สีอ่อนลงได้ไม่ต้องกัด! 7 วิธีทำให้ 'สีผมอ่อนลง' แบบธรรมชาติ ไม่ย้อม ไม่ง้อเคมี #ผมสวยสุขภาพดีไปเลยจ้า

สีอ่อนลงได้ไม่ต้องกัด! 7 วิธีทำให้ 'สีผมอ่อนลง' แบบธรรมชาติ ไม่ย้อม ไม่ง้อเคมี #ผมสวยสุขภาพดีไปเลยจ้า

ใครอยากจะเปลี่ยนสีผมให้อ่อนลงแบบไม่ต้องกัดสีผมให้ผมแห้งเสีย ก็ต้องลองนำ 7 วิธีทำให้ ' สีผมอ่อนลง ' แบบธรรมชาติ ไม่ย้อม ไม่ง้อเคมี ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ ไปลองทำตามกันดูซะหน่อยแล้วล่ะ

25 June 2019
Pearrisa
25 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮัลโหลๆๆๆ ขอเสียงสาว SistaCafe ที่ชอบเปลี่ยนสีผมหน่อยค่ะ ฮิ้ววว วว >//<

โอ้โห… หลังจากที่ได้ลองซาวด์เสียงกันไป สาวๆ หลายคนก็พร้อมใจตอบว่าชอบเปลี่ยนสีผมกันทั้งนั้นเลยนะคะ แหมๆ มันก็ไม่น่าแปลกใจซะเท่าไหร่หรอกค่ะ เพราะ การเปลี่ยนสีผม น่ะ นอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยเป๊ะให้กับเส้นผมได้แล้ว ยังช่วยปรับเปลี่ยนลุคให้เราดูกลายเป็นอีกคนได้ด้วยล่ะ แบบนี้สาวซิสส่วนใหญ่ เลยชอบเข้าร้านเสริมสวยไปลองทำสีผมใหม่ๆ ยังไงล่ะคะ

image_925441
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่!!! สาวขี้เบื่อคนไหนที่ชอบเปลี่ยนสีผมเป็นว่าเล่น ก็คงจะสัมผัสได้แล้วใช่มั้ยล่ะคะว่า เส้นผมของตัวเองเริ่มแห้งเสีย แตกปลายหนักมาก ก็เพราะว่าการใช้สารเคมีกับเส้นผมบ่อยเกินไป อาจจะทำร้ายเส้นผมของเราให้บอบบางและอ่อนแอง่ายขึ้นได้นะ ในวันนี้เราเลยจะขอชวนคุณสาวๆ ที่อยากจะ เปลี่ยนสีผมของตัวเองให้ดูสว่างขึ้นแบบไม่ต้องกลัวผมเสีย ให้ลองทำตาม 7 วิธีทำให้ ‘ สีผมอ่อนลง ’ แบบธรรมชาติ ไม่ย้อม ไม่ง้อเคมี รับรองได้เลยว่างานนี้ก็เป็นเจ้าของสีผมสวยๆ แถมสุขภาพดีได้ง่ายๆ แล้วล่ะ

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

▹ 1. หมักผมด้วย ครีมนวดผสมน้ำมะนาว
image_925443
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาค่ะ! สาวซิสที่อยากจะเก็ทผมสีอ่อนโทนสว่างๆ แต่ไม่อยากย้อมสีให้ผมเสีย ก็ตามเรามาดูวิธีทำให้ผมสีอ่อนลงแบบธรรมชาติข้อแรกกันได้เลย ก่อนอื่นเราก็ขอให้คุณสาวๆ เดินเข้าครัวไปหยิบมะนาวแล้วคั้นน้ำออกมา จากนั้นก็นำไปผสมกับครีมนวดผมที่ใช้เป็นประจำ เสร็จแล้วก็นำมาทาให้ทั่วเส้นผมตั้งแต่โคนจรดปลาย ทิ้งไว้สักพักนึงแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า

ซึ่งเจ้ามะนาวที่มีติดทุกบ้าน ก็จะเข้าไปช่วยทำให้สีผมของเราสว่างขึ้นได้นั่นเองค่ะ ปล. ถ้าใช้น้ำมะนาวเดี่ยวๆ อาจรุนแรงกับเส้นผมจนเกินไป เพราะฉะนั้น อย่าลืมนำน้ำมะนาวไปผสมกับครีมนวดผมหรือน้ำมันมะพร้าว ก่อนจะนำมาใช้หมักผม จะเวิร์คสุดนะจ๊ะ

   

▹ 2. DIY มาส์กผมสูตรน้ำผึ้ง
image_925445
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสคะ รู้กันรึเปล่าเอ่ยว่าน้ำผึ้งเนี่ย ไม่ได้มีดีแค่รสชาติที่อร่อยติดลิ้นหรือนำมามาส์กผิวอย่างเดียวเท่านั้นนะ เพราะว่าถ้าคุณสาวๆ DIY มาส์กผมสูตร ‘ น้ำผึ้ง ’ แล้วใช้หมักผมเป็นประจำ ก็จะช่วยเปลี่ยนสีผมเข้มๆ ให้สีอ่อนลงได้แบบไม่ต้องย้อมเลยล่ะ

โดยวิธีทำมาส์กผมสูตรนี้ก็ง่ายสุดๆ ไปเลยนะ แค่ตักน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ผงชินนามอน 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ในถ้วยผสม แล้วคนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน จากนั้นก็ทิ้งให้มาส์กเช็ตตัวประมาณครึ่งชั่วโมง เสร็จแล้วก็นำมาทาเส้นผมให้ทั่ว แล้วใช้หมวกอาบน้ำคลุมอีกที ทิ้งเอาไว้ประมาณ 4 ชั่วโมง หรือใครจะหมักผมแล้วนอนข้ามคืนไปเลยก็ได้เหมือนกันนะ ถ้ามาส์กผมสูตรนี้เป็นประจำก็จะช่วยทำให้สีผมสว่างขึ้นได้ถึง 2 เฉดเลยล่ะ

   

▹ 3. สระผมด้วย น้ำเกลือ บ่อยๆ
image_925446
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คุณสาวๆ เคยสังเกตบ้างรึเปล่าคะว่า ช่วงซัมเมอร์ที่เราไปเที่ยวผักผ่อนที่ทะเล แล้วชอบลงเล่นน้ำทะเลแทบจะทุกวัน พอลองส่องกระจกอีกทีก็เพิ่งจะรู้ตัวว่าสีผมผมของเราดูสว่างขึ้นกว่าเก่า ก็เพราะว่า เกลือที่ผสมอยู่ในน้ำทะเล สามารถเปลี่ยนสีผมของเราให้สีดูอ่อนลงได้ นั่นเองค่ะ แต่ถ้าซิสคนไหนไม่ค่อยมีเวลา หรือบ้านอยู่ห่างไกลจากทะเลแบบสุดๆ ก็อย่าเพิ่งนอยด์ไปล่ะ เพราะว่า แค่นำเกลือสมุทรมาผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นก็จะมาราดเส้นผมให้เปียกทั่วๆ กันทั้งศีรษะ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที เท่านี้ก็สามารถเปลี่ยนผมสีเข้มให้ดูสว่างขึ้นได้ง่ายๆ ไม่แพ้การไปว่ายน้ำในทะเลเลยล่ะค่ะ

   

▹ 4. ล้างเส้นผมด้วย ชาดอกคาโมมายล์
image_925448
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไหนๆ มีสาวคนไหนชอบดื่ม ‘ ชา ’ กันเป็นประจำบ้างรึเปล่าคะ? เราต้องขอบอกเลยนะว่า นอกจากชาจะเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพแบบสุดๆ แล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผมเข้มๆ ให้กลายเป็นผมสีสว่างได้ แบบไม่เป็นอันตรายต่อเส้นผมแม้แต่นิดเดียวเลยล่ะ

เพียงแค่คุณสาวๆ นำผงชาดอกคาโมมายล์แช่ลงไปในน้ำร้อน ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วปล่อยให้น้ำชาเริ่มคลายความร้อนสักพัก จากนั้นก็ให้นำน้ำชาดอกคาโมมายล์มาล้างเส้นผม เหมือนตอนที่เราสระผมปกติเลยค่ะ เสร็จแล้วก็ให้แช่เส้นผมลงในน้ำชาดอกคาโมมายล์อีกครั้ง เช็ดผมให้แห้งหมาดๆ แล้วไปนั่งเล่น เดินเล่นกลางแจ้งให้ผมโดนแสงแดด
คอนเฟิร์มเลยว่าทำยิ่งแบบนี้บ่อยเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เส้นผมสีสว่างเร็วขึ้นได้เท่านั้นเลยนะ

   

▹ 5. สระผมด้วย เบกกิ้งโซดา แทนแชมพู
image_925450
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาดูกันต่อ กับวิธีทำให้สีผมอ่อนลงแบบง่ายๆ ที่สามารถทำเองได้ที่บ้านวิธีต่อไปกันเลยดีกว่าค่ะ ก่อนอื่นเราก็ขอให้ซิสเอาแชมพูขวดโปรดที่ใช้เป็นประจำเก็บเข้าตู้ไปก่อนจะดีกว่านะ เพราะว่าเราจะชวนมา สระผมด้วยเบกกิ้งโซดาแทนแชมพู นั่นเองค่ะ ก็เพราะว่าเจ้าเบกกิ้งโซดาที่เป็นไอเทมกู้ชีพสารพัดประโยชน์ ก็สามารถนำมาใช้เปลี่ยนสีผมของเราให้ดูสว่างขึ้นได้แบบเป็นธรรมชาติ

เพียงแค่ตอนที่คุณสาวๆ อาบน้ำก็ ใช้น้ำราดผมให้เปียก แล้วโรยเบกกิ้งโซดาลงไปให้ทั่วเส้นผม จากนั้นก็ล้างออกให้สะอาด
ซึ่งการที่เราสระผมด้วยเบกกิ้งโซดาเป็นประจำ ก็จะช่วยเพิ่มความสว่างให้สีผมดูอ่อนลงได้แบบไม่ต้องย้อมเลย

   

▹ 6. กัดสีผมให้อ่อนลงด้วย น้ำส้มสายชู
image_925451
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าสาวคนไหนหาเบกกิ้งโซดาไม่ได้ แต่อยากจะพึ่งไอเทมเสกสีผมสว่างมาใช้แทนแชมพู ก็สามารถเดิมเข้าครัว ไปหยิบน้ำส้มสายชูมาใช้แทนได้เหมือนกันนะคะ เพราะว่า เจ้า Apple Cider Vinegar หรือน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมเด็ด ที่ช่วยกัดสีผมให้สีอ่อนลงได้ แถมยังช่วยขจัดความมันและสิ่งตกค้างบนเส้นผมรวมถึงหนังศีรษะได้อีกด้วยนะเออ

เพียงแค่ซิส เทน้ำส้มสายชูให้ทั่วเส้นผม แล้วหมักทิ้งไว้ในระหว่างที่อาบน้ำ หรือนำมาใช้แทนยาสระผม แล้วใช้สระผมเป็นประจำ ก็จะสังเกตเห็นได้เลยว่าสีผมของเราจะค่อยๆ อ่อนลงแบบเป็นธรรมชาติมากเวอร์เลยล่ะ

   

▹ 7. สระผมด้วย แชมพูผสมวิตามินซี
image_925454
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สายบิวตี้ตัวแม่ ก็คงจะเคยได้ยินกันมาแล้วแน่ๆ ว่าการทานวิตามินซีเป็นประจำ จะช่วยทำให้ผิวของเราดูขาวกระจ่างใสขึ้นได้ แล้วเราขอบอกเอาไว้เลยนะคะว่าเจ้า วิตามินซี ตัวดี ยังสามารถเปลี่ยนสีให้เส้นผมของเราดูสว่างขึ้นได้เหมือนกันนะ ฃ

โดยให้คุณสาวๆ นำวิตามินซีแบบเม็ดมาทุบๆ บดๆ ให้ละเอียด แล้วนำไปผสมกับแชมพู จากนั้นก็นำมาใช้สระผมตามปกติ หรือจะ นำไปผสมกับน้ำเปล่า แล้วเทใส่ลงในขวดสเปรย์เพื่อนำมาใช้ฉีดผม ก็จะช่วยทำให้ผมสีเข้มของเราดูอ่อนลงได้ แถมยังช่วยเติมความชุ่มชื่นให้เส้นผมและหนังศีรษะของเราได้อีกด้วยนะ งานนี้ก็วินวินได้ทั้งเส้นผมนุ่มสลวยและผมสีสวยๆ ไปทีเดียวสองต่อเลย

   

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

image_925457
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้เชื่อกันรึยังล่ะคะ!? ว่าถ้าอยากได้สีผมสว่างขึ้น ก็ไม่จำเป็นจะต้องย้อมหรือกัดสีผมอย่างเดียวเท่านั้น เพียงแค่ซิสลองนำ วิธีทำให้ ‘ สีผมอ่อนลง ’ แบบธรรมชาติ ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ทั้ง 7 ข้อไปทำตามกันดู ก็จะช่วยทำให้สีผมอ่อนลงได้แล้วล่ะ อ๊ะๆ ต้องขอบอกไว้ก่อนนะคะว่า วิธีพวกนี้อาจไม่ได้ทำให้สีผมของเราสว่างได้เร็วทันใจ หรือสีผมกลายเป็นสีบลอนด์เวอร์เบอร์แรงเท่าการกัดสีผมด้วยสารเคมี แต่ถ้าขยันทำเป็นประจำ ก็จะช่วยเปลี่นนสีผมให้ดูสว่างขึ้นได้ แบบไม่ทำร้ายเส้นผมเลยล่ะ (๑˃̵ᴗ˂̵)و

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @