1545366677 08 icon healthy 02
สุขภาพ

ผอมมากไปทำไงดี? แชร์ 7 วิธี 'เพิ่มน้ำหนัก' ของสาวเอวบางร่างแห้ง #ขอดูมีน้ำมีนวลกับเค้าบ้างนะ

ใครที่รู้สึกว่าตัวเองผอมเกินไป ใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ดูไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้งเหมือนคนอื่นเค้า...​ งานนี้ก็ต้องตามเรามาดู 7 วิธี 'เพิ่มน้ำหนัก' ของสาวเอวบางร่างแห้ง แล้วลองเอาไปทำตามกันด่วนๆ เลยจ้าาา


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▼ 1. เพิ่มจำนวนมื้ออาหาร ไม่ต่ำกว่า 3 มื้อ / วัน

  • ▼ 2. คิดเมนูไหนไม่ออก ก็เน้นกินโปรตีนไว้ก่อนเลย

  • ▼ 3. เพิ่มปริมาณแคลอรี่ ให้มากกว่าที่ร่างกายเบิร์นออก

  • ▼ 4. เลือกทานเมนูอาหารที่มีปริมาณไขมัน ( ดี ) สูง

  • ▼ 5. ห้ามกินจังก์ฟู้ด แต่ให้เลือกผลไม้ / ธัญพืชแคลฯ สูงแทน

  • ▼ 6. ไม่ควรดื่มน้ำก่อนกินข้าว เพราะจะทำให้อิ่มเร็ว

  • ▼ 7. อย่ากินอย่างเดียว ต้องออกกำลังเพิ่มกล้ามเนื้อควบคู่ไปด้วย

     
  เราเชื่อว่าสิ่งที่ผู้หญิงเรากลัวกันมากที่สุด ก็คือเรื่อง ‘ น้ำหนักตัว ’ ที่เพิ่มขึ้นเอาๆ ใช่มั้ยล่ะคะ!?

  แต่สาว SistaCafe รู้กันรึเปล่าว่าสำหรับซิสบางคนแล้วเนี่ย สิ่งที่ทำให้หนักใจได้ไม่แพ้ความอ้วนก็คือ น้ำหนักตัวที่น้อยเกินไป ต่อให้กินเยอะเท่าไหร่ก็ไม่ยอมอ้วนขึ้นสักนิดเดียวนี่แหละค่ะ อ๊ะๆ ได้ยินแบบนี้แล้วสาวๆ ส่วนใหญ่อาจจะแอบรู้สึกอิจฉาปนหมั่นไส้ คิดว่าการที่อยู่นิ่งๆ ไม่ต้องออกกำลังกาย ไม่ต้องไดเอทให้ทรมานน่ะ มันเป็นเรื่องดีกันแน่เลยใช่มั้ยคะ แต่เราขอบอกเลยนะว่า สำหรับสาวซิสที่เค้าผอมมาตั้งแต่เกิดแบบนี้เนี่ยก็มีเรื่องให้กังวลเหมือนกันนะ ก็ไหนจะรูปร่างที่ผอมเกินไป ไร้ส่วนเว้าส่วนโค้ง ดูแบนราบเรียบไปหมดจนทำให้ใส่เสื้อผ้าไม่สวยไงล่ะ


  แล้วถ้าสาวคนไหนที่กำลังนั่งกุมขมับ กลุ้มใจกับรูปร่างที่ผอมเกินไปของตัวเองอยู่ตอนนี้ ก็อย่าได้วอรี่กันไปนะคะ เพราะว่าวันนี้เรามี 7 วิธี ‘ เพิ่มน้ำหนัก ’ ของสาวเอวบางร่างแห้ง ให้ดูมีน้ำมีนวลแบบสุขภาพดี มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน คอนเฟิร์มเลยว่าทำง่าย ได้ผลจริง แถมยังปลอดภัยสุดๆ ไปเลยล่ะ มามะๆ สาวไซส์มินิที่อยากรู้ว่าการเพิ่มน้ำหนักต้องต้องทำยังไงบ้าง ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยค่าาา าา

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

     

  ▼ 1. เพิ่มจำนวนมื้ออาหาร ไม่ต่ำกว่า 3 มื้อ / วัน

  ซิสคะ! ก็อย่างที่รู้ๆ กันดีอยู่แล้วว่าหนทางที่จะช่วยเพิ่มน้ำหนักทำให้เราดูมีน้ำมีนวลขึ้นได้ ก็คือ การตะบี้ตะบันกินเข้าไปเยอะๆ ยังไงล่ะคะ โดยเฉพาะสาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองมีรูปร่างผอมแห้งแรงน้อยจนเกินไป ก็ต้องขยันกินให้เก่งขึ้นด้วยล่ะ ซึ่ง ปกติแล้วเนี่ยคนส่วนใหญ่เค้าก็จะทาอาหารแค่ 3 มื้อต่อวันกันใช่มั้ยล่ะคะ? แต่สำหรับสาวรูปร่างผอมที่กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนขึ้นเนี่ย ต้องเพิ่มจำนวนมื้ออาหารให้ไม่ต่ำกว่า 3 มื้อ / วัน เลยนะ

  โดยอาจจะ เปลี่ยนมาทานอาหารวันละ 4 มื้อหรือ 5 มื้อแทน  หรือใครที่ไม่ชอบทานมื้อหนักจัดเต็มทีเดียว กลัวจะกินไม่ไหว ก็อาจ ใช้เทคนิคกินอาหารหลัก 3 มื้อ สลับกับการกินของว่าง 3 มื้อ แทนก็ได้เหมือนกันค่ะ
    

  ▼ 2. คิดเมนูไหนไม่ออก ก็เน้นกินโปรตีนไว้ก่อนเลย

  สาวซิสเคยสังเกตกันมั้ยคะว่าหนุ่มๆ ที่เค้าชอบเพาะกายเล่นกล้ามให้เป็นหนุ่มกล้ามปูเนี่ย พวกเค้ามักจะเน้นกินอาหารประเภทโปรตีนเป็นหลัก เพราะฉะนั้น สาวคนไหนที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวที่น้อยเกินไป ดูผอมเหมือนกับกุ้งแห้งยังไงยังงั้น ก็ต้อง หันมาเน้นกินอาหารประเภทโปรตีนไว้ก่อน เลยค่ะ ก็เพราะว่า เจ้าเมนูอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนสูง กินเข้าไปแล้วจะ ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อให้เราดูมีน้ำมีนวลขึ้น

  ไม่เหมือนกับการกินอาหารที่มีไขมันหรือแคลอรี่สูงปรี๊ดที่ให้ผลลัพธ์เป็นไขมันย้วยๆ ยานๆ ยังไงล่ะ ซึ่งอาหารที่มีโปรตีนสูงก็จะเป็นพวก เนื้อสัตว์ นม ไข่ ฯลฯ ที่หาซื้อได้ง่าย ทำเมนูไหนก็อร่อยถูกปากโดนใจไปหมดเลยล่ะ
     

  ▼ 3. เพิ่มปริมาณแคลอรี่ ให้มากกว่าที่ร่างกายเบิร์นออก

  พ้อยท์สำคัญที่จะช่วยทำให้น้ำหนักตัวของเราเพิ่มขึ้นได้ง่ายๆ ก็คือการ เพิ่มปริมาณแคลอรี่ที่ทานเข้าไป ให้มากกว่าที่ร่างกายเบิร์นออกไปในแต่ละวัน นั่นเองค่ะ ก็เพราะว่าสาวๆ หลายคนที่เจอปัญหากินเข้าไปเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนขึ้นซะที อาจเป็นเพราะว่าระบบเผาผลาญทำงานดีเวอร์เกินไปก็เป็นได้นะจ๊ะ แบบนี้เราเลยอยากแนะนำ

  คุณสาวๆ ที่ 
  อยากจะ ค่อยๆ เพิ่มน้ำหนักตัว ให้ทานอาหารมากกว่าที่ร่างกายเบิร์นออกประมาณ 300 - 500 แคลอรี่ / วัน
  แต่ถ้าใคร อยากจะ เพิ่มน้ำหนักตัวแบบด่วนจี๋ทันใจ ก็ให้ทานอาหาร มากกว่าที่ร่างกายเบิร์นออกประมาณ 700 - 1,000 แคลอรี่ / วัน ไปเลยจ้า
     

  ▼ 4. เลือกทานเมนูอาหารที่มีปริมาณไขมัน ( ดี ) สูง

  เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่เข้าใจผิดคิดว่าถ้าอยากจะอ้วนขึ้น ต้องตะบี้ตะบันกินอาหารที่ไม่ไขมันสูงปรี๊ด อย่างพวกหมูทอด หมูกระทะ ของทอดๆ มันๆ เท่านั้นถึงจะเห็นผลเร็ว… ซึ่งเราก็ไม่เถียงหรอกนะคะว่าไม่จริง แต่การที่ซิส เลือกกินแต่เมนูที่มีไขมันร้ายๆ แบบนี้ นอกจากจะทำให้อ้วนแล้ว อาจได้โรคภัยไข้เจ็บไม่ว่าจะเป็นเบาหวาน ความดัน โรคหัวใจ และอีกสารพัดโรคร้ายมาเป็นของแถม ได้ด้วยนะ

  เพราะฉะนั้น ถ้าใครอยากจะเน้นกินอาหารประเภทไขมัน เราก็ขอแนะนำให้ เลือกทานเมนูที่มีปริมาณไขมันดีสูง อย่างพวก น้ำมันมะกอก น้ำมันทานตะวัน เนื้อปลาแซลมอน ถั่ว ธัญพืช ฯลฯ จะเวิร์คกว่านะคะ
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1503571251 s 6283278

  Pearrisa

  Content quotation bg
  ฮัลโหลววว ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคนนะคะ แพรเป็นผู้หญิงที่ชอบเรื่องแฟชั่นและบิวตี้เป็นชีวิตจิตใจ จะกิน นอน หรือทำอะไรก็ต้องตามเทรนด์อยู่เสมอ เลยอยากจะเอาบทความดีๆ รูปภาพโดนๆ มาแบ่งปันกับเพื่อนสาวทั้งหลาย เราจะสวยไปด้วยกันค่ะ ^O^
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe