1565321194 beauty 2x
ความงาม

เตือนแล้วนะว่าให้เปลี่ยน! เช็ก 7 'วิธีดูแลผิวหน้าผิดๆ' ที่ชอบเผลอทำ #ผิวพังไม่รู้ตัวได้เลยนะเธอ

ซิสคะ! รู้ตัวรึเปล่าว่าสาเหตุที่ทำให้ผิวสวยปังได้แบบไม่สุด อาจเป็นเพราะการดูแลผิวที่ไม่ถูกต้องก็ได้นะ แบบนี้เลยต้องรีบตามเรามาเช็ก 7 ' วิธีดูแลผิวหน้าผิดๆ ' ที่ทำให้ผิวพังไม่รู้ตัวได้เลยค่าาา าา


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ▹ 1. เปลี่ยนสกินแคร์บ่อยเกินไป

  • ▹ 2. สครับผิวหน้าเป็นประจำทุกวัน

  • ▹ 3. ทำความสะอาดผิวด้วยโฟมล้างหน้าอย่างเดียว

  • ▹ 4. แกะ / กด / บีบหัวสิวด้วยตัวเอง

  • ▹ 5. ล้างหน้าก่อนอาบน้ำสระผม

  • ▹ 6. หน้ามันทีไรต้องหยิบแป้งมาเติมซ้ำระหว่างวัน

  • ▹ 7. วันไหนแดดไม่แรง ก็ไม่ทาครีมกันแดด

     
  Hello Sissy!!! แวะมาทักทายแจกความสดใส พร้อมกับเรื่องราวบิวตี้ดี๊ดีกันอีกแล้วนะคะ >//<


  เราเชื่อว่า เรื่องความสวยความงาม เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ผู้หญิงเราให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ของชีวิตเลยก็ว่าได้นะ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผิวพรรณ หุ่น ทรงผม เสื้อผ้า แม้กระทั่งเล็บมือ สาวๆ หลายคนก็ยอมทุ่มเทเปย์เงินหนักๆ เพื่อดูแลความสวยให้เป๊ะปังกันตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเล็บกันเลยทีเดียว แล้วถ้าพูดถึงเรื่องผิวแล้ว สาวซิสส่วนใหญ่ก็คงจะสรรหาสารพัดวิธีและสกินแคร์ที่เค้าว่าดีมาใช้บำรุงผิวหน้ากันแน่อนเลยใช่มั้ยล่ะคะ? แต่!!! รู้รึเปล่าว่าต่อให้ซิสจะซื้อสกินแคร์ราคาแพงแค่ไหนมาใช้ แต่ถ้าดูแลผิวหน้าด้วยวิธีที่ไม่ถูกต้อง ก็อาจจะไม่ได้ช่วยทำให้ผิวปังสมใจอยากได้เหมือนกันนะเออ

  ถ้าสาว SistaCafe คนไหนอยากจะลองเช็กดูว่า ชั้นคนนี้ดูแลผิวหน้าผิดวิธีอยู่รึเปล่า? ก็รีบตามเรามาเช็กด้วย 7 ‘ วิธีดูแลผิวหน้าผิดๆ ’ ที่สาวๆ ชอบเผลอทำ จนส่งผลให้ผิวหน้าพังแบบไม่รู้ตัว ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ได้เลยค่ะ งานนี้เช็กก่อน รู้ตัวก่อน จะได้รีบแก้ไขกันก่อนที่ผิวจะพังหนักไปกว่าเดิมยังไงล่ะ

  。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。

     

  ▹ 1. เปลี่ยนสกินแคร์บ่อยเกินไป


  ซิสคะ! เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเปิดทีวี เปิดเว็บไซต์ หรือยูทูป ก็มักจะเจอโฆษณาสกินแคร์ดีๆ ที่น่าสนใจ โผล่มาล่อตา ล่อใจ ล่อเงินในกระเป๋าสตางค์แทบจะตลอดเวลา ที่สำคัญพอเข้าไปอ่านรีวิวหรือเห็นบล็อกเกอร์เค้าบอกว่าใช้ดีก็รีบซื้อตามกันอย่างไว แต่เราขอเตือนเอาไว้เลยนะคะว่า การที่คุณสาวๆ เปลี่ยนสกินแคร์บ่อยเกินไป ก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสที่ผิวของเราจะเกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง จากการทดลองใช้ครีมตัวใหม่ที่เพิ่งช้อปมาได้นะเออ แบบนี้ เราเลยอยากแนะนำว่า ถ้าซิสเจอครีมตัวที่ใช่ ใช้แล้วเหมาะกับสภาพผิวหรือปัญหาผิวของตัวเองแล้ว ก็ไม่จำเป็นจะต้องรีบเปลี่ยนไปลองครีมตัวอื่น ตามที่คนอื่นๆ เค้ารีวิวว่าใช้ดีหรอกนะคะ อย่าลืมสิว่าดีเค้ากับดีเราน่ะอาจจะไม่เหมือนกันก็ได้นะ เลือกสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวของตัวเองจะดีที่สุดค่ะ
     

  ▹ 2. สครับผิวหน้าเป็นประจำทุกวัน


  หนึ่งในเคล็ดลับผิวสวยที่สาวๆ หลายคนรู้กันดีก็คือการ ‘ สครับขัดผิวหน้า ’ เพื่อผลัดเซลล์ผิวเพิ่มพลังความใสนั่นเองค่ะ ซึ่งถ้าคุณสาวๆ ทำอย่างระมัดระวัง มีความพอดี วิธีนี้ก็ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวได้ แต่สำหรับสาวซิสที่ สครับผิวหน้าเป็นประจำหรือขัดหน้าบ่อยเกินไป ก็อาจจะเป็นการทำร้ายผิวได้มากกว่าบำรุง อีกนะจ๊ะ ก็เพราะว่า การที่เรา สครับขัดผิวหน้าถี่ๆ ติดกันเกินไป อาจทำให้ผิวของเราเกิดการระคายเคือง ผิวโดนรบกวนมากเกินไป จนในที่สุดผิวสวยๆ ที่เคยแข็งแรงเลยกลายเป็นผิวบอบบางแพ้ง่ายได้เหมือนกัน ทางที่ดีสครับผิวหน้าแค่ 1 - 2 ครั้ง / สัปดาห์ ก็เพียงพอที่จะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าและสิ่งสกปรกต่างๆ ไม่ให้อุดตันอยู่ในรูขุมขน และทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสแบบสุขภาพดีขั้นสุดได้แล้วล่ะ
     

  ▹ 3. ทำความสะอาดผิวด้วยโฟมล้างหน้าอย่างเดียว


  เห้อออ ออ ไม่เข้าใจสาวซิสบางคนจริงๆ เลยนะคะ ก็เวลาที่แต่งหน้าทีไรต่อให้ต้องใช้เวลานานหลายชั่วโมงก็ยอมได้แบบไม่มีบ่น แต่พอถึงเวลาที่ต้องล้างทำความสะอาดผิวกลับรู้สึกขี้เกียจขึ้นมาแบบดื้อๆ ซะงั้น แบบนี้ สาวๆ หลายคนเลยเลือกที่จะล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าเพียงอย่างเดียว โดยไม่ใช้รีมูฟเวอร์เช็ดคราบเมคอัพออกก่อน ใครที่รู้ตัวว่าตัวเองชอบทำพฤติกรรมแบบนี้ ก็ไม่น่าแปลกใจที่ผิวจะอุดตันจนกลายเป็นปัญหาสิวตามมา เพราะมีเมคอัพและสิ่งสกปรกตกค้างอยู่บนผิวจากการล้างหน้าที่ไม่สะอาดเพียงพอนั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้น สเต็ปการทำความสะอาดผิวที่ถูกต้องก็ควร เริ่มด้วยการใช้รีมูฟเวอร์เช็ดคราบเครื่องสำอางออกก่อน ต่อด้วยโฟมล้างหน้า แล้วใช้โทนเนอร์เช็ดผิวอีกครั้ง เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าผิวสะอาดใสไร้สิ่งตกค้างชัวร์ๆ
     

  ▹ 4. แกะ / กด / บีบหัวสิวด้วยตัวเอง


  กรี๊ด!!! เวลาที่ส่องกระจกแล้วเจอกับสิวอักเสบเม็ดเป้งโผล่มากวนใจอยู่บนใบหน้า เราเชื่อว่าสาวซิสหลายคนก็คงจะห้ามใจ ห้ามมือไม่ไหว อดไม่ได้ที่จะต้องเอามือไปแคะ แกะ บีบหัวสิวออกมา ถึงแม้ว่าการทำแบบนี้มันจะทำให้เรารู้สึกสะใจก็จริง แต่ การบีบสิวถือเป็นการทำร้ายผิวสวยๆ ให้กลายเป็นผิวไม่เรียบเนียนใส ได้เลยนะคะ เพราะว่าการที่เราออกแรงกดสิวด้วยตัวเองก็จะยิ่งกระตุ้นให้หัวสิวเกิดการอักเสบและดูบวมชัดกว่าเดิมได้ แถมยิ่งถ้าสาวคนไหนชอบใช้เล็บแคะสิว ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงที่เชื้อโรคและแบคทีเรียที่แอบอยู่ตามซอกเล็บจะเข้าไปในผิวอีกต่างหาก ทางที่ดีทายาแต้มสิวแล้วปล่อยให้สิวยุบไปเองจะดีกว่า ถึงมันจะต้องใช้เวลารักษานานหน่อย ก็ยังดีกว่าบีบสิวเองจนทำให้เกิดรอยสิวทิ้งไว้หลังสิวหายอีกนะจ๊ะ
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1503571251 s 6283278

  Pearrisa

  Content quotation bg
  ฮัลโหลววว ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคนนะคะ แพรเป็นผู้หญิงที่ชอบเรื่องแฟชั่นและบิวตี้เป็นชีวิตจิตใจ จะกิน นอน หรือทำอะไรก็ต้องตามเทรนด์อยู่เสมอ เลยอยากจะเอาบทความดีๆ รูปภาพโดนๆ มาแบ่งปันกับเพื่อนสาวทั้งหลาย เราจะสวยไปด้วยกันค่ะ ^O^
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe