Curator
curator
art_twisty
36 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 เริ่มจากพื้นที่ไหนก็ได้ แต่ละที่มีความเสี่ยงเท่ากันหมด
  • #2 ต้องมีจุดร่วมบางอย่างที่ช่วยให้อยากติดตามตอนต่อไป
  • #3 จริงใจ ไม่รู้สึกว่านี่คือการเล่นกับไฟกองใหญ่
  • #4 ใช้เวลาสร้างความเชื่อใจก่อนเจอกันจริง
  • #5 พอเจอกันบ่อยครั้ง ก็จริงจังเหมือนคู่รักปกติทั่วไป
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

5 ขั้นตอน เปลี่ยนรักออนไลน์ให้กลายมาเป็นรักจริง

เส้นทางที่เริ่มด้วยรักออนไลน์มันก็คล้ายๆ การจีบกันนอกจอนั่นแหละ

11 February 2016
curator_art_twisty art_twisty
11 February 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เมื่อพูดถึงการจีบกันในโลกออนไลน์ คนส่วนใหญ่มักจะคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้หรอกที่จะมารักกัน เพราะการที่ไม่เห็นหน้าค่าตากันตัวเป็นๆ มาก่อน ยังไงก็เสี่ยงโดนหลอก โลกออนไลน์ใครจะพูดยังไงก็ได้ พิมพ์อะไรก็ได้ บางครั้งที่เขาส่งสติ๊กเกอร์เป็นยิ้ม แท้จริงอาจจะเศร้า บางทีสิ่งที่เราพิมพ์ไปอย่างไม่ตั้งใจ เขาก็อาจตีความได้เป็นสิบอย่าง


หากสาวๆ เชื่อในพรหมลิขิต ศรัทธาในรักแท้ มันก็เป็นไปได้ว่าโลกออนไลน์จะมีรักแท้อยู่จริง เพราะบางคู่ก็แต่งงานกันได้ อยู่ด้วยกันเป็นปกติสุขดี เพียงเพราะจุดเริ่มต้นจากหน้าจอสี่เหลี่ยมนี่เอง !

อย่าเพิ่งปิดกั้นตัวเองหรืออคติไป ความรักไม่ได้ขึ้นกับช่องทาง หากแต่ขึ้นกับหัวใจล้วนๆ และนี่คือเส้นทางของความรักโลกออนไลน์ที่หลายคู่ปูทางให้เป็นรักในโลกความจริงจนได้ ! ( ส่วนใครที่ไม่สมหวัง ก็อย่าเพิ่งคิดว่าโลกออนไลน์มันแย่นะคะ ที่แย่คือคนต่างหากล่ะ )

 

#1 เริ่มจากพื้นที่ไหนก็ได้ แต่ละที่มีความเสี่ยงเท่ากันหมด
image_88859
- ที่มารูป: datedaily.mate1.com

ไม่ว่าจะเริ่มจาก facebook, beetalk, line, pantip, เกมส์ออนไลน์ หรือช่องทางไหนก็ตาม มันก็คือ ' โลกออนไลน์ ' เหมือนกันหมด เพียงแต่ทาร์เก็ตย่อยอาจจะแตกต่างกันไปก็แค่นั้นเอง เช่น ถ้าเจาะกรุ๊ปเพศที่สามโดยเฉพาะ ก็จะเจอคนที่เป็นเพศที่สามเหมือนกัน ถ้าเจาะไปที่เกมส์ออนไลน์ก็จะเจอคนที่เป็นคอเกมส์เหมือนกัน

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเริ่มต้นจากอะไร ถ้าบทสุดท้ายมันจะใช่เดี๋ยวก็ใช่เอง ถ้ารู้สึกไม่ใช่ ไม่โอเค เดี๋ยวก็คลาดกันเอง โลกของความรักมันขึ้นกับ ' พรหมลิขิต ' กันทั้งนั้น มันไม่เกี่ยวว่าแอพไหนจะดีกว่ากัน หรือโลกออนไลน์จะดีกว่าโลกความจริงรึเปล่า ? 

ที่สำคัญก็คือ ไม่ว่าจะเริ่มต้นจากอะไรก็ตาม อย่าลืมเซฟตัวเอง อย่าเพิ่งคุยแบบหมดเปลือกทันทีที่เพิ่งรู้จักกัน ความจริงใจไม่ได้แปลว่าเราต้องเทหน้าตักจนไม่เหลือให้ลุ้นตอนต่อไปเลย

 

#2 ต้องมีจุดร่วมบางอย่างที่ช่วยให้อยากติดตามตอนต่อไป
image_88863
- ที่มารูป: www.tildee.com

คนเราจะคุยกันถูกคอได้ มันต้องมีบางอย่างที่รู้สึกว่า ' เป็นจุดสนใจร่วมกัน ' จะเหมือนกันเลยหรือคล้ายกันนิดๆ ก็ได้ เช่น สนใจในเกมส์เหมือนกัน ชอบกีฬาเหมือนกัน หรือบางทีก็ตอบออกมาไม่ได้ว่าสนใจอะไร รู้แต่ว่าอยากจะค้นหาพูดคุยให้มากขึ้น ( มีความท้าทายนิดๆ ) เป็นไปไม่ได้ที่จะต่างกันมากแบบไม่มีอะไรเหมือนกันเลยสักนิดมาเจอกัน เพราะหากเป็นเช่นนั้น คงอึดอัด น่าเบื่อแย่ที่ต้องคุยกับใครไม่รู้ สู้ไม่คุยจะดีกว่า

 

#3 จริงใจ ไม่รู้สึกว่านี่คือการเล่นกับไฟกองใหญ่
image_88866
- ที่มารูป: wereblog.com

ชาวเน็ตรู้ดีว่าโลกออนไลน์มีความเสี่ยงประมาณหนึ่งอยู่แล้ว ดังนั้น หากคิดจะสานต่อกันนานๆ นอกจากคุยถูกคอแล้ว ต้องรู้สึกด้วยว่ายิ่งคุย ยิ่งจะไม่เป็นการเสี่ยงภัยมากเกินไป 

นั่นก็แปลว่า ในความสนิทระหว่างกันนั้น ต้องมีความสุภาพต่อกันด้วย รู้ว่าอะไรควรไม่ควร รู้ว่าอะไรดีไม่ดี ไม่มีใครหรอก ที่อยากได้แฟนแต่แถมโจรมาด้วย

 

#4 ใช้เวลาสร้างความเชื่อใจก่อนเจอกันจริง
image_88874
- ที่มารูป: ihelpyoudate.com

มันก็เหมือนกับหนุ่มสาวในโลกความจริงทั่วไป กว่าจะเรียกแฟนได้เต็มปากก็ต้องใช้เวลาสร้างความเชื่อใจระหว่างกันพอควร อย่างน้อยสัก 3 เดือนที่จะคุยกับแบบพอจะรู้นิสัยใจคอกันมากแล้ว

และเหตุที่ความเชื่อใจของคู่รักโลกออนไลน์มักจะเหนียวแน่นมากกว่าคู่รักโลกความจริง นั่นก็เพราะพวกเขาคิดแล้วคิดอีก ย้ำแล้วย้ำอีกจนกว่าจะแน่ใจว่าควรออกไปเจอกัน เพราะการตัดสินใจไปเจอกันตัวเป็นๆ มันเสี่ยงกว่าการคุยกันและคบกันในโลกออนไลน์เสียอีก

 

#5 พอเจอกันบ่อยครั้ง ก็จริงจังเหมือนคู่รักปกติทั่วไป
image_88890
- ที่มารูป: toptrendingtopics.files.wordpress.com

อุปสรรคของความรักขั้นเบสิคได้ผ่านไปแล้ว ทีนี้ก็เหลือแต่การใช้ชีวิตเป็นแฟนกันตามปกติเหมือนคู่รักทั่วไป มีความจริงจังมากขึ้น ช่วยกันตัดสินใจในเรื่องที่ใหญ่ขึ้น บางคู่พัฒนาไปไกลถึงขั้นแต่งงานกันซะด้วย !

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าสาวๆ จะเจอความรักจากที่ไหน นอกจากความจริงใจ อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะคะ เมื่อไหร่ก็ตามที่เริ่มรู้สึกว่าตัวเองจะเดือดร้อนเข้าไปทุกที ให้หยุดทบทวนตัวเองก่อน รักที่ดีต้องไม่ทำร้ายใครเนาะ : )

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา