Curator
curator
นู๋กบ
159 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • + 1. เขาพูดอะไรมาอย่าเชื่อหมด +
  • + 2. ไปเที่ยวด้วยกัน อย่าลืมสังเกตพฤติกรรมของเขาด้วย +
  • + 3. อย่าปล่อยเนื้อปล่อยตัวจนเกินไป +
  • + 4. แต่งตัวเนี่ย อย่าเปิด อย่าโชว์มาก +
  • + 5. อย่าตอบตกลง ไปไหนมาไหนกับเขาง่ายๆ +
  • + 6. ทุกคำขอของเขา เธอต้องพิจารณาให้ดี +
  • + 7. อย่าเผยเรื่องส่วนตัวทั้งหมดให้เขารู้ +

อย่าใสซื่อให้มากนัก! 7 พฤติกรรมต้องเปลี่ยน ถ้าไม่อยากโดน 'ผู้หลอกให้รักแล้วจากไป'

เวลามีผู้ชายเข้ามาใกล้ชิดทีไร นึกว่ามาจีบ ที่ไหนได้ หลอกกันนี่น่า เจ็บใจเป็นที่สุด! อย่างนี้พวกเราต้องเปลี่ยนตัวเองแล้วล่ะ จะได้ไม่โดนหลอกอีก ว่าแต่... มีพฤติกรรมอะไรต้องเปลี่ยนบ้างนะ อยากรู้ไปส่องกัน!

05 July 2019
curator_นู๋กบ นู๋กบ
05 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ทำไม... ทำไมฉันถึงโดนผู้ชายหลอกอยู่เรื่อย!!!


เอาแต่ถามตัวเองว่า ทำไมถึงเจอผู้ชายเข้ามาจีบเล่นๆ ให้จากไปอยู่บ่อยครั้ง แบบนั้นเธอไม่ฟุ้งซ่านตายเลยเหรอ ลองมาอ่านอะไรเพลินๆ อย่าง “ 7 พฤติกรรมต้องเปลี่ยน ถ้าไม่อยากถูกผู้หลอกให้รักแล้วจากไป “ กันดูหน่อยไหมล่ะ เธออาจจะได้คำตอบที่ตัวเองค้นหาอยู่ แถมรู้สึกไม่ฟุ้งซ่านมากเนื่องไม่ได้จมอยู่ในความคิดคนเดียวด้วยนะ เพราะยังมีเราอยู่ตรงนี้ทั้งคนไง!


เอาล่ะ พวกเราลองไปส่องกันเลยดีกว่าเนอะ Go go ได้เวลา Change ตัวเองกันแล้ว!!!


+ 1. เขาพูดอะไรมาอย่าเชื่อหมด +

 

image_930633
- ที่มารูป: cdn.pose.com.vn

หนุ่มคนไหนก็ตาม ที่เธอไม่เคยรู้จักเลยแม้แต่น้อย ช่วงแรกๆ อย่าไปหลงเชื่อคำพูดทั้งหมดของเขาเด็ดขาด! โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คำพูดพวกรักตัวเองคนเดียว รักมาก รักที่สุดในโลก ทั้งๆ ที่เพิ่งรู้จักกันได้ไม่นานเนี่ยนะ หรือไม่ก็เป็น เค้ามีแค่เธอคนเดียว ประมาณนี้ ช่วงแรกก็อย่าไปเชื่อทั้งหมด เธอค่อยๆ สังเกตเขาไปทีละน้อย เพื่อให้เวลาช่วยพิสูจน์ความจริงดีกว่าค่ะ

+ 2. ไปเที่ยวด้วยกัน อย่าลืมสังเกตพฤติกรรมของเขาด้วย +

 

image_930634
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เธอยอมรับปากกับเขาว่าจะไปเที่ยวด้วยกันสักครั้งแล้ว เราแนะนำเธอเลยนะว่า อย่าเอาแต่มีความสุขที่ได้ไปเที่ยวกับเขา จนไม่สังเกตอะไรเลย ถ้าทำอย่างนี้นะ ระวังไว้ให้ดีเถอะ เธออาจจะโดนเขาหลอกเอาแบบไม่รู้ตัวเลยล่ะ ดังนั้นระหว่างไปเที่ยวด้วยกัน สังเกตไว้ให้ดีว่า เขาเอาใจใส่เราไหม แสดงออกว่าเป็นห่วงกันหรือเปล่า ถ้ามีอาการเหล่านี้ มันก็มีโอกาสสูงขึ้นมาอีกนิด ว่าเขาอาจจะไม่ได้มาหลอก แต่จริงใจกับเธอจริงๆ ค่ะ

+ 3. อย่าปล่อยเนื้อปล่อยตัวจนเกินไป +

 

image_930635
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในใจเธออาจจะรู้สึกว่าเริ่มสนิทกับเขาขึ้นมาในระดับหนึ่งแล้ว ปล่อยเนื้อปล่อยตัวให้เขาจับมือถือแขน กอดบ้าง จูบบ้างก็คงไม่เป็นไร แต่การแสดงออกแบบนี้ของเธอ อาจจะกลายเป็นใบเปิดทางให้เขารู้สึกว่าเธอน่ะ ง่ายๆ นะ ไม่ต้องจริงจังด้วยหรอก แล้วผลที่ออกมาก็กลายเป็นว่าเธอโดนเขาหลอกให้รักและจากไป... งั้นเธอต้องเล่นตัวให้เข้าถึงยากขึ้นมาหน่อย ทำแบบนี้ก็เท่ากับว่าเป็นสแกนอีกฝ่ายนั่นแหละ ว่าเขาจริงจังหรือหลอกฟันฟรี!

+ 4. แต่งตัวเนี่ย อย่าเปิด อย่าโชว์มาก +

 

image_930636
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การแต่งตัว เกี่ยวอะไรกับโดนผู้ชายหลอก ???

หลายคนอาจงง คืออย่างนี้นะ การแต่งเนื้อแต่งตัวแบบโชว์มากเกินไป มันดึงความสนใจผู้ชายได้ดีอยู่หรอก แต่ก็ได้แค่ผิวเผินเท่านั้น แถมยังดึงดูดเฉพาะพวกผู้ชายที่หวังหลอกกินตับเข้ามาได้เยอะอีกต่างหาก! ในทางกลับกัน ถ้าเธอแต่งตัวให้ดูเรียบร้อยหน่อยแต่ยังดูเป็นวัยรุ่นอยู่ ทำแบบนี้จะเรียกผู้ชายที่จริงใจกับเธอเข้ามาได้ง่ายกว่านะ เนื่องจากอีกฝ่ายไม่ได้โดนรูปลักษณ์ล่อลวงเข้ามาไง แต่เขาอาจจะอยากทำความรู้จักกับเธอเพราะนิสัยข้างในค่ะ!

+ 5. อย่าตอบตกลง ไปไหนมาไหนกับเขาง่ายๆ +

 

image_930637
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าเขาจะชวนเธอไปที่ไหนก็ตามแต่ เธอชอบตอบตกลงไปโดยไม่คิดอะไรมากทุกทีเลย ทำแบบนี้ก็เหมือนเป็นเหยื่อตัวน้อยๆ เดินเข้าปากผู้ล่าน่ะสิ เธอต้องเปลี่ยนพฤติกรรมตรงนี้ใหม่ หากยังไม่รู้จักกันดี ก็อย่าเอาตัวเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ที่อยู่กันสองต่อสอง มากนักเลย เลี่ยงได้เป็นเลี่ยงดีกว่า ทำแบบนี้จะได้เป็นการสแกนอีกฝ่ายไปในตัว ว่ามาเล่นๆ หรือจริงจัง อยากมีเธอเป็นแฟนจริงๆ

+ 6. ทุกคำขอของเขา เธอต้องพิจารณาให้ดี +

 

image_930638
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วงที่เธอกำลังดูใจหนุ่มคนหนึ่งอยู่ เวลาเขาขออะไร เธอก็ให้ไปเสียหมดเลย เงิน สิ่งของ เสื้อผ้า อาหาร เอาเป็นว่าเพียงแค่เขาเอ่ยปากอะ ให้หมดแบบไม่คิดอะไร... พฤติกรรมนี้เธอต้องเปลี่ยนด่วนเลยนะจ้ะ เพราะมันมีโอกาสสูงทีฝ่ายชายจะหลอกเธอน่ะ! แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ได้หมดเลยนะ เธอต้องพิจารณาเป็นข้อๆ ไป ว่าอะไรที่ควรให้เพื่อสานสัมพันธ์ อะไรที่ดูเกินเลยไม่ควรให้ ในเรื่องนี้เธอต้องตัดสินใจให้ดีเลยล่ะ

+ 7. อย่าเผยเรื่องส่วนตัวทั้งหมดให้เขารู้ +

 

image_930642
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ครอบครัวเป็นยังไง การเงินเป็นยังไง เรียนเป็นยังไง เรียกได้ว่าเพิ่งรู้จักกับหนุ่มคนนั้นได้ไม่นาน เธอก็เล่นเผยทุกเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเองให้เขารู้เสียหมดเลย ทำแบบนี้มันก็มีทั้งข้อดีข้อเสียล่ะน่ะ ข้อดีคือเธอแสดงให้เห็นว่าจริงใจต่อเขานะ ส่วนข้อเสียก็คือมันเป็นการเปิดทางให้ผู้ชายที่คิดเล่นๆ เข้าหาเธอได้ง่ายมากขึ้น โอกาสที่เธอจะโดนหลอกให้รักแล้วจากไปก็จะยิ่งสูงตาม ดังนั้นเพื่อเป็นการสแกนอีกฝ่ายหน่อย เธออย่าเพิ่งรีบเผยข้อมูลส่วนตัวทั้งหมด ทำความรู้จักกันไปก่อนแบบลึกๆ แล้วค่อยเริ่มเผยออกมาให้เขารู้ก็ยังไม่สายนะ


+++++++++++++++++++

ทุกครั้งเวลามีหนุ่มๆ เข้ามาทำความรู้จักกับเธอ แล้วพฤติกรรมอะไรที่แลดูเป็นการเปิดทางให้เขาเข้าหาเธอง่ายเกินไป เธอก็ลองปรับใหม่เสียนะ ทำแบบนี้ก็จะช่วยสแกนหนุ่มที่เข้าหาเราได้ในระดับหนึ่งเลยล่ะ ว่าสรุปแล้วแค่คิดเล่นๆ ด้วยหรือว่ามาแบบจริงจังกันแน่นะ

จากนี้ไป ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับตัวเธอกันแล้วนะ! ค่อยๆ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองเสียใหม่ และเริ่มที่จะสังเกตอีกฝ่ายให้มากขึ้น ทำแบบนี้บ่อยๆ เดี๋ยวเธอก็เก่งจนแยกออกเองว่าผู้คนนี้มาจริงหรือหลอก! ส่วนในตอนนี้... ได้ไอเดียไปลองทำตามแล้วนิ เอาวิชาไปลองกันเลยดีกว่าเนอะ เจอกันใหม่ครั้งหน้า บายจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com