กลิ่นเลยไม่ฉุนไม่แรงด้วย ยังมีส่วนผสมของมะเขือเทศว่านหางจระเข้เข้มข้น เมือกหอยทาก และที ทรี ออยล์ ที่จะช่วยลดการอักเสบของผิวลดการเกิดของสิว ใครที่แพ้สารเคมี ก็สบายใจได้เลยเพราะเค้าไม่มีแอลกอฮอล์ด้วยจ้า


ตัวนี้ออมใช้โดยพอกชโลมลงไปบนผิวหน้าก่อนนอน แล้วไม่ ต้องล้างออก หลับไปทั้งอย่างนั้นเลย พอตื่นมาผิวดูชุ่มชื้นมากขึ้นมีความอิ่มน้ำ ผิวนุ่ม รูขุมขนแลดูกระชับ หน้ามันน้อยลงระหว่างวันตอนออมใช้ออมมีสิวอักเสบใต้ริมฝีปาก พอทาแล้ว สิวอักเสบแห้งลงเร็ว แล้วไม่อักเสบกว่าเดิมสิวค่อย ๆ ยุบ แห้งและจางหายได้ ดีงามมาก ๆ

 

# 2. OlayNatural White Ageless Aura
image_912994
- ที่มารูป: www.vanilla.in.th

เป็นอีกตัวที่เห็นใคร ๆ ก็รีวิวกับ Olay Natural White Ageless Aura ตัวนี้มันแปลกตรงที่มีสารสกัดธรรมชาติจากรากต้น Mulberry ซึ่งยังไม่ค่อยเห็นสกินแคร์ตัวไหนมีเท่าไรช่วยบำรุงให้ผิวดูออร่ามีความกระจ่างใส นอกจากนั้นยังมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดเลือดริ้วรอยแห่งวัยได้ด้วยอ้อ...มี SPF 15 PA+++


เนื้อครีมจะมีสีขาว กลิ่นไม่ฉุนเนื้อครีมมีความเข้มข้นแต่ก็แอบหนืดเบา ๆ เกลี่ยไปสักพักก็ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีไม่เหนอะไม่เหนียวผิว สำหรับตัวนี้ออมว่ามันช่วยปรับสีผิวให้ดูไบร์ทขึ้นมาได้นิดนึงแต่ด้วยสารกันแดดที่ไม่แรง ออมเลยใช้แค่วันสบาย ๆ แบบที่ไม่ต้องออกแดดเยอะ

 

# 3. SmootoLemon - C Acne White Magic Serum
image_912995

แอร๊กกกก มาถึงน้องเลม่อน กับครีมซองของ Smooto Lemon - C Acne White MagicSerum ที่มีซองเป็นรูปน้องเลม่อนแบบนี้เลย โดยตัวนี้เป็นการปรับสูตรดีขึ้น เค้าบอกว่าช่วยในเรื่องของการลดเลือนรอยสิวรอยดำ จุดด่างดำต่าง ๆ ให้ดู จางลงด้วยสารกัดจากใบบัวบกสารสกัดจากหอมแดงและเลม่อน เนื้อเจลจะเป็นสีเหลือง มีกลิ่นหอมเลม่อนเกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า


ตัวนี้ส่วนใหญ่แล้วออม จะใช้ทาเฉพาะจุดนะแบบตรงไหนมีรอยสิว รอยแผล รอยแดงจากการบีบสิว ( แฮร่ ๆ ) ก็จะเน้นโบก ๆ ทา ๆ ตรงนั้นเยอะหน่อย ก็ช่วยได้ในระดับหนึ่ง คือไม่ได้หายขาดสนิทแต่ช่วยให้จางลงแบบรู้สึกได้ ทำให้หน้าดูไบร์ท ดูใสขึ้นด้วยตัวนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วของเราออก ออมแอบเอามาป้ายหัวสิวผดด้วยพอเช้าตื่นขึ้นมาก็ยุบแห้งลงอยู่นะ คุ้มมากถ้าเทียบกับราคา

 

# 4.Smooto Tomato Collagen White Serum
image_913945

ยังอยู่ที่แบรนด์เดิม สารภาพว่าแพ้อะไรก็ตามแต่ที่มีคำว่า ไวท์ ๆ ไบร์ท ๆ แบบนี้มาก 5555+ เลยสอยตัวนี้ ซึ่ง Smooto Tomato Collagen White Serum ซึ่งตัวนี้ออมใช้หมดไปหลายซองแล้วแหละ เป็นเซรั่มที่มีสารสกัดจากมะเขือเทศ โดยเค้าบอกว่าใน 1ซอง เทียบเท่ามะเขือเทศ10ลูกเลยทีเดียวจ้า และยังมีอาร์บูติน คอลลาเจน กลูต้าไธโอน ที่ช่วยทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งมีออร่าเข้าไปอีก


โดยเนื้อเซรั่มตัวนี้ จะเป็นเนื้อโทนสีชมพูภายในจะมีเม็ดเหมือนเม็ดบีทสีแดง ๆ เม็ดเล็ก ๆ กลิ่มหอมสดชื่นมาก ๆ เกลี่ยง่ายไม่เหนอะผิวเมื่อทาไปสักพักเนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิว แต่ยังทิ้งความชุ่มชื่นไว้ให้ผิวอยู่ ทาไปแล้วจะมีชิมเมอร์เล็ก ๆ แต่ไม่โป๊ะ ไม่วอก ใช้อย่างต่อเนื่อง ( ประมาณ 2-3 ซอง ) ผิวหน้าจะกระจ่างใสขึ้นตัวนี้แนะนำเลยจ้า

 

# 5.ROYALBEAUTY Collagen Serum + Vit C
image_913964

ROYAL BEAUTYCollagen Serum + Vit C ตัวนี้ เป็นตัว 2 in 1เป็นครีมซองที่ขายดีมาก ๆ ที่คุณสมบัติของคอลลาเจนเซรั่มนั้นจะ ช่วยลดความหยาบกร้านและริ้วรอยให้ดูตื้นขึ้น แถมส่วนประกอบจากวิตามินซี ยัง ช่วยลดจุดด่างดำปรับผิวหน้าให้ดูกระจ่างใสขึ้นด้วยเนื้อเซรั่มจะมีเม็ดบีดส์วิตามินเป็นเม็ดสีแดงอมชมพูด้วย ซึ่งจะช่วยในเรื่องการลดเลือนจุดด่างดำ


หลังจากลองทาบนผิวหน้ากันดูแล้ว ทาแล้วไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่ายรู้สึกเย็นสบายผิว จากผิวหน้าที่เคยแห้งกร้านพอทาแล้วให้ความชุ่มชื้นได้ดี เลยทีเดียวค่ะ

 

# 6.POND'S xArchita Glitter Glow
image_913996

สีซองสะดุดตามาก ๆ เลยค่ะ กับ POND'Sx Archita Glitter Glow โดยตัวที่ออมหยิบมาเป็นครีมบำรุงผิวหน้า ที่ช่วยปรับสีผิวให้ดูโกลว์มีมิติ วิบวับได้ทันทีที่ทาแบบพอทาปุ๊บ หน้าเงาปั๊บ ตอนแรกออมก็งง ๆ นะว่าเนื้อครีมมันจะเป็นแบบไหน แต่พอบีบออกมาแล้วเนื้อครีมมันจะมีชิมเมอร์กากเพชรวิบวับปนอยู่ในเนื้อครีมเป็นเม็ดละเอียด ๆ เยอะมากพอเกลี่ยลงไปกับผิวแล้วผิวจะดูเงา เหมือนแต้มไฮไลท์เลยค่า

ตัวนี้ออมลองทาแล้วโบกรองพื้นทับก็ช่วยให้ดูผิวดีอยู่หรือไม่ก็แต้มเฉพาะจุดเป็นแบบไฮไลท์เอา
ไม่อยากทาทั้งหน้ากลัวหน้าเงาเกิ๊นนนน

 

# 7.SmootoAloe-E Snail Bright Gel
image_913969

มาถึงตัว Smooto Aloe-E Snail Bright Gelโดยตัวนี้มีส่วนผสมคือเจลว่านหางจระเข้เข้มข้นถึง 99.5% ช่วยบำรุงผิวจากผิวไหม้จากแสงแดด มีวิตามินอีช่วยลดรอยแผลเป็นรอยสิว จุดด่างดำ ให้ดูจางลง สารสกัดเมือกหอยทากจากธรรมชาติ และไฮยารูลอนที่ช่วยในเรื่องบำรุงผิวแห้งกร้านผิวขาดน้ำ


เจลว่านหางจระเข้ตัวนี้ เป็นลูกรักออมตอนนี้เลยค่าาาา เพราะว่าหลังจากที่ออมไปบาหลีมา คือ ผิวแดงแสบไหม้ และคันมาก ๆ เลย ( สมแล้วไม่ยอมทาครีมกันแดดอะเนอะ ) T^T พอกลับมาก็เอาตัวนี้เนี่ยแหละจ้าโบก ๆ พอก ๆ ทั้งผิวที่ตัว และที่หน้า มันจะช่วยให้ความรู้สึกผิวมีความชุ่มชื้นขึ้นบรรเทาอาการแสบผิวลง รอยแดงตอนผิวไหม้ ๆ ก็จางลงด้วย เวลาที่คัน ๆ ผิวก็หยิบตัวนี้เนี่ยแหละค่ามาทา ดีต่อใจสุด ๆ

  

# 8.SmootoTomato Collagen BB & CC Cream
image_913973

SmootoTomato Collagen BB & CC Cream ตัวนี้เค้าบอกว่าเทียบเท่ากับมะเขือเทศ 10 ลูกเลยทีเดียว ตัวนี้จะเน้นไปในการบำรุงผิวเหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าสไตล์แบบธรรมชาติ ลุคใส ๆ เนื้อครีมค่อนข้างบางเบามีโทนสีส้ม ๆ เกลี่ยง่าย และมีสารป้องกันแสงแดดด้วยค่า SPF 30 ด้วยจ้า


โดยส่วนตัวแล้ว ออมชอบตัวนี้มาก ๆ  เพราะ ทาแล้วจะช่วยปรับความสว่างของผิวให้กระจ่างใสแบบมีออร่า อมชมพูนิด ๆ แต่ไม่วอก ไม่หน้าเทา ทำให้ผิวหน้าดูสดชื่น สดใสดูเฟรซขึ้น เนื้อครีมไม่เหนียวเหนาะหนะ แต่ก็ปกปิดได้ดีในระดับหนึ่ง คุมมัน กันเหงื่อได้ดีตัวนี้ออมชอบที่ทาแล้วรู้สึกเหมือนได้บำรุงผิวหน้าด้วย หน้านุ่ม ๆ เด้ง ๆ ดี ^^ ซองนึงมี10 กรัม แต่ใช้ได้นานอยู่ค่า

 

# 9.Namu LifeSnailwhite Icy Mask
image_913943

I Woke UpLike This!! สารภาพอีกที ว่าที่โดนตัวนี้มาเพราะว่าปลื้มญาญ่าล้วน ๆ เลยค่า โดยเจ้าสลีปปิ้ง มาส์กตัวนี้มีสารสกัดจากเมือกหอยทากที่มีคอลลาเจนและสารสกัดจาก Silene Colorata ดอกไม้แห่งเมดิเตอร์เรเนียนช่วยฟื้นฟูและต่อต้านผิวหย่อนคล้อยได้ด้วย


เนื้อมาส์กตัวนี้มี เนื้อสัมผัสที่ดูเป็นแบบเกล็ดหิมะกลิ่นหอมอ่อนโยน ค่อนข้างเกลี่ยยาก ( ถ้าจะเกลี่ยให้เนียนเข้าผิวต้องใช้เวลานิดนึง ) แต่พอทิ้งไว้สักพักเนื้อครีมจะค่อย ๆ ซึมเข้าสู่ผิว เวลาใช้ใช้พอกหน้าทิ้งไว้แล้วนอนเลย ตื่นมาผิวหน้าเราจะรู้สึกขาว ๆ กระจ่างใสขึ้น หน้าดูอิ่มน้ำดูไม่หมอง ผิวหน้ารู้สึกนิ่มมาก ๆ ด้วย

 

# 10.Citra AuraGel Peachy White Aura
image_913965

งือออออออ ไม่เคยคิดจะสอยเจลซอง ของ Citra สักเท่าไร เพราะปกติใช้ตัวครีมทาผิวนางอยู่แล้วแต่พอนางออก เจลกลิ่นพีชออกมา ก็โดนตกเลยจ้าาา สอยมาลองเรียบร้อย 5555+ โดยเจ้าตัวCitra Aura Gel Peachy White Aura นี้ มีส่วนผสมของ ลูกพีช ที่อุดมไปด้วยวิตามิน C วิตามิน B3 ช่วยให้ผิวใสมีออร่ามีสารแอนตี้ออซิแดนท์เพื่อผิวดูขาวใส และ วานิลลาเพิ่มกลิ่นให้หอมหวาน เพิ่มมอยเจอไรเซอร์ให้ผิวดูนุ่มนวล


หลังจากที่ได้ลองใช้สิ่งที่หวีดมาก ๆ เลยก็คือ กลิ่นพีช ที่หอมละมุนมากจริง ๆ ( ชอบกลิ่นพีชอยู่แล้วด้วย ) เจลสีออกพีช ๆ เกลี่ยง่ายมากเพราะค่อนข้างเหลวแต่เจลซึมไวไปนิดนึง ถ้าใครชอบความชุ่มชื้นฉ่ำๆ คงต้องทาซ้ำบ่อย ๆ หน่อย 5555+

  

# 11. SISTARWatermelon EE Cream
image_912993

ถ้าจำไม่ผิด ออมไม่เคยลอง EE Creamเลยมั้ง =.= ?  ไม่รู้ด้วยว่ามันคืออะไร 555 + เลยสอยตัวนี้ กับ SISTAR Watermelon EE Creamมาลองจ้า โดยตัวนี้เค้า ครีมอีอี บำรุงผิวหน้า ด้วยสารสกัดจากแตงโมเข้มข้นช่วยฟื้นบำรุงผิวให้อิ่มน้ำ ดูสุขภาพผิวดี Glutathione ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส และ วิตามินบี 6 ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน และกระชับรูขุมขน แถมยังมีสารกันแดด ด้วยค่า SPF50 PA+++ เลยทีเดียว


ตัวนี้ออมลองทาแล้ว เนื้อครีมจะออกไปทางสีขาว ๆ ชมพูอ่อนนิด ๆ ต้องเกลี่ยดี ๆ เพื่อให้สีผิวดูเนียนเสมอกันพอ ทาแล้วช่วยปรับสีผิวให้ขาวขึ้น แต่ถ้าใครผิวสองสีอาจจะลองผสมกับรองพื้นดูก็ได้ไม่งั้นผิวหน้าอาจจะวอกไปนิด แต่ตัวนี้คุมมันโอเคนะ ใช้แล้วหน้ามันน้อยลงดี

 

image_913967

ปิดท้ายกันที่เจลแต้มสิวซองสุดมุ้งมิ้ง จะบอกว่าตอนที่ซื้อมาแอบเสียใจ+ หงุดหงิด ที่จุกซองมันซีนไม่สนิท มีคราบเลอะ ๆ และเนื้อเจลก็เล็ดออกมาด้วยเหลือนิดเดียวเอง แง้งงงง ตัวนี้มี Oligopeptide-10 อะมิโนเปปไท์สกัดจากพืช ทำงานเลียนแบบภูมิคุ้มกันของร่างกายช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียสิว โดยสารตัวนี้จะช่วยลดการอักเสบได้อย่างดีและยังมีวิตามินบี 3 และสารสกัดจากชะเอมเทศที่ช่วยลดรอยดำจากแผลเป็นสิวและช่วยสมานแผลได้ดีด้วย


ตัวนี้ออมลองซื้อมาใช้ทาเวลามีสิวหัวหนอง ( ปกติใช้เจลดอกดาวเรืองอีกแบรนด์นึง ) โดยออมบีบหนองออกก่อนแล้วแต้มยาลงไปที่หัวสิวก่อนนอนตื่นเช้ามาหัวสิงก็ยุบลงอยู่นะ หัวสิวแห้งไวดี ถือว่าสอบผ่านเรื่องประสิทธิภาพ แต่ถ้าเทียบปริมาณและราคาแล้วแอบแพงไปนิด T^T  แต่ดีที่สูตรนี้เป็น สูตรอ่อนโยน ไม่มีน้ำหอมน้ำมัน พาราเบน แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ด้วย

 

image_914031

  

จบลงไปแล้วค่ากับทั้ง 12 ครีมซองในเซเว่นยังไงแล้วผลการใช้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวน้า สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เคยใช้อะไรยังไง ก็มาแชร์ประสบการณ์กันได้


สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อนแล้วเจอกันใหม่ค่า บ๊ายบาย ^///^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked