Curator
curator
saturnxjan_
80 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • 10 คนดังเรียนดีที่เหมาะเป็นไอดอลทางการเรียนของซิส ♥
 • 1. ฟรัง - นรีกุล เกตุประภากร
 • 2. โอปอล์ - ปาณิสรา อารยะสกุล
 • 3. เก่ง - วาโย อัศวรุ่งเรือง
 • 4. ลูกกอล์ฟ - คณาธิป สุนทรรักษ์
 • 5. Rap Monster (RM) BTS - Kim Nam Joon
 • 6. Wendy Red Velvet - Son Seung Wan
 • 7. Hani EXID - Ahn Hee Yeon
 • 8. Emma Watson
 • 9. Natalie Portman
 • 10. Tom Hiddleston

📚 ส่องเป็นแรงบันดาลใจ! กับ 10 'คนดังเรียนดี' ที่จะช่วยให้ซิสมีแรงบันดาลใจช่วง 'เปิดเทอม'

เปิดเทอมทั้งที หาดารา/ไอดอล ' เรียนดี ' เป็นแรงบันดาลใจกันเถอะ!

27 June 2019
curator_saturnxjan_ saturnxjan_
27 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

' เปิดเทอม ' แล้วยังไม่มี ' แรงบันดาลใจ ' ทำไงดี ?

image_921205
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เซย์ไฮค่ะซิสสสสส ( ≧ ▽ ≦ )

อีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ซิสหลาย ๆ คนก็จะก้าวเข้าสู่รั้วมหาลัย เป็นเฟรชชี่หน้าใสกันแล้วใช่ไหมล่าาา? ส่วนซิสวัยมัธยมก็คงเปิดเทอมได้สักพักแล้วเนอะ แต่การเรียนไปเรื่อย ๆ บางทีมันก็แอบท้อแท้กันบ้างอะเนอะ ถ้ามีแรงบันดาลใจในการเรียนหรือมีไอดอลทางการเรียนมันก็อาจจะเป็นแรงผลักดันให้เรามีแรงฮึดสู้ก็ได้นะ เอาล่ะค่ะซิส! อย่าเพิ่งท้อแท้กับการเรียนนะ เพราะเรามีคนดัง 10 คนที่เรียนเก่งเรียนดี มาให้ซิสเอาเป็นไอดอลในการเรียนต้อนรับช่วงเปิดเทอมกันด้วยล่ะ

รอช้าอยู่ใยไปดูกันเล้ยยยยยยย ┗(`・ω・´)┛

 

 

10 คนดังเรียนดีที่เหมาะเป็นไอดอลทางการเรียนของซิส ♥

 

1. ฟรัง - นรีกุล เกตุประภากร


เริ่มต้นด้วยสาวสวยว่าที่หมออย่าง ' ฟรัง นรีกุล ' หรือ ' ออย จากซีรีส์ Hormones วัยว้าวุ่น ' อย่างที่ซิสรู้กันว่าสาวฟรังเนี่ยเรียนเก่งม้ากกกกกก สามารถแบ่งเวลาได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งทำงานและการเรียน แต่เห็นแบบนี้ ฟรังก็เคยผ่านจุดที่สับสนว่าตัวเองอยากจะเรียนอะไรกันแน่มาเหมือนกันนะ และฟรังก็ได้ค้นหาตัวเองจนเจอว่าตัวเองอยากเป็นหมอในตอน ม.6 ซิสหลายคนอาจจะรู้สึกว่า " โอ๊ย ถ้ารู้ตัวช้าแบบนี้ไม่ทันแน่ ๆ " แต่เพราะฟรังเป็นคนตั้งใจเรียนมาตลอด จึงทำให้ฟรังเตรียมตัวทันนั่นเอง ซิสคนไหนกำลังสับสนเลือกคณะที่ถูกใจไม่ได้ก็ค่อย ๆ หากันไปนะคะ แต่ที่สำคัญต้องตั้งใจเรียนด้วยน้า

ซิสคนไหนปลื้มสาวฟรัง ก็สามารถติดตามฟรังได้ในยูทูปช่อง laohaiFrung กันได้น้า มีเคล็ดลับดี ๆ สำหรับซิสวัยเรียนเยอะแยะเลยล่ะ!


image_922039
- ที่มารูป: campus.campus-star.com

 

2. โอปอล์ - ปาณิสรา อารยะสกุล


มาที่คุณแม่ลูกแฝดอย่าง ' แม่โอป หรือ โอปอล์ ปาณิสรา ' กันต่อเลยจ้า แม่ไม่ได้มาเล่น ๆ แม่มาเป็นประธานนักเรียนในสมัยการเรียนมัธยม แถมเป็นนักเรียนห้องคิงศิลป์ฝรั่งเศส ( ต.อ. ) เป็นเด็กเรียนเก่งมากกกก เกรดคือแม่คือเกือบ 4.00 ตลอด ไม่ง้อเรียนพิเศษไปอีก และแม่ยังเป็นเด็กกิจกรรมอีกด้วย ต่อมาแม่โอปเข้าศึกษาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในคณะนิเทศศาสตร์ สวย ๆ เก่ง ๆ จบปริญญาตรีด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2 มาฝากคุณพ่อคุณแม่ไปอีกจ้า ฉลาดทั้งการเรียนและความคิด แถมยังเป็นคุณแม่ที่น่ารักอีกด้วย เป็นไอดอลของทุกวัยจริง ๆ จ้ะแม่โอป ♥

image_922044
- ที่มารูป: campus.campus-star.com

 

3. เก่ง - วาโย อัศวรุ่งเรือง


มาที่หนุ่มหล่อกันบ้างกับโฆษกจากพรรคอนาคตใหม่ หรือ ' หมอเก่ง วาโย อัศวรุ่งเรือง ' ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะทราบว่าพี่หมอเขาเก่งจริง ๆ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้พี่หมอเก่งเป็นคนรักการเรียนก็คือ พี่หมอเก่งอยากจะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ โดยตรงจากอาจารย์หรือคนเก่ง ๆ ในด้านนั้นแบบเฉพาะเจาะจง และสิ่งที่ทำให้พี่หมอเก่งมีแรงผลักดันในการเรียนคือคำดูถูกที่เคยโดนว่ามาสารพัด พี่หมอเก่งไม่ท้อแล้วก็ได้นำคำด่าต่าง ๆ เป็นแรงผลักดันในการเรียน ทำให้พี่หมอเก่งมีใบปริญญาถึง 7 ใบ! แถมพี่หมอเก่งบอกอีกนะคะว่าถ้ามีโอกาสก็อยากจะศึกษาเพิ่มเติมอีก โอ๊ยยยย ขยันอะไรขนาดนี้พ่อคุณ ไอดอลการเรียนของแท้เลยนะเนี่ย!

image_922045
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

4. ลูกกอล์ฟ - คณาธิป สุนทรรักษ์


พูดถึงคนที่เป็นแรงบันดาลใจในการเรียนก็คงขาดเขาไปไม่ได้เลยจริง ๆ โดยเฉพาะกับภาษาอังกฤษ สำหรับ ' ครูลูกกอล์ฟ ' เจ้าของสถาบันภาษา Angkriz ที่ซิสหลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเธอในบทบาทไฉไลจากเรื่องเนื้อคู่อยากรู้ว่าใคร ในช่วงมหาวิทยาลัย ครูลูกกอล์ฟได้ศึกษาที่คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยบุคคลิกที่โดดเด่นทำให้พี่ลูกกอล์ฟได้เล่นละครเวทีและได้เป็นพิธีกรในงานต่าง ๆ อีกด้วย หลังจากจบปริญญาตรี พี่ลูกกอล์ฟได้เรียนต่อปริญญาโทด้านการกำกับละครเวที MA in Theatre Directing จาก East15 Acting School, University of Essex, London ประเทศอังกฤษ ซิสก็โกอินเตอร์ไปเรียนนอกได้แบบพี่ลูกกอล์ฟนะคะ แค่เราขยัน ตั้งใจ หาทุนดี ๆ แล้วก็ลุยโลดเลยค่ะ ♥

image_922073
- ที่มารูป: thailandsuperstar.com

 

5. Rap Monster (RM) BTS - Kim Nam Joon


มาที่ฝั่งเกาหลีกันบ้างกับ ' Rap Monster BTS ' แร็ปเปอร์และลีดเดอร์ของบอยกรุ๊ปที่กำลังดังสุด ๆ ในตอนนี้ นอกจากผลงานในการเป็นไอดอลจะประสบความสำเร็จมาก ๆ แล้วสมัยที่เขายังเรียนอยู่ที่โรงเรียนมัธยม นัมจุนของเราสอบได้เป็นอันดับต้น ๆ ของโรงเรียนอยู่เสมอ นี่ยังเบสิค ๆ จ้า เพราะเขาสามารถทำคะแนนในการเตรียมสอบวัดระดับความรู้เข้ามหาวิทยาลัยอยู่อันดับท็อปของประเทศเลยทีเดียว แถมยังสามารถสอบ TOEIC ได้คะแนน 850/990 คะแนนอีกด้วย นี่แค่วัยมัธยมนะจ๊ะ โหดจัดเลยจ้าพ่อจ๋า~

image_922078
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

6. Wendy Red Velvet - Son Seung Wan


มาที่เกิร์ลกรุ๊ปกันบ้าง กับ ' Wendy Red Velvet ' สาวสวยสายโวคอลไลน์จากค่าย SMent. ที่ไม่ได้มีดีแค่เสียงร้องและหน้าตา เท้าความถึงสมัยเด็ก ๆ ที่เวนดี้เคยเรียนที่เกาหลีจนถึง ป.5 แล้วก็ได้ย้ายไปอยู่ที่แคนาดาและเรียนต่อที่นั่น ถ้าถามว่าความเก่งของเวนดี้ในตอนนั้นก็แค่ติดอันดับ 1 ใน 5 ในการแข่งขันคณิตศาสตร์ของ The Minnesta Junior High School และยังไม่หมดจ้า หลังจากไปเรียนต่อที่อเมริกากับพี่สาว เวนดี้ก็ได้รับรางวัลเรียนดีจากอดีตประธานาธิบดี ‘ บารัค โอบามา ’ และยังสามารถพูดภาษาอังกฤษ สเปน และฝรั่งเศสได้อีกด้วย ประวัติแน่นสุดอะไรสุด ไอดอลตัวจริงเลยจ้า! 

image_922080
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

7. Hani EXID - Ahn Hee Yeon


ภายใต้ภาพลักษณ์ความเซ็กซี่ของสาว ' Hani EXID ' จริง ๆ แล้วเธอเป็นคนที่เรียนเก่งมากกก! ถ้าถามว่าเก่งขนาดไหนก็แค่มีระดับ IQ ถึง 145 เท่านั้นเอ๊ง และในสมัยมัธยมฮานิเคยได้ไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศจีนเป็นเวลา 1 ปี ทำให้เธอสามารถพูดภาษาจีนได้ด้วย ยังค่ะ ยังไม่หมด หลังจากที่ฮานิเรียนภาษาอังกฤษได้เพียง 2 เดือน เธอก็สามารถทำคะแนนสอบ TOEIC ได้สูงถึง 900 คะแนน เต็ม 990 คะแนนเลยทีเดียว ขนลุกเลยแม่เอ้ย! สวยด้วยเก่งด้วย เลิศสุดดดดดด

image_922097
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

8. Emma Watson


หลาย ๆ คนคงจำเธอได้จากบทบาทของแม่มดสาวสวยอย่างเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ และ โฉมงามอย่างเบลล์ พูดมาขนาดนี้ จะเป็นใครไม่ได้ นอกจาก ' เอมม่า วัตสัน ' นั่นเอง! เธอเป็นผู้หญิงคนนึงที่เพอร์เฟกต์จริง ๆ นะ เพราะเธอทั้งสวย การแสดงดี แถมยังเรียนเก่งไปอี้กกก! นช่วงที่เธอกำลังถ่าย Harry Potter เนี่ยทำให้เธอขาดเรียนไปบ้าง แต่เพื่อชดเชยเวลาที่หายไปเธอได้เรียนพิเศษเพิ่มอีก 4-5 ชั่วโมง ทั้งที่บ้านบ้างที่กองถ่ายบ้าง ขยันมากเวอร์

ส่วนในระดับมหาวิทยาลัย เธอเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยบราวน์ ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเอกชนที่เก่าแก่และดีที่สุดของอเมริกา ในสาขาวรรณกรรมอังกฤษ แถมมีช่วงนึงเธอต้องย้ายไปอยู่ที่อังกฤษเป็นเวลานานเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ เธอก็ไม่ทิ้งการเรียนเพราะถึงขั้นลงทุนโอนหน่วยกิตข้ามน้ำข้ามทะเลไปเรียนเป็นเวลา 1 เทอมที่มหาวิทยาลัยอ๊อกซ์ฟอร์ด ด้วยความสวยแถมเก่งขนาดนี้ ทำให้หลายคนตกหลุมรักและเห็นเธอเป็นไอดอลในดวงใจกันเยอะแยะมากมายเลยล่ะค่ะ ♥

image_923482
- ที่มารูป: st1.bollywoodlife.com

 

9. Natalie Portman


' นาตาลี พอร์แมน ' หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันในนาม ' แพดเม่ อมิดาลา ( Star Wars ) และ เจน ฟอสเตอร์ ( Thor ) ' นั่นเอง แม่นาตาลีก็มีความสามารถทางการเรียนที่โดดเด่นมาตั้งแต่สมัยมัธยมเลยจ้า นอกจากการเรียนตามหลักสูตรทั่วไปแล้ว แม่ยังเรียนบัลเล่ต์และการเต้น แถมยังเรียนภาษาฝรั่งเศส ญี่ปุ่น เยอรมัน และอาหรับอีกด้วย ต่อมาแม่ก็ได้เข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และพอจบปริญญาตรีจากฮาร์วาร์ด แม่ก็บินกลับไปเรียนต่อปริญญาโทที่ Hebrew University of Jerusalem เมืองเยรูซาเล็ม ประเทศอิสราเอล ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเธออีกด้วย สวย เก่ง ขยัน ดีงามจริง ๆ นะแม่!

image_923480
- ที่มารูป: i1.wp.com

 

10. Tom Hiddleston


มาถึงคนสุดท้ายกันแล้วจ้า กับคุณ ' ทอม ฮิดเดิลสตัน ' หรือที่ทุกคนรู้จักกันในนาม ' โลกิ ' น้องชายจอมเจ้าเล่ห์ของพี่ธอร์ นอกจากฝีมือการแสดงของพี่แกที่จะดีเลิศประเสริฐศรีแล้ว สมัยเรียน ตอนมัธยมพี่ทอมได้เข้าเรียนที่ Eton College ซึ่งถือว่าเป็นโรงเรียนมัธยมที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ต่อมาพี่ทอมก็ได้เข้าเรียนที่วิทยาลัยเพมโบรก ซึ่งอยู่ในสังกัดมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ในสาขาวิชาคลาสสิก ( กรีกโรมันโบราณ ) แถมได้เกียรตินิยมมาครองสวย ๆ ด้วยจ้า

หลังจากมาเป็นนักแสดงและจบจากมหาวิทยาลัย พี่ทอมก็ได้สมัครเรียนด้านการแสดงที่ Royal Academy of Dramatic Art ซึ่งเป็นสถาบันสอนการแสดงที่เก่าแก่ที่สุดของอังกฤษ และเรียนจบในปี 2005 แหมมมม เก่งด้วย หล่อด้วย สุดมากจ้ะพ่อจ๋า ♥

image_923481
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

  


เป็นไงคะซิสสสส กับ 10 คนดังที่เรานำมาฝากให้ซิสมีแรงบันดาลใจในการเรียนช่วงเปิดเทอม มีทั้งไทย ทั้งเกาหลี และฝั่งตะวันตกกันเลย ในช่วงเปิดเทอมแบบนี้ซิสวัยเรียนก็ตั้งใจเรียนกันด้วยนะคะ แม้ว่าบางวิชาอาจจะไม่ใช่วิชาที่เราชอบ แต่มันก็เป็นความรับผิดชอบของเราเนอะ เราก็ต้องรับผิดชอบวิชานั้นให้ผ่านพ้นไปได้ เรียนไปก็อย่าลืมหากิจกรรมสนุก ๆ ทำในรั้วโรงเรียนและรั้วมหา'ลัยนะคะ ประสบการณ์สนุก ๆ ที่นอกเหนือการเรียนรอให้ซิสไปค้นหาอยู่นะ สู้ ๆ นะจ๊ะซิสวัยเรียน (σ`・∀・´)σ

พบกันใหม่ในบทความหน้านะจ๊ะ ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com