Curator
curator
chollychon
951 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. มีสกิลกดบัตรว่องไว คิวใกล้ ๆ จะไปไหนรอด
  • 2. คำเตือน! ระวังเลือกรองเท้าผิด ชีวิตเปลี่ยน
  • 3. ยาดม พัดลม เตรียมติดกระเป๋าให้พร้อม
  • 4. ทุกนาทีมีค่า ควรไปก่อนเวลาสักหน่อย
  • 5. ฟิตกล้ามขาให้สตรอง น้องต้องรอดในโซนยืน

ยืนหนึ่งในบึงสวาย! How to 5 เคล็ดลับ! เตรียมพร้อม ก่อนไปคอนเสิร์ต "โซนบัตรหลุม" ✨

มาค่ะ! แฟนคลับทั้งหลาย อยากยืนสตรองร้องเพลงของเหล่าไอดอลแบบมั่นคงในดงบัตรหลุม ตามมาดู 5 เคล็ดลับ! เตรียมพร้อม ก่อนไปคอนเสิร์ต "โซนบัตรหลุม" กันเร็วว

17 June 2019
curator_chollychon chollychon
17 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หลบหน่อยจ้าาา ไอดอลเกาหลีกำลังมาแล้ววว

เห็นเกาหลีบุกไทยรัว ๆ ขนาดนี้แฟนคลับเตรียมเงินในกระเป๋าไว้ให้ดีเลยค่ะ งานนี้มีเสียทรัพย์กับบัตรคอนแน่นอนเลยทีเดียว แต่ถึงแม้ว่าแฟนคลับจะเสียทรัพย์แต่ก็เป็นทรัพย์ที่เรายิมยอมพร้อมโอนไปได้ง่าย ๆ จริงมั้ยคะ? ( สายเปย์ที่แท้ทรู ) เพราะเราเชื่อว่าความสุขอย่างนึงของแฟนคลับสายเกาหลีแบบเรา ๆ นั่นก็คือการได้ไปสัมผัสโมเมนต์สุดฟินกับศิลปินที่เราชอบแบบตัวเป็น ๆ ในคอนเสิร์ต

image_921697

เวลาเจอโอปป้ามันก็จะฟินอยู่หน่อยๆ

- ที่มารูป: media.giphy.com


ซึ่งถ้าเราอยากจะมีโมเมนต์สบตาปิ๊ง ๆ กับศิลปินในคอนเสิร์ต เราก็ต้องไปโซนยืน หรือที่แฟนคลับเรียกว่า ' โซนบัตรหลุม ' แบบแนบชิดติดขอบเวทีสิคะ แต่การที่เราจะยืนหนึ่งในโซนบัตรหลุมมันก็ไม่ได้เป็นเรื่องง่ายเลยนะคะเพราะเราจะต้องต่อสู้ไปพร้อมกับคนนับพันที่ชุลมุนอยู่ในนั้น แค่คิดก็หนักใจแล้วใช่ป่ะ แต่อย่าเพิ่งท้อไปค่ะ

เพราะวันนี้เรามี How to เตรียมตัวไปคอนเสิร์ต ' โซนบัตรหลุม ' ให้เหล่าแฟนคลับได้ยืนสตรองร้องเพลงได้อย่างมั่นคงมาฝากด้วยค่ะ เอาเป็นว่าจะมีเคล็ดลับยังไงบ้างเราตามไปดูกันเลยดีกว่า

 

✦ 


1. มีสกิลกดบัตรว่องไว คิวใกล้ ๆ จะไปไหนรอด


ก่อนที่เราจะเข้ายืนหนึ่งในคอนเสิร์ต เราจะต้องผ่านศึกแรกนั่นก็คือการกดบัตรคอนเสิร์ตเพื่อให้ได้มาซึ่งโซนบัตรหลุมที่เราต้องการก่อนค่ะ อย่างที่แฟนคลับเกาหลีพอรู้กันดีอยู่แล้วว่าการกดบัตรคอนเสิร์ตมันคือสงครามย่อม ๆ นี่เอง

และสำหรับการกดบัตรโซนบัตรหลุมถือว่าต้องใช้ความว่องไวอยู่พอสมควรเลยนะคะ คิวที่เรากดได้จะมีผลต่อลำดับการเข้าฮอลล์ของเราด้วย เพราะฉะนั้นเราจะมัวแต่มาเงอะงะต๊ะต่อนยอนไม่ได้! ควรศึกษายุทธศาสตร์การรบให้ดีก่อน รู้เขารู้เรารบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง

image_921486
- ที่มารูป: media.giphy.com


1) ศึกษารายละเอียดในการกดบัตรคอนฯ ให้ดี

ถึงแม้ว่าบัตรโซนหลุมจะเป็นบัตรที่กดง่ายและสามารถกดได้หลายใบ แต่ถ้าเกิดว่าใครอยากจะได้มุมดี ๆ แบบติดเวทีมันก็ต้องไฟท์ด้วยความเร็วกันหน่อยแล้ว เพราะบัตรยืนไม่ได้มีที่นั่งตายตัว การเรียงคิวเข้าฮอลล์ส่วนใหญ่จะนับคิวจากการกดบัตร หรือการจ่ายเงิน ห่างกันแค่ 2-3 วิ เราอาจจะได้อยู่คิวถัดไปอีกเป็น 100 ก็ได้

เราจึงควรศึกษารายละเอียดการจองบัตรให้ดี เพราะช่องทางการจำหน่ายบัตรของแต่ละคอนฯ ไม่เหมือนกัน ทั้งวัน เวลา และช่องทางการซื้อบัตร ซึ่งส่วนมากจะมีจำหน่ายหลัก ๆ 2 ช่องทางคือทางเว็บไซต์และเคาน์เตอร์ แนะนำว่าให้ฟอร์มทีมกระจายความเสี่ยงไปทั้ง 2 ช่องทางเพื่อความมั่นใจว่าเราจะไม่นกบัตรคอนเสิร์ตค่ะ

image_921528

ทำการใหญ่ใจต้องนิ่ง!!

- ที่มารูป: i.pinimg.com


2) เลือกฝั่งดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

นอกจากไม่นกบัตรแล้ว เราก็ต้องไม่นกเมนด้วยสิค่ะ สำหรับโซนยืนในคอนฯ ส่วนใหญ่จะแบ่งเป็น 2 หรือ 4 โซนอยู่คนละฝั่งของเวที ซึ่งเหล่าไอดอลเขาก็จะมีบล็อคกิ้งการยืนและช่วง Pref. ของแต่ละคน บางคนอาจจะอยู่ทางขวาบ่อย หรือบางคนอาจจะชอบเดินมาทางซ้าย

ดังนั้นถ้าเกิดว่าใครที่อยากมีโมเมนต์ใกล้ชิดสบตาปิ๊ง ๆ กับเมนบ่อย ๆ ลองสังเกตบล็อคกิ้งการยืน หรือดูบล็อคกิ้งจากคลิป Dance Practice เอาไว้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกโซนดูได้ค่ะ

image_921453

รูปนี้ถ่ายจากมือถือและใช้ซูมช่วยด้วยนะคะ ระยะความฟินของบัตรหลุมก็จะประมาณนี้ ( ขออภัยในความมือสั่นของดิชั้นด้วยค่า )


3) ความไวเป็นเรื่องของปีศาจ

อย่าที่บอกว่าการกดบัตรโซนหลุมขึ้นชื่อในเรื่องของความไวค่ะ ใครมาก่อนก็จะได้ลำดับคิวดี ๆ ก่อน ถ้ากดให้ไวสิ่งแรกที่ต้องมีอันดับแรกคือ ' สติ ' ค่ะ และการเตรียมตัวศึกษารายละเอียดการจอง และการเลือกโซนไว้ให้เรียบร้อยมาก่อนแล้ว จะทำให้เราไม่ลนลานเวลาอยู่ในสถานการณ์จริงค่ะ เพราะสิ่งนึงที่ทำให้เราวอกแวกได้ง่ายคือการเลือกโซน จังหวะที่เราวอกแวกนี่แหละ เราอาจจะเสียเวลาจากตรงนี้ไปเยอะด้วยค่ะ 

สำหรับมือใหม่ แนะนำว่าให้ซ้อมมือก่อนวันจริง เพราะในเว็บมีหลายขั้นตอนถ้าไม่อยากพลาดคิวดี ๆ ความว่องไว และสติต้องมาเต็มเท่านั้น

  

2. คำเตือน! ระวังเลือกรองเท้าผิด ชีวิตเปลี่ยน


สำหรับการลงหลุมในคอนฯ การเลือกรองเท้าคือถือเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะเปลี่ยนชีวิตเราไปตลอดกาลเลยค่ะ ( โห เป็นติ่งหรือซินเดอเรลล่าคะเนี่ย ) ขอบอกว่าประชากรในหลุมส่วนสูงนี่ถือว่าสูงใช้ได้เลยนะคะ ส่วนใหญ่ 160 ขึ้นกันทั้งนั้น ถ้าเกิดว่าเราตัวเล็กแล้วไม่มีตัวช่วยก็คือจบเลย จากที่จะได้เห็นโอปป้าอาจจะกลายเป็นท้ายทอยคนข้างหน้าแทน 

การเลือกรองเท้าเลยเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งนอกจากจะเลือกที่มีระดับความสูงที่พอดีแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องนึกถึงก็คือความสะดวกสบาย เพราะเราจะต้องยืนอยู่ในหมู่มวลแฟนคลับอีกนับร้อยเป็นชั่วโมงเลยนะคะ รองเท้าที่เหมาะสำหรับยืนสตรองมองไอดอลควรจะเป็นรองเท้าบูธหรือส้นตึก และควรเลี่ยง " รองเท้าเตะ " เพราะถ้าเกิดว่าไม่ระวังอาจจะเกิดอุบัติเหตุกับเท้าเราได้ง่าย

image_921455

แมทช์รองเท้าบูท เข้ากับแจ็คเก็ตยีนส์ และเดรสสีดำ ก็ได้ลุคแต่งตัวไปคอนเสิร์ตโซนยืนแบบเท่ ๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_921454

นอกจากรองเท้าสไตล์ฮิปฮอปจะช่วยเพิ่มความสูงได้แล้ว ยังสแวกเวอร์อีกด้วยนะเอ้อ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_921456

หรือจะยืนหนึ่งในคอนฯ ด้วยลุค Casual พร้อมสนีกเกอร์พื้นหนา ก็รอดอยู่จ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

3. ยาดม พัดลม เตรียมติดกระเป๋าให้พร้อม


ต้องบอกว่าประชากรในแต่ละหลุมไม่ได้มีน้อยเลยนะคะ อย่างต่ำต้องมี 1000 กว่าคนจุอยู่ในนั้น ซึ่งแต่ละคนก็ไม่ได้ยืนนิ่งอยู่เฉย ๆ แท่งไฟก็ต้องโบก เพลงมาก็ต้องเต้น เรื่องของความแออัดไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ ชุลมุนวุ่นวายมากพูดเลย ดังนั้นสถานการณ์มันเสี่ยงต่อการเป็นลมได้ง่ายมาก 

สิ่งของจำเป็นที่ต้องเตรียมสำหรับบัตรโซนหลุมก็คือยาดม ผ้าเย็น พัดลม ต่าง ๆ เพื่อช่วยเหลือตัวเองให้ยืนหนึ่งในหลุมได้อย่างมั่นคงจนจบคอน และด้วยความที่ในหลุมมันชุลมุนมาก ขอแนะนำให้ใช้กระเป๋าสะพายคาดอกเพื่อใส่ของ เพราะมันพกพาได้สะดวกไม่แกะกะ แถมยังแน่นหนาไม่หลุดร่วงง่ายด้วยค่ะ 

image_921458

ไม่ว่าจะสไตล์ไหนกระเป๋าสะพายคาดอก ก็สามารถเข้าได้กับทุกลุค

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_921457

หรือจะเลือกกระเป๋าสะพายใบเล็ก ๆ ก็พกพาง่าย ไม่แกะกะเวลาแดนซ์ในคอนฯ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

4. ทุกนาทีมีค่า ควรไปก่อนเวลาสักหน่อย


สำหรับบัตรคอนโซนยืนจะเป็นโซนที่ต้องมีการจัดเรียงลำดับการเข้าฮอลล์ ซึ่งส่วนมากจะเริ่มรันคิวก่อนประตูเปิดหลายชั่วโมง เราควรศึกษาเส้นทางไปคอนฯ ให้ดีจะได้ไม่หลง และเผื่อเวลาไปถึงก่อนประตูเปิดประมาณ 3 - 5 ชั่วโมงเพื่อรอรันคิวเข้าฮอลล์ และเพื่อที่เราจะได้มีเวลาเก็บบรรยากาศข้างนอกคอนฯ หรือทำธุระส่วนตัวเข้าห้องน้ำเอย อะไรเอยให้เรียบร้อย

image_921527
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เพราะต้องบอกเลยว่าการรันคิวใช้เวลานานพอสมควรเลยนะคะ และถ้าเกิดว่าเข้าฮอลล์ไปแล้ว การเดินออกมาก็จะยากกว่าบัตรนั่งทั่วไปมาก เพราะแฟนคลับข้างนอกจะทยอยเข้ามาเรื่อย ๆ ถ้าเราเดินออกมาเราก็อาจจะเสียสิทธิ์ติดเวทีก็ได้เด้อ ดังนั้นไปก่อนเวลาเพื่อเตรียมตัวทำธุระของตัวให้เรียบร้อยจะได้ยืนสตรองดูคอนฯ ได้แบบสบายใจ

 

5. ฟิตกล้ามขาให้สตรอง น้องต้องรอดในโซนยืน


ในโซนหลุมถึงแม้ว่ามันจะเป็นโซนที่สนุกมาก มุมดีมาก แต่มันก็ดูดพลังมาก ๆ ด้วยเช่นกันค่ะ เพราะอย่างที่บอกว่าเราต้องไปต่อสู้กับคนอีกพันกว่าคนในหลุมนั้น สิ่งที่จะทำให้น้องสตรองประคองสติอยู่รอดจนถึงจบคอน ก็คือการฟิตร่างกายให้แข็งแรง ดูแลตัวเองให้ดีอย่าเจ็บไข้ได้ป่วยก่อนไปคอนฯ

image_921529
- ที่มารูป: media.giphy.com


หรือถ้าใครฟิตจัด อยากมี Energy เหลือ ๆ ไปแดนซ์แบบ non stop แฟนคลับลองออกไปฝึกซ้อมวิ่งหรือปั่นจักรยาน เพื่อฟิตกำลังขาก่อนไปยืนหนึ่งในโซนบัตรหลุมก็ได้ค่ะ หรือจะเปลี่ยนชีวิตประจำวันเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเรา เวลาจะตึกถ้าหากไม่ได้ขึ้นชั้นที่สูงมาก ๆ ลองเปลี่ยนจากขึ้นลิฟต์มาเป็นการเดินขึ้นบันไดแทน ก็อาจจะช่วยให้แฟนคลับยืนหนึ่งในคอนเสิร์ตได้แบบสตรองจนจบคอนฯ ค่ะ   ✦    ✦ 


เป็นยังไงบ้างคะเหล่าแฟนคลับ เคล็ดลับการยืนสตรองร้องเพลงไอดอลในโซนยืนที่เราเอามาฝากในวันนี้ หวังว่าพอจะเป็นตัวช่วยให้เหล่าแฟนคลับได้เตรียมตัวก่อนลงสนามจริงได้บ้างนะคะ และนอกจาก 5 เคล็ดลับนี้แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เหล่าแฟนคลับควรใส่ใจก็คือ การมีน้ำใจให้กับเพื่อนร่วมด้อม แบ่งพื้นที่ให้ได้มีอากาศบ้างอย่าเบียดกันเลยนะคะ ( จากใจคนที่เคยโดนส้นตึกเหยียบเท้าในคอนฯ มันเจ็บปวด TT ) 

แต่ยังไงเราก็เชื่อว่าแฟนคลับน่ารัก ๆ มีเยอะมากกว่าแหละเนอะ เอาเป็นว่ามาสร้างความประทับใจที่ดีให้แฟนคลับด้วยกัน และเหล่าไอดอลเยอะ ๆ เขาจะได้มาจัดคอนเสิร์ตที่ไทยบ่อย ๆ เนอะ ส่วนวันนี้เราต้องขอตัวลาไปก่อนแล้ว จะรีบไปเตรียมตัวลงหลุมในคอนฯ ด้วยเหมือนกัน อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com