This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321207 hairstyle 2x
ทรงผม

สีอ่อนลงได้ไม่ต้องกัด! 7 วิธีทำให้ 'สีผมอ่อนลง' แบบธรรมชาติ ไม่ย้อม ไม่ง้อเคมี #ผมสวยสุขภาพดีไปเลยจ้า

ใครอยากจะเปลี่ยนสีผมให้อ่อนลงแบบไม่ต้องกัดสีผมให้ผมแห้งเสีย ก็ต้องลองนำ 7 วิธีทำให้ ' สีผมอ่อนลง ' แบบธรรมชาติ ไม่ย้อม ไม่ง้อเคมี ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ ไปลองทำตามกันดูซะหน่อยแล้วล่ะ


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▹ 1. หมักผมด้วย ครีมนวดผสมน้ำมะนาว

  • ▹ 2. DIY มาส์กผมสูตรน้ำผึ้ง

  • ▹ 3. สระผมด้วย น้ำเกลือ บ่อยๆ

  • ▹ 4. ล้างเส้นผมด้วย ชาดอกคาโมมายล์

  • ▹ 5. สระผมด้วย เบกกิ้งโซดา แทนแชมพู

  • ▹ 6. กัดสีผมให้อ่อนลงด้วย น้ำส้มสายชู

  • ▹ 7. สระผมด้วย แชมพูผสมวิตามินซี

     
  ฮัลโหลๆๆๆ ขอเสียงสาว SistaCafe ที่ชอบเปลี่ยนสีผมหน่อยค่ะ ฮิ้ววว วว >//<

  โอ้โห… หลังจากที่ได้ลองซาวด์เสียงกันไป สาวๆ หลายคนก็พร้อมใจตอบว่าชอบเปลี่ยนสีผมกันทั้งนั้นเลยนะคะ แหมๆ มันก็ไม่น่าแปลกใจซะเท่าไหร่หรอกค่ะ เพราะ การเปลี่ยนสีผม น่ะ นอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยเป๊ะให้กับเส้นผมได้แล้ว ยังช่วยปรับเปลี่ยนลุคให้เราดูกลายเป็นอีกคนได้ด้วยล่ะ แบบนี้สาวซิสส่วนใหญ่ เลยชอบเข้าร้านเสริมสวยไปลองทำสีผมใหม่ๆ ยังไงล่ะคะ

  แต่!!! สาวขี้เบื่อคนไหนที่ชอบเปลี่ยนสีผมเป็นว่าเล่น ก็คงจะสัมผัสได้แล้วใช่มั้ยล่ะคะว่า เส้นผมของตัวเองเริ่มแห้งเสีย แตกปลายหนักมาก ก็เพราะว่าการใช้สารเคมีกับเส้นผมบ่อยเกินไป อาจจะทำร้ายเส้นผมของเราให้บอบบางและอ่อนแอง่ายขึ้นได้นะ ในวันนี้เราเลยจะขอชวนคุณสาวๆ ที่อยากจะ เปลี่ยนสีผมของตัวเองให้ดูสว่างขึ้นแบบไม่ต้องกลัวผมเสีย ให้ลองทำตาม 7 วิธีทำให้ ‘ สีผมอ่อนลง ’ แบบธรรมชาติ ไม่ย้อม ไม่ง้อเคมี รับรองได้เลยว่างานนี้ก็เป็นเจ้าของสีผมสวยๆ แถมสุขภาพดีได้ง่ายๆ แล้วล่ะ

  ・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

     

  ▹ 1. หมักผมด้วย ครีมนวดผสมน้ำมะนาว

  มาค่ะ! สาวซิสที่อยากจะเก็ทผมสีอ่อนโทนสว่างๆ แต่ไม่อยากย้อมสีให้ผมเสีย ก็ตามเรามาดูวิธีทำให้ผมสีอ่อนลงแบบธรรมชาติข้อแรกกันได้เลย ก่อนอื่นเราก็ขอให้คุณสาวๆ เดินเข้าครัวไปหยิบมะนาวแล้วคั้นน้ำออกมา จากนั้นก็นำไปผสมกับครีมนวดผมที่ใช้เป็นประจำ เสร็จแล้วก็นำมาทาให้ทั่วเส้นผมตั้งแต่โคนจรดปลาย ทิ้งไว้สักพักนึงแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า

  ซึ่งเจ้ามะนาวที่มีติดทุกบ้าน ก็จะเข้าไปช่วยทำให้สีผมของเราสว่างขึ้นได้นั่นเองค่ะ ปล. ถ้าใช้น้ำมะนาวเดี่ยวๆ อาจรุนแรงกับเส้นผมจนเกินไป เพราะฉะนั้น อย่าลืมนำน้ำมะนาวไปผสมกับครีมนวดผมหรือน้ำมันมะพร้าว ก่อนจะนำมาใช้หมักผม จะเวิร์คสุดนะจ๊ะ
     

  ▹ 2. DIY มาส์กผมสูตรน้ำผึ้ง

  สาวซิสคะ รู้กันรึเปล่าเอ่ยว่าน้ำผึ้งเนี่ย ไม่ได้มีดีแค่รสชาติที่อร่อยติดลิ้นหรือนำมามาส์กผิวอย่างเดียวเท่านั้นนะ เพราะว่าถ้าคุณสาวๆ DIY มาส์กผมสูตร ‘ น้ำผึ้ง ’ แล้วใช้หมักผมเป็นประจำ ก็จะช่วยเปลี่ยนสีผมเข้มๆ ให้สีอ่อนลงได้แบบไม่ต้องย้อมเลยล่ะ

  โดยวิธีทำมาส์กผมสูตรนี้ก็ง่ายสุดๆ ไปเลยนะ แค่ตักน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ผงชินนามอน 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ในถ้วยผสม แล้วคนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน จากนั้นก็ทิ้งให้มาส์กเช็ตตัวประมาณครึ่งชั่วโมง เสร็จแล้วก็นำมาทาเส้นผมให้ทั่ว แล้วใช้หมวกอาบน้ำคลุมอีกที ทิ้งเอาไว้ประมาณ 4 ชั่วโมง หรือใครจะหมักผมแล้วนอนข้ามคืนไปเลยก็ได้เหมือนกันนะ ถ้ามาส์กผมสูตรนี้เป็นประจำก็จะช่วยทำให้สีผมสว่างขึ้นได้ถึง 2 เฉดเลยล่ะ
     

  ▹ 3. สระผมด้วย น้ำเกลือ บ่อยๆ

  คุณสาวๆ เคยสังเกตบ้างรึเปล่าคะว่า ช่วงซัมเมอร์ที่เราไปเที่ยวผักผ่อนที่ทะเล แล้วชอบลงเล่นน้ำทะเลแทบจะทุกวัน พอลองส่องกระจกอีกทีก็เพิ่งจะรู้ตัวว่าสีผมผมของเราดูสว่างขึ้นกว่าเก่า ก็เพราะว่า เกลือที่ผสมอยู่ในน้ำทะเล สามารถเปลี่ยนสีผมของเราให้สีดูอ่อนลงได้ นั่นเองค่ะ แต่ถ้าซิสคนไหนไม่ค่อยมีเวลา หรือบ้านอยู่ห่างไกลจากทะเลแบบสุดๆ ก็อย่าเพิ่งนอยด์ไปล่ะ เพราะว่า แค่นำเกลือสมุทรมาผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นก็จะมาราดเส้นผมให้เปียกทั่วๆ กันทั้งศีรษะ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที เท่านี้ก็สามารถเปลี่ยนผมสีเข้มให้ดูสว่างขึ้นได้ง่ายๆ ไม่แพ้การไปว่ายน้ำในทะเลเลยล่ะค่ะ
     

  ▹ 4. ล้างเส้นผมด้วย ชาดอกคาโมมายล์

  ไหนๆ มีสาวคนไหนชอบดื่ม ‘ ชา ’ กันเป็นประจำบ้างรึเปล่าคะ? เราต้องขอบอกเลยนะว่า นอกจากชาจะเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพแบบสุดๆ แล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผมเข้มๆ ให้กลายเป็นผมสีสว่างได้ แบบไม่เป็นอันตรายต่อเส้นผมแม้แต่นิดเดียวเลยล่ะ

  เพียงแค่คุณสาวๆ นำผงชาดอกคาโมมายล์แช่ลงไปในน้ำร้อน ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วปล่อยให้น้ำชาเริ่มคลายความร้อนสักพัก จากนั้นก็ให้นำน้ำชาดอกคาโมมายล์มาล้างเส้นผม เหมือนตอนที่เราสระผมปกติเลยค่ะ เสร็จแล้วก็ให้แช่เส้นผมลงในน้ำชาดอกคาโมมายล์อีกครั้ง เช็ดผมให้แห้งหมาดๆ แล้วไปนั่งเล่น เดินเล่นกลางแจ้งให้ผมโดนแสงแดด
  คอนเฟิร์มเลยว่าทำยิ่งแบบนี้บ่อยเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เส้นผมสีสว่างเร็วขึ้นได้เท่านั้นเลยนะ
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1503571251 s 6283278

  Pearrisa

  Content quotation bg
  ฮัลโหลววว ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคนนะคะ แพรเป็นผู้หญิงที่ชอบเรื่องแฟชั่นและบิวตี้เป็นชีวิตจิตใจ จะกิน นอน หรือทำอะไรก็ต้องตามเทรนด์อยู่เสมอ เลยอยากจะเอาบทความดีๆ รูปภาพโดนๆ มาแบ่งปันกับเพื่อนสาวทั้งหลาย เราจะสวยไปด้วยกันค่ะ ^O^
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe