โตแล้ว ต้องแมทช์ให้เก่ง! ส่อง 20 ไอเดีย 'ชุดออกงานแบบสูท' ให้ลุคดูเป็นผู้ใหญ่ ไม่เด็กนะจ๊ะ 👔

โตแล้ว ต้องแมทช์ให้เก่ง! ส่อง 20 ไอเดีย 'ชุดออกงานแบบสูท' ให้ลุคดูเป็นผู้ใหญ่ ไม่เด็กนะจ๊ะ 👔

ใครกำลังมีแพลนจะไปทำงาน สมัครงาน หรือต้องการไอเดียแต่งตัวไปออกงานให้ดูคูลสักหน่อย ก็ตามมาดูบทความนี้กันเลยจ้า เพราะเราเอาไอเดีย 'ชุดออกงานแบบสูท' ให้ลุคดูเป็นผู้ใหญ่มาฝาก!

07 June 2019
Gelato
07 June 2019


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

เดี๋ยวนี้จะแต่งตัว แมทช์เสื้อผ้าให้เก๋ๆ เค้าก็ต้องมีอินสไปร์ดีๆ ก่อนใช่มั้ยล่า? ใช่ค่ะใช่ สำหรับครั้งนี้ก็เป็นไอเดียเก๋ๆ เท่ ชิค สำหรับการแมทช์เสื้อผ้า ซึ่งเป็น ' ชุดออกงานแบบใส่เสื้อสูท ' นั่นเองจ้า ใครที่กำลังมีแพลนจะไปออกงานกลางวัน หรือตอนกลางคืนอย่างงานเลี้ยง งานแต่ง งานปาร์ตี้ เอาเถอะ! ไม่ว่าจะงานอะไร ถ้าพวกเธอแมทช์เสื้อผ้าตามดาราเซเลบแบบปังๆ แล้วล่ะก็ ไม่ต้องบอกเลยจ้ะว่างานนี้ใครเกิด!

แต่ขอบอกก่อนเลยว่า การแมทช์นี้ไม่จำเป็นจะต้องเหมือนเหล่าเซเลบทั้งหมดหัวจรดเท้า Copy-paste 100% ขนาดนั้นเด้อ ก็อย่างที่บอกไปค่า มันคือไอเดียคร่าวๆ ที่จะทำให้ซิสเอาไปต่อยอดการแมทช์เสื้อสูทกับชุดออกงานได้ง่ายมากขึ้น แต่เธอก็ต้องเอามาจับคู่ให้เหมาะกับรูปร่างของตัวเองอีกทีนะ ยังไงก็ลองไปดูกันค่ะว่า พวกเราจะสามารถหยิบความเป็นดาวออกมาในงานได้มากน้อยแค่ไหน & :)
 

ออกงานกลางวันก็ต้องแบบณิชา นางเอกสาวน่ารักที่กำลังมาแรงอยู่ตอนนี้ ซึ่งเสื้อสูทของนางก็จะเป็นแฟชั่นแบบชิคหน่อย แมทช์เข้ากับเสื้อสีขาวข้างในซึ่งอาจจะเป็นเดรสหรือเสื้อเฉยๆ ก็ได้จ้า แต่เน้นเสื้อสูทแบบหลายสีหน่อย ไม่เน้นดำ น้ำเงิน 

สูทธรรมดาๆ แบบญาญ่าแอนด์ her sis ก็ขอเบาๆ ไม่เน้นเยอะ ด้วยชุดสูทสีดำทั้งตัว รวมถึงกางเกงด้วย ให้ลุคผู้ใหญ่ไม่เด็กอย่างที่คิด ขอตัวใหญ่นิดนึงค่ะซิส ให้ดูเท่ชิค

เราเป็นคนไทยก็ต้องสูทไทยสไตล์นี่สิเริ่ด แมทช์สูทไทยสไตล์กับเสื้อยืดสีขาวธรรมดาไว้ออกงานค่ำๆ ก็ยังได้เลย เน้นไปที่เสื้อสูทแบบมิ้นท์ ชาลิดาเลยค่า 

เลดี้ปรางสุดแซ่บที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ด้วยเสื้อสูทนั้นก็จะมีความเซ็กซี่หน่อยๆ ยิ่งถ้าแมทช์ด้วยขาวทั้งชุดก็คือที่สุดเลยค่ะซิส ออกงานค่ำๆ ไปงานแต่งแบบชิคๆ นี่เริ่ดเลยจ้า 

แมนๆ แบบมิ้นท์ไปเลยแม่! ยิ่งกว่าผู้ชายหล่อๆ ก็ต้องยกให้การแมทช์เสื้อผ้าของนางเลยจ้า เน้นสไตล์บอยๆ แต่ให้ความหวานอยู่นะ เป็นเนื้อผ้ากำมะหยี่ทำนองนี้เล้ยย 

สูทเนื้อผ้าแววๆ แบบชีแมท ภีรณีย์ ก็เอาอยู่จ้า แมทช์เข้ากับกางเกงขายาวดีไซน์เก๋ แถมใส่รองเท้าส้นสูงเพิ่มความยาวให้ขาเข้าไปอีก งานปาร์ตี้แบบชิคๆ เก๋ๆ ไปเลยนะ

สูทสีชมพูน่ารักแบบนางแบบสาวหน้าเท่ ต้าเหนิง กัญญาวีร์ หวานใจเจเลอร์ โอปป้าของเรานั่นเองจ้า แมทช์เสื้อสูทสีชมพูกับเสื้อยืดเอวลอย กางเกงขาดๆ สีโทนเดียวกับเสื้อ เก๋อะ

ต้าเหนิงก็คือแฟชั่นนิสต้าตัวจริงเสียงจริงเวอร์ๆ เลยจ้า กับการแมทช์เสื้อสูทสีบลอนด์เทา มีความเรืองแสงเข้ากับแว่นกันแดดเก๋ๆ นี่ออกงานกลางคืนนะเธอ 

เพราะนางมาวินจริงๆ เสื้อสูทมีทุกสีทุกแบบเลยปะเนี่ย อันนี้คือไม่ต้องแมทช์อะไรมากค่ะซิส แค่สูทสีเหลืองกับกางเกงสีเหลืองแค่นี้ก็จบ เอาอยู่เลย

สูทแต่งเก๋ ดีไซน์เริ่ดที่สามารถแมทช์กับกางเกงอะไรก็เข้าไปหมด ยิ่งเป็นสีดำแล้วล่ะก็ แมทช์ได้หมดเลยจ้าแม่! เราว่าเข้ากับกางเกงยีนส์ได้ดีเลยน้า 

ตามพี่มาจ่ะเด็กๆ แมทช์สูทออกงานแบบสาวแพท แพทรีเซีย ง่ายๆ ก็คือใส่เสื้อยืดหรือเสื้อคอเต่าข้างใน กับเสื้อสูทสีเทาบ้างอะไรบ้าง แล้วก็ต่อด้วยกางเกงสีเดียวกับเสื้อสูทเลย 

สูทสีแดง ฉันมีแรงเดินแล้วจ้า แถมเดิมฟูลเทิร์นแบบมารีญาซะด้วย แมทช์เสื้อสูทสีแดงกับเสื้อยืดสีดำก็เข้าค่ะซิส หรือจะเป็นเกาะอกสีดำก็แซ่บๆ ออกงานไปเลย

นอกจากสูทสีดำ เทาที่เราเห็นกันไปก่อนหน้านี้แล้ว สูทสีหวานๆ อย่างฟ้าก็มีจ้าแม่ เป็นฟ้าพาสเทลที่พอแมทช์กับเสื้อสีขาวแล้วก็คือหวานไปอี๊กเลยค่าพราวขา

นี่คือเป๊ะเวอร์ๆ ไปเลยค่ะ ยิ่งแมทช์เสื้อสูทสีฟ้ากับกางเกงขายาวแล้วด้วยคือขายาวขึ้นไปอีก เอาจริงพราวก็ขายาวอยู่แล้ว นี่คือสูง 185 cm. เลยเนี่ย

แมทช์สูทลายสก็อตกับกางเกงยีนส์แบบแก้ว จริญญา ก็จะได้ฟีลเท่ๆ แบบนางเลยจ้า ยิ่งเป็นสูททรงยาวไปหน่อยก็ยิ่งเท่อะแม่! 

หรือจะเลือกสูททรงรัดรูป แบบสาวแก้วก็ได้จ้า เลือกเป็นสีน้ำเงินเข้มๆ ผ้าแววๆ หน่อยก็ยิ่งเริ่ด หรือถ้าไม่อยากติดกระดุมให้ดูรัดไปก็ปลดออกได้น้า แต่อย่าลืมใส่เสื้อยืดหรือเกาะออกไว้ข้างในด้วยแม่! 

สูทลายสก็อตสีเทาๆ แบบมิล่า กามิกาเซ่ก็เข้าอยู่จ้า แมทช์กับกางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสั้นแล้วไปออกงานแบบไม่ทางการมาก เจ๊ให้ผ่านเลย

เพื่อนขอออกงานแบบไฮโซโบว์ใหญ่แบบธีมมิล่า ก็ต้องใส่เป็นเซ็ตสูทไปเล้ย ใครชอบลายสก็อตหรือเป็นสีพื้นเรียบๆ แบบหวายก็เริ่ดค่า 

ออกงานกับเสื้อสูทมันก็ต้องเท่แบบเฟย์ พรปวีณ์ แมทช์สูทลายทางตรงสีดำกับกางเกงสีอ่อนๆ เลือกถือกระเป๋าเก๋ๆ สักใบ ใส่เสื้อเกาะอกสีดำให้ดูเซ็กซี่ไปเลยค่า 

สูทออกงานเก๋ๆ เดินพรมแดงแบบฟางก็ต้องเป็นสีชมพูเลยค่า เข้ากับลุคหวานๆ ของนางมาก ยิ่งแมทช์กับชุดเดรสน่ารักๆ ก็ดูเท่ปนหวานได้เลยอะ


❀❀❀❀❀❀❀❀❀

เป็นยังไงกันบ้างคะซิส พอได้ไอเดียการแมทช์เสื้อสูทไปออกงานกับเสื้อผ้าที่บ้านบ้างหรือเปล่า? เอาจริงๆ นะเราว่าแค่มีเสื้อยืดสีขาวหรือดำยืนพื้นไว้ แล้วเลือกแมทช์กับสูทที่มีอยู่ในตู้เสื้อผ้าก็เริ่ดแล้วค่า ไม่จำเป็นต้องหรูหราอะไรมากมาย แค่ใส่แล้วซิสรู้สึกว่าเราเป็นเรา นี่คือฉันก็โอเคแล้วนะ ส่วนใครอยากลองเปลี่ยนสไตล์ อาจจะยังไม่เคยใส่สูทก็ดูอินสไปร์ไว้ก่อนเลยจ้า เพราะสักวันซิสก็ต้องได้ใส่แน่นอน สำหรับวันนี้เราก็ขอตัวลาไปหาสูทที่เข้ากับเราก่อนน้า บ๊ายบายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @