7 วิธี 'รักษาระยะห่างจากหนุ่มๆ' ใครว่าผู้หญิงเป็นเพื่อนกับผู้ชายไม่ได้!! #เว้นช่องว่างให้กันบ้าง

7 วิธี 'รักษาระยะห่างจากหนุ่มๆ' ใครว่าผู้หญิงเป็นเพื่อนกับผู้ชายไม่ได้!! #เว้นช่องว่างให้กันบ้าง

พอดีว่าเป็นคนสวยมาก! อยากเว้นระยะห่างกับหนุ่มๆ
ก็แค่เฟรนด์ลี่ มนุษย์สัมพันธ์แต่ไม่ได้อ่อยนะจ๊ะ!

25 June 2019
wawareview
25 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราเชื่อว่าคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ คงเคยมีปัญหาถูกโดนว่า " ขี้อ่อย " กันมาบ้างใช่มั้ยคะ แต่ด้วยความที่พื้นฐานเราเป็นคนเฟรนด์ลี่ คุยเก่ง ก็ทำให้คุณผู้ชายเข้าใจผิดว่าเรามีใจบ่อยๆ ซึ่งโอเคว่ามันทำให้รู้สึกว่าสวยและมีเสน่ห์ อิอิ แต่ในทางกลับกัน มันก็ไม่ใช่เรื่องดีเลยเพราะนั่นแปลว่าเราต้องทำร้ายจิตใจใครสักคนหนึ่ง บางครั้งความเป็นเพื่อนก็ยุติลงเพราะสิ่งเหล่านี้

ดังนั้นจะดีกว่ามั้ยถ้าเราจะสามารถรักษาระยะห่าง และทำเส้นแบ่งระหว่างความเป็นเพื่อนและการอ่อยได้ ซึ่งวันนี้เราก็เลยรวบรวมวิธีมาให้ถึง 7 ข้อด้วยกัน รับรองว่าถ้าทำตามนี้จะไม่มีคนเข้าใจผิดอีกต่อไป อาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_925261
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เลี่ยงการสบสายตา


อย่างที่เคยได้ยินว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ การสบตากันกับฝ่ายตรงข้ามจะทำให้เขารู้สึกหลงใหลในตัวเธอ โดยการศึกษาพบว่าการประสานสายตากับคนแปลกหน้าประมาณ 2 นาทีจะช่วยกระตุ้นความรู้สึกนึกรักขึ้นมาได้!!

ดังนั้นถ้าเธอไม่อยากให้เขาเข้าใจผิด คิดว่าเธอมีใจแล้วล่ะก็แนะนำให้หลีกเลี่ยงการสบตากับเขาเป็นเวลานานๆ แทนที่จะมองเข้าไปในตาของเขา ก็ให้มองไปที่สิ่งอื่นและสลับกับการสบตาเขาบ้างในบางครั้งนะคะ เพื่อเป็นการให้เขารู้ว่าเรายังฟังสิ่งที่เขาพูดอยู่

image_925255
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 อย่าส่งอิโมติคอน หรือสติ๊กเกอร์เยอะแยะ


เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็คุยกันผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งเราก็สามารถคุยกับเพื่อนผู้ชายได้ ไม่ใช่เรื่องผิดปกติอะไร เพียงแต่มันมีเส้นแบ่งบางๆ ระหว่างเป็นเพื่อนกับการอ่อย เมื่อมีการส่งอีโมติคอน หรือสติ๊กเกอร์ที่มากจนเกินไป สาเหตุก็เพราะคนออกแบบเขาทำขึ้นมา เพื่อให้คนเข้าถึงกันได้ง่าย เน้นความสนุกเป็นหลัก ดังนั้นถ้าเธอเผลอใช้มันมากจนเกินไป สนุกจนเกินเหตุ ก็อาจจะทำให้คุณผู้ชายเข้าใจผิดได้ ดังนั้นแนะนำว่าพยายามพูดคุยสั้นๆ และเรียบง่ายนั้นจะดีที่สุดค่ะ

image_925256
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 เลี่ยงการสัมผัส หรือเข้าใกล้ถึงเนื้อถึงตัวจนเกินไป


เราเชื่อว่าข้อนี้ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่า เราไม่ควรสัมผัสหรือเข้าใกล้คุณผู้ชายมากจนเกินไป แต่มันก็มีบางสถานการณ์ที่เราไม่สามารถเลี่ยงได ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ มือชนกัน ข้อศอกชนโดนกัน ดังนั้นสิ่งที่เราต้องทำก็คือ ให้พยายามรักษาระยะห่างของเธอเอาไว้ทุกครั้งที่ทำได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนที่ชอบเผลอแตะตัวเพื่อนหรือคนอื่นแล้วล่ะก็ กอดอกและเก็บมือปลาหมึกของเธอให้ดี เพราะบางทีเราก็ทำไปแบบที่ไม่รู้ตัวนะคะ

image_925259
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ไม่หยอกล้อ


การหยอกล้อนั้นแสดงถึงความใกล้ชิด ซึ่งมันสามารถค่อยๆ พัฒนาปลูกฝังความรู้สึกดีๆ ที่มีกับฝ่ายตรงข้ามได้ ดังนั้นเมื่อเธอรู้สึกว่าเพื่อนของเธอเริ่มจะมีใจ หรือมองเธอเปลี่ยนไป ก็ให้เริ่มหยอกล้อให้น้อยลง แต่ทั้งนี้ก็ต้องบอกว่า มันก็โอเคที่เราจะหยอกล้อกันบางในบางครั้ง เพราะมันก็คือวิธีการสร้างความสัมพันธ์ที่รวดเร็วและง่ายที่สุด  แต่พยายามอย่าเข้าใกล้ หรือหยอกล้อในเรื่องส่วนตัวมากเกินไป เพราะมันจะทำให้เขารู้สึกว่าเธอสนใจเขาได้

image_925260
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ไม่ชมรูปร่าง หรือรูปลักษณ์ภายนอกของเขา


การแสดงความคิดเห็นหรือชื่นชมในรูปร่าง หน้าตาของเขาเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้เขารู้สึกว่าเธอสนใจเขา เพราะเมื่อเราชอบใครสักคนเรามักมุ่งความสนใจไปที่เขา ทำให้เขาดูพิเศษกว่าคนอื่นๆ ซั่งนั่นอาจจะถูกเข้าใจผิด และทำให้เขาคิดว่าเธอชอบเขาได้ เรารู้ดีว่าเธอนั้นใส่ใจคนอื่นๆ แต่ก่อนที่จะชมใครก็คิดให้ดีก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะเป็นผลร้ายมากกว่าผลดีค่ะ

image_925258
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 เลี่ยงการอยู่ด้วยกันแบบ 2 ต่อ 2


ทุกคนรู้ดีว่าการอยู่ด้วยกันในที่ลับตาคน 2 ต่อ 2 นั่นทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้ เพราะเราไม่รู้ว่าอีกฝ่ายคิดอะไร ต้องการอะไร อาจจะไม่มีอะไร แต่เลวร้ายสุดก็อาจโดนล่วงละเมิดได้ค่ะซิส ดังนั้นแนะนำว่าหลีกเลี่ยงที่จะอยู่คนเดียวกับเพศตรงข้ามให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และถ้าต้องอยู่จริงๆ ก็ให้พยายามรักษาระยะห่าง และมองหาเพื่อนรอบข้างอื่นๆ มาช่วยเผื่อมีเหตุไม่คาดฝันด้วยนะคะ ไม่ว่าจะสนิทหรือไม่ก็ดึงเข้ามาก่อนนะคะ

image_925257
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ข้อความ 

#7 ไม่เล่นกับเส้นผมของตัวเอง


สำหรับการโปรยเสน่ห์หรือการ flirt นั้น คนจำนวนมากมักจะแนะนำให้เล่นผมกับตัวเอง เพราะมันจะเป็นการดึงดูดความสนใจ ทำให้คุณผู้ชายมองตามไปที่มือและเล่นผมของเรา ดังนั้นถ้าเธออยากรักษาระยะห่าง ก็ให้หยุดทำแบบนั้น ไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่รู้คัวก็ตาม ไม่อย่างนั้นคุณผู้ชายนั้นอาจจะคิดว่าเธอมีใจก็เป็นได้

image_925253
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับ 7 วิธีการดีๆ ช่วยรักษาระยะห่างกับเพื่อนผู้ชายที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับคนที่ต้องเผชิญกับปัญหาการเข้าใจผิดแบบนี้ ก็ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะคะ รับรองว่าจะไม่มีใครถูกทำร้ายเพราะเราอีกต่อไป เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @