Curator
curator
belfry
1366 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
 • หมูสับนึ่งไข่เค็ม
 • ไก่กรอบซอสไข่เค็ม
 • ทอดมันไข่เค็ม
 • หมูสับผัดไข่เค็ม
 • ยำไข่เค็ม
 • บัวลอยลาวาไข่เค็ม
 • ไอติมไข่เค็ม
 • ครัวซองต์ลาวาไข่เค็ม
 • ชานมมุกไข่เค็ม
 • นมสดลาวาคัสตาร์ดไข่เค็ม
 • ขนมเปี๊ยะไข่เค็มลาวา
 • บิงซูบัวลอยซอสไข่เค็ม

ไข่เค็มเต็มไปหมดเลย~ รวมมาให้แล้ว 'เมนูไข่เค็มน่ากิน' ตามไปฟิน ทั้งคาวทั้งหวาน ไม่หิวให้รู้ไป

มาแรงจนหยุดไม่อยู่ ไข่เค็ม ทำเมนูได้มากกว่าที่เพื่อนๆ คิด ถ้าไม่เชื่อ งั้นไปดูเมนูเหล่านี้สิ เห็นแล้วจะหิว!

04 June 2019
curator_belfry belfry
04 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕

เมนูที่มาแรงมากๆ ในปี 2019 นี้ คือเรามักจะเห็นเค้าเอามาใส่ในยำต่างๆ นานา กินแล้วมันก็ฟินใช่มั้ยล่ะ แต่รู้หรือมั้ยว่า ไข่เค็ม ทำเมนูได้มากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวาน เค้าก็สามารถรังสรรค์เมนูออกมาได้น่าทานสุดๆ แล้ววันนี้เพื่อนสายกินคนนี้ได้หยิบเมนูไข่เค็มมากมายมาบอกต่อ รวมมาฝากทั้งหมด รวมเมนูไข่เค็ม มีทั้งคาวหวาน รับรองว่าเห็นแล้วจะต้องหิวกันอย่างแน่นอน

นอกจากหิวแล้ว เพื่อนๆ ยังสามารถทำตามกันได้ด้วยนะ ก็แหม บอกทั้งส่วนผสมทั้งวิธีทำมาครบสุดๆ ไปเลยอะ แต่ก็จะพวกเมนูของหวานนี่แหละที่ทำยากมาก ฉะนั้นจะแนะนำพิกัดให้เพื่อนๆ แทนแล้วกันเนอะ พร้อมจะอินกับเมนูไข่เค็มแล้วรึยัง ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูเมนูทั้งหมดในวันนี้กันเลยค่ะ

◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
image_915788
- ที่มารูป: food.mthai.com

เรามาเริ่มกันที่เมนูคาวก่อน วันนี้หยิบมาฝากเยอะอยู่เหมือนกันนะ เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะซิสที่เมนูแรก ปลาหมึกผัดไข่เค็ม มันต้องอร่อยมากๆ แน่นอน เนื้อปลาหมึกสดๆ หั่นพอดีคำกับไข่เค็มที่ไม่เค็มจัด แต่กำลังละมุนลิ้น รสชาติกลมกล่อม แค่คิดก็น้ำลายไหลแล้ว ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่า

ส่วนผสม

ไข่แดงเค็ม 4 ลูก / ไข่เค็ม 1 ลูก / น้ำเปล่า 1/3 ถ้วย / พริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ / ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ / ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ / น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา / กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ / ปลาหมึกหั่นแว่น 350 กรัม / คื่นช่าย / ต้นหอม / พริกชี้ฟ้าแดง

วิธีทำ

1. ขยี้ไข่แดงเค็มกับน้ำอุ่น และใส่น้ำพริกเผาลงไป คนให้เข้ากัน

2. เตรียมกระทะตั้งไฟกลาง รอจนร้อน แล้วใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย

3. ใส่กระเทียมลงไปผัดในกระทะ ใส่ปลาหมึกและไข่เค็มลงไป ผัดจนปลาหมึกสุก

4. ใส่มส่วนผสมไข่แดงเค็มลงไป ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย

5. ตามด้วยขึ้นฉ่าย ต้นหอม พริกชี้ฟ้า ผัดจนสีเริ่มเป็นสีส้มน่ารับประทาน ตักขึ้นใส่จานได้เลยค่ะ


หมูสับนึ่งไข่เค็ม
image_915789
- ที่มารูป: sstatic-linetv.line-apps.com

เมนูที่ 2 หมูสับนึ่งไข่เค็ม มาพร้อมกับเนื้อหมูเต็มคำ ไข่เค็มที่ไม่เค็มมาก พอทั้งสองจับคู่กันแล้ว มันช่างเหมาะเจาะ ที่สำคัญนี่ยังเป็นเมนูทำง่าย ทานง่าย ไม่ต้องมีส่วนผสมอะไรมากมาย มีส่วนผสมไม่กี่อย่างเชื่อว่าทุกบ้านต้องมีกันอยู่แล้ว ผลออกมารับรองว่าอร่อยกันอย่างแน่นอนค่ะ

ส่วนผสม

เนื้อหมูบด / ผงปรุงรส / ตั้งฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ / ไข่แดงไข่เค็มดิบ 2 ฟอง / ต้นหอมซอย 1 ต้น / ขิงซอย 2 ช้อนโต๊ะ / น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง / แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ผสมเนื้อหมูบด ผงปรุงรสและตั้งฉ่ายให้เข้ากัน จากนั้นใส่น้ำเปล่า แป้งมันคลุกเคล้าให้ทั่ว
2. ตักเนื้อหมูปรุงรสใส่ถ้วยสำหรับนึ่ง วางไข่แดงไข่เค็มลงไป นำไปนึ่งในน้ำเดือดบนไฟแรงจนสุกดี
3. โรยด้วยต้นหอมซอยและขิงซอย พร้อมเสิร์ฟ

ไก่กรอบซอสไข่เค็ม
image_915791
- ที่มารูป: www.cpbrandsite.com

เมนูที่ 3 ไก่กรอบซอสไข่เค็ม บอกเลยว่าทำง่ายมากและเป็นเมนูที่เอาใจคุณหนูๆ โดยเฉพาะเลยนะ นอกจากนี้ส่วนผสมก็มีแค่นิดเดียวเอง เชื่อว่าคุณแม่มือใหม่ หรือคนที่เพิ่งหัดทำอาหารใหม่ๆ ก็สามารถทำได้แน่นอน เนื้อไก่กรอบนอกนุ่มใน ชุ่มฉ่ำไปด้วยซอสไข่เค็มละมุนลิ้น อือหือ แค่คิดก็ฟินแล้วจ้า

ส่วนผสม

ไก่ชุบแป้งทอด 400 กรัม ( แบบสำเร็จ ) / ไข่แดงเค็ม 10 ฟอง / เนยจืด 50 กรัม / น้ำมันพืชสำหรับทอดไก่ / ต้นหอมซอย

วิธีทำ

1. นำไก่ลงทอดให้สุก เมื่อสังเกตว่าสีของไก่เริ่มมีสีเหลืองทอง ให้นำขึ้นพักไว้ก่อน
2. ใส่เนยลงในกระทะ คนให้ละลาย เสร็จแล้วนำไข่แดงเค็มลงไปคนให้เข้ากัน
3. นำไก่ทอดที่พักไว้ ลงไปคลุกกับซอสให้เข้ากัน ปิดท้ายด้วยการโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย แล้วจัดจานเสิร์ฟได้เลยค่ะ

ทอดมันไข่เค็ม
image_915819
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมนูที่ 4 ทอดมันไข่เค็ม ปกติเราก็จะเห็นแต่ทอดมันปลา กุ้ง เป็นสไตล์แบบเดิมๆ ใช่ปะ ครั้งนี้ลองเปลี่ยนมาทำเป็นทอดมันบวกกับไข่เค็มกันดูบ้างดีกว่า รับรองว่าอร่อยเหาะแน่นอนค่ะเพื่อนๆ แล้วไม่ต้องกลัวว่าจะทำยากนะ รับรองว่าทำตามกันได้สบายๆ แน่นอนค่ะซิส ทอดมันหอมๆ รสชาติอร่อยๆ กินคู่กับไข่เค็ม มันดีจริงๆ ไปดูกันดีกว่าว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง

ส่วนผสม

เนื้อปลากรายบด หรือเนื้อทอดมันแบบสำเร็จ / ไข่ไก่สด / ไข่เค็มต้ม / ถั่วพูหั่นซอย / ใบมะกรูดหั่นฝอย / พริกแกงเผ็ด / น้ำปลา / น้ำมันพืช

วิธีทำ

1. ใส่เนื้อปลากรายบด พริกแกงเผ็ด ไข่ไก่ น้ำปลาลงในชามผสม นวดให้เข้ากัน แล้วใส่ถั่วพู ใบมะกรูด นวดต่อให้เป็นเนื้อเดียวกัน แต่ถ้าใครได้เนื้อทอดมันแบบสำเร็จมาแล้ว ก็ข้ามไปขั้นตอนต่อไปเลยนะ
2. ปอกเปลือกไข่เค็มต้ม แล้วน้ำเนื้อปลากรายมาห่อไข่เค็มไว้ ไม่ต้องหนามากนะ
3. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำทอดมันลงไปทอดจนสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. เวลาเสิร์ฟหั่นเป็นซีกๆ จัดลงจาน ทานกับน้ำจิ้มได้เลยค่ะ

หมูสับผัดไข่เค็ม
image_915831
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไข่แดงเค็มเน้น ๆ น่ากินหนักมากกับเมนูที่ 5 นี้ หมูสับผัดไข่เค็ม อีกหนึ่งเมนูที่ทำง่ายมากเวอร์ แถมยังหอมอร่อยอีกด้วย ใช้แค่ไข่แดงหรือไข่เค็มทั้งฟองก็ได้ เอาไปผัดกับหมูสับ อร่อยเค็มๆ มันๆ อิ่มไปอีกมื้อ ไว้ทำกินเองเวลาที่แม่ไม่อยู่บ้าน ทั้งฟิน ทั้งอิ่ม รอดตายแล้วเรา

ส่วนผสม

หมูบด 200 กรัม / ไข่เค็มหั่นเต๋าเล็ก 2 ฟอง / กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ / ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ / ผงปรุงรส / พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1 เม็ด / ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ / น้ำตาล 2 ช้อนชา / น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ / น้ำมันน้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ / น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะน้ำมัน ผสมกับน้ำมันน้ำพริกเผาบนไฟกลางพอร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดพอหอม แล้วจึงใส่หมูบด ผัดต่อสักครู่จนหมูสุก
 2. ใส่ไข่เค็มผัดพอเข้ากัน ใส่ผงปรุงรส น้ำมันหอยและน้ำตาลทราย ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี ใส่พริกชี้ฟ้าและต้นหอมลงไป ผัดพอเข้ากันแล้วปิดไฟ จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

ยำไข่เค็ม
image_915841
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

เมนูที่ 6 ยำไข่เค็ม ทำกินเองได้จ้า ไม่ต้องไปซื้อที่ร้านเลย กับส่วนผสมง่ายๆ จะใส่เยอะแค่ไหน ปรุงรสยังไงก็ได้ตามสไตล์ที่เราชอบ กินเล่นๆ หรือทานคู่กับข้าวต้มร้อนๆ ก็อร่อย แถมฟินกับไข่ต้มแบบเต็มๆ คำ เมนูยำรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม หอมอร่อยจัดจ้าน นำไข่เค็มมายำกับผักยำสมุนไพรต่างๆ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

ส่วนผสม

ไข่เค็ม 2 ฟอง / หอมแดงซอย 3 หัว / พริกขี้หนูซอย 5 เม็ด / น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา / น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ / น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ไข่เค็มปอกเปลือกหั่นเป็นซีกๆ พอดีคำใส่ในจาน
2. ทำน้ำยำ ผสมน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาว คนให้น้ำตาลละลาย 
3. ใส่พริกขี้หนู หอมแดง ชิมรส ไม่ต้องให้ออกเค็มมากนะคะ เพราะเราได้รสเค็มจากไข่เค็มอยู่แล้ว พอได้รสที่ชอบแล้ว ตักน้ำยำราดใส่จานไข่เค็มได้เลย

บัวลอยลาวาไข่เค็ม
image_915843
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 ถัดมาที่เมนูของหวานกันบ้าง เนื่องจากเมนูของหวานทำยากมาก เรารู้ ส่วนผสมก็เยอะแยะไปหมดเลย ฉะนั้นเราจะแนะนำพิกัดแทนแล้วกันเนอะ เพื่อนๆ จะได้ตามไปฟินกับเมนูของหวานไข่เค็มได้ เริ่มกันที่ บัวลอยไข่เค็มลาวา จากร้าน KLOM Dessert house เป็นร้านขนมหวานที่เอาใจคนรักเมนูบัวลอยล้วนๆ จริงๆ เค้าก็จะมีเมนูบัวลอยให้เลือกเยอะมาก หนึ่งในเมนูที่น่าลองก็คือเมนูบัวลอยไข่เค็มลาวา บรรยากาศภายในร้านคือดีมาก เป็นร้านเล็กๆ น่ารักมาก ถูกตกแต่งออกมาอย่างเรียบง่าย โทนสีขาว ตัดกับวัสดุไม้ สบายตา จริงๆ เค้าก็จะมีเมนูน่าทานเยอะมากๆ เลยนะ ฉะนั้นใครที่อยากลองเมนูบัวลอย แนะนำว่าให้ลองไปกันดูนะจ๊ะ

ไอติมไข่เค็ม
image_915856
- ที่มารูป: scontent-yyz1-1.cdninstagram.com

ถัดมาที่ไอติมเย็นๆ กันบ้างดีกว่า เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากจะแนะนำเพื่อนๆ ให้ลองไปชิมกัน ราคาสบายกระเป๋า แถมอร่อย เย็น Topping มีเยอะมากเวอร์และเค้ามีเมนูที่ตรงกับโจทย์ในวันนี้ของเราด้วย นั่นคือเมนูไอติมไข่เค็ม จากร้าน บาร์-ไอ-ติม ร้านนี้เป็นร้านที่นำไข่เค็มที่เราคุ้นเคยกัน และมองว่ามันคือของคาวมาทำเป็นเมนูไอติมอร่อยๆ ดูแปลตาดีนะ แต่ในขณะเดียวกันมันก็น่าลองมากๆ เลยอะ ซึ่งไอติมของทางร้านก็ไม่ได้มีแค่เมนูนี้ แต่มีอีกหลายๆ เมนูให้เพื่อนๆ ได้ลองชิมกันในราคาหลักสิบเท่านั้นเอง ใครที่อยากรู้ว่ารสชาติของไข่เค็มกับไอติมมันจะเข้ากันได้ยังไง แนะนำว่าให้ไปลองที่ร้านนี้เลยค่ะ แล้วจะรู้ซึ้งถึงความหอมหวานจริงจัง

ครัวซองต์ลาวาไข่เค็ม
image_915871
- ที่มารูป: scontent-lga3-1.cdninstagram.com

หอมกลิ่นขนมปังจังเลย มาเติมความหวานให้กับร่างกายกันหน่อยดีกว่า ตรงไปที่ร้านนี้เลยค่ะซิส CODE Cafe of Dessert Enthusiasts เค้าว่ากันว่าร้านนี้เป็นร้านโทสต์ลาวาเจ้าแรกของประเทศไทยเลยนะจ๊ะ เมนูที่เราอยากให้เพื่อนๆ ได้ลองกันอีกหนึ่งเมนูก็คือครัวซองลาวาไข่เค็มนั่นเอง แต่จริงๆ ทางร้านเค้าก็จะมีเมนูอื่นๆ ที่น่าทานเยอะมาก อย่างเมนูที่เป็นโทสต์ ก็มีไส้ลาวาไข่เค็มเหมือนกัน ลองแวะๆ ไปเลือกดูเมนูที่ชอบกันดูนะ

เป็นร้านแนะนำที่หลายๆ คนบอกต่อกันว่าอร่อย แถมบรรยากาศร้านยังน่ารักมากๆ เป็นสไตล์ญี่ปุ่นๆ หน่อย ส่วนเรื่องของราคาของหวานก็ไม่แพงจนเกินไป พูดได้แค่ว่าเอื้อมถึงกันอยู่ค่ะ ใครที่ชอบเมนูขนมปังหอมๆ นุ่มๆ มีไส้เยิ้มๆ ลองแวะไปทานกันดู รับรองว่าไม่ผิดหวัง

ชานมมุกไข่เค็ม
image_915895
- ที่มารูป: scontent-ams3-1.cdninstagram.com

เอาแล้ว ใครที่เป็นแฟนชานมไข่มุก นี่เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราจะแนะนำ แต่ไม่ใช่แค่ชานมไข่มุกธรรมดาๆ นะเพื่อนๆ ก็วันนี้นางเอกของเราคือไข่เค็ม ฉะนั้นชานมไข่มุกของเราก็จะต้องมีไข่เค็มร่วมอยู่ด้วยซิ ซึ่งเมนูแนะนำในวันนี้ก็คือ ชานมมุกไข่เค็ม จากร้าน Eureka Nitro Coffee แล้วยังไม่หมดแค่ชานมไข่มุกนะจ๊ะ เมนูไข่เค็มอื่นๆ ของทางร้านเค้าก็มีเหมือนกัน คือมันแปลกดีที่เค้าหยิบเอาไข่เค็มมาผสมกับเครื่องดื่มชาไข่มุก แม้จะไม่ได้ผสมลงไปทั้งหมดเลยก็เถอะ แต่ก็น่าลองสักครั้งใช่มั้ยล่ะ ชานมหอมอร่อย ไข่มุกหนึบหนับ และไข่เค็ม มันจะอร่อยขนาดไหน อยากรู้ก็แวะไปลองกัน

นมสดลาวาคัสตาร์ดไข่เค็ม
image_915896
- ที่มารูป: scontent-yyz1-1.cdninstagram.com

ยังคงอยู่กันที่หมวดของเครื่องดื่มนะจ๊ะ มาต่อกันเลยที่ร้านถิงถิง บิงซูน้ำขิง เครื่องดื่มใหม่ล่าสุด นมสดลาวาคัสตาร์ดไข่เค็ม อร่อยจนต้องร้องขอชีวิต ก็ไม่รู้หรอก เค้าว่ากันมาเราก็ตามเค้าไป ซึ่งเมนูไข่เค็มของทางร้าน ไม่ได้จบแค่เมนูนมสดลาวาอย่างเดียวเท่านั้น แต่ร้านนี้เค้าก็จะมีพวกบัวลอย บิงซูขายด้วย หนึ่งในเมนูเหล่านั้น ก็มีไข่เค็มเป็นส่วนประกอบด้วยนะจ๊ะ

อย่างเมนูนี้เป็นเมนูออกใหม่นมสดที่ท้อปด้วยซอสคัสตาร์ดไข่เค็มหอมๆ มันๆ ที่ได้รสสัมผัสไข่แดงเค็มเนื้อๆ เน้นๆ ทานคู่ไข่มุกเคี้ยวเพลินๆ อือหือ อยากลองแล้วอะ ฉะนั้นใครที่อยากลองเมนูนมสดนี้ รวมไปถึงเมนูของหวานเพื่อสุขภาพอื่นๆ ด้วย สามารถแวะเวียนไปชิมกันได้ที่ร้านถิงถิง บิงซูน้ำขิงกันได้เลยจ้า

ขนมเปี๊ยะไข่เค็มลาวา
image_915897
- ที่มารูป: scontent-yyz1-1.cdninstagram.com

จริงๆ เราเห็นรีวิวร้านนี้เยอะมาก และเมนูนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ฮิตกันด้วยนะ ขนมเปี๊ยะไข่เค็มลาวา ร้านการะเกด ว่ากันว่าไส้ลาวาเยอะและเยิ้มมากๆ จัดมาให้แบบเต็มๆ เลยอะ ขนมเปี๊ยะสีเหลืองทองกรอบนุ่ม มาเต็มกับไข่เค็มลาวาเยิ้มๆ รสชาติมันๆ ละมุนลิ้น โอ้ยๆ มันโดนใจแท้ นี่แค่เห็นรูปนะ ใจยังสั่นแรงขนาดนี้ ถ้าได้ลิ้มลองของจริง รับรองว่าติดใจแน่นอนค่ะ บอกเลยว่าร้านนี้ เมนูนี้เป็นสิ่งที่หลายๆ คนบอกต่อกันมาเยอะมากๆ

นอกเหนือจากเมนูนี้ ค้าก็มียำอร่อยๆ ที่มีไข่แดงเค็มแบบเต็มๆ คำด้วย มันฟินมากค่ะทุกคน เราได้ลองเมนูยำของเค้าแล้ว ไข่เค็มดีงามจริงๆ เอาเป็นว่าถ้าใครที่อยากลองทั้งเมนูคาวหวานของทางร้าน สามารถไปชิมกันได้เลยนะ คนเยอะจริง รับประกันเลย ของเค้าดี พลาดไม่ได้


บิงซูบัวลอยซอสไข่เค็ม
image_915903
- ที่มารูป: ed.files-media.com

ไม่ต้องไปไกลถึงเชียงใหม่ กรุงเทพก็มีแล้วเหมือนกันค่ะซิส พิกัดที่ร้าน Cheevit Cheeva fine desserts ร้านคาเฟ่ขนมชื่อดังของเชียงใหม่ ขยายสาขามายังใจกลางกรุงเทพแล้วจ้า เมนูที่เข้าข่ายในวันนี้ พูดเลยว่าใครที่ชอบความเย็นบวกกับความนุ่มนิ่มของแป้งและรสละมุนๆ ของซอสไข่เค็มลาวา แนะนำเมนูนี้เลยค่ะ บิงซูบัวลอยซอสไข่เค็ม เมนูที่พลาดไม่ได้เด็ดขาดเลยถ้าเพื่อนๆ ได้แวะไปชิมที่ร้านนี้ มันเป็นความแปลกใหม่จริงๆ บิงซูกับบัวลอยก็ว่าไม่เหมือนใครแล้ว นี่ยังมีซอสไข่เค็มเติมเข้ามาอีก เอ้า! พูดขนาดนี้ มันต้องได้ลองชิมกันสักครั้ง สชาติบิงซูหวานกำลังดี บวกกับเคี้ยวเม็ดบัวลอยเพลินๆ ลิ้มรสซอสไข่เค็มแบบเต็มๆ คำเข้าไปอีก โอ้ย นี่มันสวรรค์ชัดๆ อย่างนี้จะปล่อยผ่านไม่ได้

image_915899
- ที่มารูป: i.pinimg.com


◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕ ◕

อู้หูว!! ไข่เค็มเต็มไปหมดเลยอะ แล้วแต่ละเมนูก็น่าทานมากๆ เลย โอ้ย! เห็นแล้วหิวมาก หนูถูกใจสิ่งนี้ สงสัยต้องไปลองทำตามเมนูแนะนำในวันนี้ซะแล้ว เพื่อนๆ หิวมั้ย นี่...ลองไปหาไข่เค็มอร่อยๆ คุณภาพดีมาทำอาหารตามเมนูในวันนี้ดู รับรองว่าอิ่มอร่อย แถมแฮปปี้สุดๆ แน่นอนจ้า ส่วนเมนูของหวานแต่ละร้าน ก็ไม่ควรพลาด น่าชิมทั้งนั้นเลย

ขอตัวไปกินข้าวก่อนเด้อ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com