อยากอินเลิฟต้องมีติดมือถือ 5 แอปที่จะช่วยให้เธอได้ชิทแชท กับหนุ่มเกาหลี #ไอ้เจ้าความรัก ❤

อยากอินเลิฟต้องมีติดมือถือ 5 แอปที่จะช่วยให้เธอได้ชิทแชท กับหนุ่มเกาหลี #ไอ้เจ้าความรัก ❤

อยากมีแฟนเกาหลี ต้องรู้จัก! 5 แอปน่าเล่นที่อาจจะทำให้เธอมีแฟนสักที

10 June 2019
wawareview
10 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราเชื่อว่าพวกเธอคงเคยได้ยินกิตติศัพท์เรื่อง " ความหวาน " ของหนุ่มเกาหลีกันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นความเปย์ ความน่ารัก หรือสารพัดเรื่องราวที่เราอ่านจนแทบจะตัวลอย ดังนั้นไม่ใช่เรื่องน่าแปลกที่สาวๆ อยากจะลองคุยกับหนุ่มเกาหลีดูบ้าง แต่จะคุยผ่านอะไร ติดต่อไปทางไหนดี วันนี้เราก็เลยจัดแอปสนุกๆ มาให้สาวๆ ได้ลองไปเล่นกัน รับรองว่าเธอโอปป้าเกาหลีที่ใฝ่ฝันแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรที่น่าเล่นกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ

image_914506
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 Amanda


ต้องบอกเลยว่านี่คือแอปของหนุ่มๆ สาวๆ เกาหลีๆ อย่างแท้จริง โดยในภาษาเกาหลีชื่อเต็มๆ ของมันก็คือ 아무나만나지않는당신을위한소개팅 ตัวย่อก็คือ " 아만다 " ซึ่งมันเป็นบทกลอนของเกาหลีที่แปลว่า “ เพราะเราไม่พบใครเลย ” โดยในแอปนี้เราจะได้รับ " คะแนน " ที่ตรวจสอบจากรูปลักษณ์ของเรา เพื่อเป็นการเสริมความมั่นใจให้กับเรา ซึ่งก็คล้ายๆ กับแอปหาคู่ทั่วไป ที่เมื่อเรา “ ชอบ ”  ใครสักคน และเขาก็ชอบเราก็จะมีตัวเลือกในแชท ข้อดีของแอปนี้ก็คือมันใช้ค่อนข้างง่าย โดยเราอาจจะเจอได้เจอคนใหม่ๆ ที่เราอาจจะไม่ได้เจอในโลกก็เป็นได้

แต่ก็ต้องบอกเลยว่าเธออาจถูก " บังคับให้ออก " จากแอปก็เป็นได้ โดยแอปอาจจะส่งข้อความถึงเธอโดยแนะนำให้  “ ถอนบัญชีออก เพราะอแมนดาไม่สามารถให้บริการกับชาวต่างชาติได้ ” นั่นเอง


image_914510
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_914511
- ที่มารูป: i.ytimg.com

 

#2 Tinder


เราเชื่อว่าทุกคนรู้จักกับแอปนี้กันเป็นอย่างดี เมื่อหลายปีก่อนแอปนี้ไม่เป็นที่นิยมในประเทศเกาหลีมากนัก และเต็มไปด้วยคนต่างชาติ แต่ตอนนี้หนุ่มสาวเกาหลีเริ่มเข้ามาเล่นแอปนี้กันมากขึ้น ดังนั้นใครที่เล่นอยู่แล้วก็ลองปัดๆ เลือกๆ ไปให้เจอหนุ่มเกาหลีนะคะ รับรองว่าหาง่ายกว่าสมัยก่อนแน่นอนค่ะ

image_914514
- ที่มารูป: cdn-images-1.medium.com
image_914515
- ที่มารูป: cdn-images-1.medium.com

 

#3 HelloTalk


ต้องสารภาพว่าแอปนี้คือแอปที่เหมาะสมในการพูดคุย และแลกเปลี่ยนภาษา ไม่ใช่แอปหาคู่แบบอื่นๆ ที่เราพูดถึงมา แต่แอปการเรียนรู้นี่ล่ะที่เปลี่ยนไปเป็นแอปหาคู่ที่ได้ดีที่สุด เพราะความจริงก็คือมีคนมากมายที่เริ่มออกเดทหลังจากคุยกันที่นี่ โดยแอปนี้คือแอปแลกเปลี่ยนภาษาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ( เขาเคลมว่าอย่างนั้น ) แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่เขามาเพื่อที่จะหาคู่ที่นี่นะคะ ดังนั้นเปิดใจกว้างๆ เรียนรู้ภาษา และเล็งหนุ่มๆ ไว้ให้ดี

image_914518
- ที่มารูป: 10mag.com
image_914516
- ที่มารูป: www.superbcrew.com

 

#4 Meeff


นี่เป็นแอปที่จะช่วยให้เธอได้พบกับคนที่เป็นคนเกาหลีจริงๆ โดยเป็นแอปที่เน้นการเชื่อมโยง " คนทั่วโลก " เข้ากับ " ชาวเกาหลี " ซึ่งแน่นอนว่ากลุ่มคนนั้นก็จะแคบว่าแอพ HelloTalk และจะมีคนที่ใช้ภาษาเกาหลีมากกว่า ดังนั้นใครที่อ่านหรือเขียนภาษาเกาหลีไม่ได้ก็อาจจะยากสักหน่อยนะคะ โดยส่วนใหญ่เขาจะรีวิวว่าเป็นแอปที่ค่อนข้างปลอดภัยเพราะมันไม่มีการคอล ไม่มีการส่งรูป แค่พิมพ์อย่างเดียว ดังนั้นถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีเลยนะคะ

image_914521
- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_914522
- ที่มารูป: i2.wp.com

 

#5 Sky People


นี่คือแอปหาคู่ที่ทำโดย " นักศึกษามหาวิทยาลัยโซล ” อื้อหือ เจ๋งมากเลยค่ะ โดยก่อนที่จะเข้าร่วมแอพนี้นั้นถ้าเป็นผู้ชายจะต้องยืนยัน alma mater หรือเทียบเท่าสถานที่ทำงานนั้นล่ะ ซึ่งเขาก็จะตรวจสอบอย่างจริงจัง แต่สำหรับผู้หญิงอาจจะง่ายกว่าสักหน่อย โดยต้องมีการแสดงตัวว่าเป็นนักเรียนหรือทำงานอยู่ที่ไหนดังนั้นสาวๆ สามารถมั่นใจได้ว่าแอปนี้เชื่อถือได้ โอปป้าที่มาคุยโปรไฟล์ไม่ธรรมดานะจ๊ะ แต่ทั้งนี้ก็อย่างพึ่งชะล่าใจ ต้องระวังให้ดีเรื่องการเล่นแอปพวกนี้ให้ดีนะคะ

image_914524
- ที่มารูป: mblogthumb1.phinf.naver.net
image_914523
- ที่มารูป: mblogthumb1.phinf.naver.net

 


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับทั้ง 5 แอปที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่จะไปเล่นเราก็ต้องขอเตือนว่าถึงแม้แอปพวกนี้จะช่วยให้เรารู้จักคนใหม่ๆ ได้มีโอกาสเจอความรัก แต่ก็มีคนไม่หวังดีอยู่มาก ถ้าจะเล่นก็ต้องระมัดระวังตัวเองให้ดีนะคะ  เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @