ถึงพูดน้อยก็มีเพื่อนได้! รวมวิธีหาเพื่อนใหม่ในมหาลัย ของสาวๆ ที่ "เงียบๆ คุยไม่เก่ง"

ถึงพูดน้อยก็มีเพื่อนได้! รวมวิธีหาเพื่อนใหม่ในมหาลัย ของสาวๆ ที่ "เงียบๆ คุยไม่เก่ง"

วันนี้มาช่วยสาวๆ ที่ต้องเตรียมตัวเข้ามหาลัย หาเพื่อนใหม่ โดยเฉพาะคนที่พูดไม่เก่ง ไม่ค่อยกล้า แค่เปลี่ยนนิสัยเหล่านี้ การหาเพื่อนใหม่ก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ!!

05 July 2019
wawareview
05 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

สาวๆ หลายคน กำลังเตรียมตัวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยกันใช่มั้ยคะ ไม่ว่าจะเรื่องเรียน เรียนกิจกรรมต่างก็น่าสนุกมากๆ แต่แม้ว่ามันจะดูน่าตื่นเต้นแค่ไหน มันก็มีความกังวลมากมายแฝงมาด้วย ซึ่ง 1 ในนั้นก็คือ " การหาเพื่อนใหม่ " ก็แหม...การหาเพื่อนนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะคนที่พูดไม่ค่อยเก่ง ไม่กล้าแสดงออกแบบเราๆ

ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยสาวๆ วันนี้เราก็เลยมี " เทคนิคหาเพื่อนใหม่ในมหาลัย " มาฝากกัน  รับรองว่าแค่ปรับสักนิด เปลี่ยนนิสัยสักหน่อย เธอก็จะหาเพื่อนได้ง่ายขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
 

image_930168
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. เริ่มต้นเดินไปทัก เข้าหาคนอื่นก่อน


ถ้าเธออยากมีเพื่อนใหม่ สิ่งแรกที่เธอต้องทำก็คือ การเปิดตัวเอง เริ่มต้นเดินหน้าทำความรู้จักคนอื่นก่อน อย่ารอให้คนอื่นเข้ามาทักเพียงอย่างเดียว ดังนั้นในจังหวะที่เข้าร่วมงานปฐมนิเทศ แนะนำว่าให้ลองเดินหน้า เดินเข้าไปหาคนที่ดูน่าสนใจและเริ่มพูดคุยกัน

ซึ่งมันอาจจะเริ่มจากการพูดคุยเกี่ยวกับความสนใจพื้นฐานธรรมดาๆ อย่างพวกงานอดิเรก ความคิดเห็น หรือแรงบันดาลใจอะไรก็ตาม แล้วหลังจากนั้นเธอจะแปลกใจว่า " การคุยแบบไม่ได้ตั้งใจ " ไหลตามน้ำไปเรื่อยๆ นั้น จะค่อยๆ พัฒนาเป็นความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นมากขึ้นได้ 

image_930171
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. งดใช้โทรศัพท์ชั่วคราว


มันอาจจะฟังดูน่ากลัวสำหรับใครหลายคน เพราะสมัยนี้เราติดโทรศัพท์มือถือกันมาก บางคนนับว่ามันเป็นอวัยวะที่สำคัญที่ขาดไม่ได้!! แต่การที่เธอกำลังง่วนอยู่กับโทรศัพท์ ไม่ว่าจะเป็นการแชทกับเพื่อนเก่า ทวิตข้อความสนุกๆ หรืออะไรก็ตาม

นั่นเป็นการส่งสัญญาณ และบอกคนอื่นเป็นนัยๆ ว่า " ฉันไม่จำเป็นต้องอยู่ที่นี่ และฉันไม่สนใจที่จะคุยกับใครทั้งนั้น "
ซึ่งทำให้คนอื่นไม่กล้าเข้าหาเธอ ดังนั้นอย่ามัวสนใจแต่เพื่อนในโลกออนไลน์ เพราะเพื่อนในชีวิตจริงเองก็สำคัญเช่นกันนะคะ

image_930167
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. มองโลกในแง่ดี


เราทุกคน ไม่มีใครชอบคนคิดลบ และเธอเองก็อาจจะเคยเผชิญกับคนที่มีลักษณะแบบนี้ ซึ่งต้องบอกว่ามันคือความทรมานอย่างแท้จริง ดังนั้นแทนที่จะเป็นคนที่ใครๆ ไม่อยากคุยด้วย ก็ลองเปลี่ยนตัวเองซะใหม่ ทำตัวให้น่ารักขึ้น เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการยิ้มให้มากขึ้น และหัวเราะให้บ่อยขึ้นก็พอ แต่ทั้งนี้ สิ่งที่เราพูดมานั้นก็ไม่ได้หมายความว่าเธอจะต้องโกหก หรือเฟคในสิ่งที่ไม่ใช่ตัวเอง แค่ลองพยายามมีความคิดที่ดีและเป็นมิตร จะทำให้เธอเข้ากับคนได้ง่ายขึ้นค่ะ

image_930172
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. เป็นผู้ฟังที่ดี


เรื่องนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ และเป็นเทคนิคสำคัญที่จะทำให้ฝ่ายตรงข้ามชอบเธอมากขึ้นด้วย เป็นความจริงที่ว่า " ทุกคนต้องการแสดงความคิดเห็นของตัวเอง " แต่ในทางตรงกันข้ามกลับจะไม่มีคน  " ฟัง " กันจริงๆ เลย ดังนั้นลองเปลี่ยนตัวเองซะใหม่

เวลาที่คุยกับใคร ก็ลองพยายามตั้งใจฟังเข้าใจมาก อย่าพึ่งคิดหรือตัดสินใจอะไร
 
หลังจากนั้นก็เพียงแค่ฟังแล้วสะท้อนถึงสิ่งที่เธอได้ยินเท่านั้นก็พอ เพียงเท่านี้คนที่อยู่ตรงหน้า ก็จะรู้สึกชอบเธอมากขึ้นอย่างน่าแปลกใจเลยค่ะ
 

image_930165
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. สบตาและยิ้มให้


นอกจากเรื่องความรู้สึกภายในแล้ว การแสดงท่าทางภายนอกเองก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าเราเผลอแสดงสีหน้าที่ “ ไม่เป็นมิตร ” ออกไป คนอื่นก็จะไม่กล้าเข้ามาหาเธอ ดังนั้นแนะนำว่าลองพยายามไม่หยีตา ทำหน้าตาเบื่อหน่าย ขมวดคิ้ว กอดอกดู ถึงแม้ลึกๆ แล้ว เธออาจจะเป็นแค่คนปากคว่ำและขี้หนาวก็ตาม แต่ท่าทางแบบนั้นบ่งบอกให้คนอื่นดีความผิด คิดว่าเธอไม่อยากสนใจใครก็ได้

ดังนั้นช่วยให้คนรอบตัวของเธอรู้สึกสบายใจ ด้วยการยิ้มบ่อยๆ เดินไปหาใครสักคนแล้วทักเขาบ้างนะคะ

image_930169
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

6. ทำกิจกรรมให้มาก


การมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ แสดงให้เห็นว่าเธอเป็นคนที่มีความมั่นใจสูง พร้อมเข้าหาและปรับตัวกับคนแปลกหน้า ซึ่งมันจะทำให้คนรอบข้างสนใจและอยากอยู่ใกล้เธอไปด้วย นอกจากนี้การทำงานร่วมกับคนอื่นๆ จะทำให้เธอได้สร้างความสัมพันธ์กับคนแปลกหน้าอื่นๆ เช่นกัน ดังนั้นแนะนำว่ากิจกรรมของมหาลัยนั้นลองทำมันเยอะๆ โดยเฉพาะการรับน้องนั้นห้ามพลาด เพราะนี่คือโอกาสทองเธอเธอจะได้รู้จักกับคนอื่นๆ มากขึ้นนะคะ

image_930166
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

7. ช่างสังเกตให้มากๆ หัดจดจำสิ่งเล็กน้อย เพื่อไปคุยกับเพื่อนๆ


นี่เป็นเคล็ดลับที่เราคิดว่ามันจะช่วยสาวๆ หลายคนได้มาก โดยเฉพาะคนที่พูดไม่ค่อยเก่งหรือไม่ค่อยกล้าแสดงออก เพราะเมื่อเธอไม่กล้า ความน่ารักในตัวเธอก็อาจจะไม่ได้โดดเด่นเท่าคนอื่นๆ แต่นั่นก็ไม่มีปัญหา เพราะเราสามารถกลบความขี้อายของเราได้ด้วยความใส่ใจ บางครั้งการสังเกต หรือจดจำสิ่งเล็กๆ ที่เพื่อนชอบก็จะทำให้เขารู้สึกว่าเธอใส่ใจและน่าเข้าไปพูดคุยด้วยนั่นเอง

image_930173
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับ 7 เทคนิคดีๆ ในการหาเพื่อนใหม่ในรั้วมหาลัย ที่เราเอามาฝากกันวันนี้หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สาวๆ คนไหนที่เตรียมตัวเข้ามหาลัยในอีกไม่ช้า ก็ลองเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าเธอจะมีเพื่อนมากขึ้นแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปก่อน แล้วครั้งหน้าจะมีอะไรก็อย่าลืมติดตามกันด้วย วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @