summary intro: 67882

กูรูความรักช่วยด้วย!! เทคนิคตอบกลับยังไง 'เมื่อมีคนเข้ามาสารภาพรัก' #วางตัวแบบกุลสตรี

กิริยามารยาทหญิงไทย ถึงแม้จะชอบเขาแค่ไหนก็ยังไม่กล้าอยู่ดี
เทคนิคจัดการกับความเขินตัวม้วน เพื่อมีคนมาสารภาพรักครั้งแรก

10 June 2019
curator_wawareview wawareview
10 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ตอนนี้สาวๆ หลายคนก็เปิดเทอมกันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าพอย้ายห้อง ย้ายโรงเรียนใหม่ อะไรๆ มันก็มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาโดยเฉพาะไอ้เจ้าความรักที่นี่ล่ะ ที่บางครั้งก็วิ่งมาหาเราแบบที่เราไม่รู้ตัว ไม่รู้ว่าเกิดฮอตอะไรขึ้นมา อยู่ๆ สาวโสดแบบเรา ก็ถูกสารภาพรักซะอย่างนั้น แต่ปัญหาคือเราไม่รู้จะตอบกลับไปยังไง ตอนแรกก็ไม่ได้ชอบเขา แต่กลัวว่าความใกล้ชิดสนิทสนมนั้น จะทำให้เกิดความเผลอใจ

ดังนั้นเพื่อช่วยสาวๆ เราก็เลยมีวิธีตอบกลับแบบชิคๆ ที่ดูเป็นกุลสตรีวางตัวแบบหญิงไทย แต่ก็ไม่ตัดโอกาสเขาจนเกินความพอดี
รับรองว่าทำแล้วนอกจากจะพิสูจน์เขา ยังได้พิสูจน์ใจเราด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_918682
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เริ่มต้นด้วยการพูดขอบคุณ


ไม่ว่าเธอจะชอบเขาหรือไม่ก็ตาม แต่สิ่งแรกที่เธอควรทำก็คือพูดขอบคุณที่เขาบอก และส่งความรู้สึกดีๆ นั้นให้เรา ลองคิดกลับกันว่าเธอเป็นฝ่ายตรงกันข้าม! มันค้องใช้ทั้งความกล้า และความพยายามที่สูงจริงๆ ดังนั้นการให้กำลังใจเขาเป็นสิ่งที่สำคัญมาก แต่ทั้งนี้สาวๆ หลายคน อาจจะรู้สึกว่ามันจะเป็นการให้ความหวังหรือเปล่า?

แต่สำหรับเรา มองว่านอกจากมันจะเป็นการคลี่คลายเดตแอร์ที่เกิดขึ้นแล้ว คำว่าขอบคุณนั้นก็เป็นคำกลางๆ ที่ง่ายและสุภาพมากๆ
ด้วย

image_918683
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 เช็คความรู้สึกแรกที่เกิดขึ้น


เชื่อเถอะว่ามีคนมาสารภาพรักกับเรา เราทุกคนจะมี " ปฏิกิริยาหรือความคิดผุดขึ้นมาในทันที " ซึ่งเราขอให้ยึดความรู้สึกนั้นเป็นหลัก ทำตามสิ่งที่ใจของเราบอก เพราะหลังจากนั้นประมาณ 5 วินาทีคนส่วนใหญ่จะเริ่มใช้เหตุ-ผล ความคิดเชิงวิเคราะห์เขามาช่วยตัดสินใจ แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่ก็อย่าลืมปฏิกิริยาแรกที่เกิดขึ้น และแยกแยะมันให้ออกจากกัน เพราะมีหลายครั้งที่ถึงแม้เราจะไม่ชอบ แต่ก็ลองคบเพราะสารพัดเหตุผล ไม่ว่าเขารวย เขาหล่อหรือทุกคนชอบเขา! ซึ่งสุดท้ายความรักนั้นก็ดูจะไม่ราบรื่นเท่าไหร่นะคะ

image_918685
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 คำตอบคือใช่ ก็ต้องไว้เชิง


ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆ ถ้าคนที่เธอชอบ เขามาสารภาพรักกับเธอ แน่นอนว่าทุกอย่างดูจะสวยงามอะไรๆ ก็ดีไม่หมด สาวๆ เพียงแค่ต้องซื้อสัตย์กับตัวเอง แต่จะให้พูดว่าชอบหรือออกตัวแรงก็คงไม่ใช่ แนะนำว่าให้พยักหน้า หรือยิ้มแบบเขินๆ ให้เขาก็พอจะรู้ความหมายที่เธอสื่อแล้วค่ะ

นอกจากนี้ก็ยังมีคุณผู้ชายบางคนที่ไม่กล้าบอกชอบเราต่อหน้า อาจจะส่งมาเป็นข้อความ ก็อย่าเพิ่งน้อยใจไปนะคะ ให้ดูท่าทางที่เขาแสดงออกดีกว่า ถ้ามันดูพิเศษกว่าคนอื่น ก็เตรียมตัวเดินหน้าได้เลยค่ะ

image_918680
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ปฏิเสธแบบตรงไปตรงมา


ทุกความรัก หรือทุกการสารภาพรัก ไม่สามารถจบแบบแฮปปี้ได้เสมอไป บางครั้งเมื่อเธอเช็คตัวเองแล้วว่าเธอ " ไม่ชอบเขา " สิ่งที่เธอควรทำที่สุดก็คือบอกแบบตรงไปตรงมา จงจำไว้ว่า " ความซื่อตรง " นั้นโหดร้ายน้อยกว่า " การหลอกลวง " สาวๆ บางคนอาจจะกลัวว่าจะสูญเสียความเป็นเพื่อนไป ทำให้บางครั้งก็เผลอสงสารและให้ความหวังแบบไม่รู้ตัว แต่อย่างที่ทุกคนรู้ว่ามันโหดรายมากจริงๆ

ดังนั้นวิธีเดียวที่จะหลีกเลี่ยงปัญหานี้ได้คือ กำหนดและรักษาขอบเขตของตัวเองให้ดี แสดงออกให้ชัดเจนว่าเธอมองเขาในฐานะเพื่อน และถึงแม้ว่าเพื่อนอาจจะยังไม่เข้าใจ แต่ไม่นานทุกอย่างจะดีขึ้นค่ะ

image_918684
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 อย่าเพิ่งผลีผลาม ถ้าใจยังบอกว่าไม่ใช่


แน่นอนว่าคำตอบอาจจะไม่ได้มีแค่ " เยส " หรือ " โน " บางครั้งด้วยสถานการณ์เรายังไม่เคยคุย หรือไม่เคยทำความรู้จักคนตรงหน้าเราก็ไม่สามารถตอบได้ว่า " ชอบ " หรือ " ไม่ชอบ " ดังนั้นถ้าเธอโสด ขอย้ำว่าเธอควรที่จะไม่มีใคร หรือโสดสนิทนะคะ ไม่อย่างนั้นความรักจะพัวพันมากๆ สิ่งที่ควรทำก็คือ ลองเปิดโอกาสให้ตัวเองได้พูดคุยหรือทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้น

โดยวิธีที่ดีที่สุดในการสื่อสารกับเขาก็คือการพูดแบบตรงไปตรงมา พูดตามความคิดของเธอ หลังจากนั้นเมื่อทำความรู้จักกัดีแล้วค่อยมาตัดสินใจทีหลังก็ยังไม่สายนะคะ ไม่ต้องรีบร้อนหรือด่วนตัดสินใจในทันทีก็ได้

image_918686
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 ไม่มีอะไรถูกหรือผิด


ในท้ายที่สุดแล้ว ไม่มีใครสามารถบอกเราได้ว่าจะเราต้องทำยังไง ควรจะตอบเยสหรือโน และไม่มีคำตอบที่ถูกหรือผิด ในตอนแรกเธออาจจะรู้สึกดีแต่พอคุยๆ ไป มันอาจจะไม่ใช่ก็ได้ แต่ส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือเธอต้องให้เกียรติ และอ่อนโยนกับความรู้สึกของฝ่ายตรงข้าม โดยเฉพาะถ้าเขาเป็นเพื่อนสนิท หรือเป็นคนในกลุ่มเพื่อนมาก่อนด้วยแล้ว เธออาจจะต้องยิ่งระมัดระวังเป็นพิเศษ เพียงเท่านี้เราเชื่อว่าทุกอย่างก็จะผ่านไปได้อย่างแน่นอนค่ะ

image_918681
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะเคล็ดลับที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ถูกสารภาพรักก็ลองเอาไปทำตามกันนะคะ แต่เรื่องแบบนี้ก็ไม่จำเป็นต้องใจร้อนๆ ค่อยๆ เรียนรู้กันไปแบบช้าก็ได้นะคะ ที่สำคัญเราขอเป็นกำลังใจสาวๆ ทุกคนด้วย  เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @