Curator
curator
Yes_IamFaeng
146 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • เคล็ด (ไม่) ลับ แต่งตัวอย่างไรให้ดูเป็นผู้ใหญ่อย่างสมวัย
 • ❶ เลือกใส่เสื้อผ้าไซส์พอดีตัว #ใส่ตอนนี้ไม่เอาเผื่อโต
 • ❷ Back to basic! เน้นเสื้อผ้าสีพื้น ไม่เน้นลาย
 • ❸ ท่องไว้มิกซ์แอนด์แมทช์ที่ดีต้องไม่เกิน 3 สี
 • ❹ เสริมลุคให้สวยปังด้วยเครื่องประดับสุดเก๋
 • ❺ อยากให้เท้าสวยดูเรียว วางใจ Pointy Shoes
 • เอ๊ะ...แล้วแฟชั่นแบบไหน แมทช์แล้วหรูไม่ดูโบราณล่ะ ? #อยากโตแต่ไม่อยากแก่
 • ① แฟชั่นสูท / แฟชั่นเบลเซอร์ ( Suit Fashion / Blazer Fashion )
 • ② แฟชั่นเสื้อเบลาส์ ( Blouse Fashion )
 • ③ แฟชั่นกางเกงผ้าเอวสูง ( High-waisted Pants Fashion )
 • ④ แฟชั่นจั๊มพ์สูท ( Jumpsuit Fashion )
 • ⑤ แฟชั่นชุดเซ็ตสไตล์คลาสซี่ ( Classy Two-piece Outfit Sets )
summary intro: 68343

สลัดภาพจำน้องใหม่! 'เคล็ด(ไม่)ลับ' แต่งตัวอย่างไรให้ลุคหรู 'ดูเป็นผู้ใหญ่' แปลงโฉมเด็กใสเป็นมือโปร

แปลงโฉมจากเด็กใสสู่สาววัยโต! บอกต่อ ' เคล็ด(ไม่)ลับ ' แต่งตัวอย่างไรให้ลุคหรู ' ดูเป็นผู้ใหญ่ ' แต่แฝงไปด้วยความเก๋อย่างสมวัย แต่งแล้วไม่ต้องกลัวความป้าถามหา!

03 July 2019
curator_Yes_IamFaeng Yes_IamFaeng
03 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ChitChat with Sistacafe

หนูสงสัย: ซิสคะ ช่วยหนูที! ☹

ซิส(ต้า): ว่าไงคะหนูสงสัย?

หนูสงสัย: อาทิตย์หน้าต้องไปคุยงานกับลูกค้ารายใหญ่
แต่ไม่รู้จะแต่งตัวยังไงดี กลัวกะโปโลดูไม่น่าเชื่อถือ
หนูสงสัยจะแต่งตัวยังไงให้ดูโปร ไม่ดูเด็กดีคะ!?
ถ้าไม่ได้งานนี้ต้องแย่แน่ ๆ ซิสสส help meeee T__T

ซิส(ต้า): เอ่อ...ใจเย็นนะคะหนู ไม่ต้องห่วงค่ะ! พวกเราชาวซิสช่วยเอง งานนี้ผ่านฉลุย ;)

image_929358
- ที่มารูป: media2.giphy.com


 ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ 

เคล็ด (ไม่) ลับ แต่งตัวอย่างไรให้ดูเป็นผู้ใหญ่อย่างสมวัย

ด้วยหน้าที่การงาน ทำให้สาว ๆ หลายคนจำเป็นต้องอาศัย ' ภาพลักษณ์ที่ดูเป็นผู้ใหญ่ ' ก็แหม...ใคร ๆ ก็อยากร่วมงานกับคนที่ดูเป็น Professional ดูน่าเชื่อถือทั้งนั้นแหละ ดังนั้นแฟงเชื่อว่าต้องมีสาว ๆ หลายคนแน่ ๆ ที่ปวดหัวกับปัญหาที่ว่า ไม่รู้จะแต่งตัวอย่างไรให้ดูดี ดูเป็นผู้ใหญ่ แต่ก็ต้องไม่ดูแก่ด้วย ? 

เพราะอย่างนั้น วันนี้แฟงเลยมาพร้อมกับทางออกให้กับสาว ๆ แท่นแท๊น! ' เคล็ด(ไม่)ลับ แต่งตัวอย่างไรให้ดูโปร ' แชร์กลเม็ดการเลือกเสื้อผ้าให้ลุคของเราดูหรู เหมาะมาก ๆ กับสาวใสที่อยากแปลงโฉมตัวเองให้ดูโตขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังเหมาะกับสาว ๆ ที่กำลังหาวิธีแต่งตัวเพื่อไปทำงานหรือออกงานพิเศษอีกด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้ว งานนี้เตรียมสลัดภาพจำน้องใหม่ไปได้เลยจ้า!

❶ เลือกใส่เสื้อผ้าไซส์พอดีตัว #ใส่ตอนนี้ไม่เอาเผื่อโต


พักเทรนด์โอเวอร์ไซส์ไว้ก่อนนะเธอจ๋า! พราะถ้างานนี้อยากจะสวยหรู ดูเป็นผู้ใหญ่แล้วล่ะก็ สาว ๆ ไม่ควรเลือกใส่เสื้อผ้าที่โคร่งจนเกินไปค่ะ เพราะจะยิ่งทำให้ลุคของเราดูเด็กเข้าไปอีก นอกจากนี้ก็ต้องไม่รัดรูปจนเกินไปด้วยเหมือนกันนะ เพราะเสื้อผ้ารัดรูปอาจทำให้ลุคของสาว ๆ ดูไม่ดี และไม่สุภาพได้ ดังนั้นสิ่งที่ควรทำก็คือ ควรเลือกเสื้อผ้าที่มี ' ไซส์พอดี ' กับตัวของเรานั่นเองค่า! #ใส่ตอนนี้ไม่เอาเผื่อโต

image_929598

อยากเป๊ะ! อยากดูโปร! ต้องเลือกเสื้อผ้าที่มีไซส์พอดีตัวนะจ๊ะยู

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

❷ Back to basic! เน้นเสื้อผ้าสีพื้น ไม่เน้นลาย


ไม่ว่าจะลายดอกอะโลฮ่า หรือคำคมเท่ ๆ สงสัยคราวนี้ต้องเอาไปพับเก็บลงตู้ เพราะถ้าอยากจะดูดีดูหรู ข้อสำคัญเลยคือ... ' ควรเน้นสีพื้น ไม่เน้นลาย ' เพราะการใส่ลายอะไรเยอะ ๆ อาจทำให้ลุคของสาว ๆ ดูเป็นแฟชั่นมากจนเกินไป ถ้าลองเปลี่ยนเป็นเสื้อผ้าสีพื้นจะทำให้ลุคดูเรียบหรู สไตล์มินิมอลแบบเก๋ ๆ แทนค่ะ หรือถ้าอยากจะใส่เสื้อผ้าที่เป็นลายจริง ๆ แฟงขอแนะนำว่าควรเลือกลายที่เป็นแพทเทิร์นง่าย ๆ มองแล้วไม่ลายตา อย่างเช่น ลายตาราง หรือลายขวางค่ะ อย่างงี้แหละน้าที่เขาบอกว่าให้ Back to Basic ล่ะ!

image_929599

เน้นสีพื้นมากกว่าลาย แต่ก็ไม่ใช่ว่าเสื้อผ้ามีลายใส่ไม่ได้นะสาว ๆ ใส่ได้จ้า แต่ควรเลือกลายที่มีแพทเทิร์นง่าย ๆ มองแล้วสบายตาแทน

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

❸ ท่องไว้มิกซ์แอนด์แมทช์ที่ดีต้องไม่เกิน 3 สี


หลักการง่าย ๆ มือใหม่หัดแต่งท่องไว้ได้เลยจ้า!  ' ควรคุมโทน อย่าเกิน 3 สี ' ในการแต่งตัวเราไม่ควรให้มีสีในตัวเองเยอะจนเกินไป เพราะมันจะทำให้ลุคดูเด๋อ แถมสีต่าง ๆ ยังแย่งกันเด่นจนทำให้ลุคของเราดูเยอะไปหมดอีกด้วย นอกจากนี้สำหรับการเลือกมิกซ์สี แนะนำว่าควรเลือกแมทช์ ' สีในเฉดที่มีความใกล้เคียงกัน ' ก่อนจะง่ายที่สุดค่า

image_929597

สามสีกำลังดี ไม่ต้องเยอะจนเกินไป ไม่งั้นลายตาจากสวยกลายเป็นเด๋อ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

❹ เสริมลุคให้สวยปังด้วยเครื่องประดับสุดเก๋


เสื้อผ้าผ่านไป ทีนี้ถึงตาเครื่องประดับและกระเป๋ากันแล้ว! การเลือกใส่เครื่องประดับเองก็ต้องรู้จักเลือกให้เป็นนะคะสาว ๆ ไม่งั้นจะดูเป็นลิเกเต่งเต้งเต๊งได้! สิ่งที่ควรทำคือ เลือกเครื่องประดับทั้งหมดให้ไปในทางเดียวกัน ถ้าจะมินิมอลก็มินิมอลทั้งหมด ถ้าจะเน้นไข่มุกก็ควรเป็นไข่มุกทั้งหมดเช่นกัน

รวมไปถึงไม่ควรประโคมทุกอย่างใส่จนอลังการเกินไปด้วย ยกตัวอย่างเช่น ถ้าใส่สร้อยที่ใหญ่แล้ว ก็ควรเลือกต่างหูอันเล็ก เป็นต้น นอกจากนี้ถ้าใครอยากจะเพิ่มความเก๋ให้กับลุค แฟงขอแนะนำเป็น ' เครื่องประดับสไตล์มินิมอล ' จะดีมาก เพราะทั้งเรียบหรู แถมยังดูทันสมัยไปอีกแหละเธอ

image_929595

เครื่องประดับสไตล์มินิมอล เรียบสวยแถมยังดูทันสมัย พูดเลยว่า Recommend!!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

❺ อยากให้เท้าสวยดูเรียว วางใจ Pointy Shoes


สุดท้าย ใครว่ารองเท้าไม่สำคัญ เพราะรองเท้านี่แหละที่จะช่วยเติมเต็มลุคให้คอมพลีท อย่างที่รู้กันว่าถ้าอยากขาเรียวยาวต้องใส่ ' รองเท้ามีส้น หรือรองเท้าส้นสูง ' แต่สำหรับบทความนี้เราพิเศษกว่านั้น เพราะแฟงมีอีกหนึ่งแบบรองเท้ามาแนะนำค่ะ ซึ่งนั่นก็คือ ' Pointy Shoes ' หรือ ' รองเท้าหัวแหลม ' กลโกงของรองเท้าแบบนี้คือ เมื่อใส่แล้วจะทำให้เท้าของเราดูเรียวสวยมากยิ่งขึ้น แถมยังเป็นรองเท้าที่มีดีไซน์สุภาพ ซึ่งรองเท้าแบบนี้มีทั้งแบบส้นเตี้ย และส้นสูง สามารถเลือกได้ตามความชอบ แต่ขอกระซิบบอกว่าถ้าอยากครบสูตรต้องเลือก ' รองเท้าส้นสูงหัวแหลม ' นะจ๊ะ เรียกได้ว่างานนี้ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว

image_929126

Pointy Shoes หรือรองเท้าหัวแหลม ไอเทมพิเศษที่จะมาช่วยสาว ๆ โกงความสวย

- ที่มารูป: i.pinimg.com


┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ 

เอ๊ะ...แล้วแฟชั่นแบบไหน แมทช์แล้วหรูไม่ดูโบราณล่ะ ? #อยากโตแต่ไม่อยากแก่

อ๊ะ ๆ ยังไม่จบเพียงเท่านี้ค่ะ! เพราะแฟงยังมี ' 5 แฟชั่นที่แมทช์แล้วได้ลุคหรู แต่ไม่ดูโบราณ ' มาฝากสาว ๆ อีกด้วยนะ เรียกได้ว่างานนี้จัดเต็ม! เอาใจสาว ๆ ที่กำลังปวดหัวเรื่องการแต่งตัว แก้ไขปัญหากันแบบครบวงจร เอาเป็นว่างั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่า 5 แฟชั่นที่ว่ามีอะไรบ้าง เลทโก!

① แฟชั่นสูท / แฟชั่นเบลเซอร์ ( Suit Fashion / Blazer Fashion )

เดี๋ยวนี้ ' สูท หรือเบลเซอร์ ' มีรูปแบบ สี รวมถึงลายให้เลือกหลากหลายมาก สามารถเอามามิกซ์แอนด์แมทช์กับการแต่งตัวได้กับทุกสไตล์ แถมยังเป็นแฟชั่นที่ทำให้ดูเป็นผู้ใหญ่ แสดงถึงลุคที่จริงจังและน่าเชื่อถือ เพราะอย่างนั้นแฟงเลยขอกดบวก recommend ให้แฟชั่นนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของสาว ๆ ค่ะ!

image_925879

เสื้อไหมพรมคอเต่าสีน้ำตาลอ่อนแมทช์กับชุดสูทสีดำ พร้อมเลือกเครื่องประดับหลักเป็นต่างหูกับแว่นกันแดด ส่วนกระเป๋า เลือกใช้เป็นกระเป๋าถือสีเข้ากันกับสีเสื้ออย่างสีครีม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_925886

คุมโทนสีขาว(เกือบ)ทั้งร่าง! กับชุดสูทสีขาวกับเสื้อลูกไม้สีชมพู เพิ่มความเก๋สุดยูนีคด้วยกำไลข้อเท้าไข่มุก ที่มาพร้อมด้วยรองเท้าส้นสูงหัวแหลมสีขาว

- ที่มารูป: afamilycdn.com

 

② แฟชั่นเสื้อเบลาส์ ( Blouse Fashion )

เสื้อเบลาส์ ความหมายง่าย ๆ ก็คือ ' เสื้อสำหรับสตรี ' นั่นเองค่ะ อย่างที่เราเห็นกันใน Pinterest หรือในบทความ Sistacafe เองที่เป็นคล้าย ๆ ชุดทำงานสายเกา นั่นเลยค่ะ! แบบนั้นเลย! เพราะเสื้อแบบนี้จะให้ลุคที่ดูสุภาพและเรียบร้อย มองแล้วน่าไว้วางใจค่ะ หากใครยังนึกไม่ออกล่ะก็เลื่อนไปอีกนิดจะร้อง อ๋อ...แน่นอน! 

image_929612

เสื้อเบลาส์คอมกลมสีเขียวมินต์ตกแต่งด้วยมุก แมทช์กับกระโปรงยาวทรงดินสอสีดำ เสริมลุคด้วยต่างหูซักนิด สวยดูดีสไตล์สายเกา

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_929625

เสื้อเบลาส์สีขาวเพิ่มกิมมิคเล็กน้อยด้วยแถบสีดำ ใส่คู่กับกางเกงขายาวสีดำ รับรองได้เลยว่างานนี้สุภาพเรียบร้อย แต่ไม่ป้าแน่นอนจ้า!

- ที่มารูป: www.dhresource.com
image_929600

เสื้อเบลาส์ผูกโบว์สีขาวกับกางเกงขายาวสีน้ำตาล เสริมลุคสวยด้วยเข็มขัดเส้นเล็กและรองเท้าส้นสูงสีดำ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

③ แฟชั่นกางเกงผ้าเอวสูง ( High-waisted Pants Fashion )

' กางเกงผ้าเอวสูง ' อีกหนึ่งไอเทมที่แฟงอยากจะแนะนำให้สาว ๆ เพราะกางเกงแบบนี้จะช่วยเสริมให้ลุคของเราดูโตเป็นสาวขึ้น แถมเพิ่มความดูดีเป็นเซเลบ มากไปอีก นอกจากนี้ยังทำให้เราดูสูงขึ้นอีกด้วยนา~ นั่นแน่ เริ่มสนใจกันแล้วใช่ไหมล่า สงสัยแฮชแท็กนี้ต้องมาค่ะ! #ของมันต้องมี

image_929798

เสื้อไหมพรมแขนยาวสีน้ำตาลเข้มแมทช์กับกางเกงเอวสูงสีขาว ลุคนี้จะค่อนข้างชิลล์กว่าลุคที่ผ่านมา แต่ยังคงความเป็นสาวโตอยู่ สาว ๆ อาจนำไปปรับใส่ได้กับวันที่ไม่มีงานอะไรที่ทางการมากได้จ้า

- ที่มารูป: g.search.alicdn.com
image_929797

เสื้อแขนยาวสีน้ำตาลรวมกับกางเกงขายาวเอวสูงสีเนื้อ ลุคสาวสวยมั่นใจ เดินไปไหนออร่าเซเลบกระจาย!

- ที่มารูป: g.search3.alicdn.com
image_929803

เสื้อแขนยาวสีดำใส่คู่กับกางเกงผ้ากำมะหยี่สีน้ำตาล พร้อมด้วยกระเป๋าสะพายและรองเท้าส้นสูงสีดำ ลุคนี้ดจีย์!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

④ แฟชั่นจั๊มพ์สูท ( Jumpsuit Fashion )

ยืนหนึ่งเรื่องการแมทช์ง่าย แต่แต่งออกมาแล้วดูดีดูสวย ช้อยส์นี้คือแฟชั่นจั๊มพ์สูทจ้า! จริง ๆ แล้วจั๊มพ์สูท หรือ ชุดกางเกงจะมีทั้งแบบขาสั้นและขายาว แต่ที่แฟงจะแนะนำคือเป็น ' จั๊มพ์สูทขายาว ' ค่ะ เพราะทำให้ลุคของเราดูสุภาพ และเป็นผู้ใหญ่กว่าการใส่แบบขาสั้น นอกจากนี้ยังเป็นแฟชั่นที่ทำให้คนใส่ดูเป็นคนมั่นใจ เป็นคนทันใหม่ ทั้งยังแสดงถึงความมุ่งมั่นและไฟแรงอีกด้วยนะ บอกเลย เห็นทีต้องมีติดตัวไว้ซักตัวสองตัวแล้วแหละเธอ!

image_927933

จั๊มพ์สูทดีไซน์เก๋สีน้ำตาลอมเทา เติมลุคให้คอมพลีทด้วยกระเป๋าโทนสีน้ำตาล พร้อมด้วยรองเท้าส้นสูงสีที่เข้ากัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_927867

จั๊มพ์สูทสีขาวแขนสั้น มีกิมมิคน่ารักด้วยโบว์ที่เอว เสริมลูกเล่นให้กับลุคด้วยสร้อยคอซักเส้น พูดเลยว่าลุคนี้เลิศ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

⑤ แฟชั่นชุดเซ็ตสไตล์คลาสซี่ ( Classy Two-piece Outfit Sets )

' แฟชั่นชุดเซ็ต ' หมายถึงชุดที่มีลักษณะเป็นสองส่วนแยกกันระหว่างเสื้อกับกางเกง ส่วน ' คลาสซี่ ' หมายถึงสไตล์ของแฟชั่นที่มีลักษณะเรียบหรูดูแพงนั่นเองค่ะ สำหรับแฟชั่นนี้จะช่วยให้สาว ๆ กลายเป็นคนแต่งตัวเก่งขึ้นตาเห็น แถมยังเสริมความแพง ดูดีมีระดับ นอกจากนี้ยังทำให้ลุคของเราดู Professional ขึ้นได้ด้วยนะ โอ้โห! แต่งก็ง่ายใส่ก็เลิศ ไม่มีไม่ได้แล้วรึป่าวจ๊ะ!

image_929808

ชุดเซ็ตสีครีม ใครสายละมุน Soft tone จะต้องเลิฟ! และหากใครจะหากระเป๋ามาถือซักใบ แนะนำว่าเลือกในโทนสีที่เข้ากับชุดจะดีมาก เพราะสีจะได้ไม่ดูเด่นหรือโดดเกินไปค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_927876

ปิดท้ายด้วยชุดเซ็ตสีม่วงลาเวนเดอร์ ด้านบนเป็นเสื้อแขนสามส่วนมีดีเทลชิค ๆ เป็นเข็มขัดเส้นใหญ่ และชายเสื้อที่เป็นจีบ เข้าคู่กันกับกางเกงขายาวเรียบ ๆ นอกจากนี้ยังแต่งลุคเพิ่มด้วยต่างหูยาว สวยแพงมากซิส!

- ที่มารูป: i.pinimg.com


┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ ┄ 


เรื่องทั้งหมดก็เป็นแบบนี้แหละเจ้าค่า~ เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย หวังว่าบทความนี้จะช่วยสาว ๆ ให้หายปวดหัวกับปัญหาไม่รู้จะแต่งตัวยังไง เวลาไปออกงานพิเศษหรือมีโอกาสสำคัญ ๆ ได้นะคะ เอาล่ะ! คราวนี้ก็ถึงตาสาว ๆ ต้องลองไปเลือกดูแล้วแหละว่าชอบสไตล์ไหน เพราะแฟชั่นหนึ่งรูปแบบก็สามารถมีได้หลายสไตล์ แต่สำหรับวันนี้เวลาหมด หมดเวลาแฟงคงต้องขอตัวบ๊ายบายไปก่อน ขอบคุณทุกคนค่า ไว้เจอกันใหม่บทความหน้าน้า

สำหรับใครที่ได้ชุดแล้ว และกำลังหาไอเดียเล็บ ' กับ ทรงผม '
แฟงน่ะรู้ใจ จัดมาให้แล้ว! สามารถตามไปอ่านต่อได้ที่นี่เล้ย!
  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @