หนู..ชอบพี่ค่ะ!!! รวม 6 โมเมนต์ ' สารภาพรัก❤ ' คนแอบชอบรุ่นพี่ แอบปิ๊งรุ่นน้อง#ฉบับสาวขี้อาย

หนู..ชอบพี่ค่ะ!!! รวม 6 โมเมนต์ ' สารภาพรัก❤ ' คนแอบชอบรุ่นพี่ แอบปิ๊งรุ่นน้อง#ฉบับสาวขี้อาย

ไหนสาว ๆ คนไหนเบื่อ ' รักแบบแอบ ' อยาก ' สารภาพความในใจ ' ออกไปสักที แต่ยังไม่มีวิธีดี ๆ ที่จะบอก มาทางนี้เลยค่ะ!!! เพราะเรารวมไว้ให้แล้ว 6 โมเมนต์ ' สารภาพรัก❤ ' คนแอบชอบรุ่นพี่ แอบปิ๊งรุ่นน้อง #ฉบับสาวขี้อาย

05 July 2019
Sir_
05 July 2019


พี่คะ! หนู...ชอบพี่
ได้ไหมคะ?!
#ไม่เริ่มรักไม่เกิด

image_929602
- ที่มารูป: kenh14cdn.com


Say Hi ~~ พี่ซิสน้องซิสทุกคน 

หมดยุครอให้ผู้มาจีบแล้วเดินหน้าบุกเองเลยค่ะซิส รักใครชอบใครบอกเขาไปโต้ง ๆ เลยจะได้ไม่เสียเวลาเราไปเจอรักแท้กับหนุ่มอื่น แต่...ให้พูดมันก็ง่ายสิ ทำจริงมันยาก! อีกอย่างแอบชอบเขาต่อไปไม่เห็นเป็นไรเลย อย่างนี้แหละ...ดีแล้ว... ไว้ค่อยบอกแล้วกัน 1 ปีผ่านไป 2 ปีผ่านไป  ถามจริง! ซิสยังรออะไรอยู่อีก .. รอเขามีแฟนก่อนเหรอค่อยบอก? ไม่อยากพัฒนาความสัมพันธ์ไปมากกว่านี้หรือไง? ถึงเวลาที่ต้องมาเช็คแล้วว่าสาว ๆ ควรจะ สารภาพรัก เขาหรือยัง..!!!


มั่นใจขึ้นหรือยัง! ถ้าตัดสินใจจะบอกแล้วมาลองวิธีพวกนี้ดู!
รวม 6 โมเมนต์หวาน ๆ ไว้ ' สารภาพรัก ' รุ่นพี่ที่แอบชอบ รุ่นน้องที่แอบปลื้ม#ฉบับสาวขี้อาย เริ่มจากการที่เราเห็นฉากฟิน ๆ ในซีรี่ส์หรือ MV เกิดปิ๊งไอเดียขึ้นมาเป็นโมเมนต์เล็ก ๆ ให้ซิสที่ไม่อยากเก็บความรู้สึกไว้ ถึงวันที่ต้องบอก แต่ก็อายเกินกว่าจะพูดออกไป... หรือสาว ๆ คนไหนไม่ชอบรอเอาโมเมนต์เหล่านี้ไปขอเป็นแฟนหวานใจก็ได้นะคะ


เอาล่ะ ... มาเริ่มกันเลย!!!
#ไม่เริ่มรักไม่เกิด

image_930264
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โมเมนต์ที่ 1

ไหนน ~ ใครเคยดูเรื่อง รักมั้ยนะ เลขาคิม? What's Wrong With Secretary Kim พอเห็นโมเมนต์บอกรักสาวของพนักงานออฟฟิศในเรื่อง แล้วต้องร้อง อ๋อ! แอบยิ้มเขินไปตาม ๆ กัน เพราะเป็นโมเมนต์ที่ขอเป็นแฟนได้กร๊าวใจมากกก เหมาะสำหรับสาวขี้อายที่ไม่กล้าพูดคำว่า ' รัก ' ออกมาจากปากอย่างซิสจริง ๆ !!! 

image_929624
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

เริ่มจาก ซิสคะ... ออกไปซื้อน้ำโค้กมา 1 ขวด เริ่ม!! จากนั้นทำการแกะฉลากออก เขียนความในใจลงไป  ไม่ต้องร่ายยาวมาก แค่ข้อความสั้น ๆ แต่อ่านแล้ว จึก! เสร็จแล้วให้แปะฉลากกลับที่เดิม วันรุ่งขึ้นหาจังหวะดี ๆ เดินไปยื่นขวดน้ำให้รุ่นพี่แล้วพูดว่า " หนูให้ค่ะ อย่าทิ้งจนกว่าจะกินหมดนะคะ " แอบสบตานิด ๆ ทิ้งสายตาไว้เป็นภาพจำให้อนาคตบอยเฟรนด์เรานึกถึงเวลามองขวดน้ำ แล้วรีบใส่เกียร์หมาวิ่งหนีออกมาเลยค่ะ เร็ววว เอ๊ะ แต่เดี๋ยวก่อน! สาว ๆ อย่าลืมทิ้ง Line หรือ Facebook ให้เขาติดต่อเรากลับด้วย

จุดที่พีคคือตอนที่เขายกน้ำขึ้นดื่มจะเห็นข้อความเล็ก ๆ ที่ถูกเขียนด้วยปากกาดำด้านในขวด ' หนูชอบพี่ค่ะ ' กรี๊ดดด หนุ่มคนไหนเจองี้ไม่เขินให้มันรู้ไปสิ! อีกอย่างไม่แน่ว่าตอนที่เขาเห็น
ท่าทางเปิ่น ๆ เวลาเขินของซิสแล้วรู้สึกว่ามัน ' น่ารัก ' อยากทำความรู้จักขึ้นมา หึหึ นั่งรอฟังเสียงแอดเพื่อนมาได้เลยยย

   


 โมเมนต์ที่ 2 

โมเมนต์ธรรมดา ๆ ที่เห็นแล้วหยุดกรี๊ดในใจไม่ได้ อย่างฉากในเรื่อง หญิงแกร่งโดบงซุน Strong Woman Do Bong Soon ซึ่งถามว่าโมเมนต์ที่กำลังพูดมีส่วนเกี่ยวข้องกับซีรีส์ไหม หึ! แต่เห็นฉากนี้แล้วเกิดปิ๊งไอเดียนึงขึ้นมา

image_929771
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โมเมนต์สารภาพอันนี้ ลูกเล่นของเราเป็น ' Post-It ' บอกรัก ถ้าอนาคตบอยเฟรนด์ของซิสเป็นหนุ่มเนิร์ดชอบเข้าห้องสมุด เราก็ต้องทำตัวกลมกลืนพยายามไปโผล่ให้เขาเห็นบ่อย ๆ ว่า เออออ เราก็ชอบอ่านหนังสือนะเธอ แล้วหาจังหวะดี ๆ ตอนที่หนุ่มว่างใช้มารยาทำทีเดินไปหา " ขอโทษนะคะ ช่วย...หยิบหนังสือให้หน่อยได้ไหมคะ " แน่นอนว่าสุภาพบุรุษคนไหนจะกล้าปฏิเสธสาวน้อยร่างบางอย่างเราได้ หึหึ เดินนำไปที่ชั้นเลยจ้า ตอนนั้นแหละ ...! ช๊อตที่เขาหยิบหนังสือที่เราต้องการมาให้ ประการที่เขาเห็นคือ Post-It ที่แปะตรงหน้าปกหนังสือเป็นคำสารภาพของซิส อย่าง  ' หนูชอบพี่ พอจะมีโอกาสไหมให้เราได้รู้จักกัน '  ใครใจกล้ายืนรอฟังคำตอบเลย แต่ถ้าเขินหนักมากก็เดินออกมาก็ได้ค่ะ ถึงหนุ่ม ๆ จะงงในตอนแรกแต่ถ้าเขาสนใจ ...คุณทิ้ง Line ไว้ให้แล้วหนิ! 

ทริคนี้จะใช้กับสถานการณ์ไหนก็ได้ขอแค่ซิสมี Post-It แปะไว้กับหนังสือ กระเป๋าหรืออะไรก็ตาม แล้วโยนขึ้นไปให้สูงที่สุด จะบนหลังคา ต้นไม้ ระเบียงก็ได้ ขอแค่เราเอื้อมไม่ถึง และต้องการความช่วยเหลือจากเขา จบปิ๊ง!! โมเมนต์ที่ 3 

ยังคงไม่จบกับเรื่อง รักมั้ยนะ เลขาคิม? What's Wrong With Secretary Kim  ก็ดูแต่ละอย่างที่ประธานทำให้เลาขาคิมสิ มันน่าลักขโมยท่านประธานมาเป็นของตัวเองจริงจริ๊งง ~ อิจฉาก็อิจฉา นาทีนี้เลยยกอีกโมเมนต์จากฉากนี้มาปรับใช้ในการสารภาพรักรุ่นพี่ซะเลย  

image_929841
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

วิธีเบสิกที่สาว ๆ ใช้สารภาพรักคนที่แอบชอบคือการให้ ของขวัญแทนใจ เราเลยยกมาเป็นโมเมนต์น่ารัก ๆ ให้สาวขี้อายที่ยังไม่พร้อมจะเดินไปตรง ๆ กลัวเขาจะตกใจ ให้ลองใช้วิธีค่อย ๆ ตะล่อม หยอดหนุ่ม ๆ วันละนิดดูนะคะ ดี๋ยวนี้พวกขนมที่ขายตาม 7 eleven มีพวกข้อความแทนใจอยู่ด้านหลังซองหรือช่องเขียนข้อความข้างกล่องอย่าง Pokki ใช่ไหม ... นั้นแหละ! ลองเขียนหากันดูสิคะอาจจะเริ่มด้วย ' สวัสดีค่ะ หนูชื่อ pukki หนูจะมาเป็นของว่างของพี่ ' ' กินนี้แล้วยิ้มหน่อยนะคะ ' อารมณ์ประมาณเล่นซ่อนรักกัน ( เอาไว้ใช้ตอนช่วงรับน้องได้ ) 

เป็นการสร้างบรรยากาศเล็ก ๆ ให้พวกคุณสองคนมีโมเมนต์ต่อกัน จะยิ่งทำให้หนุ่ม ๆ มองว่าซิสเป็นสาวที่ดูน่าค้นหา ชวนให้อยากรู้จัก ทั้งนี้ต้องสังเกตปฏิกิริยาเขาด้วยนะ ถึงวันไหนที่เราพร้อมค่อยบุกเดินออกไปสารภาพรักเขาพร้อมขนมที่ของที่คุณใช้แทนตัว
เองตลอดมาก็ได้ค่ะ อาจจะไม่ถึงขั้นเป็นแฟน แต่อย่างน้อยก็บอกเขามาลองทำความรู้จักกันดู ค่อยสานสัมพันธ์ไปเรื่อย ๆ ก็ได้นะคะ

 


 โมเมนต์ที่ 4

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราเลิฟมว้ากกก Liar And His Lover ป็นความรักใส ๆ ของ ยุนโซริม ( น้องจอย จากวง Red Velvet ) ที่แสดงออกความรักของเด็กมัธยมวัยใสได้น่ารักมาก ฉากนี้ก็เป็นการจุดประกายให้ได้ไอเดียสารภาพรักเด็ด ๆ มาเช่นกัน

image_929783
- ที่มารูป: www.koogle.tv

ไหน ๆ ก็ไม่กล้าบอกรักออกมาเป็นคำพูดแล้ว โมเมนต์นี้แนะนำให้สาวคนไหนเสียงดี ร้องเพลงบอกรัก ไปเลยจ้าา ไม่เหมือนใครไปอี๊กกก แต่ถ้าใครร้องไม่เพราะ ไม่มั่นใจ เปิดเพลงเอาก็ได้ค่าา เริ่มจากเราต้องหาสถานที่ที่ทำให้เราได้เจอพี่หรือน้องคนนั้น อาจจะม้านั่งข้าง ๆ แก๊งพี่เขา หรือ เรียนห้องใกล้ ๆ กันก็ได้ แทนที่ซิสจะนั่งมองหน้าหล่อร้ายของเขาเฉย ๆ หันมาร้องเพลงจีบไปเลยจ้าาา ทำเป็นร้องเพลงลอย ๆ แต่....  ♪♩ ใครกันที่ทำให้ฉันรัก ใครกันที่อยู่ในความรัก คนที่ฉันคิดถึงอยู่ทุกวัน ก็ใครคนนั้นฉันเรียกว่า ' เธอ ' ♬♪   จังหวะเนี้ยแหละ! สบตาปิ้ง ๆ บอกเป็นนัย ๆ ไปเลย

ถ้ากล้าหน่อยก็เดินไป บอกชอบ ขอไลน์เลยจ๊ะ
ชัดเจนขนาดนี้มีที่เราที่เดียว!!! แต่
ถ้าใครไม่กล้าก็ให้เพื่อนเป็นแม่สื่อแอ๊บ ๆ ไปบอกก็ได้ว่า ' เพื่อนหนูร้องเพลงให้พี่อะ ' ก็ถือว่าได้สารภาพไปแล้วกันเนอะ จะสานต่อไม่ต่อ ก็ขึ้นอยู่กับหนุ่ม ๆ ละทีนี้ แต่เชื่อว่าสาว ๆ คงไม่เลิกพยายามอยู่แค่นี้หรอก

   


 โมเมนต์ที่ 5 

อีกหนึ่งโมเมนต์จาก MV เพลง SOME ของ SoYou X JunggiGo feat. ( Lil Boi of Geeks ) ของคนสองคนที่กุ๊กกิ๊กกันผ่านข้อความในมือถือ เราก็รู้สึกได้ทันทีว่าเนี่ยแหละ !! โมเมนต์นี้เลยที่เอามาสารภาพรัก#ฉบับสาวขี้อาย ได้!


image_929867

เบสิก เบสิก เลย ... ไม่ทักรักไม่เกิด! คุ้นหูกันสินะคะ เพราะนี้คือพื้นฐานหลักที่สาว ๆ หลายคนใช้ Facebook ในการสารภาพรักหรือใกล้ชิดเขา เราเองก็อย่าน้อยหน้าค่ะ ทำตัวเป็น นักสืบโซเชียล หาเฟสพี่เขาเจอแล้วค้นเลยค่ะ พี่เขามีแฟนหรือยัง แอบชอบใครอยู่ หัวใจยังว่างอยู่ไหม ถ้าทุกข้อที่ว่ามา เคลียร์ ✔ ลุยบุกเลยค่ะ อาจจะเริ่มจากไลก์หยอด ๆ ไปก่อน เขาลงอะไรมาเราไลก์หมด ประหนึ่งเป็นเหาฉลามตามตัว หนุ่มคนนี้จะเริ่มสงสัยแล้ว เอ๊ะ ! คนนี้ใคร ทำไมถึงตามไลก์ให้เขาตลอดเลย พอเห็นสัญญาณไลก์กลับจากเขาแล้ว อย่ารีรอ ทักแชทไปคุยกับเขาเลย

ค่อยหาช่องสารภาพไปเนียน ๆ แบบ
 ' พี่ ๆ รู้ป่ะหนูเคยแอบชอบพี่ด้วย...ตอนนี้ก็ยังชอบอยู่ ' แน่นอนว่าตอนนั้นหนุ่ม ๆ เป็นงงอยู่แล้วแหละ แต่ถ้าเขามองว่าเด็กคนนี้น่าสนใจ ... กล้าที่จะสารภาพกับเขาตรง ๆ คนที่ใช่ก็ยังไม่มี ลองศึกษากับเด็กน้อยคนนี้ดูหน่อยจะเป็นไรไป 

   


 โมเมนต์ ที่ 6 

เดินทางมาถึงโมเมนต์สุดท้าย ยกให้ใครไม่ได้ถ้าไม่ใช่ซีรี่ส์จากเรื่อง รุ่นพี่ secret love จาก คู่รัก ' พี่ ม.6 กับ น้อง ม. 3 ' ที่เห็นวิธีเกี้ยวของคุณพี่เบลล์ที่บุกจีบน้องไม่เลิก ทำทุกวิถีทางให้ได้เข้าใกล้ จนใจน้องหวั่นไหวขึ้นทุกวัน อย่างนี้แล้วทำไมซิสจะทำให้หนุ่ม ๆ ติดกับคุณมั่งไม่ได้ล่ะ

image_929832
- ที่มารูป: s.isanook.com

ชอบก็บอกว่าชอบ แล้วเดินหน้าจีบเต็มที่เลยดิ ดูอย่างพี่เบลล์ที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือ การเอาชนะใจเขา ถ้าซิสเป็นสาวที่มีความมั่นใจและไม่ติดอยู่ในหลักที่ว่า จีบผู้ชายก่อนน่าเกลียด กลัวคนจะมองไม่ดี นะนำให้เดินหน้าพุ่งชนไปเลยค่ะ!! เดินไปบอกพี่เขาตรง ๆ เลยว่า ' หนูชอบพี่อะ ถ้าพี่ยังไม่มีใคร หนูจะจีบนะ ' บ๊ะ!!! เล่นงี้ไปเลยยย ผู้ชายคนไหนชอบผู้หญิงมั่นใจท้าทายแบบคุณ ทำไมเขาจะไม่คล้อยตามล่ะ หรือถ้าคิดว่ามันตรงไป อ้อม ๆ หน่อย เป็นปล่อยมุขจีบวันละนิดจิตแจ่มใส่ก็ได้ อย่าง ' น้องคนนั้นอะ...เมื่อคืนเจอพี่ในฝัน ทำไมไม่ทักคะ?! ' หวีดดดด เกรี้ยวรุ่นน้องไปอี๊กก สาวแซ่บซะอย่าง เด็กมันโดนตะล่อมบ่อย ๆ ทำไมจะไม่ใจอ่อนล่ะจริงไหม ดูอย่างพี่เบลล์เป็นตัวอย่าง


มุกแอ๊วเด็ก ยังมีให้ใช้อีกเยอะ ลองดูว่าอันไหนที่เหมาะกับเรา!!


ทุกอย่างมันเกิดขึ้นจากความพยายามของเราทั้งนั้น ในเมื่อเทพแห่งความรักไม่เปิดเส้นทางรักให้ซิสได้เดิน สาว ๆ ก็กลายร่างเป็นคิวปิดยิงศรรักใส่หนุ่ม ๆ เองเลย ใครแคร์!! ตื้อเท่านั้นที่ครองโลก แต่ถ้าเขามีหวานใจอยู่แล้ววิธีนี้ก็ห้ามเด็ดขาดนะจ๊ะ ไม่หนับหนุน!!!


▲  △  ▼  ▽ ▲  △  ▼  ▽ ▲  △  ▼  ▽

แหนะ ๆ รู้นะว่าอ่าน รวม 6 โมเมนต์หวาน ๆ ไว้ ' สารภาพรัก ' รุ่นพี่ที่แอบชอบ รุ่นน้องที่แอบปลื้ม#ฉบับสาวขี้อาย  จนถึงตอนนี้ซิสบางคนมีโมเมนต์แอบเก็บไว้ในใจแล้วใช่ไหมละ คิคิ ทำให้เต็มที่ไปเลยค่ะ รักใครชอบใครอย่างปล่อยให้เวลามันผ่านไปนาน ระวังจะพลาดโอกาสที่เราสมควรจะได้รับมาตั้งแต่แรก กล้า ๆ หน่อยซิส //ตบบ่า//

 แต่ถ้าเขาเกิดปฏิเสธกลับมาก็อย่าเสียใจไปนะคะ ถือว่าเราได้บอกความในใจออกไป เราจะได้เดินหน้าต่อไปได้สักที หลังฟ้าฝนที่เลวร้าย มักจะมีท้องฟ้าที่แจ่มใสรออยู่เสมอนะคะ :))))

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @