1545366758 03 icon beauty 02
ความงาม

รูขุมขนกว๊างกว้าง รับไม่ได้! เปิด 7 เคล็ดลับ 'กระชับรูขุมขน' เปลี่ยนหน้าหลุม ให้เนียนสวยใสกิ๊ง

สาวๆ คนไหนที่รูขุมขนกว้าง ปล่อยเอาไว้ไม่ได้นะคะ วันนี้เรามากระชับรูขุมขนกัน ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ พร้อมไอเทมเด็ดที่สาวๆ ต้องมี


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ความสะอาด เป็นเรื่องสำคัญที่สาวๆ ละเลยไม่ได้

  • 2. น้ำแข็งเย็นๆ ช่วยกระชุบรูขุมขนได้นะ

  • 3. สกินแคร์ก็สำคัญ เลือกดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

  • 4. สครับผิวลดรูขุมขน

  • 5. ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย

  • 6. ใช้โทนเนอร์ กระชับรูขุมขน

  • 7. สูตรกระชับรูขุมขนจากธรรมชาติ

   

  º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º

  โอ้โห! นี่หน้าคนหรือหลุมดวงจันทร์กันแน่เนี่ย ทำไมรูขุมขนมันถึงได้กว้างซะขนาดนี้ ส่องกระจกเองยังรับไม่ได้เลย แล้วจะมีหน้าออกไปพบปะเพื่อนฝูงได้ยังไง อย่างงี้มันต้องจัดการรูขุมขนกันสักหน่อยแล้ว ปล่อยไว้มีแต่หน้าพัง #น้องไม่ถูกใจสิ่งนี้!

  สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก 7 วิธีกระชับรูขุมขน เปลี่ยนหน้าหลุมเป็นหน้าสวยใสกิ๊ง วิธีง่ายๆ ที่เพื่อนๆ สามารถทำตามกันได้สบาย ใครที่รู้ขุมขนกว่าง เตรียมจับตาดูกันให้ดีๆ นี่คือวิธีเริ่ดๆ ที่คุณต้องได้ลองทำตาม จะมีเคล็ดลับแบบไหนบ้าง แล้วจะช่วยให้รูขุมขนของเรากระชับลงได้จริงหรือไม่ ไปดูกันเลยค่ะ

  º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º º

  1. ความสะอาด เป็นเรื่องสำคัญที่สาวๆ ละเลยไม่ได้

  อย่างแรก เราต้องมาเริ่มกันที่การทำความสะอาดผิวหน้ากันก่อนเลย เพราะจุดนี้ จัดว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่สำคัญและคือชีวิตประจำวันของเราที่ไม่อาจละเลยได้ สำหรับคนที่มีรูขุมขนกว้าง เราแนะนำว่าให้ล้างหน้าแค่วันละ 2 ครั้ง ในตอนเช้า - เย็ก็พอนะคะ การล้างหน้าจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกไม่ให้ตกค้างอุดตันในรูขุมขน ยิ่งกับสาวๆ ที่ชอบปาร์ตี้หรือทำงานหนัก กลับบ้านมาทีก็หมดแรง บางครั้งก็เผลอหลับแบบไม่รู้ตัว เลิกพฤติกรรมนี้ซะ การนอนโดยที่สาวๆ ไม่ทำความสะอาดผิวให้สะอาด ถือว่าเป็นการทำร้ายผิวอย่างรุนแรง 

  ฉะนั้นสละเวลาสักนิด เช็ดผิวและล้างหน้าให้สะอาด จะเป็นผลดีต่อใบหน้าของคุณมากกว่านะคะ อีกข้อห้ามนึงที่สำคัญคือ อย่าจับอย่าแตะหน้าโดยไม่จำเป็น แล้วห้ามใช้ผ้าขนหนูเช็ดถูไปที่ใบหน้าแรงๆ เพราะจะยิ่งเป็นการขยายรูขุมขนและอาจส่งผลให้ผิวระคายเคืองได้ 

  2. น้ำแข็งเย็นๆ ช่วยกระชุบรูขุมขนได้นะ

  แอบเคยได้ยินมาว่า " น้ำแข็ง " ช่วยให้รูขุมขนของเรากระชับได้ เคล็ดไม่ลับที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ เพียงแค่เพื่อนๆ นำก้อนน้ำแข็งสะอาดมาประคบบนใบหน้า แล้วถูวนเบาๆ ไปตามผิว โดยเฉพาะบริเวณผิวที่มีรูขุมขนกว้าง อาจจะเน้นไปที่ช่วง T-zone ก็ได้นะ ถูวนๆ ไปครั้งละประมาณ 30 วินาที ทำแบบนี้เป็นประจำทุกเช้าหรือก่อนนอนก็ได้ วิธีนี้จะช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้นและยังช่วยเรียกความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้อีกด้วย

  แต่อย่าเอาน้ำแข็งวางแช่ลงไปที่ผิวหน้านานๆ นะ ให้ใช้แบบวนๆ เบาๆ ที่ผิว ไม่งั้นผิวหน้าอาจจะแดง ระคายเคืองได้ หลังจากทำเสร็จเป็นที่พอใจแล้ว ให้ล้างหน้าที่น้ำอุณหภูมิปกติ เพียงเท่านี้เอง ง่ายใช่ไหมล่ะ

  3. สกินแคร์ก็สำคัญ เลือกดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

  คือปัจจุบันนี้ตัวช่วยดีๆ มีเยอะ สกินแคร์กระชับรูขุมขนก็มีหลายแบรนด์หลายแบบให้สาวๆ ได้เลือกใช้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราก็ต้องเลือกสกินแคร์ที่ตอบโจทย์กับสภาพผิวของเราด้วยนะ ไม่ใช่แค่กระชับรูขุมขนอย่างเดียวเท่านั้น แต่สกินแคร์ที่เหมาะกับคนรูขุมขนกว้างจริงๆ จะต้องไม่อุดตันนะ ยิ่งถ้าครีมหรือเซรั่มตัวนั้นมีสารที่ช่วยละลายสิ่งอุดตันที่มีอยู่ในรูขุมขนด้วย ก็จะยิ่งดี เพราะถ้ารูขุมขนสะอาด รูขุมขนก็จะเล็กลงตามไปด้วย ส่วนใหญ่คนที่มีปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้างมักจะเป็นคนผิวมัน

  ฉะนั้นคุณควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อครีมแบบเจลหรือมีเนื้อบางเบา เพื่อให้ซึมซับได้ง่ายและไม่ทิ้งส่วนเกินไว้บนใบหน้า โดยควรใช้ทุกๆ ครั้งหลังการล้างหน้า ซึ่งจะเป็นเวลาที่รูขุมขนเปิดและผิวหนังจะซึมซับครีมบำรุงได้ดีและวันนี้เรามีไอเทมดีๆ ที่จะช่วยกระชับรูขุมขนของสาวๆ มาฝาก จะมีสกินแคร์ตัวไหนบ้าง ไปดูกันเลย

  It's Skin Power 10 Formula PO Effector เซรั่มตัวนี้เป็นเซรั่มที่เหมาะกับคนผิวมัน เป็นเซรั่มสูตรเข้มขันที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากพลูคาว ซึ่งเป็นพืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณอันเป็นประโยชน์มากมาย หนึ่งในประโยชน์นั้นคือ เค้าช่วยกระชับรูขุมขนของเราให้เล็กลงได้ด้วย นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า และช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนเปล่งปลั่ง เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ดี๊ดีที่อยากให้ลอง

  Origins Clear Improvement Active Charcoal Mask to Clear Pores ตัวนี้จะเป็นมาส์กชาร์โคล ชำระล้างสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขน เค้าจะช่วยเคลียร์ผิวสะอาดหมดจดจากสิ่งสกปรกที่สะสมอุดตันตามรูขุมขนต่างๆ ที่เป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำด้วยถ่านไม้ไผ่ ( Bamboo Charcoal ) ทั้งยังช่วยให้ผิวสะอาดอย่างล้ำลึก เผยผิวที่ดูกระจ่างใสและเนียนนุ่มขึ้น

  ด้วยส่วนผสมของดินขาวจากประเทศจีน ( White China Clay ) ที่ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกจากมลภาวะภายนอก และเลซิตินช่วยให้ผิวสะอาดหมดจด ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น พูดเลยว่าสิ่งนี้คือเกิดมาเพื่อคนที่มีรูขุมขนกว้างจริงๆ ฉะนั้นไปหามาลองกันดูนะจ๊ะ

  Bioderma Sebium Pore Refiner Corrective Care For Enlarged Pores  นี่ก็เป็นสกินแคร์สำหรับคนผิวผสมและผิวมันโดยเฉพาะ ตัวนี้จะช่วยปรับสมดุลและควบคุมความมัน ทั้งยังลดการสะสมของไขมันและเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ กระชับรูขุมขนให้เล็กลง พร้อมทั้งผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ทำให้ไม่เกิดการอุดตันรูขุมขน ส่งผลให้ผิวเรียบเนียนขึ้น เป็นสกินแคร์ที่เหมาะกับคนที่มีปัญหารูขุมขนกว้างเลยนะตัวนี้อะ ลองไปหามาใช้กันดูนะ

  Rojukiss Perfect Poreless Serum  ตัวนี้เป็นเซรั่มบำรุงผิวที่ผสานเทคโนโลยี Deep pore action และ 5 สารสกัดจากธรรมชาติอันทรงประสิทธิภาพ เนื้อเซรั่มซึมลึกลงสู่ผิว เพื่อฟื้นบำรุงเซลล์ต่อเซลล์ สามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ดูยืดหยุ่น รูขุมขนดูเล็กลง และแต่งหน้าติดทนนานด้วย

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1549605140

  belfry

  Content quotation bg
  สวัสดีค่า My Name is Bell ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนเลย เราพร้อมอัปเดตเทรนด์ใหม่ๆ ทั้งแฟชั่น และเมคอัพ ไม่ว่าจะเรื่องไหน ก็จะรีบนำแชร์ให้เพื่อนๆ ได้รู้! พร้อมทั้งบอกต่อไอเทม ที่ใช้ดีอีกเยอะแยะ ส่งต่อความสวยให้กับสาวๆ อย่างเต็มที่ เป็นกำลังใจให้ด้วยน้า แวะเวียนเข้ามาอ่านกันเยอะๆ นะคะ จุ๊บ~
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe