ต้องทรงนี้สิถึงจะเหมาะ! 7 ไอเดียทรงผม 'สาวหน้ารูปไข่' (หน้ายาว) จัดมาให้ครบทั้งผมสั้น-ยาวเลยจ้า

ต้องทรงนี้สิถึงจะเหมาะ! 7 ไอเดียทรงผม 'สาวหน้ารูปไข่' (หน้ายาว) จัดมาให้ครบทั้งผมสั้น-ยาวเลยจ้า

สาวใบหน้ายาวคนไหน ที่อยากจะเปลี่ยนทรงผมให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง ก็ต้องรีบตามเรามาส่อง 7 ไอเดียทรงผม ' สาวหน้ารูปไข่ ' ที่ลิสต์มาให้ครบกันตั้งแต่ ' ผมสั้น ' ไปจนถึง ' ผมยาว ' เลยล่ะ

17 June 2019
Pearrisa
17 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hello Sissy~ ทักทายเพื่อนสาวชาวซิส ที่น่ารักทุกคนเลยนะค้าาา าา (≧∇≦)/


เราเชื่อว่าผู้หญิงหลายคน คงจะให้ความสำคัญกับเรื่อง ‘ ทรงผม ’ กันแบบสุดๆ เลยใช่มั้ยล่ะ? ก็กว่าจะตัดสินใจเดินเข้าร้านเสริมสวยไปให้ช่างทำผม เค้าตัดผมให้ได้แต่ละที งานนี้ก็แอบมีคิดหนักเหมือนกันนะคะ เพราะว่า ถ้าทรงผมทรงที่เราเลือกมาดันทำแล้วไม่เข้ากับรูปหน้า ไม่เหมาะกับสไตล์ของตัวเอง ก็อาจจะต้องเสียทั้งเงิน เวลา และความรู้สึกกันไปฟรีๆ เลยนะเธอจ๋า

ในวันนี้ เราเลยจะขอมาเอาใจสาว SistaCafe ที่มี ใบหน้ารูปไข่ ( ที่แอบค่อนไปทางยาว ) ด้วย ไอเดียทรงผม ‘ สาวหน้ารูปไข่ ’ ( หน้ายาว ) จัดมาให้ครบทั้งผมสั้น - ยาว อ๊ะๆ ก็ถึงแม้ว่าใครต่อใครเค้าจะพูดกันว่าสาวรูปหน้าลักษณะนี้ทำผมทรงไหนก็เข้า รอดหมดทุกทรงก็จริง แต่ถ้าเลือกแมทช์ทรงผมที่เหมาะกับรูปหน้าแบบสุดๆ ก็ยิ่งเสริมความสวยเป๊ะเวอร์ได้แบบไม่มีสะดุดเลยนะ มาค่ะ! สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองมีใบหน้ารูปไข่แล้วกำลังมองหาทรงผมที่ใช่ ก็ตามเราไปดูพร้อมกันได้เลยค่าาา าา Let’s Go!!!

┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈

   

✄ 1. ผมสั้นสไลด์ปลายไล่เลเยอร์


เริ่มต้นความสวยกันด้วยทรงผมสำหรับสาวหน้ารูปไข่ไอเดียแรกกันเลยดีกว่า แหมๆ ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่าช่วงหลังๆ มาเนี่ย ทรงผมสั้นเค้ามาแรงแซงทุกโค้ง ติดอันดับทรงผมยอดฮิตของคุณสาวๆ ทุกซีซั่นเชียวล่ะ แล้วถ้าจะให้พูดถึง ทรงผมสั้นที่เหมาะกับสาวที่มีใบหน้ายาว ก็ต้องเป็น ‘ ผมสั้นสไลด์ปลายไล่เลเยอร์ ’ เท่านั้นเลยค่ะ ก็เพราะว่าการที่ใบหน้าของเรามีความเรียวยาวเวอร์เบอร์แรงอยู่แล้ว ถ้ายิ่งทำผมตรงๆ ลีบๆ ก็จะยิ่งทำให้หน้าดูยาวขึ้นไปอีกยังไงล่ะ

ลองตัดผมสั้นแบบสไลด์ไล่เลเยอร์ให้ผมพองๆ ดูมีวอลลุ่ม ก็จะช่วยทำให้ใบหน้าดูกว้างขึ้น แถมดูสมส่วนอีกต่างหาก

image_921819

อากาศร้อนแบบนี้ สาวคนไหนที่เป็นคนขี้รำคาญ ขี้ร้อน ก็ต้องจัดผมสั้นกันหน่อยแล้วล่ะ โดยไอเดียนี้เป็นทรงผมสั้นที่สไลด์ไล่เลเยอร์ที่ผมด้านหน้า แล้วซอยผมด้านหลังให้ดูพองๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_921820

สาวหน้ายาวก็สามารถตัดผมสั้นได้เหมือนกันนะ แค่บอกช่างคนโปรดให้ตัดผมสั้นสไลด์ไล่เลเยอร์ แล้วเพิ่มหน้าม้าคิ้วท์ๆ เพื่ออำพรางใบหน้าให้ดูสั้นลง

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✄ 2. ผมบ๊อบระดับปลายคาง


ส่องทรงผมที่แมทช์เข้ากันสุดๆ กับสาวๆ ที่มีใบหน้ายาวทรงต่อไปกันเลยค่ะซิส ถ้าสาวคนไหนอยากจะ หั่นผมสั้นอินเทรนด์กับทรงผมบ๊อบ เหมือนคนอื่นเค้าบ้าง ก็อย่าลืมบอกช่างทำผมคนโปรดว่าให้ตัด ‘ ผมบ๊อบระดับปลายคาง ’ ได้เลยนะคะ ก็เพราะว่า ผมบ๊อบสั้นที่มีระดับความยาวอยู่ที่บริเวณปลายคาง แบบนี้น่ะ ตัดแล้วจะดูรับเข้ากับใบหน้ารูปไข่ แถมยัง ไม่ทำให้หน้าของเราดูยาวเกินไป อีกด้วยนะจ๊ะ

แล้วถ้ายิ่งคุณสาวๆ เลือกตัดผมบ๊อบยาวระดับปลายคางแบบมีหน้าม้าเพิ่มเข้ามาด้วย ก็จะยิ่งเพิ่มความเริ่ด เสริมให้รูปหน้าของเราดูสมส่วนแบบขั้นสุดไปเลยล่ะ

image_921822

คลาสสิกกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว... เพียงแค่ซิสตัดผมบ๊อบสั้นปลายตรง ความยาวระดับปลายคาง แล้วเอาผมทัดหูหนึ่งข้าง ก็ช่วยโชว์ให้เห็นใบหน้าได้มากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_921823

งานแอ๊บเด็กเพิ่มความแบ๊วต้องมาแล้วนะ! ลุคนี้ตัดผมบ๊อบสั้นความยาวระดับปลายคาง แล้วเพิ่มความคิ้วท์ด้วยหน้าม้าตรงที่มีความยาวเลยคิ้วลงมานิดหน่อย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✄ 3. ผมบ๊อบเท หน้าสั้น หลังยาว


เราขอบอกเอาไว้เลยนะคะว่า ทรงผมที่สาวซิสที่มีใบหน้ายาวควรหลีกเลี่ยงให้ไกล ก็คือผมลีบๆ แบนๆ แบบลู่ติดหน้า ยังไงล่ะ เพราะว่าทรงผมเรียบๆ ปิดหน้าแบบนี้น่ะ จะยิ่งทำให้ใบหน้าของเราดูยาวเกินไป แบบนี้เราเลยขอแนะนำให้สาวๆ หน้ายาวลองเปลี่ยนลุคมาทำ ‘ ผมบ๊อบเท หน้าสั้น หลังยาว ’ ดูซิคะ

แล้วตอนที่ไปตัดผมก็อย่าลืมรีเควสช่างคนโปรดว่า ให้ ตัดทรงบ๊อบเทให้ผมด้านหน้ายาวกว่าด้านหลังประมาณ 1 - 1.5 นิ้ว แล้วซอยไล่เลเยอร์ให้ผมด้านหลังดูพองๆ หน่อย เท่านี้ก็เก็ททรงผมสุดเก๋สวยโดนใจ แถมยังเสริมใบหน้าให้ดูเป๊ะสุดอะไรสุดได้ง่ายๆ แล้ว

image_921826

ใครที่อยากตัดผมสั้นแต่กลัวจะดูเด๋อเกินไป ก็ลองตัดผมทรงบ๊อบเทหน้าสั้นหลังยาว ความยาวประมาณบ่าแบบนี้ดูซิคะ รับรองว่าเข้ากับใบหน้าแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_921827

เสกทรงผมบ๊อบเทแบบง่ายๆ ด้วยการม้วนผมด้านหลังให้งุ้มเข้าและดูสั้นกว่าผมด้านหน้าเล็กน้อย ก็เก็ทผมบ๊อบเทแบบไม่ต้องเสียเงินเข้าร้านตัดผมได้แล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✄ 4. ผม LOB ความยาวประบ่า


คราวนี้ก็ได้เวลาตามมาดูทรงผมสำหรับสาวใบหน้ารูปไข่ทรงต่อไป ที่เรียกได้ว่าฮอตเวอร์มาแรงแบบสุดๆ แซงหน้าทุกทรงผมกันเลยทีเดียว อ๊ะๆ ไม่ต้องเดากันไปหรอกค่ะ เพราะว่าทรงผมที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือ ‘ ผม LOB ความยาวประบ่า ’ นั่นเอง เพราะว่า การที่สาวซิสที่มีใบหน้ายาวเลือก ตัดผมทรง Long Bob ที่มีความยาวประบ่า แบบนี้ ก็จะ ช่วยทำให้ใบหน้าดูมีมิติ แถมยัง ช่วยเสริมความกว้างให้ใบหน้าของเราได้รูปมากขึ้น อีกด้วย

ที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นสาวสไตล์ไหน พอตัดผมทรง LOB เมื่อไหร่ก็จะช่วยเสริมลุคให้ดูอินเทรนด์ มีความเรียบๆ เก๋ๆ ผสมกันอยู่ในลุคเดียวเลยล่ะ

image_921829

สาวหน้ารูปไข่สามารถแมทช์ทรงผม LOB ความยาวประบ่า เข้ากับผมหน้าม้าซีทรูได้เหมือนกัน นอกจากจะดูสวยแบ๊วแล้ว ยังช่วยทำให้หน้าดูสั้นสมส่วนขึ้นด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_921830

ไอเดียผมทรงนี้เลือกตัดผมบ๊อบความยาวประบ่า กับผมหน้าม้าซีทรูบางเวอร์ แล้วเพิ่มความเก๋ให้ผมดูมีวอลลุ่ม ด้วยการม้วนปลายผมนิดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✄ 5. ผมลอนใหญ่แบบมีวอลลุ่ม


สำหรับคุณสาวๆ ใบหน้ารูปไข่ที่ชอบไว้ผมยาว เราก็มีทรงผมดีๆ ที่จะมาช่วยทำให้ใบหน้าดูสมส่วน ไม่ทำให้คางดูยาวยื่นเกินไปมาฝากกันด้วยล่ะ โดยแทนที่จะเลือกหนีบผมตรงแบบทื่อๆ ก็ลองเปลี่ยนมา ‘ ม้วนผมลอนใหญ่แบบมีวอลลุ่ม ’ ดูซิคะ เพราะว่า การที่เรา ม้วนหรือดัดผมให้เป็นลอนใหญ่ๆ คลายๆ จะ ช่วยทำให้ผมดูหนาขึ้นกว่าเดิม แถมยัง ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูมีน้ำมีนวลขึ้น ได้เหมือนกันนะ

ซึ่งข้อดีของสาวซิสใบหน้ารูปไข่ก็คือ สามารถม้วนผมเปิดโชว์ใบหน้าสวยๆ ได้แบบไม่ต้องกลัวหน้าบานยังไงล่ะ

image_921831

สวยหรูแบบไม่ต้องเยอะ! เพียงแค่ม้วนผมลอนคลายๆ ให้ดูมีวอลลุ่ม แล้วตัดหน้าม้าบางๆ แบบนี้ ก็ช่วยอำพรางความยาวของใบหน้าได้ดีเวอร์แล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_921832

เปลี่ยนลุคให้ใบหน้าดูมีน้ำมีนวลขึ้นกว่าเดิม ด้วยทรงผมม้วนลอนคลายลอนใหญ่ๆ แบบแสกข้าง แล้วเอาผมข้างหนึ่งทัดหูเอาไว้ พูดเลยว่าดูสวยหวานสุดๆ ไปเลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

✄ 6. ผมหน้าม้า


ถ้าสาวคนไหนอยากจะ เพิ่มความแบ๊วและอำพรางใบหน้ายาวๆ ไปพร้อมกัน ก็คงไม่มีผมทรงไหนจะตอบโจทย์ได้ดีไปกว่า ‘ ผมหน้าม้า ’ แล้วล่ะค่ะ เพราะว่า การตัดหน้าม้า ไม่ว่าจะเป็นหน้าม้าตรง หน้าม้าปัดข้าง หน้าม้าซีทรู ฯลฯ ก็จะ ช่วยอำพรางความยาวของใบหน้าให้ดูสั้นสมส่วนมากขึ้น แถมตัดหน้าม้าแล้วยังช่วยทำให้เราดูเด็กลงเหมือนสาววัยใสวัยมัธยมยังไงยังงั้นเลยล่ะ

โดยคุณสาวๆ สามารถแมทช์ผมหน้าม้าเข้ากับทรงผมได้ทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นผมซอยสั้นแบบมีหน้าม้า ผมบ๊อบแบบมีหน้าม้า ไปจนถึงผมยาวแบบมีหน้าม้า
รับรองได้เลยว่าสาวใบหน้ารูปไข่คนไหนที่ตัดผมหน้าม้า จะต้องดูสวยเกิดทุดคนแน่นอน

image_921838

แมทช์ผมหน้าม้าพองๆ แบบงุ้มปลาย เข้ากับผมบ๊อบความยาวระดับปลายคาง แล้วก็ต้องไม่ลืมไดร์ช่วงปลายผมให้ดูพองๆ ด้วยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_921844

สาวคนไหนอยากเพิ่มความแบ๊วเบอร์แรง ก็ห้ามพลาดกับทรงผมหน้าม้าเต่อสุดคิ้วท์ คอนเฟิร์มเลยว่าผมทรงนี้ทำแล้วดูเข้ากับสาวหน้ารูปไข่ที่สุดเลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

✄ 7. ผมแสกข้าง


รู้รึเปล่าคะว่าการที่สาวๆ หวีผมแสกกลางแบบตรงๆ เนี่ย จะยิ่งทำให้ใบหน้าของเราดูยาวขึ้นกว่าเดิมได้นะจ๊ะ แบบนี้ สาวใบหน้ายาวที่อยากจะ อำพรางให้ใบหน้าดูได้รูปมากขึ้น แบบไม่ต้องเข้าร้านทำผมไปตัดหรือทำผมทรงใหม่ เราก็มีเทคนิคง่ายๆ มาแชร์กัน นั่นก็คือการทำ ‘ ผมแสกข้าง ’ ด้วยการ หวีผมปัดไปด้านซ้ายหรือด้านขวามากกว่าอีกด้าน นั่นเองค่ะ

เพราะ การที่คุณสาวๆ หวีผมแสกไปด้านใดด้านหนึ่ง ก็จะ ช่วยเปิดโชว์ให้เห็นใบหน้าด้านข้างมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมมีความพองนิดๆ แถมผมแสกข้างยังช่วยเสริมลุคให้ดูสวยแบบเซ็กซี่ได้อีกต่างหากนะตัวเธอ

image_921834

สาวคนไหนอยากเก็ทลุคที่ดูสวยหวานสไตล์ผู้ใหญ่หน่อยๆ ก็ลองหั่นผมสั้นประบ่าแล้วแสกข้างแบบนี้ดูซิคะ รับรองได้เลยว่าเป๊ะเวอร์

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_921835

ม้วนผมลอนคลายๆ แบบไม่ได้ตั้งใจแล้วแสกผมไปข้างใดข้างนึง ก็ช่วยเปิดให้เห็นใบหน้ามากขึ้น แถมยังดูสวยปนเซ็กซี่นิดๆ อีกต่างหาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈

แล้วทั้งหมดนี้ก็คือ ไอเดียทรงผมสำหรับสาวหน้ารูปไข่ ( หน้ายาว ) ที่เราลิสต์มาฝากกันทั้งผมสั้นและผมยาวครบทุกสไตล์ งานนี้สาวคนไหนที่อยากจะหาทรงผมที่ใช่ ที่ทำแล้วรับเข้ากันกับใบหน้ายาวๆ ของตัวเองได้อย่างดี ก็อย่าลืมลองเลือกทรงผมที่ตัวเองชอบ แล้วรีบพุ่งตัวเข้าร้านเสริมสวยไปให้ช่างทำผมแปลงโฉมเนรมิตทรงผมสวยเป๊ะขั้นสุดกันได้เลยจ้าาา าา (๑•̀ㅂ•́)و✧

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @