สูตร "ซุปไข่สไตล์จีน" ซดร้อนๆ ให้ตัวอุ่น ดับความหนาวหลังฝนตก #อิ่มอร่อยเบาท้อง ไม่อ้วน

สูตร "ซุปไข่สไตล์จีน" ซดร้อนๆ ให้ตัวอุ่น ดับความหนาวหลังฝนตก #อิ่มอร่อยเบาท้อง ไม่อ้วน

ฝนตกเย็นๆ ก็ถึงเวลาทำ " ซุปไข่ " ร้อนเสิร์ฟคนที่รัก ❤ #ชวนซิสเข้าครัว

10 June 2019
wawareview
10 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าเธอเคยกินอาหารตามภัตตาคารจีน อย่างหนึ่งที่เขาจะต้องเอามาเสิร์ฟก็คงหนีไม่พ้น " ซุป " ใช่มั้ยคะ  ซึ่งก็ต้องบอกว่ามันช่วยตัดเลี่ยนจากอาหารจีนที่มีรสมันได้ดี ซดร้อนๆ ยิ่งคล่องคอ อร่อยจนอยากขอสูตรกลับบ้าน ดังนั้นแทนที่เราจะไปเสียเงินกินแพงๆ วันนี้เราก็มีสูตรซุปง่ายๆ มาให้ทุกคนลองเอาไปทำตามกัน

โดยวันนี้ขอเลือกเป็นซุปไข่ดีกว่า เพราะนอกจากจะเป็นส่วนผสมที่หาได้ง่านแล้วยังมีประโยชน์มากๆ เหมาะสุดๆ กับอากาศช่วงนี้ เรียกว่าดูฝนไป ซดซุปร้อนๆ ไป เป็นอะไรที่เข้ากันมากๆ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราก็ไปดูกันเลยค่ะ

image_918813
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ต้องบอกว่าเราชอบสูตรนี้มาก เพราะนี้เป็นซุปไข่แบบโฮมเมดที่ทั้งทำง่ายและใช้เวลารวดเร็วมาก  แค่ไม่กี่นาทีสาวๆ ก็จะได้ซุปร้อนๆ มาทานแล้ว นอกจากนี้ในซุปนี้ยังมีส่วนผสมของขิง ที่ให้ความสดชื่น เหมาะกับคนที่เป็นไข้หรือมีการอาการปวดหัว ซึ่งก็เหมาะมากๆ กับอากาศช่วงนี้ที่เปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก ทำให้สาวๆ หลายคนก็เป็นหวัดหรือร่างกายไม่แข็งแรงได้

image_918820
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมหลักอย่างไข่ ที่มีวิตามินและสารอาหารครบถ้วน โดยเฉพาะธาตุเหล็ก ที่ช่วยสร้างเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง อีกทั้งยังช่วยเรื่องการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดงให้เป็นไปอย่างปกติด้วย ใครที่ประจำเดือนมาไม่ปกติ กินแล้วเริ่ดแน่นอน

สามารถซดร้อนๆ ทานตอนเช้าก็ได้ หรือจะทานตอนเย็นก็ถือเป็นมื้อเย็นที่เบาท้องช่วยลดความอ้วนอีกต่างหาก สารพัดสรรพคุณขนาดนี้เราก็อย่ารอช้า ไปดูส่วนผสมกันเลยดีกว่าค่ะ

image_918819
- ที่มารูป: www.inquirer.com

 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Ja-Jah Ca-Ra
เว็บสำหรับคนรักสุขภาพ (แบบประเมินสุขภาพ)
0 Likes
0 Comments
shsfai
ผมหอม ผมสวย เดินผ่านมครก็ต้องเหลียวมอง 😃
0 Likes
0 Comments
Beauty's Small World
Bath & Body Works - Into The Night Fine Fragrance Mist
1 Likes
0 Comments

ส่วนผสมซุปไข่

เห็ด
หัวหอม
ขิงขูด
น้ำมันปรุงอาหาร
น้ำซุปไก่
น้ำ
ซอสถั่วเหลือง
แป้งข้าวโพด
ไข่ขนาดใหญ่
ผักโขม
image_918814
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#วิธีทำซุปไข่


จริงๆ แล้ววิธีการทำนั้นง่ายมากๆ ค่ะ เริ่มต้นด้วยการล้างและหั่นเห็ด หัวหอมเป็นเส้นบางๆ พักไว้ หลังจากนั้น เอาหม้อขนาดใหญ่ออกมาใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ ใส่หัวหอม และขิงที่ขูดเตรียมไว้ โดยแนะนำว่าให้ขูดสดๆ จะดีกว่า ผัดด้วยไฟปานกลางหรือจนกว่าเห็ดจะเริ่มนิ่ม วิธีเช็คว่าได้แล้วก็คือหัวหอมนั้นนิ่ม หรือเปลี่ยนสีเป็นสีใสๆ นะคะ 

image_918818
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com


หลังจากนั้นก็ให้เติมน้ำซุปไก่ 4 ถ้วย น้ำ 2 ถ้วย และซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ ลงในหม้อ หลังจากนั้นหยิบชามขนาดเล็ก ออกมาเทผสมแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ คนจนแป้งข้าวโพดละลายหมด ไม่เหลือเป็นก้อนๆ หลังจากนั้นก็เทส่วนผสมแป้งข้าวโพดลงในหม้อซุป และคนให้เข้ากัน แนะนำว่าให้คนเร็วๆ สักหน่อยนะคะ ไม่อย่างนั้นซุปของเราอาจจะมีแป้งเป็นก้อนๆ ได้

image_918815
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขั้นตอนต่อมาก็ให้เปลี่ยนไฟเป็นไฟแรง รอให้น้ำซุปเดือดพล่าน โดยขณะนั้นเราก็หันมาสนใจกับไข่ก่อนนะคะ โดยให้ตีไข่สองฟองในชาม เมื่อน้ำซุปเดือดให้ลดไฟลงเป็นไฟต่ำ รอจนกว่าน้ำซุปจะหยุดเดือด สักพักก็ใช้ช้อนไม้ขนาดใหญ่คนน้ำซุปไปเรื่อยๆ ในทิศทางเดียว โดยขณะที่น้ำซุปกำลังหมุนอยู่ก็ค่อยๆ เทไข่ที่ตีลงไป

แนะนำว่าให้เทลงไปทีละน้อยๆ ปล่อยให้ไข่กลายเป็นเส้นๆ เคล็ดลับก็คือหลังจากที่เทไข่หมดแล้ว ให้หยุดคนทันที เพื่อไม่ให้ไข่ส่งกลิ่นคาว ทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาทีนะคะ

image_918816
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ความเร็วในการคนน้ำซุปและความเร็วที่เราเทไข่ลงไป จะเป็นตัวกำหนดขนาดของ “ เส้นไหม ” โดยถ้าสาวๆ ต้องการ เส้นไข่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นหรือหนาก็ให้คนซุปช้าๆ และพยายามอย่าเทไข่ลงเร็วๆ เพราะมันจะแตกเป็นชิ้นเล็กๆ ไม่เป็นเส้นได้นะคะ หลังจากนั้นก็ให้เพิ่มผักโขมลงในหม้อ และคนจนกว่าผักจะสลด หรือผักเหี่ยวลง ต่อมาก็ถึงเวลาชิมแล้วปรุงรสแล้วนะคะ โดยสาวๆ อาจจะเพิ่มเกลือหรือซอสถั่วเหลืองเข้าไปอีกสักหน่อย ถ้ารสจืดเกินไป เพียงเท่านี้สาวๆ ก็สามารถตักขึ้นทานได้แล้วค่ะ

image_918817
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับสูตรซุปไข่สไตล์ภัตตาคารจีน ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่รู้สึกเวียนหัว หรือเป็นหวัด ก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าอาการดีขึ้น หายแน่นอน แถมกินเยอะก็ไม่อ้วนด้วยเด้อ เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @