This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321194 beauty 2x
ความงาม

#ไม่พูดเยอะ! เจ็บคอ 7 ทิปส์เลือก 'ครีมกันแดด' ปกป้องผิวสวยกันได้ แค่ใช้ให้ถูกวิธี

เลือกครีมกันแดดแบบไหนดี จะได้ให้ผิวแลดูขาวโอโม มาดูกัน


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดูฉลากก่อนจะซื้อด้วย!!

  • 2. SPF ที่พอดีสำหรับชีวิตประจำวัน

  • 3. สิวอุดตันไปให้ไกลเลย

  • 4. อย่าให้หน้ามัน

  • 5. บีบง่าย ใช้สะดวก

  • 6. ซึมไว ผิวไม่รำคาญ

  • 7. ราคาไม่แพงและไม่ถูกจนเกินไป


  ผิวสวยกระจ่างใส สร้างได้!!!

  เชื่อไหมล่ะ ว่าชะนีทุกคนมีสิ่งที่ต้องการก็คือ " ผิวออร่า เปล่งประกาย " ซึ่งขอบอกว่าผิวแบบนี้เราสร้างได้เด้อ แค่เราเลือกใช้ครีมกันแดดให้ถูกต้องเท่านั้นเอง ขอแนะนำได้มั้ย  ในฐานะคนสวยก็ได้ 555+ สำหรับสาวซิสคนไหนที่อยากยืนหนึ่งเรื่องความผิวสวย แบบไม่ต้องกินกลูต้า ฉีดยาอะไรทั้งสิ้น ขาวแบบปลอดภัยอ่ะเตง มาดูกันดีกว่าเนอะว่าทิปส์เด็ดๆ ในการเลือกครีมกันแดดมีอะไรบ้าง ไม่พูดเยอะเนอะ เจ็บคอ!!

  1. ดูฉลากก่อนจะซื้อด้วย!!

  สิ่งหนึ่งที่ซิสหลายคนมักมองข้ามไปก็คือ ไม่ดูฉลากก่อนซื้ออะ !  เฮ้ย ได้เหรอแกร บางคนเวลาจะซื้อครีมกันแดด สิ่งแรกที่ทำคืออะไรรู้เปล่า กดอ่านรีวิวรัวๆ เลยจ้า ซึ่งบางทีบล็อกเกอร์ที่รีวิวสินค้าก็ไม่ได้มีผิวแบบเรานี่นา ยิ่งเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายยิ่งต้องระวังสุดๆ เลยเน้อ เล็งฉลากครีมกันแดดแบบที่บอกว่า For sensitive skin หรือเลือกพวกที่ไม่ใส่สารพาราเบน ไม่ใส่น้ำหอมก็ได้เช่นกันน้า

  2. SPF ที่พอดีสำหรับชีวิตประจำวัน

  SPF คือค่าความสามารถในการป้องกันรังสียูวีบีจ้าซิสทั้งหลาย สำหรับใครที่รู้ตัวเองว่าแอคทิวิตี้ของเราไม่ได้ผาดโผน ออกไซต์งาน เล่นน้ำทะเลทั้งวัน ไม่ต้องเลือกให้เวอร์วังเกินไปก็ได้จ้า สงสารกระเป๋าตังค์ตัวเองบ้างเนอะ แนะนำว่าถ้าซิสเป็นนักศึกษาหรือสาวออฟฟิศ ใช้ชีวิตอยู่ในร่มเสียเป็นส่วนใหญ่ จะออกแดดบ้างก็ตอนไปกินข้าว หรือไปเดินตลาดนัดนอกบ้าน ใช้แค่ SPF50 ก็พอแล้วนะ

  3. สิวอุดตันไปให้ไกลเลย

  สำหรับซิสคนไหนที่เป็นสิวบ่อย สิวเกิดได้ง่าย นั่นเป็นเพราะตัวเองเลือกครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของสารป้องกันสิวอุดตัน หรือที่เรียกกันว่า Non - Comedogenic ซึ่งหากครีมกันแดดตัวไหนที่เขียนข้างฉลากเยี่ยงนี้แล้ว เราก็เบาใจไปได้ว่าครีมกันแดดตัวนี้ได้รับการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญแล้วเด้อว่าไม่ก่อให้เกิดสิว จะให้ดีเลือกแบบ oil - control ด้วยก็ยิ่งดีไปอีกเพราะเวลาที่ครีมกันแดดไม่มันก็ทำให้การเกิดสิวลดลง

  4. อย่าให้หน้ามัน

  ประโยชน์ของสูตร Oil - Control นอกจากจะช่วยให้ผิวหน้าไม่มันจนก่อให้เกิดสิวอุดตันแล้ว ยังมีประโยชน์อีกอย่างด้วยเด้อ นั่นก็คือการคุมมันในระหว่างที่เจ้าครีมนี้อยู่บนผิวเรา เคยเป็นมั้ย เวลาได้ครีมกันแดดไม่ดีๆ มาใช้ ใช้ไปสักพักหน้ามันย่องจนเอาไปทอดไข่ได้ คนเลยจับโป๊ะได้ว่าเราซื้อครีมกันแดดราคาถูกมา ใช้ไปใช้มาหน้าลอยเลยเด้อ เจอแบบนี้ก็ไม่ไหวเหมือนกันจย้าาาา ลงทุนนิดหน่อยเพื่ออนาคตที่สดใส

  5. บีบง่าย ใช้สะดวก

  บีบง่าย ใช้สะดวก เชื่อสิ ซิสบางคนเวลาจะเลือกซื้อครีมกันแดดแทบไม่ได้นึกถึงเรื่องนี้เลยเนอะ ว่าป่ะ มัวแต่ดูคุณสมบัติของเจ้าครีมกันแดดตัวดี พอซื้อมา อ่าว เป็นแบบตลับนี่เอง เฮ้ย แบบนี้มันจะใช้ดีได้อ่อ เวลาจะทาก็ควักในตลับมาแตะๆ หน้าอ่ะนะ ไม่สะดวกเลยอ่ะ วงวารตัวเองมาก ดังนั้นถ้าจะให้ดี เลือกแบบหลอดบีบนี่แหละใช่เลย ไม่อยากมองบนเวลาใช้ครีมกันแดดแล้วล่ะก็ ต้องเลือกให้ดีเด้อ

  6. ซึมไว ผิวไม่รำคาญ


  อีกหนึ่งอย่างที่ต้องบอกเลยว่าเป็น Must Have ของคุณสมบัติในผิวก็คือ การซึมซาบได้เร็วกว่าเดิม ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่ก็คือ ทาครีมกันแดดไปแล้วอ่ะ แล้วแบบทำไง๊ ทำไงก็ไม่ซึมอ่ะ นี่ก็จะแต่งหน้าต่อแล้วเด้อ พอลงรองพื้นไป ลงบีบีครีมไป หน้าวอกแถมมันย่องไปอีก ใครเจอครีมกันแดดแบบนี้เทไปเลยจ้า เซย์กู้ดบาย ฉันขอแยกทางกับเธอเพียงแค่นี้ แล้วก็ลองดูแบบที่ซึมซาบได้เร็วน้า

  7. ราคาไม่แพงและไม่ถูกจนเกินไป

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1574658321 capture

  Anemone

  Content quotation bg
  เราชื่อ B ค่า ^^ เรากำลังลดความอ้วนและทานอาหารคลีนอยู่น้า ฝากติดตาม IG เราด้วยน้า มีไอเดียอาหารคลีนอัพเดททุกวันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe