Curator
curator
wawareview
436 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • # วิธีการเล่น #
  • # คำเฉลย #
  • 1. เห็นม้าลายจำนวนมาก
  • #2 เห็นสิงโต
  • #3 มองเห็นนกที่เกาะอยู่บนม้าลาย
  • #4 มองเห็นสิงโตและม้าลายพร้อมๆ กัน
summary intro: 68433

{ แบบทดสอบบุคลิกภาพ } สัตว์ที่เห็นในภาพบ่งบอกบุคลิกภาพของเรา! ทำนายตัวตน ตามหลักจิตวิทยา

รู้จักตัวตัวเองดีแล้วหรือยัง? ลองทำแบบทดสอบบุคลิกภาพที่จะเปิดเผยสิ่งที่เราไม่รู้ในตัวเองมาก่อน

27 June 2019
curator_wawareview wawareview
27 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

คนเรานั้นมีบุคลิกภาพที่แตกต่างและมีความโดดเด่นไม่เหมือนกัน ซึ่งมันเกิดมาจากพื้นฐานการเลี้ยงดู พ่อแม่ และสิ่งรอบข้างที่หล่อหลอมกันขึ้นมา แต่บางครั้งเราก็ดูเหมือนกับว่ายังไม่เข้าใจตัวเองมากเท่าไหร่ สื่อสารกับตัวเองไม่มากพอ ดังนั้นวันนี้เราก็เลยจัดแบบทดสอบสนุกๆ มาให้สาวๆ เล่นอีกครั้ง!! กับแบบทดสอบทางจิตวิทยา ที่จะสามารถบ่งบอกได้ว่าเธอมีลักษณะบุคลิกภาพไปในทิศทางใด โดยอันนี้ค่อนข้างแม่นยำและใช้เวลาทำ เพียงแค่ชั่วพริบตา แนะนำว่าให้ทำซะ แล้วส่งต่อให้เพื่อนๆด้วย จะได้เล่นกันเป็นหมู่คณะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีวิธีการเล่นเป็นยังไงบ้าง? 


image_925237
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# วิธีการเล่น #


วิธีการเล่นก็คือให้สาวๆ ดูภาพด้านล่าง ใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่วินาทีในการระบุว่าเธอเห็นสัตว์อะไรเป็นตัวแรก หลังจากนั้นก็เลื่อนไปดูคำตอบด้านล่างได้เลยนะคะ  แอบกระซิบว่าไม่ต้องคิดมากเกินไปนะคะ เพราะคำตอบนั้นไม่มีถูกหรือผิด เห็นปุ๊ปตอบทันที ผลลัพธ์ที่ได้จะเลิศที่สุด เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราเลื่อนไปดูภาพด้านล่างกนเลยค่ะ

image_925232
- ที่มารูป: themindsjournal.com

 

# คำเฉลย #
1. เห็นม้าลายจำนวนมาก


ถ้าสิ่งแรกที่สาวๆ เห็นคือม้าลายจำนวนมากนั่นแสดงว่าเธอเป็นคนที่มีเสน่ห์และชอบที่จะอยู่เป็นกลุ่ม ชอบอยู่กับเพื่อนเยอะๆ และจะรู้สึกไม่ปลอดภัยเมื่ออยู่คนเดียว บางครั้งเมื่อตกอยู่ในสถานการณ์บังคับอย่างเช่น เพื่อไม่มาโรงเรียนเธอจะรู้สึกไม่มั่นใจมากๆ  เรียกว่าไปไหนต้องหนีบเพื่อนไปด้วยตลอด ดังนั้นภาพที่คนอื่นจะเห็นติดตาก็คือการที่เธออยู่กับเพื่อนจำนวนมากนั่นเอง คำแนะนำก็คือเราอยากให้เธอมั่นใจมากขึ้นห้ลองมองหาข้อดีของตัวเองและลองใช้ชีวิตคนเดียวบาง เพราะไม่มีใครสามารถอยู่กับเราได้ตลอดเวลานะคะ


image_925233
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 เห็นสิงโต


ถ้าเธอเห็นสิงโตนั่นหมายความว่าเธอเต็มไปด้วยความภาคภูมิใจในตัวเอง เธอรู้ดีว่าอะไรคือข้อดีของเธอ ดังนั้น เธอจึงเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจทำงานมาก ซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้เธอแตกต่างจากคนอื่น และถึงแม้ว่าคนอื่จะมองว่าเธอเป็นคนที่แปลดประหลาด ชอบอยู่คนเดียว ดูเหมือนจะตั้งใจทำมากจนเกินไป แต่เธอก็ไม่ได้สนใจและมุ่งมั่นทำต่อไป แต่คำแนะนำก็คือเธอควรที่จะเรียนรู้ที่จะทำงานเป็นทีมด้วย เพราะคนเราไม่สามารถที่จะทำงานคนเดียวได้ ดังนั้นเปิดใจและลองเรียนรู้ที่จะให้คนอื่นมีส่วนร่วมในงามของเธอด้วยนะคะ


image_925234
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 มองเห็นนกที่เกาะอยู่บนม้าลาย


ถ้าเธอมองเห็นนกที่เกาะอยู่ที่ตัวม้าลาย นั่นแสดงว่าเธอเป็นพวกชอบความสมบูรณ์แบบและมีรายละเอียด เป็นคนที่ยึดติดกับระเบียบแบบแผนมากๆ จนบางคนครั้งถูกมองว่าเป็นคนเป๊ะทุกระเบียบนิ้ว ในทางที่ดีคืองานทุกงานที่เธอทำนั้นจะไม่มีข้อผิดพลาด ทำให้มีคนหลายคนอยากที่จะมารวมกลุ่มทำงานร่วมกับเธอเสมอ แต่ในอีกมุมหนึ่งมันก็อาจจะทำให้คนรอบข้างรู้สึกอึดอัดที่ต้องอยู่ในระเบียบแบบแผนตลอดเวลา คำแนะนำก็คือให้ลองยืดหยุ่นกับทั้งตัวเองและคนรอบข้างให้มากขึ้นอีกสักนิด ยอมให้ตัวเองได้ผิดพลาดบ้าง เพื่อที่ว่าเราจะได้ใช้ชีวิตอย่างที่มีความสุขมากขึ้นนะคะ

image_925236
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 มองเห็นสิงโตและม้าลายพร้อมๆ กัน


ถ้าเธอเห็นทั้งม้าลายและสิงโตไปพร้อมๆ กันนั่นแสดงว่าเธอเป็นผู้นำที่ดี สามารถทำงานหลายอย่างได้ดีและสามารถหาสิ่งต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยเธอเป็นคนพิเศษมากๆ เพราะมีเพียง 5% ของคนทดสอบเท่านั้นที่จะเห็นแบบนี้ได้ ดังนั้นเก็บสิ่งดีๆ ของตัวเองเอาไว้ มีความมั่นใจในตัวเอง และก็สนุกที่จะอยู่กับคนรอบข้างนะคะ

image_925235
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 
เป็นยังไงบ้างคะสำหรับแบบทดสอบที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ เมื่อลองเล่นแล้วตรงกันบ้างมั้ยคะ ถ้ายังไงก็อย่าลืมบอกเราด้วย ทั้งนี้เมื่อเธอรู้แล้วว่าตัวเองเป็นแบบไหนก็ลองเอาไปปรับใช้ในชีวิตจริงดูนะคะ เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
11 June 2020 02:40
โฆษณา
Search @