1565321194 beauty 2x
ความงาม

คอหรือถ่าน ไม่ไหวแล้ว! รวม 7 สูตรสครับ แก้ปัญหา ' หลังคอดำ ' รีบแก้ซะ อย่าปล่อยให้ผู้ร้องอี๋

โอ้โห!! คอดําปิ๊ดปี๋ แค่มองเองยังรู้สึกรับไม่ได้ แล้วนี่ถ้าผู้เห็น จะรับได้ได้ยังไง ไม่ได้การละ อย่างนี้มันต้องขัด!


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มะเขือเทศ + น้ำตาล

  • 2. น้ำมะนาว + น้ำตาล

  • 3. น้ำตาลทรายแดง + นมสด

  • 4. มะขามเปียก

  • 5. เกลือทะเล + น้ำมันมะกอก

  • 6. มะละกอ

  • 7. โยเกิร์ต + เกลือ + น้ำผึ้ง + มะนาว

   

  ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩

  โอ้โห!! นี่มันอะไรเนี่ย คอหรือถ่าน ด๊ำดำ! อือหือ อย่าว่าแต่ผู้ชายร้องอี๋เลยแม่ หนูยังรับสภาพคอดำๆ แบบนี้ไม่ได้เลย ไม่ได้ จะปล่อยไว้แบบนี้ไม่ได้ นอกจากจะดูสกปรกแล้ว ความสวยที่อุตส่าสั่งสมมาเนินนาน หมด! ไม่มีเหลือ ปล่อยไว้ไม่ได้ มันต้องจัดการ!!

  งบน้อยไม่ใช่ปัญหา วันนี้เรามีสูตรสครับผิวดีๆ มาแนะนำเพื่อนๆ ด้วย หยิบมาฝากทั้งหมด 7 สูตรสครับ แก้ปัญหา ' หลังคอดำ ' วิธีทำง่ายๆ แถมปลอดภัย หลังคอกลับมาขาวได้จริง! อย่าปล่อยผ่านไป ไม่งั้นผู้เห็นเป็นร้องอี๋แน่นอน ได้เวลาคัดคอให้ขาวแล้ว ไปดูสูตรสครับทั้งหมดกันเลย

  ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩ ▩

  1. มะเขือเทศ + น้ำตาล


  มาเริ่มกันเลยที่สูตรแรก มะเขือเทศ + น้ำตาล สูตรเด็ดที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทั้งยังช่วยขจัดความหมองคล้ำได้ดีอีกด้วย มะเขือเทศจะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกไป ทำให้ผิวของเรากลับมาดูขาว กระจ่างใสขึ้น ส่วนน้ำตาลนั้นเป็นตัวช่วยให้การขัดผิวง่ายและได้ผลยิ่งขึ้น เพียงฝานมะเขือเทศให้เป็นแว่นๆ แล้วนำไปชุบน้ำตาล เสร็จแล้วนำมาขัดบริเวณรอยดำๆ ที่คอของสาวๆ ขัดวนไปจนกว่าเม็ดน้ำตาลจะละลาย เสร็จแล้วทิ้งไว้ 10 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดหรืออาบน้ำตามปกติ ทำเป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง รับรองออร่ามาแน่นอนค่ะ

  2. น้ำมะนาว + น้ำตาล


  ถัดมาที่สูตรคลับที่สอง น้ำมะนาว + น้ำตาล สูตรนี้อาจจะต้องค่อยๆ ขัดหน่อยนะ เพราะถ้าขัดแรงเกินจนผิวถลอก อาจจะแสบได้ เพราะมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรด มะนาวมีกรด AHA ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไปอย่างง่ายดาย พร้อมเผยผิวใหม่ที่มีความขาวกระจ่างใสมากกว่าเดิม แถมยังช่วยให้ผิวของเราดูความเรียบเนียนขึ้นกว่าเดิมอีก เริ่ดมาแม่! จัดว่านี่เป็นอีกหนึ่งสูตรฮิตที่สาวๆ หลายๆ คนชื่นชอบ เพราะทำแล้วเห็นผลจริงๆ วิธีทำก็ง่ายมากจ้า เพียงแค่นำมะนาวมาฝานแว่นๆ แล้วนำไปชุบกับน้ำตาล เสร็จแล้วนำมาขัดเบาๆ ที่บริเวณคองของเรา ขัดแบบวนๆ ค่อยๆ ขัดไปจนน้ำตาลละลาย ทิ้งไว้สัก 5 - 10 นาที เสร็จแล้วอาบน้ำได้เลยตามปกติ เพียงเท่านี้เราก็จะมีคอสวยๆ ไว้อวดผู้ชายแล้วจ้า

  3. น้ำตาลทรายแดง + นมสด


  ถัดกันมาที่สูตรที่สาม น้ำตาลทรายแดง + นมสด นี่ก็เพิ่งเคยได้ยินสูตรนี้เป็นครั้งแรก มาดูกันดีกว่าว่าเค้าจะช่วยอะไรเราได้บ้าง ว่ากันที่น้ำตาลทรายแดงก่อนเลย น้ำตาลทรายแดงอุดมไปด้วยกรดผลไม้ช่วยผลัดเซลล์ผิว มีคุณสมบัติดูดสิ่งสกปรกและน้ำมันจากรูขุมขนได้ดี เค้าจะช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกได้อย่างลึกล้ำ ช่วยลบเลือนจุดด่างดำ ทำให้ผิวอ่อนนุ่ม เนียนละเอียด ดูเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลมากขึ้นได้ ส่วนนมสดเค้าจะอุดมไปด้วยกรดแลคติก ที่สามารถช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น สองสิ่งนี้จับคู่กันแล้วปังมากเวอร์ วิธีก็ง่ายๆ เลย เพียงแค่ผสมน้ำตาลทรายแดงและนมสดให้เข้ากัน นำมาขัดลงบนผิวเปียก นวดวนเป็นวงกลมให้ทั่ว ทิ้งไว้ 15 - 30 นาที แล้วล้างออก ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้งจะช่วยผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำไม่สดใส ให้ขาวเนียนนุ่มขึ้นได้แน่นอนค่ะ

  4. มะขามเปียก


  สูตรที่ 4 เป็นสูตรที่เราได้ยินมานานมากๆ แล้ว นี่เป็นสูตรที่แม่เราใช้กับพี่เราด้วยนะ ซึ่งมันได้ผลจริงๆ ค่ะเพื่อนๆ มะขามเปียก เป็นอีกหนึ่งสูตรที่สาวๆ ทั้งหลายให้ความชื่นชอบ เพราะขัดผิวแล้วทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นได้ภายในพริบตา ไม่เชื่อ ก็ไปลองกันดูซิค่ะ ในมะขามเปียกนั้นมีกรด AHA จากธรรมชาติที่จะช่วยเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิว เค้าจะช่วยให้ผิวที่หมองคล้ำของเรา ดูขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เรื่องคอดำๆ หรอ หายห่วง ช่วยได้แน่นอนค่ะ เพียงแค่นำมะขามเปียกมาละลายน้ำหรือนม จนได้น้ำข้นๆ จากนั้นนำมาขัดลงที่บริเวณคอดำๆ ของเรา เสร็จแล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ขัดด้วยสูตรมะขามเปียกขัดผิวเป็นประจำ ผิวจะค่อยๆ ขาวกระจ่างใสขึ้นได้อย่างแน่นอน

  5. เกลือทะเล + น้ำมันมะกอก


  สูตรที่ 5 เกลือทะเล + น้ำมันมะกอก แต่ถ้าเพื่อนๆ ไม่มีเกลือทะเล สามารถใช้น้ำตาลแทนได้นะคะ น้ำมันมะกอกตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ผิวพรรณของสาวๆ กลับมาสวยเนียนนุ่มได้ เพราะในน้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินอี วิตามินเค และที่สำคัญยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วย นอกจากประกอบอาหารได้แล้ว ยังดีต่อผิวของเราอย่างมากมาย บวกกับเกลือทะเลยิ่งเหมาะเจาะ รู้มั้ยว่าเกลือทะเลมีแร่ธาตุต่างๆ มากมาย เค้าสามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนัง ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ทำให้รูขุมขนขยายซึ่งเหมาะกับการทาครีมบำรุง พูดง่ายๆ ว่าขัดผิวด้วยสูตรนี้เสร็จปุ๊บ ประสิทธิภาพในการบำรุงขั้นตอนต่อไปจะดีกว่าเดิม วิธีทำนำน้ำมันมะกอกผสมกับเกลือทะเล เสร็จแล้วนำมาขัดผิวที่บริเวณต้นคอให้ทั่ว หลังจากขัดเสร็จทิ้งไว้ 5 นาที แล้วล้างออก สามารถทำได้สัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง รับรองว่าคอขาวขึ้นแน่นอน

  6. มะละกอ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1565337292 8662 %e0%b9%91%e0%b9%99%e0%b9%90%e0%b9%96%e0%b9%91%e0%b9%90 0140

  belfry

  Content quotation bg
  อันยอง เบลนะคะ ว่างๆ แวะเข้ามาอ่านบทความของเค้าก่อนเร็ว ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนน้า~ เราพร้อมจะแชร์เรื่องราวต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้เก็ทกันแล้วค่ะ อยากรู้เรื่องไหนขอให้บอก เป็นกำลังใจให้ด้วยนะ แล้วอย่าลืมกด 'follow' เราด้วยละ ขอบคุณงับ (・з・)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe