Curator
curator
belfry
1341 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • กรุ๊ป A เมื่ออกหัก...ขอเวลาอยู่เงียบๆ คนเดียว
  • กรุ๊ป B เมื่ออกหัก...เจ็บนิดหน่อย เดี๋ยวก็หาย
  • กรุ๊ป AB เมื่ออกหัก...ไม่ค่อยแสดงออกให้ใครเห็น
  • กรุ๊ป O เมื่ออกหัก...เจ็บมาก แต่ไม่นานหรอก

เฮิร์ทมาก ไม่ไหวแล้ว ส่องอาการแต่ละกรุ๊ปเลือด เมื่ออกหัก รับมือกันยังไง #ชีวิตมันเศร้า

เช็คกันหน่อย เวลาอกหักสาวๆ แต่ละกรุ๊ปเลือดเป็นยังไง ดูซิว่าเพื่อนๆ เป็นแบบนี้กันรึเปล่า

12 June 2019
curator_belfry belfry
12 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_920011
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧

ช่วงที่สาวๆ อย่างเราอกหัก เรื่องเฮิร์ทมันเป็นเรื่องธรรมดา แต่เคยรู้มั้ยว่าแต่ละกรุ๊ปเลือด เวลาที่พวกเธออกหักเนี่ย จะมีวิธีรับมือกับมันยังไง อะ! ถ้ายังไม่รู้ วันนี้เราจะมาบอกให้รู้ แล้วเช็คดูกันเลยนะว่าเราเป็นแบบนี้จริงๆ รึเปล่า

อ่านไปพร้อมๆ กันเลยค่ะซิส ส่องอาการแต่ละกรุ๊ปเลือด เมื่ออกหัก รับมือกันยังไง เอาให้ชัด! จะเป๊ะหรือจะโป๊ะ ลองอ่านกันดูก่อนนะ วิธีรับมือของแต่ละคนก็แตกต่างกันไป มีทั้งดี ทั้งไม่ดี ถ้าอยากรู้ว่าสาวๆ แต่ละกรุ๊ปเลือดเป็นยังไง เอาเป็นว่าไปอ่านพร้อมๆ กันเลยค่ะ

▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧

กรุ๊ป A เมื่ออกหัก...ขอเวลาอยู่เงียบๆ คนเดียว

 

image_920012
- ที่มารูป: image.freepik.com


เรามาเริ่มกันที่คนกรุ๊ป A กันก่อนเลย เค้าว่ากันว่าชาวกรุ๊ปเอเป็นพวกที่ชอบคนง่าย แต่รักคนยาก เพราะถ้ากรุ๊ปเอเจอคนที่ใช่แล้วจะมั่นคงมาก ไม่ชอบเลยคนเจ้าชู้อะ บางครั้งคนกรุ๊ปเลือดนี้ก็มักจะชอบจิตนาการภาพตัวเองกับคนที่แอบรักเสมอๆ ก็แหงละ เพราะนิสัยของคนกรุ๊ปเลือดนี้มักเป็นคนที่ชอบจินตนาการอยู่พอสมควร คงไม่แปลกที่มักจะชอบจิตนาการเรื่องความรัก

แต่เมื่อคนกรุ๊ปนี้อกหักก็มักจะหม่นหมองทันที บางครั้งก็จะมานั่งคิดถึงสาเหตุที่ทำให้ตัวเองเสียใจ แต่ก็ไม่ใช่คนที่จะแสดงออกว่าเศร้าเวอร์ให้ใครต่อใครเห็น จะชอบทำตัวเหมือนไม่เป็นไร เหมือนไม่เจ็บไม่รู้สึก แต่ลึกๆ คือร้องไห้หนักมากและด้วยนิสัยคิดมากของคนกรุ๊ปนี้ทำให้พวกเค้าลืมอะไรได้ยาก จนกว่าจะหาสาเหตุของเรื่องราวได้ ถึงจะยอมรับและทำใจให้กับเรื่องนั้นๆ 

กรุ๊ป B เมื่ออกหัก...เจ็บนิดหน่อย เดี๋ยวก็หาย

 

image_920013
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


ถัดมาที่คนที่มีเลือดกรุ๊ป B ความรักของคนกรุ๊ปนี้จะเป็นความรักที่โลดโผน เปิดเผยตรงไปตรงมา แต่ก็น่าแปลกที่สาวๆ กรุ๊ปเลือดนี้มักจะผิดหวังอยู่บ่อยๆ ไม่อกหักเพราะถูกทิ้ง ก็ดันรักคนมีเจ้าของ หลายคนอาจจะมองว่าคนกรุ๊ปเลือดนี้เจ้าชู้ แต่ไม่ใช่อย่างนั้น เค้าเรียกว่าอัธยาศัยดีจ้า ข้อเสียของชาวกรุ๊ปบีเป็นคนที่ค่อนข้างจริงจังกับทุกๆ เรื่อง หากคิดว่าตัวเองไม่ผิดก็จะไม่ขอโทษอย่างเด็ดขาด ทั้งยังเกลียดคนเห็นแก่ตัวเป็นที่สุด เป็นคนที่แสดงออกอย่างชัดเจนเลยนะ ชอบไม่ชอบบอกไปแบบตรงๆ

 แต่เวลาอกหักกลับไม่ค่อยพูดออกมานี่สิ ชาวกรุ๊ปบีมักจะทำตัวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่สุดท้ายกลับต้องมานั่งเสียใจเงียบๆ คนเดียว เวลาคนถามก็จะชอบบอกว่า ไม่เป็นไร ไม่มีอะไร ทั้งๆ ที่จริงๆ เจ็บปวดมากๆ บางครั้งก็มักจะทำอะไรออกไปโดยไม่ยั้งคิด แต่เมื่อคิดได้ก็มักสายเกินแก้จนต้องเสียใจภายหลัง ฉะนั้นจะทำอะไรคิดให้ดีๆ เสียใจได้นะ แต่อย่าคาดสตินะ 

กรุ๊ป AB เมื่ออกหัก...ไม่ค่อยแสดงออกให้ใครเห็น

 

image_920014
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


ต่อกันเลยที่คนที่มีกรุ๊ปเลือด AB เค้าว่าคนกรุ๊ปเลือดนี้เป็นคนที่มนุษยสัมพันธ์ที่ค่อนข้างดี แต่ไม่ชอบให้ใครโกหก ถ้าจับได้ก็จะเกลียดคนๆ นั้นไปเลย เป็นคนที่ชอบตัดสินใจเรื่องความรักด้วยตัวเอง ใครจะว่ายังไงก็ช่างไม่สน มีจุดยืนของตัวเองอย่างชัดเจน ไม่ชอบให้ใครมาสั่ง พื้นนิสัยเป็นคนที่ปากแข็งอยู่พอสมควรนะ แม้จะรักคนคนนั้นมากๆ แต่ก็มักจะไม่ค่อยพูดหรือแสดงออกมา

คล้ายกับเวลาพวกเค้าอกหักเลย ชาวกรุ๊ปเลือดเอบีเป็นพวกไม่ค่อยแสดงอาการเสียใจออกมาให้ใครเห็น มักจะพยายามกลบเกลื่อนความรู้สึกของตัวเองแต่ถึงปิดยังไงก็ปิดไม่มิด เพราะคนกรุ๊ปเลือดนี้ดูออกง่ายจะตายไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแม้จะเศร้าเสียใจเพราะอกหักแค่ไหน คนกรุ๊ปเลือดนี้ก็จะไม่ไล่ตามคนที่เดินจากไป ถ้ารู้สึกไม่โอเคกับคนรักหรือรู้สึกว่าความรักเริ่มสั่นคลอน จะยอมเป็นฝ่ายที่เดินออกมาเอง แม้จะเจ็บ ก็ยอม

กรุ๊ป O เมื่ออกหัก...เจ็บมาก แต่ไม่นานหรอก

 

image_920015
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


สุดท้ายที่เพื่อนๆ ที่มีกรุ๊ปเลือด O ค่ะ เค้าว่ากันคนกรุ๊ปเลือดนี้ถ้าลองได้รักใครสักคน จะทุ่มให้หมดทั้งตัวและหัวใจ อู้หูว! ลึกซึ้งแบบสุดๆ แม้คนกรุ๊ปนี้จะดูเหมือนชอบคนนั้นคนนี้ไปทั่ว แต่เชื่อเถอะ ถ้าได้รัก ก็จะรักแค่คนเดียวเท่านั้น นิสัยเป็นคนเฟรนด์ลี่และมักปฏิเสธคนไม่เป็น ทำให้คนที่เข้ามาจีบชาวกรุ๊ปโอส่วนใหญ่จะแอบคิดเข้าข้างตัวเองอยู่บ่อยๆ

ข้อเสียของคนกรุ๊ปนี้คือเป็นคนที่ชอบเอาแต่ใจตัวเองพอสมควร ชอบจิกกัดคน ดื้อเงียบ ดื้อโดยไม่มีเหตุผลและมักเผลอใช้คำพูดทำร้ายคนอื่นโดยไม่รู้ตัว เวลาอกหักก็มักจะพยายามอดกลั้น ไม่อยากแสดงออกว่าตัวเองกำลังเจ็บปวด ชอบนั่งมองของเก่าๆ สถานที่เก่าๆ คิดถึงเหตุการณ์เก่าๆ แล้วก็มานั่งเศร้าอยู่เงียบๆ คนเดียว แต่ถ้าได้ออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ก็จะลืมความเศร้าไปจนหมด เพราะงั้นในช่วงอกหักชาวกรุ๊ปโอไม่ควรอยู่คนเดียวนะ ต้องมีเพื่อนๆ อยู่ข้างๆ ถึงจะทำให้อาการเศร้านั้นหายไปได้

image_920016
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧ ▨ ▧

เป็นยังไงบ้าง ตรงกับตัวเองบ้างมั้ยเอ่ย จริงๆ วิธีรับมือของแต่ละคนมันก็ต่างกันอะ อาจจะตรงบ้าง ไม่ตรงบ้าง อย่างของเราก็มีส่วนที่ตรงอยู่บ้างนะ แม้จะไม่ทั้งหมดก็ตาม ลองแวะเข้ามาเช็คกันก่อนดูนะเพื่อนๆ อ่านแบบสนุกๆ ไม่ต้องซีเรียส 

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked