รีวิว 7 แบรนด์ "มูสใส่ผม" ตัวไหนลอนเด้งสวย ยาวนานตลอดวัน รู้กัน! เวอร์ชั่นอัปเดต 2019

รีวิว 7 แบรนด์ "มูสใส่ผม" ตัวไหนลอนเด้งสวย ยาวนานตลอดวัน รู้กัน! เวอร์ชั่นอัปเดต 2019

รีวิวรับหน้าฝน 7 มูสใส่ผม สร้างลอนเด้งแบบธรรมชาติ ฝนตกหนักแค่ไหนก็ไม่มีหลุด

25 June 2019
wawareview
25 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เธอเคยมี ปัญหาม้วนผมแล้วลอนไม่ติด อยู่ทรงไม่นาน แป๊บเดียวหัวกลับมาลีบแบนบ้างหรือเปล่าคะ? โดยเฉพาะช่วงนี้ที่เป็นช่วงหน้าฝน อากาศชื้นๆ แฉะๆ ทำให้ลอนคลายตัวเร็วจนน่าปวดหัว ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยเยียวยาเราได้ก็คงหนีไม่พ้น " มูสจัดแต่งทรงผม " แต่จะใช้แบบไหน ยี่ห้อไหนดี มันมีให้เลือกมากมายไปหมด

วันนี้เราเลยจัดเต็มมาให้กับทั้ง 7 แบรนด์ที่เอามาแนะนำกัน
 
บอกเลยว่าใช้แล้วลอนเด้ง ฝนตกหนักแค่ไหนก็ไม่มีคลาย ที่สำคัญยังให้ความเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งเหมือนทรงผมคุณป้าด้วย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรน่าใช้บ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

#1 Joico JoiWhip : ที่สุดของความลงตัว

image_924243
- ที่มารูป: scontent-atl3-1.cdninstagram.com


ต้องบอกว่านี่เป็นแบรนด์ที่โด่งดังมากๆ ที่เมืองนอก โดยตัวนี้ไม่เพียงแต่ช่วยทำให้ลอนผมเด้ง ผมไม่ลีบแบนเท่านั้น แต่มันยังช่วยให้ผมของเราชุ่มชื้น เป็นทรงยาวนานตลอดวัน ซึ่งหาได้ยากมากๆ ในมผลิตภัณฑ์พวกนี้

ด้วยพลัง Bio-Advance Peptide Complex จึงช่วยบำรุงให้ผมชุ่มชื้น เพิ่มความเงางาม รวมถึงยังมีส่วนผสมน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส ซึ่งอุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็นที่ช่วยปรับสภาพเส้นผม ช่วยปกป้องเส้นผมจากแสงแดดและมลภาวะต่างๆ ได้ดี โดยมันถูกออกแบบมาใช้เหมาะกับทุกสภาพผม ไม่ว่าเธอจะมีเส้นผมแบบไหนก็ใช้ได้

image_924245
- ที่มารูป: www.joico.com

 

#2 John Frieda Luxurious Volume Perfectly Full Mousse : ราคาดีที่สุด

image_924244
- ที่มารูป: pics.drugstore.com


ต้องบอกว่า นี่เป็นอีกตัวที่มีความน่าสนใจมาก ข้อดีหลักๆ คือมันช่วยทำให้ผมของเราเด้งและอยู่ทรงดีมากๆ เนื่องจากมูสตัวนี้มีส่วนผสมของโพลิเมอร์ ดังนั้นไม่ว่าเธอจะเป็นสาวผมบางแค่ไหน " มูสนี้ก็เอาอยู่ " นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Panthenol ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น ในขณะที่เพิ่มวอลลุ่มให้กัเส้นผม ทำให้หนาขึ้น

แต่ทั้งนี้ก็ต้องเตือนว่าอย่าใช้ผลิตภัณฑ์มากจนเกินไปนะคะ เพราะอาจจะทำให้เกิดการสะสม มีปัญหาเส้นผมในภายหลังได้ ที่สำคัญคือแบรนด์นี้มีราคาที่น่ารักมากๆ  ใครสนใจก็ลองไปหาที่พรีออเดอร์ดูนะคะ

image_924246
- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com

 

#3 Finesse Curl Defining Mousse : เหมาะกับสาวผมลอน

image_924247
- ที่มารูป: media.karousell.com


ปัญหาหนึ่งของสาวที่มีผมหยิกธรรมชาติก็คือ ผมไม่เป็นทรง จัดแต่งทรงผมได้ยาก แต่ Curse Defining Mousse จากแบรนด์ Finesse นั้นสามารถช่วยเธอได้ หลังจากที่ใช้แล้ว จะให้ความรู้สึกเบาๆ บางๆ ไม่หนักหัว ทำให้ใช้แล้วผมไม่แข็งเวอร์แบบมูสเก่าๆ ที่เคยใช้ ที่สำคัญคือทำให้ผมเป็นลอนสวยแบบธรรมชาติ ข้อดีอีกข้อก็คือ มูสตัวนี้จะไม่มีสะเก็ดผงขาวๆ หรือสิ่งตกค้างบนเส้นผมมากวนใจ  ใช้แล้วรู้สึกมั่นใจมากๆ ค่ะ

image_924248
- ที่มารูป: pinimg.icu

 

#4 Paul Mitchell Extra Body Sculpting Foam : เหมาะกับสาวผมเส้นเล็ก

image_924249
- ที่มารูป: dtpmhvbsmffsz.cloudfront.net


สภาพผมอีกอย่าง ที่ถือว่าต้องเจอกับปัญหาผมลีบแบนมากๆ ก็คือสาวที่มีผมเส้นเล็ก เนื่องจากเส้นผมที่เล็กมากๆ ก็ทำให้มันลู่ไปกับผมได้ง่ายๆ ดังนั้นเราจึงแนะนำให้ใช้ "  Extra Body Sculpting Foam " ของแบรนด์ Paul Mitchell เนื่องจากเป็นมูสที่ออกแบบมาเพื่อสาวผมเส้นเล็กโดยเฉพาะ ทำให้มูสมีน้ำหนักเบา โดยมันจะช่วยเพิ่มวอลลุ่ม ทำให้เราสามารถจัดแต่งทรงผมของเราได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดอาการฟูของเส้นผมด้วย ใครมีสภาพผมแบบนี้ ก็ลองไปหาซื้อมาใช้กันนะคะ

image_924250
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

 

#5 Redken Guts 10 Volume Spray Foam : เหมาะกับคนผมหนา

image_924251
- ที่มารูป: www.15minutebeauty.com


สาวๆ ที่มีผมหนา น่าจะไม่ค่อยมีปัญหากับเรื่องอาการผมลีบแบนสักเท่าไหร่ แต่เราก็ไม่ควรละเลยการดูแลเส้นผมก่อนจัดแต่งทรงผม โดยตัวที่เราแนะนำนี้เป็นมูสสเปรย์ที่ขายดีที่สุดของแบรนด์ Redken นั่นก็คือ Redken Guts 10 Volume Spray Foam

โดยตัวนี้สามารถใช้ได้กับทุกสภาพเส้นผม ตั้งแต่ผมเส้นเล็กไปจนถึงผมหยาบและหนา โดยมันจะทำความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ เป็นการยกโคนผมแบบเบาๆ โดยที่ไม่ทิ้งความรู้สึกเหนียวหรือหนักไว้บนผมนะคะ ดังนั้นจึงเหมาะมากๆ สำหรับสาวผมหนาทั้งหลายนะคะ

image_924252
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 Best for Shine: Nexxus Mousse Plus Volumizing Foam : เพิ่มความเงางาม

image_924254
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

มูสแบรนด์นี้มีน้ำหนักเบามาก ไม่ว่าสาวสภาพผมแบบไหนก็ใช้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวที่มีผมเส้นเล็ก หรือผมบาง ข้อดีอีกอย่างคือมันจะไม่ทำให้ผมร่วง รวมถึงช่วยล็อคความยืดหยุ่นของเส้นผมได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมันมีส่วนผสมของโปรตีน เคราติน และเซราไมด์ซึ่งจะช่วยป้องกันการโดนความร้อนจากอุปกรณ์จัดแต่งทรงผมต่างๆ รวมถึงความชื้นได้เป็นอย่างดี มันจึงทำให้ผมของเราเงางาม น่าสัมผัสนะคะ

image_924253
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 Aveda Phomollient Styling Foam : ออร์แกนิคขั้นสุด

image_924255
- ที่มารูป: dtpmhvbsmffsz.cloudfront.net


ตัวสุดท้ายนี้ ขอเอาใจสายออร์แกนิค โดยมูสตัวนี้ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายใดๆ ส่วนวิธีการก็ ใช้เทคโนโลยีที่ผสมอากาศเพื่อเปลี่ยนของเหลวให้เป็นโฟม โดยไม่ต้องใช้สารไฮโดรคาร์บอน ซึ่งเป็นพิษกับร่างกายและธรรมชาติ ที่สำคัญคือมูสตัวนี้มีน้ำหนักเบา จึงช่วยเพิ่มความเงางามและปริมาณ ให้กับเส้นผมของเราได้เป็นอย่างดีนะคะ

image_924256
- ที่มารูป: www.aveda.com


ป็นยังไงบ้างคะ สำหรับ 7 แบรนด์มูสจัดแต่งทรงผมที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ  เพราะแต่ละตัวเรียกได้ว่าเป็นตัวท็อปฮิต ที่ช่างทำผมหลายคนนิยมใช้กันเป็นประจำ เอาเป็นว่าถ้าสาวผมดัดคนไหนสนใจ ก็ลองหามาใช้กันได้เลย รับรองว่าผมดัดลอนจะอยู่ทรงสวยเป๊ะตลอดทั้งวันแน่นอน เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @