summary intro: 67459

' Onion Cafe ณ อันกุก ' คาเฟ่สไตล์บ้านโบราณเกาหลี ที่กำลังมาแรงสุด ฉุดไม่อยู่ในกรุงโซล 🍞

กระแสกำลังมาแรงฮอตเวอร์มากๆ สำหรับ Onion Cafe สาขาใหม่ในย่านอันกุก คาเฟ่ที่สายฮิปสเตอร์ต้องไปโดน ! บอกเลยว่าสาขานี้มีเซอร์ไพรส์ เพราะเป็นสไตล์ร้านแบบบ้านโบราณเกาหลี ให้ฟีลเหมือนอยู่ในซีรีส์สุดด #เลิ้ปมว้าก

27 May 2019
curator_a.pieceofcake_ a.pieceofcake_
27 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อเราจะพาไปดูคลิปบรรยากาศภายในร้าน Onion Cafe กันก่อน บอกเลยว่าร้านมีความโมเดิร์นมาก
กว้างมาก บรรยากาศก็ดี น่าตีตั๋วบินไปเช็คอินซะตอนนี้เลยล่ะ


( ∩。・o・。 )っ.゚☆。'`

อันยองฮาเซโย สาว SistaCafe ผู้น่ารักทุกคนนะคะ ♥

กลับมาพบกันกับซิสคนเดิม เพิ่มเติมคือมีอะไรดีๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย ! วันนี้ซิสจะพาสาวๆ ทุกคนบินไปกรุงโซลกันค่ะ ไปทำความรู้จักกับคาเฟ่ยอดนิยมแห่งหนึ่ง ที่สายฮิปสเตอร์และนักล่าคาเฟ่ทั้งหลาย ต้องรีบจดลิสต์กันด่วนๆ กับ Onion Cafe สาขาอันกุก ที่มาพร้อมกับกระแสตอบรับที่เริ่ดสุดๆ ด้วยความที่สาขานี้จะมีความแตกต่างออกไปจากสาขาอื่นๆ โดยเฉพาะตัวร้านที่ถูก ออกแบบเป็นสไตล์บ้านเกาหลีแบบยุคโบราณ กลิ่นอายความเกาหลีมาเต็ม แค่ฟังดูก็น่าแวะไปแล้วใช่ไหมล่ะคะ

' Onion Cafe ณ อันกุก ' คาเฟ่สไตล์บ้านโบราณเกาหลี ที่กำลังมาแรงสุด ฉุดไม่อยู่ในกรุงโซล ' ดูจากการขยายสาขาที่ 3 ในอันกุกก็น่าจะพอเดาได้แล้วว่า คาเฟ่แห่งนี้เป็นที่นิยมขนาดไหน คือแบบดีต่อใจสาวสายคาเฟ่มากกกกก เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในซีรีส์เกาหลี ยังไงยังงั้นเลย !

เราจะพาไปทำความรู้จักกันทีละโซนนะคะ ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยโลด ✨

Onion Cafe ณ อันกุก คาเฟ่สไตล์บ้านโบราณเกาหลี ที่กำลังมาแรงสุดในโซล #สายคาเฟ่ต้องโดน
image_913647
- ที่มารูป: instagram.fbkk6-2.fna.fbcdn.net


ถ้าพูดถึงคาเฟ่ในเกาหลีที่ กำลังฮอตฮิต และเป็นที่นิยมสุดๆ แล้วล่ะก็ คงต้องมี Onion Cafe ติดอยู่ลิสต์อย่างแน่นอนค่ะ โดยเฉพาะตอนนี้สาขาอันกุกที่กระแสกำลัง มาแรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่แล้วจริงๆ จากที่ตัวร้านในสาขาแรกและสาขาสอง ถูกออกแบบเป็นตึกร้างเก่าๆ ดิบๆ สร้างความฮิปให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี รวมถึง กระแสตอบรับต่างๆ ก็ออกมา Perfect จึงมีการขยายสาขาที่สามในอันกุก ซึ่งก็มีความพิเศษที่ไม่เหมือนกับสองสาขาแรก แต่ก็ ยังคงคุณภาพของขนมและเครื่องดื่ม ได้เป็นอย่างดี ไม่แปลกใจเลยที่จะเป็นที่นิยมขนาดนี้ ! 

อย่างตัวร้านใน สาขาอันกุกที่เป็นสไตล์บ้านโบราณเกาหลี มีความโมเดิร์น ผสมผสานกับความเก่าแบบย้อนยุคหน่อยๆ นับว่าเป็นจุดเด่นของร้านที่ดึงดูดลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีพื้นที่ภายในร้านที่ค่อนข้างกว้างขวาง มีความเป็น Open Cafe ที่ นั่งชิลล์ได้ทั้ง Indoor และ Outdoor ส่วนมุมถ่ายรูปคงไม่ต้องพูดถึง เยอะจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว เป็นคาเฟ่ที่ตอบโจทย์ทุกสาย Hopper จริงๆ เชียวววว

image_913645

บรรยากาศสไตล์เกาหลีแท้ๆ แบบนี้ คือไปเกาหลีทั้งทีมันก็ต้องไปแล้วล่ะ ! Indoor ของทางร้านจะเป็นที่นั่งกับพื้นแบบในรูปเลย ชิลล์สบายๆ Hang out กันได้แบบเพลินๆ

- ที่มารูป: instagram.fbkk6-2.fna.fbcdn.net
image_913646

ถัดมาอีกฝั่งของร้านจะเป็นห้องกระจกใส มันคือ Bakery Shop นั่นเอง มีเมนูให้เลือกซื้อมากมายละลานตา รสชาติดีสมกับความนิยมชมชอบแน่นอน

- ที่มารูป: instagram.fbkk6-2.fna.fbcdn.net
image_913648

ป้ายร้านที่เขียนว่า Onion เดินไปทางไหนก็จะเห็นอยู่เกือบทุกที่ ทั้งบนหลังคา หน้าประตู ยันเคาน์เตอร์กาแฟเลยทีเดียว

- ที่มารูป: instagram.fbkk6-2.fna.fbcdn.net
image_913649

และนี่ก็คือหลักฐาน ! เคาน์เตอร์ทำกาแฟก็จะมีสไตล์เรียบๆ ดิบๆ คงไว้ซึ่งความเป็น Onion ได้ดีมากๆ ไม่มีหลุดธีมร้านเลยแหละ

- ที่มารูป: instagram.fbkk6-2.fna.fbcdn.net
image_913662

หน้าตาขนมและเครื่องดื่มของทางร้านก็จะประมาณนี้ บอกเลยว่าเมนู Signature ของที่นี่ขึ้นชื่อว่าอร่อยจับใจ ใครที่ไปก็ต้องสั่งมาลองกันทั้งน้านนนนน

- ที่มารูป: instagram.fbkk6-2.fna.fbcdn.net
image_913698

มุมนั่งกินขนมตรงนี้คือสวย แสงแดดเข้าดีมาก เป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมของลูกค้าเลยก็ว่าได้

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-5.fna.fbcdn.net
image_913924

ทางเข้า Coffee Shop สุดเก๋ที่แอบมีความมินิมอลนิดๆ แต่กลับดูลงตัวตามสไตล์ Onion ไปซะหมด

- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.netGood View of Onion Cafe

- บรรยากาศในร้าน -

image_913908
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net


อย่างแรกเราจะพาสาวซิสมา เก็บบรรยากาศดีๆ ของ Onion Cafe แห่งนี้กันค่ะ เป็นอย่างที่รู้ๆ กันอยู่แล้วว่า สาขานี้มีพื้นที่ที่กว้างขวางเป็นพิเศษ เพื่อรองรับลูกค้าและนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลเข้ามากันอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นชาวเกาหลีด้วยกันเอง เหล่าออลจัง นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และผู้คนโดยรอบ ที่มาเดินเล่นแถวพระราชวังคยองบกกุง หรืออินซาดง ต่างก็แวะเวียนเข้ามานั่งจิบชาจิบกาแฟ กินบรรยากาศโมเดิร์นดีๆ ที่ ให้ฟีลเหมือนหลุดเข้าไปในซีรีส์เกาหลีย้อนยุค ยังไงยังงั้น 

นอกจากจะทีพื้นที่กว้างแล้ว ยังมีที่นั่งชิลล์ รองรับตามจุดต่างๆ ค่อนข้างเยอะ เลยทีเดียว ใครที่ชอบปูเบาะนั่งพื้นชิคๆ ก็ว่ากันไป ส่วนใครที่ชอบกินลมชมวิว ก็ ออกไปนั่ง Outdoor ด้านนอกได้ตามสบาย แต่ไม่ว่าจะมุมไหน ก็สามารถเก็บบรรยากาศโคเรียๆ แบบนี้ได้หมดแหละ ! Coffee & Bread of Onion Cafe
- กาแฟและขนมปัง -

image_913909
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net


เรื่องกาแฟและขนมของ Onion Cafe ก็เป็นที่ขึ้นชื่อมาตั้งแต่สาขาแรก อยู่แล้วค่ะ โดยเฉพาะเมนูขนมอบของเค้า ที่อยู่ภายใต้ สโลแกน ' Happiness is the smell of a bakery ' นับว่าดีงามพระรามแปดสุดๆ นอกจากนี้ยังมีขนมปังต่างๆ แซนด์วิชแบบง่ายๆ และเค้กชิ้นน้อยๆ ให้เราได้ลิ้มลองกันแบบสนุกสนาน ขอการันตีเรื่องรสชาติได้เลยว่าอร่อยถูกปากแน่นอน ส่วนเมนู Signature ของทางร้านอย่าง Pandor Bread ขนมปังอบยอดแหลม โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง นับว่า เด็ดจริง ไปถึงแล้วก็ต้องลองให้ได้ เลยล่ะ

ที่สำคัญขนมของที่นี่ เค้าทำสด อบสดใหม่จากเตาทุกวัน ได้ทั้งกลิ่นและรสชาติหอมหวาน ราคาไม่แรงมาก ของแบบนี้ต้องไปลองเองกับตัว ถึงจะรู้ว่าเด็ดแค่ไหน จริงไหมคะSnap at Onion Cafe
- มุมถ่ายรูป -

image_913906
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net


มาถึงสิ่งที่สาวๆ หลายคนรอคอย นั่นก็คือมุมถ่ายรูปนั่นเอง บอกเลยว่าสาขาใหม่เค้าจัดหนักจัดเต็มแบบสุดๆ นอกจากตัวร้านที่ดีไซน์ออกมา สวยลงตัว ให้กลิ่นอายแบบโคเรีย อย่างแท้จริงแล้ว ที่นี่ยังเป็น Open Cafe ที่รับลมและแสงแดดธรรมชาติ ทำให้ บรรยากาศดี แชะรูปออกมาสวยปังแบบคูณสิบ ไม่ว่าจะมุมหน้าร้านสุดชิคแบบออลจังเกาหลี หรือในร้าน อบอุ่นๆ สบายๆ สไตล์สาวสายชิลล์ ก็เก็บรูปสวยๆ กลับบ้านได้ไม่แพ้กัน ยิ่งแดดอ่อนๆ ตอนเย็นยิ่งทำให้รูปดูดี แบบว่าเอาใจสาวสายคาเฟ่ที่สุดเลยค่ะ


Onion Cafe Anguk : 5, GYEDONG-GIL, JONGNO-GU, SEOUL
Open : วันธรรมดา ( 7.00 - 21.00 ) วันเสาร์และอาทิตย์ ( 9.00 - 21.00 )
* เปิดทุกวันไม่มีวันหยุดจ้าาา

Location


เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับ ' Onion Cafe ณ อันกุก ' คาเฟ่มาแรงกระแสดีในย่านอันกุกแห่งกรุงโซล ที่ไม่ว่าจะสาวๆ จะเน้นกิน เน้นชิลล์ หรือเน้นถ่ายรูป แหล่งรวมตัวสุดฮิปแห่งนี้ก็ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้แน่นอนค่ะ รีบเก็บเข้าลิสต์กันอย่างด่วนเลยยย ! ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวเกาหลี หรือแวะไปเดินเล่นแถวพระราชวังคยองบกกุง ก็อย่าลืมเข้าไปนั่งจิบชากินขนม พักผ่อนหย่อนใจ ณ คาเฟ่แห่งนี้กันด้วยนะคะ รับรองว่าทุกคนต้องเดินออกมาด้วยสีหน้ามีความสุขแน่นอนนนน

คาเฟ่ไหนดี คาเฟ่ไหนโดน ไว้เราจะมา Update ให้สาวๆ ชาวซิสกันอีกในครั้งหน้านะคะ แล้วพบกันใหม่ค่ะทุกคน อันยอง 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @