ยังสูงทันนะ! รวมอาหารที่ "กินแล้วช่วยให้สูง" อัพส่วนสูงอีกนิด หุ่นก็ดูนางแบบขึ้น

ยังสูงทันนะ! รวมอาหารที่ "กินแล้วช่วยให้สูง" อัพส่วนสูงอีกนิด หุ่นก็ดูนางแบบขึ้น

นางแบบทุกคนที่เธอเห็น ส่วนใหญ่ก็มีแต่สูงๆ ทั้งนั้นเลยเนอะ มันเลยกลายเป็นต้นแบบอยากทำให้เธอสูงบ้างจังเลย งั้นก็ลองมาส่องอาหารที่กินแล้วช่วยทำให้ตัวสูงขึ้นกันดูเถอะ!

17 June 2019
นู๋กบ
17 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" อยากสูงขึ้นจังเลย! "

เอาแต่บ่นอยู่อย่างนี้ก็ไม่มีทางสูงขึ้นได้หรอกนะเธอจ๋า ของแบบนี้ต้องลงมือทำอะไรสักอย่างด้วย เช่นอะไรดีนะ อ๋อ ใช่ ออกกำลังกายไง เรามีเพื่อนคนหนึ่งนะ ชอบว่ายน้ำมาก ส่วนสูงก็เลยสูงเหมือนนางแบบเลยล่ะ อีกเรื่องที่ควรทำก็คืออาหารการกิน! กินอาหารดีๆ ก็ช่วยทำให้สูงได้เช่นกันล่ะ แล้ว... ถ้าอยากได้อาหารที่ช่วยเรื่องส่วนสูงโดยเฉพาะขึ้นมาหน่อยล่ะ มีไหม?

มีสิเธอ! แล้วในวันนี้เราก็นำมาฝากกันแล้วด้วยนะ ส่วนจะมีอาหารอะไรที่กินแล้วช่วยทำให้เธอสูงขึ้นได้บ้าง อย่ารอช้า ไปส่องให้ไวเลย

+ 1. กล้วย +
image_920110
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ผลไม้สีเหลืองๆ แสนอร่อยแถมหากินได้ง่ายมากอย่าง " กล้วย " นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยทำให้ส่วนสูงของเธอเพิ่มได้เลยนะ เนื่องจากกล้วยอุดมไปด้วยแคลเซียมมีส่วนในการช่วยสร้างกระดูกให้แข็งแรง และยังมีแร่ธาตุสูงซึ่งช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อของร่างกาย รู้อย่างนี้แล้ว เธอก็ลองไปหาซื้อกล้วยมาติดบ้านไว้และกินมันทุกวันเลยนะ จะได้เห็นผลชัดๆ ล่ะ

+ 2. เนื้อไก่ +
image_920114
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไก่! หนึ่งในเมนูเนื้อๆ ที่แทบขาดไปไม่ได้เลยในชีวิตประจำวันของเธอ อย่างเวลาจะกินส้มตำก็ต้องมีไก่ย่าง เวลาจะเอาเนื้ออะไรไปปรุงอาหาร ตัวเลือกหนึ่งในนั้นก็ต้องมีไก่รวมอยู่ด้วยเป็นธรรมดา แล้วในเมื่อมันเป็นอาหารที่พบเห็นได้ง่ายขนาดนี้ เราจะบอกอะไรให้อย่างนะ ว่าไก่ก็ช่วยทำให้เธอสูงได้เช่นกัน เนื่องจากเป็นเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนสูงซึ่งเป็นประโยชน์ต่อกล้ามเนื้อและกระดูกค่ะ

+ 3. ถั่วพัลส์ +
image_920117
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถั่วพัลส์เป็นอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตสูงและเป็นประโยชน์ต่อความสูงของเธอได้แน่ค่ะ ทว่าการหยิบเอาแต่ถั่วชนิดนี้ขึ้นมากินอย่างเดียว มันอาจจะไม่ช่วยทำให้เห็นผลที่ชัดเจนเท่าไรนัก ทางที่ดีก็ควรกินไปพร้อมๆ กับเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนสูงด้วย จะเห็นผลได้ดีกว่านะคะ

+ 4. ไข่ +
image_920121
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่รู้จะกินอะไรกันดีก็พวกเมนูไข่ก็แล้วกัน เรียบง่ายแถมยังเอามาดัดแปลงได้เป็นหลายเมนูมากๆ เลยด้วยนะ แล้วนอกจากข้อดีตรงนี้แล้ว มันยังมีเรื่องส่วนสูงอีกด้วยค่ะ! ฟังไม่ผิดหรอก ไข่เองก็มีส่วนช่วยทำให้เธอสูงได้เช่นกัน เนื่องจากเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูงนั่นเอง

+ 5. ข้าวโอ๊ต +
image_920126
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หนึ่งในเมนูอาหารที่สาวๆ ลดความอ้วนต้องรู้จักอย่าง " ข้าวโอ๊ต " ที่กินในช่วงเช้าแล้วช่วยทำให้อิ่มท้องไปถึงกลางวัน อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารและสามารถดัดแปลงออกมาได้หลายรสชาติ แต่ข้อดีไม่ได้หมดเพียงเท่านี้ ด้านความสูงเองก็มีส่วนช่วยด้วยเช่นกัน เนื่องจากข้าวโอ๊ตเป็นเมนูที่อุดมไปด้วยโปรตีนค่ะ

+ 6. นม +
image_920130
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อยากสูงให้ดื่มนม! เรื่องนี้เธอน่าจะเคยได้ยินกันมาตั้งแต่เด็กแล้วเนอะ แล้วในตอนนี้ยังดื่มกันอยู่หรือเปล่าคะ ถ้างดไปแล้วก็แนะนำว่าให้ไปหามาดื่มกันเลยนะ เพราะนมเองก็มีส่วนช่วยในเรื่องความสูงจริงค่ะ เพราะนมอุดมไปด้วยแคลเซียมที่มีส่วนช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อและกระดูกนั่นเอง

+ 7. วิตามินดี +
image_920132
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิตามินดีเป็นแร่ธาตุสำคัญที่ช่วยเพิ่มปริมาณแคลเซียมและโปรตีนในร่างกายของเธอได้เลยนะ แล้วสามารถหากินได้จากไหนบ้างล่ะ แล้วสามารถหากินได้จากที่ไหนบ้างเหรอ พวกเนื้อปลา เนื้อวัว ไข่แดง และเห็ด! เธอลองหาพวกนี้มากินกันเป็นประจำดูและสังเกตสภาพร่างกายตัวเองดูนะ เพราะไม่แน่ว่าเธออาจจะสูงขึ้นแบบไม่รู้ตัวกันเลยล่ะ


++++++++++++++++++

โหยยย เยอะแยะไปหมดเลย!

อย่างนี้เธอคนไหนไม่ชอบดื่มนมด้วยเหตุผลต่างๆ แต่ใจยังอยากให้ร่างกายของตัวเองสูงขึ้นจากเดิมขึ้นมาอีกสักนิดก็ยังดี ในตอนนี้ก็มีตัวเลือกมาให้กินเพียงแล้วนะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ต่างๆ ถั่ว เนื้อสัตว์ และอีกมากเลย! ลองดูค่ะ

เห็นเมนูไหนแล้วรู้สึกชอบใจ วันนี้ช่วงเย็นๆ ที่เธอไปซุปเปอร์เพื่อหาซื้อวัตถุดิบมาทำเป็นอาหารเย็นกัน เธอก็ลองซื้อพวกนี้ติดมือกลับมาด้วยก็ได้นะ ส่วนเราขอไปเพิ่มรายการที่ต้องซื้อก่อนล่ะ จะได้มีอาหารที่ช่วยเพิ่มความสูงมากิน! เจอกันใหม่ครั้งหน้า บัยบายจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @