Curator
curator
Gelato
675 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. IG: juniperjabu
  • 2. IG: jibbierubie
  • 3. IG: dearnaya
  • 4. IG: andisoon

ติดตามไว้นะแล้วจะไม่พลาด! 4 ไอจี 'เมคอัพอาร์ติสท์เมืองไทย' ที่สาวๆ ทุกคน 'ควร' แต่งตาม

มาแล้วค่ะซิส เรากลับมาพร้อมกับการแนะนำไอจีของ 4 'ช่างแต่งหน้า' ของไทย ที่สาวๆ ควรอัปเดตเอาไว้เป็นลุคแต่งหน้าของตัวเอง

17 June 2019
curator_Gelato Gelato
17 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่า สาวๆ SistaCafe

กลับมาพบกับเราคนเดิม เพิ่มเติมคือมีอะไรดีๆ มาให้ซิสอีกแล้วจ้า เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงชื่นชอบการซื้อ เครื่องสำอาง กันอยู่แล้วเนอะ เพราะผู้หญิงอย่างเราๆ จะออกจากบ้าน ' หน้าสด ' คงจะไม่มีแล้วมั้งคะสมัยนี้ ( ถ้ามีก็แอบว้าว ) หรือจะจะสดจริงๆ ขอปิดแมสก์เอาหน่อยละกัน ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็แบบนี้แหละ ถ้าจะเปิดหน้าสดออกไปปากซอยแล้วเจอคนที่ปลื้ม ฉันก็ขอบายยย

งั้นวันนี้ นอกจากที่ซิสจะมีเครื่องสำอางอยู่ในมือในตู้หรือโต๊ะกันไว้อยู่แล้ว เราก็เลยอยากจะมาแนะนำแนวทางในการเมคอัพให้ออกมาสวยแซ่บวิ้งแบบดารากันจ้า ซึ่งนอกจากเราจะมีดาราเป็นไอดอลกันแล้ว เราก็ต้องมี ' ช่างแต่งหน้า ' ไว้เป็น ' ไอดอล ' ด้วยเช่นกัน เพราะช่างแต่งหน้าจะคอยอัปเดตผลงานการแต่งหน้าของดาราให้เราได้เห็น บอกเลยว่าแต่ละคนเก่งมากเวอร์ จะเวอร์อย่างที่เราว่ามั้ย งั้นตามมาดู


' 4 ไอจีช่างแต่งหน้าของเมืองไทย ไว้อัปเดตเทรนด์เมคอัพกันโลดดดด '

1. IG: juniperjabu


ช่างแต่งหน้าหน้าคมคนสวยคนแรกของเรา ที่อยากซิสทั้งหลายได้รู้จักและกดติดตามกันไว้อย่างด่วนๆ ก็คือ ' IG: juniperjabu ' นี่แหละค่า ขอแอบกระซิบเลยว่าเป็นการแต่งหน้าที่ถูกอกถูกใจเราเวอร์ๆ เลยล่ะ มีความสายเกาและสายฝอปนอยู่ในช่างแต่งหน้าคนนี้ จากที่แอบส่องๆ มา ก็จะรู้ได้ว่าเธอนั้น แต่งหน้าให้กับดาราเซเลบดังๆ เพียบ เลยจ้า ซึ่งการแต่งหน้าของเธอจะออกไปทางละมุน ให้ความโกลว์ๆ แต่ถ้างานไหนจะแซ่บก็ขอให้บอกนะจ๊ะ จัดให้ไปเล้ยยย

เทรนด์การแต่งหน้าของเธอ ก็จะมีเอกลักษณ์มากๆ เลยค่ะซิส มีความเน้นงานผิวฉ่ำๆ ไปทางสายเกา แต่ในขณะเดียวกันก็เพิ่มความคิ้วปังๆ มาถึงสายฝอ เลยจ้า ที่เห็นแล้วเลิฟก็จะเป็นการแต่งหน้าให้กับสาวญาญ่า อุรัสยา/ มิว นิษฐา/ เต้ย จรินทร์พร/ เชอร์รี่ เข็มอัปสร แต่ที่เลิฟที่สุด ก็เห็นจะเป็นการแต่งหน้าให้กับแม่แอฟ ทักษอรที่ออกมาดูเด็กลงไปสิบปีเลยจ้า ตามมาดูผลงานของเธอกัน!  

 

2. IG: jibbierubie


เหลือเชื่อเลยค่ะซิส สาวสวยที่เห็นไปข้างบนนี่แหละ ช่างแต่งหน้ามือโปรที่เราอยากจะมาแนะนำ นี่ถ้าไม่บอกว่าเป็นช่างแต่งหน้าสุดเก่งซิสก็คงเข้าใจว่าเอารูปดาราที่ไหนมาให้ดูกันใช่มั้ยเอ่ยยย? ไม่ใช่ค่ะ นี่แหละโฉมหน้าของช่างแต่งหน้าคนเก่งของประเทศไทยนั่นเองจ้า นางมีความเป็นสาวรักศิลปะมากเวอร์ จากที่แอบๆ ไปส่องเทรนด์การแต่งหน้าของนางอยู่บ่อยๆ ก็จะเห็นความโดดเด่นในการแต่งซึ่งก็คือ

การแต่ง ' คิ้ว ' ปัดคิ้วให้ดูฟุ้งๆ เป็นงานสายฝอ แต่ก็ยังคงมีความหวานอยู่ด้วยน้า ซึ่งไอจีของจิ๊บ ( JiBbie Rubie ) ก็คือ ' IG: jibbierubie ' นั่นเองจ้า บอกเลยว่าเธอคนมีความรักในการแต่งหน้ามากๆ ดูใส่ใจและมองความสวยงามเป็นงานศิลปะ ซึ่งเธอก็ได้เอาความครีเอทต่างๆ มาลงในการแต่งหน้าแทนการวาดเขียนบนกระดาษนั่นเอง เก่งและสวยแบบนี้ไม่ติดตามได้ไงเนอะ ตามมาดูผลงานการแต่งหน้าของนางกันโลด 


  

3. IG: dearnaya


มาต่อกันยาวๆ ค่ะซิส สำหรับเมคอัพอาร์ติสท์คนต่อมา นั่นคือ ' IG: dearnaya ' สุดสวยของเรานั่นเองจ้า บอกเลยว่าเป็นช่างแต่งหน้าคุณภาพอีกหนึ่งคนที่เราแอบชื่นชมผลงานเลยน้า มีความยูนีคสุดๆ แถมการแต่งหน้าก็ไม่เหมือนใคร เหมือนจะดูเป็นลุคแต่งหน้าดาราเซเลบธรรมดาๆ แต่บอกเลยค่ะว่าส่องแล้วก็หยุดดูไม่ได้ โดยเฉพาะลุคแต่งหน้าของ ' วี วิโอเลต ' สาวตัวเล็กเสียงมีเสน่ห์ 

ที่มักจะเห็นช่างแต่งหน้าเดียร์คนนี้แต่งให้อยู่ประจำ ซึ่งแต่งละลุคไม่มีซ้ำเลยจ้า บางครั้งวีก็จะเป็นสายฝอและแซ่บ เผ็ช ดุ และบางครั้งก็มาสายชิลล์แบบลุคหญิงไทยได้อย่างดีงาม เรียกได้ว่าเป็นช่างแต่งหน้ามือโปรที่เพอร์เฟกต์อีกหนึ่งคนเลยน้า มาจ้า ตามมาดูเมคอัพของมือโปรไว้เป็นไอเดียแต่งหน้ากันเลยย

 

4. IG: andisoon


เอาล่ะจ้า มาถึงเมคอัพอาร์ติสท์คนสุดท้ายแล้วค่า นี่คือต้องรีบกดฟอลโลว์ด่วนๆ เลยค่ะซิส เตือนแล้วนะ เพราะลุคแต่งหน้าของ ' IG: andisoon ' ปังและแซ่บมากค่ะแม่ขา นี่ขอบอกเลยว่าติดตามมานานแล้ว เพราะเห็นจากที่เหล่าดาราดังๆ ที่เราชื่นชอบแท็กไอจีช่างแต่งหน้าคนนี้เยอะมาก! ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นช่างแต่งหน้าคิวทองขนาดไหน

นี่ถ้าไม่ติดเรื่องหน้าตาและการเงิน ก็คิดว่าอยากจะให้ช่างแต่งหน้าคนนี้มาแต่งหน้ารับปริญญาให้ฉันเลยจ้า เมคอัพแต่ละลุคก็คือปั๊วะปังมากเวอร์ เป็นความสวยที่ดูแล้วก็ยิ่งชอบ ได้ลุคใสๆ เหมือน Make-up no Make-up คือยอมใจเลย คนอะไรเก่งได้เบอร์นี้ บอกเลยว่ามือโปรของแท้จ้า เพราะคุณ andi soon เค้าได้แต่งหน้าให้กับนิตยสารชื่นดังหลายบ.แล้วเด้อ ว่าแล้วก็ตามไปดูการเมคอัพของเค้าซะหน่อยค่า 


อ้าวๆๆ รอช้าอยู่ได้ยังไง รีบเข้าไอจีแล้วไปกดฟอลโลว์เป็นแฟนคลับของเหล่า ' เมคอัพอาร์ติสท์ชาวไทยทั้ง 4 คน ' ได้แล้วค่าซิส เพราะซิสจะได้ไม่พลาดเทรนด์การเมคอัพที่มีสไตล์ของแต่ละคน อยากได้สายฝอ สายเกาก็ไปเลือกติดตามกันตามความชอบกันได้เลย แล้วเชื่อว่าเครื่องสำอางในลิ้นชัก บนโต๊ะของซิสจะต้องหมดไปอย่างไว เพราะได้ไอเดียดีๆ ไปเยอะแยะ งั้นเดือนหน้าก็ซื้อเมคออัพไอเทมชิ้นใหม่ได้แล้วซิ ฮ่าๆ สำหรับวันนี้ลาไปค้นอายแชโดว์ ( ที่ไม่ได้ใช้มานานมาก ) ก่อนน้า บ๊ายบายค่า ★

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com