profile: wawareview
wawareview
ติดตาม
icon 17 มิ.ย. 2019
icon 41
icon 9K
#ฟ้าจะบิน! แนะนำวิธีเลือกรองเท้า "สำหรับใส่ไปเที่ยว" เก๋ๆ ชิคๆ เหมาะกับสถานที่

แนะนำวิธีเลือกรองเท้า "สำหรับใส่ไปเที่ยว" เก๋ๆ ชิคๆ เหมาะกับสถานที่ #ฟ้าจะบิน

จะไปเที่ยวตปท. เลือกรองเท้ายังไงให้ประหยัดเนื้อที่ เช็คลิสต์ให้ดี ก่อนหนีบรองเท้าคู่โปรดไปเที่ยว ✈

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าเธอจะไปเที่ยวต่างประเทศ สิ่งที่ต้องเตรียมนอกจากเสื้อผ้า และของใช้ส่วนตัว ก็คงจะหนีไม่พ้น " รองเท้า " ใช่มั้ยคะ แต่เอ๊ะ..เราควรเอาคู่ไหนไปดี คู่นั้นก็ดี คู่นี้ก็สวย จะแบกไปเยอะๆ ก็เปลืองเนื้อที่ จะให้ดี เอาไปแค่ 1- 2 คู่ก็มากเกินพอ ด้วยพื้นที่กระเป๋าที่มีจำกัด ทำให้เรามักจะละเลยรองเท้าที่ใส่ไปเที่ยว แต่ในความเป็นจริงแล้วรองเท้าเป็นไอเทมที่สำคัญมาก เพราะมันจะช่วยพาเราไปไหนต่อไหนได้แบบราบรื่น

ดังนั้นก่อนปิดกระเป๋าเดินทาง ขอให้สาวๆ มาอ่านเช็คลิสต์นี้ เพื่อให้เธอเลือกรองเท้าได้ดีที่สุด สำหรับการไปเที่ยวนี้ก่อน ซึ่งรับรองว่าถ้าสาวๆ ทำตาม การเดินทางในทริปที่จะไปเที่ยวนี้จะมีความสุข และสบายมากขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง 

image_918984
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ความสะดวกสบาย และการใช้งานจริง


อย่างแรกที่สาวๆ ต้องให้ความสำคัญก็คือ ความสบายในการสวมใส่ ลองคิดดูให้ดีว่าเธอต้องเดินทางกี่ชั่วโมง ในทริปนี้ต้องเดินมากหรือน้อย พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นยังไง ถ้าไปแค่เดินสวยๆ ใกล้ๆ รองเท้า flat สวยๆ หรือรองเท้าส้นสูงก็ใส่ได้ แต่มันคงไม่เหมาะสำหรับการไปเที่ยวแบบหนักๆ เดินช้อปปิ้งเยอะๆ อย่างแน่นอน

ดังนั้นสิ่งสำคัญก็คือ พยายามเลือกรองเท้าที่สะดวกกับการใช้งานมากที่สุด ถนอมเท้าของเธอเอาไว้ให้ดี เช่น รองเท้าผ้าใบ 
ไม่อย่างนั้นทริปนี้อาจจะไม่สนุกเท่าที่ควรนะคะ 

image_918976
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 เลือกรองเท้าที่ 'กันน้ำได้' จะเลิศมาก


จริงๆ แล้วมันขึ้นอยู่กับว่า ที่ที่เธอจะไปเที่ยวนั้นคือที่ไหน มีสภาพอากาศอย่างไร  บางครั้งเราก็ไม่สามารถกำหนดสภาพอากาศได้ทั้งหมด เราไม่มีทางรู้ว่าเมื่อไหร่ฝนจะตก โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรปที่ฝนตกเป็นว่าเล่น ดังนั้นไม่ว่ารองเท้าของเธอจะใส่สบายแค่ไหน แต่ถ้ามันเปียกโชก หรือมีกลิ่นอับ มันก็ทำให้เราอึดอัดและเป็นกังวลกับมันได้

ดังนั้นลองหารองเท้าที่กันน้ำได้ดูก็จะดีกว่า ซึ่งตอนนี้ก็มีหลายแบรนด์ที่ทำออกมา แต่ราคาจะค่อนข้างสูงสักหน่อย แต่ทั้งนี้สาวๆ ก็สามารถพกที่คลุมรองเท้าติดตัวไว้ก็ได้นะคะ รับรองว่าปลอดภัยแน่นอนค่ะ

image_918978
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 สภาพภูมิประเทศ


อีกสิ่งสำคัญที่สาวๆ ลืมไม่ได้อย่างเด็ดขาดก็คือ สภาพภูมิประเทศที่เธอกำลังจะไป เช่น เธอกำลังจะไปเดินเล่นในเมือง? หรือไปเที่ยวชายหาด? หรือต้องเดินขึ้นภูเขา ลงห้วย? หรือโดยรวมแล้ว ทริปนี้เน้นไปเที่ยวสถานที่ไหนบ้าง แนะนำว่าให้เอาแพลนในการไปเที่ยวออกมากาง และเช็คแต่ละสถานที่ให้ดี และถึงแม้ว่าจะต้องพกรองเท้าเพิ่มไปอีกสักคู่ ก็ดูเป็นเรื่องที่เข้าใจนะคะ เพราะเราคงไม่อยากใส่รองเท้าผ้าใบ ไปเที่ยวชายหาดหรอกใช่มั้ยล่ะ

image_918977
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 วัสดุที่ใช้ทำรองเท้า

 
เรื่องนี้มีความสำคัญมาก เพราะวัสดุแต่ละอย่าง เหมาะกับสภาพอากาศ และภูมิประเทศที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น ถ้าสาวๆ ต้องการวัสดุที่กันน้ำ ก็ให้เลือกวัสดุที่เป็นตาข่าย หรือระบายอากาศได้ดี จำพวกยาง หรือรองเท้าบางประเภทที่ทำขึ้นมาโดยเฉพาะ ตัวอย่างเช่น Muji Water Repellent Organic Cotton Sneakers ที่เขาทำมาจากผ้าฝ้าย ผ่านกระบวนการทำให้รองเท้ากันน้ำมาแล้ว ฝนตกยังไงเราก็ไม่หวั่นนะคะ

นอกจากนี้แบรนด์รองเท้าผ้าใบใหญ่ๆ อย่าง Nike หรือ Converse เขาก็มีนวัตกรรมที่ทำออกมา เรียกว่าเป็นรองเท้าผ้าใบที่กันน้ำฝนได้ ใครสนใจ ก็ไปลองหาซื้อกันดู

image_918980
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 น้ำหนัก


ในเรื่องนี้ เราขอแนะนำให้เลือกรองเท้าที่มีน้ำหนักเบาจะดีที่สุด เพราะมันจะช่วยทำให้เราเคลื่อนที่ได้สะดวกมากกว่า ในทริปที่เดินมากๆ ก็จะได้ไม่รู้สึกเมื่อยหรือปวดเท้าง่ายๆ นะคะ หรือแม้จะไม่ได้เดินรองเท้าที่มีน้ำหนักเบา ก็ยังใส่ง่ายกว่าอยู่ดี ที่สำคัญยังไม่เป็นภาระให้เราต้องแบกขึ้นเครื่อง ให้เปลืองน้ำหนักในกระเป๋าด้วยนะคะ 

image_918982
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 รูปเท้าของตัวเอง


เช็คให้ดีว่ารองเท้าที่เธอใส่นั้น เหมาะสมกับรูปเท้าของตัวเองหรือยัง สาเหตุเป็นเพราะแต่ละคนมีรูปเท้าที่แตกต่างกันออกไป บางคนมีเท้าโค้ง ( พบได้น้อย ) ทำให้การรองรับน้ำหนักได้ไม่ดี ดังนั้นจึงควรเลือกรองเท้าที่มีซัพพอร์ตด้านใน ที่ช่วยรับน้ำหนักเวลาเดินนะคะ

ในทางตรงกันข้าม บางคนมีเท้าแบน เท้ากว้าง เวลาเดินก็จะปวดเท้าจากการลงน้ำหนักที่ส้นเท้าได้ ยิ่งถ้าไปเที่ยวต่างประเทศก็ยิ่งต้องระมัดระวัง ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อรองเท้าทุกครั้งเช็ครูปเท้าตัวเองให้ดีก่อนนะคะ
 

image_918975
- ที่มารูป: scontent-sea1-1.cdninstagram.com

 
เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 7 เทคนิคเลือกรองเท้าดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไกำลังจะไปเที่ยวต่างประเทศ ก็ลองเช็ครองเท้าตัวเองให้ดีก่อนนะคะ จะได้ไม่ปวดทรมานในการไปเที่ยว เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

บทความที่เกี่ยวข้อง