7 เมนูอาหารเช้า ดีกับสุขภาพ 'ลดไขมันหน้าท้อง' หาซื้อง่าย ไม่ต้องทำให้เหนื่อย!

7 เมนูอาหารเช้า ดีกับสุขภาพ 'ลดไขมันหน้าท้อง' หาซื้อง่าย ไม่ต้องทำให้เหนื่อย!

สาวๆ คนไหนที่อยากลดไขมันหน้าท้อง มาดูกันดีกว่านะคะว่าการกินอาหารเช้าแบบไหนจะดีต่อเราบ้าง

03 July 2019
Anemone
03 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวๆ ทุกคน

ต้องบอกเลยนะคะว่าหุ่นที่ผอมเพรียวเป็นสิ่งที่หญิงสาวทุกคนปรารถนา แต่เชื่อไหมคะว่าคีย์สำคัญที่จะทำให้สาวๆ น้ำหนักลดลงไปได้หรือผอมมากกว่าเดิม ก็คือการกินมื้อเช้า ซึ่งมื้อเช้าที่ดี คือมื้อเช้าที่มีไฟเบอร์ มีความอร่อย และที่สำคัญไม่มีไขมันเพิ่มมากกว่าเดิม เอาล่ะค่ะ วันนี้เราพามาส่องอาหารเช้า 7 อย่าง ที่จะทำให้เราผอม พร้อมแล้วมาส่องกัน

1. ไข่ต้ม
image_926187
- ที่มารูป: food.mthai.com

สำหรับเมนูอาหารเช้ามื้อแรกที่เราสนับสนุนให้ทานก็คือ ไข่ต้ม เมนูง่ายๆ แต่ได้ประโยชน์นั่นเองค่ะ ไข่ไก่ เป็นวัตถุดิบที่ทุกบ้านนั้นมีกันอยู่แล้ว ดังนั้นสิ่งที่อยากแนะนำสาวๆ ก็คือให้ต้มไข่กันนะคะ ไข่ต้มไม่มีน้ำมัน ไม่มีสารอาหารปรุงแต่งอะไรเลย แต่ช่วยในการทำให้เราได้รับโปรตีนได้อย่างน่าทึ่งมากเลยนะคะ ขอบอกว่าสาวๆ ที่อยากหามื้อเช้าเฮลต์ตี้ๆ ขอบอกว่าไข่ต้มนั้นเหมาะสมกับคนงบน้อยมากเลยค่ะ

2. ขนมปังโฮลวีตทาเนยถั่ว
image_926188
- ที่มารูป: www.superhealthykids.com

ต้องบอกเลยนะคะว่าปัจจุบัน ขนมปังโฮลวีทเป็นขนมปังที่หางานได้ง่าย แม้แต่ใน 7-11 ก็มีขายให้เราได้เลือกสรรค์กันเลยทีเดียว ซึ่งเมนูขนมปังโฮลวีท เราไม่ควรทาเนยหรือแยม เพราะว่าเนยมีไขมันทรานส์ ส่วนแยมถ้าหากไม่ใช่แยมทำเองก็จะทำให้ร่างกายของเรานั้นได้รับน้ำตาลโดยไม่จำเป็นเลยนะคะ  ดังนั้นเลือกเป็นเนยถั่วจะดีกว่า สาวๆ คนไหนที่อยากให้การกินอาหารของเรานั้นเกิดประโยชน์แล้วล่ะก็ เลือกเมนูนี้เลย เริ่ดมากอ่ะแม่

3. ต้มเลือดหมูกับข้าวกล้อง
image_926189
- ที่มารูป: www.nakornnont.go.th

เมนูที่ขอแนะนำกันต่อไปก็คือเมนูต้มเลือดหมูนั่นเองค่ะ เมนูต้มเลือดหมูก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีโปรตีนครบถ้วน แต่ขอแนะนำว่าเวลากินไม่ควรซดน้ำเยอะๆ นะคะ เพราะว่าส่วนใหญ่น้ำซุปจะเติมเกลือและผงชูรสจำนวนมาก กินนิดหน่อยๆ จะดีกว่านะคะ แต่การกินแค่ต้มเลือดหมูอย่างเดียวอาจจะไม่พอ ก็เลยอยากจะแนะนำว่าให้กินพร้อมกับข้าวกล้องจะได้สารอาหารครบมากกว่านะคะสาวๆ ใครอยากผอม ต้มเลือดหมูก็ผอมได้นะ

4. น้ำพริกผักต้ม
image_926190
- ที่มารูป: images.thaiza.com

สำหรับใครที่เป็นสายที่ชอบกินอาหารหนักท้องในตอนเช้า เราอยากแนะนำเป็นมื้อเช้าสุดอลังการอย่างน้ำพริกผักต้มกันค่ะ โดยเมนูนี้ถือได้ว่าเป็นเมนูคู่ครัวไทยมาแต่โบราณแล้วเนอะ เมนูน้ำพริกผักต้ม ทำให้เราได้รับไฟเบอร์ในยามเช้าที่มากกว่าเดิม ที่สำคัญยังทำให้กระเพาะอาหารของเราอิ่มนาน ไม่หิวโหยตอนสายหรือตอนเที่ยงจนเผลอจัดเต็มอีกด้วยนะคะ เมนูไทยๆ ใครว่าไม่คลีนอ่ะตัวเอง

5. โยเกิร์ตกับกราโนล่า
image_926191
- ที่มารูป: www.stunsnack.com

เมนูต่อไปเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมอย่างมาก นั่นก็คือโยเกิร์ตกับกราโนล่านั่นเองค่ะ โดยเมนูโยเกิร์ต ควรเลือกเป็นเมนูไขมันต่ำ หรือเลือกแบบที่น้ำตาลน้อย ปกติโยเกิร์ตจะมีน้ำตาลแฝงจำนวนมาก เวลาเราซื้อต้องสังเกตดีๆ นะคะว่าโยเกิร์ตของเรานั้นมีน้ำตาลมากเกินไปหรือเปล่า ( จะให้ดีไม่ควรเกิน 6 กรัมค่ะ ) ส่วนกราโนล่าคืออาหารเช้าที่อุดมไปด้วยวิตามินจำนวนมาก สาย ฝ. ไม่ใช่แค่คำนิยาม เราต้องลงมือทำด้วย


6. เกาเหลา ข้าวกล้อง
image_926465
- ที่มารูป: 88delivery.co

ไม่ชอบกินข้าวต้ม ไม่ชอบกราโนล่า อะไรดีอ่ะ ?? ใครที่อยากให้เมนูมื้อเช้าเป็นเมนูที่หนักกระเพาะอยู่สักหน่อย ต้องนี่เลยค่ะ เกาเหลากับข้าวกล้อง ซึ่งการกินเกาเหลา อยากให้บอกคุณแม่ค้าว่าไม่ใส่กระเทียมเจียว ไม่เติมรสเพิ่ม ไม่เอาลูกชิ้น แต่ที่แน่ๆ เลยก็คือ อย่าซดน้ำนะคะ ขอบอกเลยว่าอุดมไปด้วยผัก และมีโปรตีนที่สูงมากเลยเชียวค่ะ เรียกได้ว่าเป็นเมนูดีต่อหน้าท้องของเรา แต่ว่าราคาไม่แพง ไม่ต้องซื้ออาหารคลีนราคาแรงๆ เนอะ

7. กาแฟดำ + ขนมปังทาน้ำผึ้ง
image_926472
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่เป็นสายกาแฟ ติดกาแฟอย่างมาก เช้าขึ้นมาต้องขอซดกาแฟแล้วล่ะก็ พอได้ยินว่าห้ามกินกาแฟ ลำบากใจกันเลยเนอะ แต่ขอบอกว่าไม่ยากค่ะ เราอาจจะกินกาแฟดำไม่ได้ ก็ลองเป็นกาแฟใส่นมถั่วเหลืองแล้วก็จับคู่กับขนมปังทาน้ำผึ้ง บอกได้คำเดียวว่าอร่อยมากเลยค่ะ สาวๆ คนไหนที่อยากให้การกินกาแฟอร่อยๆ ในยามเช้าแล้วล่ะก็ ลองกาแฟดำ เติมนมไปก่อนก็ได้ เป็นสิ่งที่ดีมากเลยนะเนี่ย


และนี่ก็คืออาหารเช้าที่อยากให้สาวๆ ได้ลองทานกัน ต้องบอกว่าการกินอาหารเช้ามาจากประสบการณ์ตรงของอานิโมเน่นั่นเองค่ะ ใครที่อยากผอมแล้วล่ะก็ ต้องลองกินตามกันเลยนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ มีสาระดีๆ อะไรมาอีกจะเอามาฝากเน้อ บายๆ จ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @