หลอนเกินสิบกะโหลก! ' 10 เรื่องผีจากรายการดัง ' ใครกลัวไม่กล้าฟังเรื่องผี คัดมาให้แล้วเน้น ๆ 💀

หลอนเกินสิบกะโหลก! ' 10 เรื่องผีจากรายการดัง ' ใครกลัวไม่กล้าฟังเรื่องผี คัดมาให้แล้วเน้น ๆ 💀

ไม่ว่าจะผ่านไปนานกี่ปี แต่ความสนใจใน ' สิ่งเร้นลับ ' ก็ยังไม่เคยหายไป ยิ่งกลัวก็ยิ่งอยากรู้ ดังนั้นบทความนี้จะพาคุณไปฟังประสบการณ์หลอนกับ ' 10 เรื่องผีจากรายการดัง '

01 July 2019
yes_iamfaeng
01 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


 " ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่! "
เรื่องแบบนี้อาจพิสูจน์ไม่ได้
แต่ไม่ได้หมายความว่า ' ไม่ได้เกิดขึ้นจริง '


' เรื่องราวลี้ลับหรือเรื่องผี ' เรียกได้ว่ามักเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ไม่มีวันตาย ไม่ว่าจะผ่านไปอีกกี่ปี พวกเราก็ยังคงให้ความสนใจอยู่เสมอ เรียกได้ว่ามีทวิตเล่าเรื่องผีที่ไร หนึ่งในคนที่รีทวิตก็คือฉันเอง หรือเวลารวมแก๊งกับเพื่อนทีไร มันต้องมีช่วงเวลาเล่าเรื่องลี้ลับกันตลอด คนนั้นเล่าคนนี้เล่า และแน่นอนค่ะ...ฉันนั่งฟังอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าถามว่ากลัวไหม... ตอบเลยว่า มาก!!

โอ้โห เรื่องแบบนี้ไม่เชื่อ แต่อย่าลบหลู่เชียวนะเธอ
 พูดแล้วก็ขนลุก! และวันนี้แฟงก็เลยมี ' 10 เรื่องผีจากรายการดัง ' ที่เอาใจใครหลาย ๆ คนที่ใจนึงก็กลัวไม่กล้าฟังเรื่องผี แต่อีกใจก็อยากรู้อยากฟังเหลือเกิน ดังนั้นแฟงเลยคัดมาให้แล้วเน้น ๆ รับประกันแต่ละเรื่อง หลอนเกินสิบกะโหลก แน่นอน!! เอาเป็นว่าอย่ารอช้า เตรียมตัวพบกับประสบการณ์น่าขนลุกได้เลย...

image_928206

เตรียมใจตัวเองให้พร้อม เพราะประสบการณ์ขนหัวลุกกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว...

- ที่มารูป: i.pinimg.com


 •  •  •  •  •  •

1. ประสบการณ์เกือบ 2 ปี ที่อยู่ร่วมบ้านกับผี!!! [ EFM อังคารเช็คดวง ]


อุ่นเครื่องกันที่เรื่องแรก ด้วยเรื่องของครอบครัวผู้เล่าได้ทำการย้ายที่พักอาศัยจากบ้านเก่า เข้ามาอยู่ใน 
' หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ' เรื่องประหลาดเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่วันแรก สามีของเธอมีคำสั่งถูกย้ายไปประจำงานที่กรุงเทพฯ ทำให้ครอบครัวต้องพลัดพรากอยู่กันคนละที่ นาน ๆ ถึงจะเจอกันครั้ง ต่อมาในระยะเวลา 4 เดือนให้หลัง เหตุการณ์ที่ยิ่งเพิ่มความน่าพิศวงก็เกิดขึ้น เมื่อสุนัขที่เธอมักเก็บมาเลี้ยงเกิดเหตุตายเรียงกันถึง 7 ตัว มากไปกว่านั้นคนสวนที่ทำงานอยู่ในหมู่บ้านแห่งนั้นก็เกิดอุบัติเหตุตายโหงจนถึงแก่ชีวิตอีกหลายราย และไม่เพียงเท่านั้น เพราะความน่ากลัวยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกหลายต่อหลายเหตุการณ์...


ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

 

2. แอบตายที่ใต้เตียง [ The Shock ]


ต่อมาในเรื่องที่สอง ย้อนกลับไปเมื่อสมัยที่ตัวผู้เล่ายังเป็นนักศึกษา เขามีเพื่อนอยู่คนหนึ่ง และเพื่อนของเขาก็อาศัยอยู่ที่หอพักกับแฟนสาว เมื่อเวลาผ่านไปได้ 3-4 เดือน พวกเขาทั้งคู่ก็เริ่มทะเลาะกัน โดยที่ฝ่ายหญิงเข้าใจว่าฝ่ายชายมีกิ๊ก และก็เริ่มทะเลาะกันบ่อยขึ้นเรื่อย ๆ จนมาถึงวันหนึ่งที่ฝ่ายแฟนสาวตัดสินใจกระโดดตึก เพื่อฆ่าตัวตาย โดยที่ฝ่ายของแฟนหนุ่มเองก็ห้ามไว้ไม่ทัน เขาไม่รู้ และเข้าใจว่าแฟนสาวหายไปเพียงเพราะไปเข้าห้องน้ำเท่านั้น หลังจากเหตุการณ์เกิดขึ้นฝ่ายแฟนหนุ่ม ซึ่งเป็นเพื่อนของตัวผู้เล่าก็จำเป็นต้องอาศัยอยู่ที่ห้องเดิมต่อด้วยความจำเป็น และเมื่อนั้นเองที่เขาก็เริ่มเจอกับ ' เธอ ' อีกครั้ง...

 

3. โลกกลม - คุณชอว์ [ TheGhostRadio ]


เรื่องที่สามนี้เป็นความโลกกลมที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์คันหนึ่ง เรื่องเล่าเริ่มขึ้นโดยที่ ' คุณชอว์ ' เล่าว่าในขณะที่เขาเป็นลูกศิษย์วัดอยู่ที่วัดแห่งหนึ่ง ด้วยความที่เขามีความสามารถในการดูและซ่อมแซมรถ เมื่อท่านเจ้าอาวาสเห็นดังนั้น ท่านจึงบอกให้เขาไปช่วยดูรถคนหนึ่งให้ที และทันทีที่เขาเห็นรถคันนั้น ตัวเขาเองก็จำได้ทันทีว่ารถคันนี้ เป็นรถคันเดียวกับคันที่เขาขายมันไปเองกับมือ... หากอยากรู้ว่าเรื่องราวในอดีตจะเป็นอย่างไร มีเรื่องอะไรที่ทำให้คุณชอว์ต้องขายรถคันนี้ ต้องไปติดตามฟังกันต่อได้ที่คลิปด้านล่างนี้เลย!

 

4. โรงแรมจำใจอยู่ - คุณแฟรงค์ [ TheGhostRadio ]


เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ ' โรงแรม ' แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ย้อนเวลากลับไปเมื่อหลายปีก่อน ' คุณแฟรงค์ ' กับเพื่อน ๆ เตรียมตัวเพื่อสอบนายร้อย และเมื่อถึงวันสอบทางสถาบันติวจึงจัดการเหมาโรงแรมแหน่งหนึ่ง และจัดแจงห้องพักให้ ตอนนั้นเองที่ขึ้นแฟรงค์กับเพื่อนสนิทเริ่มสังเกตถึงความประหลาดของโรงแรมแห่งนี้ เพราะในระหว่างที่พวกเขาตัดสินใจเดินขึ้นบันไดหนีไฟแทนการใช้ลิฟต์ พวกเขาก็เจอกับเศษธูป ซากปรักหักพังของศาลและหิ้งพระต่าง ๆ ทั้งที่ความจริง ของเหล่านี้ก็ไม่น่ามาอยู๋ในโรงแรมได้เลย แม้ในช่วงสองวันแรกเหตุการณ์ทุกอย่างจะคงเป็นปกติดี แต่แล้วเมื่อเข้าสู่คืนที่ 3 เหตุการณ์หลอนก็เริ่มขึ้น ' อย่างต่อเนื่อง ' ...

 

5. คืนโหด...ชั่วโมงผวา - คุณเบลด [ TheGhostRadio ]


เรื่องที่ห้าเป็นเรื่องของชายผู้มีอาชีพเป็นคนขับแท็กซี่ รุ่นน้องที่รู้จักกันขอขอให้เขาไปรับ เนื่องจากเมา และขอให้พาตนและรุ่นพี่ผู้หญิงอีกคนไปส่งที่บ้าน ในระหว่างทางหลังจากส่งรุ่นพี่ผู้หญิงอีกคนเสร็จ ' คุณเบลด ' ผู้เป็นคนขับ ขับเข้าไปกลับรถในทางสามแพร่ง ด้วยความที่ทางในซอยนั้นเล็กมาก จนรถของเขาไปถอยชนเข้ากับเสา และล้อรถก็เหยียบทับกับเครื่องเซ่น หลังจากนั้นเขาจึงหาทางเพื่อไปส่งผู้เป็นรุ่นน้อง ด้วยความที่เขาไม่คุ้นชินกับเส้นทางในละแวกนั้น เขาจึงตัดสินใจใช้ GPS เป็นตัวช่วย แต่เหตุการณ์ที่แปลกก็คือ...ผู้ช่วยทางของเขาอย่าง GPS กลับพาเขาไปยังเส้นทางแปลก ๆ และเมื่อส่งรุ่นน้องจนถึงบ้าน GPS ก็ได้นำพาเขาไปเจอกับ ' ประสบการณ์ขนหัวลุก ' ที่ทำให้ ' คนปากกล้า ' ยอมเปลี่ยนทัศนคติที่มีกับเรื่องผีไปตลอดกาล...

 

6. เหตุเกิดที่ชั้น 20 - คุณกัน [ TheGhostRadio ]


เรื่องเล่าที่หกจาก ' คุณกัน ' บุคคลผู้มีหน้าที่ประกอบอาหารบริการให้กับคนไข้ในโรงพยาบาล สู่การเติบโตในตำแหน่งที่สูงขึ้นอย่างการเป็นนักโภชนาการ ซึ่งมีหน้าที่คำนวณสารอาหาร และได้ทำงานร่วมกับแพทย์ เมื่อตำแหน่งสูงขึ้น หน้าที่มีมากขึ้น เขาจึงได้มีโต๊ะทำงานเป็นของตัวเอง แต่ทว่าโต๊ะนั้นเก่ามากจนหัก หากจะรอสั่งซื้อก็ต้องใช้เวลานาน เขาจำเป็นต้องขึ้นไปเอาเก้าอี้ใหม่ที่พอจะใช้ได้จาก ' ชั้นที่ 20 ' ซึ่งเป็น ' ชั้นร้างที่ถูกปล่อยร้างทั้งชั้น ' ในโรงพยาบาล...

 

7. บ้านตามสั่ง - คุณแพร [ TheGhostRadio ]


ต่อมายาว ๆ กับเรื่องที่เจ็ด เรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากผ่านปีใหม่มา ' คุณแพร ' และผู้ร่วมหุ่นมีลูกค้าติดต่อมาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ด้วยความที่พวกเขาชื่นชอบเรื่องเกี่ยวกับผีและสิ่งลี้ลับอยู่แล้ว ในตอนนั้นเองที่คุณแพรได้พูดเสนอให้หาที่พักที่มีประวัติแล้วลองไปพักกัน หุ้นส่วนคนหนึ่งจึงติดต่อไปหาเพื่อนที่อยู่ที่จังหวัดชุมพร หลังจากติดต่อไปก็พบว่าโรงแรมที่มีประวัติหาแล้วไม่มี แต่ถ้าจะมีก็มีก็คงเป็น ' บ้านพักในสวนปาล์ม ' ของเขาหลังนึงนี่แหละ ที่เคยมีประวัติฆาตกรรมเกิดขึ้น และแน่นอนว่าทุกคนตอบตกลง ในเวลานั้นความคิดของพวกเขาคือการไปหาความตื่นเต้น อยากจะเจออยากจะลองซักครั้งในชีวิต แต่ทว่าเรื่องกลับไม่ได้สนุกอย่างที่พวกเขาคิด เพราะ ' เธอ ' ตามพวกเขากลับมากรุงเทพฯ ด้วยน่ะสิ...

 

8. เจอผีตามกลับบ้าน! เรื่องเล่าจาก ' มะตูม ' [ The Shock on TV ]

 
เรื่องเล่าที่แปด เรื่องนี้เกิดขึ้นกับคนดังอย่าง ' คุณมะตูม ' เหตุการณ์เกิดที่จังหวัดเชียงใหม่ ในคืนนั้นมะตูมกับแฟนเก่าของเขาทะเลาะกันแรงมากระหว่างที่ออกมาหาอะไรทานตอนกลางคืน และเมื่อพวกเขากลับขึ้นมาบนรถทั้งคู่ก็ยังคงทะเลาะกันอย่างดุเดือด ในตอนนั้นเองที่แฟนหนุ่มของคุณมะตูมโมโหเหยียบคันเร่ง จนในที่สุดก็ขับออกมานอกเส้นทาง เส้นทางรอบข้างเริ่มเปลี่ยนไป จะหาทางกลับก็หาไม่เจอ ทันใดนั้นพวกเขาก็เหลือบไปเห็นแสงไฟของป้ายบริการห้องพัก 24 ชั่วโมง พวกเขาเลยตัดสินใจเข้าไปพักค้างคืนที่นั่น และเมื่อนั้นเรื่องราวความน่ากลัวก็เริ่มต้นขึ้น... 

 

9. หมู่บ้านร้างวิญญาณหลอน - พี่บ่าวตูน [ TheGhostRadio ]

 
เดินทางมาถึงเรื่องที่เก้า เป็นเรื่องที่เกิดจาก ' พี่บ่าวตูน ' รับงานขับรถทัวร์จากเถ้าแก่ให้ไปรับคนต่อที่จังหวัดยะลา พร้อมกับลูกน้องวัย 16 ปีของเขา ในขณะนั้นเวลาก็ดึกมากแล้ว เขาจึงต้องการหาทางไปยะลาที่เร็วที่สุด นายหัวที่รู้จักกันคนหนึ่งแนะนำให้ไปตามเส้นทางหลัก และสั่งห้ามอย่าไปทางลัด

แต่แล้วเมื่อขับไปจนเจอกับป้อม หรือด่านของเหล่าทหาร และเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลความสงบชายแดนภาคใต้ พี่บ่าวตูนเลยหยุดถามทางอีกครั้ง ซึ่งได้คำแนะนำมาว่าให้ไปยังทางตัดใหม่ เพราะเส้นทางนั้นขับสบาย แถมยังย่นระยะเวลาได้เยอะ ซึ่งแน่นอนว่าพี่บ่าวเลือกไปทางใหม่ที่เร็วกว่าทันที ปรากฏว่าเมื่อขับเข้าไปเรื่อย ๆ เขาก็ยังไม่เจอทางแยกที่พี่ทหารบอกมา หนำซ้ำถนนที่ขับเข้าไปก็เริ่มบีบเล็กลงเรื่อย ๆ จนในที่สุดเขาก็ไม่สามารถกลับรถออกมาได้อีกแล้ว และถึงตอนนั้นเองที่ประสบการณ์หลอนที่พี่บ่าวไม่มีวันลืมก็เริ่มขึ้น...

 

10. ผีแม่ลูกอ่อน แรงรักแรงอาฆาต - พี่บ่าวตูน [ TheGhostRadio ]

 
เรื่องสุดท้าย ท้ายสุดเป็นเรื่องที่ ' พี่บ่าวตูน ' ที่เขาได้บอกเอาไว้ว่าเป็นเรื่อง ' ท็อปวัน ' สำหรับเขาเลยทีเดียว โดยเรื่องทั้งหมดเริ่มจากในสมัยก่อน พี่บ่าวตูนมักจะคอยติตตามลุงหมื่น ผู้เป็นสัปเหร่อ ในขณะนั้นเองก็มีศพอยู่ศพหนึ่งที่ยังไม่สามารถเผาได้ จนเวลาผ่านมาก็ถึงเวลาที่ศพนี้จะนำขึ้นมาเผาได้เสียที แต่แล้วเรื่องที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เพราะพวกเขาพบว่า ' ไม่ได้มีเพียงศพเดียว ' ที่อยู่ในโลงนั้น แต่มีอีกมีศพนอนอยู่คู่กันด้วย ทั้ง ๆ ที่ตอนแรกมีรายงานมาว่าในที่ตรงนั้นต้องมีเพียง ' ศพเดียว ' เท่านั้น...


 •  •  •  •  •  •


บรื๋อออ~ เป็นอย่างไรบ้างคะทุกคน หลอนจริงหลอนจัง! 10 เรื่องผีจากรายการดังที่แฟงคัดมาอย่างเน้น ๆ จะบอกว่าแฟงเองก็ฟังมาครบทุกเรื่องแล้ว!! และขอกระซิบบอกเลยว่าขนาดฟังตอนกลางวันยังเสียวสันหลังวาบ พูดแล้วก็ขนลุกฮือ! หากใครที่ชอบบทความนี้ หรือเป็นทีมชอบฟังเรื่องผีแล้วล่ะก็
' อย่าลืมกดแชร์ ' ส่งต่อไปให้เพื่อน ๆ ด้วยน้า จะได้หลอนกันยกแก๊ง ทีนี้แหละใครไม่ฟังคือคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องแน่! สำหรับวันนี้แฟงต้องขอตัวบ๊ายบายไปก่อน ไว้มาเจอกันใหม่ครั้งหน้า รอติดตามกันด้วยน้า ขอบคุณทุกคนค่ะ เลิฟยู้

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @