profile: Anemone
Anemone
ติดตาม
icon 21 มิ.ย. 2019
icon 18
icon 7.3K
#กินเด็กก็ปวดหัวเหมือนกันนะ! รวม 'ข้อดี-ข้อเสียเมื่อมีแฟนเด็กกว่า' ที่สาวๆ อาจคาดไม่ถึง

#กินเด็กก็ปวดหัวเหมือนกันนะ! รวม 'ข้อดี-ข้อเสียเมื่อมีแฟนเด็กกว่า' ที่สาวๆ อาจคาดไม่ถึง

การคบกับผู้ชายที่เด็กกว่าเรา มีข้อดีและข้อเสียอย่างไรกันนะ พร้อมแล้วมาดูกันค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ชาวซิสต้าทุกคน

ต้องบอกเลยนะคะว่า ' การมีแฟนเด็กกว่า ' ในปัจจุบัน ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อีกต่อไป!! เพราะแต่ก่อนนั้น หากว่าใครมีแฟนอายุน้อยกว่า ก็จะเป็นที่ฮือฮาและเกรียวกราวมากเลยค่ะ แต่ด้วยปัจจุบันที่สังคมของเรานั้นเปิดกว้างขึ้น ก็ได้ทำให้การมีแฟนเด็กไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย หรือเป็นเรื่องผิด แต่อย่างไรก็ดี หากใครสักคนคิดจะมีแฟนเด็ก เรามาส่องข้อดีและข้อเสียก่อนไหมคะว่ามีอะไรบ้าง พร้อมแล้วมาดูกันค่ะ

ข้อดี

 

1. เราจะดูเด็กลงกว่าเดิม

image_924518
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนมีความรักนั้นมักจะดูเด็กลงไปนิดนึง อ๊ะ หลายๆ คนก็คงจะเคยได้ยินเพลงนี้กันใช่ไหมคะ ต้องบอกเลยนะคะว่าการที่เรานั้นมีแฟนเด็ก จะทำให้เรารู้สึกเด็กลงไปด้วย ไม่ใช่แค่ความรู้สึก เผลอๆ ลุคของเราอาจจะเด็กลงตามไปด้วยได้เลยนะคะ เพราะว่าเราจะรู้สึกว่าการมีแฟนเด็ก เราต้องรู้จักแต่งตัวให้เข้ากับหนุ่มคนรักของเรานั่นเอง ทั้งการตัดหน้าม้า ตัดผมสั้น ใส่เอี๊ยม โอ๊ย แบบนี้รีบมีแฟนเด็กดีกว่า

2. ชีวิตมีสีสันที่สดใสกว่าเดิม

image_924519
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เด็กหรือคนที่อ่อนวัยกว่ามักจะทำอะไรแบบโนแพลน แตกต่างจากผู้ใหญ่ที่เวลาจะทำอะไรก็ต้องวางแผนก่อน หรือบางครั้งก็มีการขัดใจเราไม่ให้เราทำอะไรแบบแผลงๆ สำหรับใครที่มีแฟนเด็ก บางทีซิสจะพบว่าตัวเองนั้นเผลอไปเที่ยวชายทะเลแบบกะทันหัน บางทีคุณแฟนก็ลากไปดูหนังแบบไม่ได้นัดกันเอาไว้ก่อนก็มี ซึ่งต้องยอมรับเลยนะคะว่าบางทีการทำอะไรแบบไม่ต้องวางแผนเยอะ ก็สร้างสีสันให้ชีวิตได้เหมือนกันค่ะ

3. ได้แง่คิดใหม่ๆ ที่ไม่เคยนึกถึงมาก่อน

image_924520
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต้องยอมรับนะคะว่าการมีแฟนเด็ก บางทีก็ทำให้เราได้แง่คิดใหม่ๆ ในชีวิตได้เหมือนกัน บางคนอาจจะคิดว่ามีแฟนเด็ก เราจะปรึกษาอะไรได้จริงหรือ ซึ่งแท้ที่จริงแล้ว อย่าดูถูกเด็กสมัยนี้นะคะ เพราะว่าเด็กสมัยนี้ความคิดเค้าเจ๋งมากเลยค่ะ ทั้งแง่มุมของการใช้ชีวิต แง่มุมของการมองปัญหาที่เกิดขึ้น รับรองว่าบางทีแนวคิดที่ว่าเป็นแนวคิดที่ผู้ใหญ่อย่างเรานั้นคิดไม่ได้เลยทีเดียว แบบนี้ต้องรีบมีแฟนเด็กแล้วล่ะ

ข้อเสีย

 

1. บางทีความสัมพันธ์อาจไม่ยืดยาว

image_924521
- ที่มารูป: pinimg.icu

เด็กๆ เค้ายังต้องเจออะไรอีกมากค่ะซิส บางทีเวลาคบกันเค้าก็ไม่ได้คิดว่าจะต้องจริงจังอะไรมากมาย ขอคบกันไปวันต่อวัน ถ้าในอนาคต คบกันแล้วไม่โอเค ก็ต่างคนต่างไปก็ได้ แต่สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองยอมรับความสัมพันธ์แบบนี้ไม่ได้แล้วล่ะก็ ขอบอกว่าอย่าริอ่านมีแฟนเด็กดีกว่าค่ะ เพราะว่าคุณจะต้องใช้เวลาในการกังวลไปกับความสัมพันธ์แบบไม่รู้จุดหมายปลายทางนี้นั่นเอง แบบนี้ก็ไม่ไหวหากใครอยากหารักจริงจังถึงขั้นแต่งงานกัน

2. มุมมองชีวิตที่ไม่เหมือนกัน

image_924522
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรื่องนี้เวลาที่คบกันใหม่ๆ หลายคนอาจจะไม่ได้คิดสักเท่าไรนัก เพราะว่าเวลาคบใหม่ๆ อะไรๆ ก็คล้อยตามกันไปได้อย่างง่ายดาย แต่เมื่อคบกันไปนานเข้า ผลที่ตามมาก็คือ ด้วยวัยที่ต่าง ทำให้ต่างคนต่างมองไปคนละมุม มองไปคนละอย่าง เมื่อแนวคิดคนละทางก็นำมาซึ่งปัญหาของการทะเลาะกัน และที่สำคัญก็ทำให้หลายๆ คู่นั้นเลิกกันไปเลยทีเดียวนะคะ สาวๆ คนไหนที่กำลังจะคบเด็ก อย่าลืมคิดถึงข้อนี้ด้วยจ้า

3. เสียงนินทาจากคนรอบข้าง

image_924523
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

ฮือ ปัญหานี้อาจจะเลี่ยงได้ยากเลยจริงๆ ค่ะสาวๆ เพราะว่าเมื่อคุณคบหนุ่มอายุน้อยกว่า คนรอบข้างก็จะเริ่มมีปัญหาแล้วล่ะ ไม่ว่าจะเป็นการทักท้วงจากเพื่อนสนิทว่า "เฮ้ยแกร  เด็กคนนี้มันจะจริงจังกับแกหรอว้า" หรือเสียงทักท้วงจากพ่อแม่ว่า "แม่คิดว่าหนูควรหาคนรักอายุมากกว่า จะได้มีอนาคตร่วมกัน" รับรองเลยว่าสาวๆ จะต้องเจอเสียงจากคนรอบข้างอย่างแน่นอนเลยค่ะ ซึ่งหากใครไม่สตรองก็อาจจะเครียดได้เลยน้า

4. ทะเลาะกันเรื่องติดเพื่อน ติดเกม

image_924524
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ด้วยความที่หนุ่มวัยนี้ เค้ายังไม่ได้มองไปที่อนาคตข้างหน้า เค้าก็เลยไม่โฟกัสกับการใช้ชีวิตเท่าไร อาจจะหนักไปทางหาความสนุกสนานเสียมากกว่า อย่างการติดเพื่อนหรือว่าติดเกมส์นั่นเองค่ะ ซึ่งต้องบอกเลยนะคะว่าด้วยปัญหาเหล่านี้ อาจจะทำให้สาวๆ เหนื่อยใจก็ได้ อย่างการที่คุณกำลังตั้งใจทำงาน หนุ่มของคุณเอาเวลาไปเล่นเกมส์ แบบนี้ก็อาจจะทำให้ความสัมพันธ์ร้าวฉานได้ค่ะ


จะว่าไปแล้ว ไม่ว่าจะคบกับหนุ่มวัยไหน จะเด็กกว่า หรืออายุมากกว่าก็มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไปทั้งนั้นแหละค่ะ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นความรัก จะให้ราบรื่นและไร้อุปสรรคไปในทุกอย่างราวกับโรยด้วยกลีบกุหลาบก็คงเป็นไปไม่ได้ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะตั้งรับกับปัญหาที่เราเจออย่างไรมากกว่าค่ะ แบบนี้สิ ถึงจะเรียกว่าใช้ชีวิตอย่างมีสติ ขอเป็นกำลังใจให้สาวซิสทุกคนเลยนะคะ วันนี้ขอลาไปก่อนค่า บายๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง