1565321320 travel 2x
ท่องเที่ยว

#นอนรอขึ้นเครื่องวนไป! 8 เคล็ดลับ 'เอาตัวรอดในสนามบิน' ที่ควรรู้ ก่อนไปเที่ยวชิลล์ๆ

การใช้ชีวิตในสนามบินไม่ใช่เรื่องสนุก เพราะกว่าที่เราจะได้ขึ้นเครื่องเราต้อง " นอนรอเวลา " นานมาก ดังนั้นการเตรียมตัวให้พร้อม จึงเป็นสิ่งสำคัญ! อยากรู้ว่าทำยังไง อ่านบทความนี้เลย


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เตรียมของว่างมาเอง ( ชนิดแห้งเท่านั้น )

  • 2. พกขวดน้ำเปล่า ไปด้วยก็ดีนะ

  • 3. เช็คอินเที่ยวบินล่วงหน้า

  • 4. สวมถุงเท้า

  • 5. พกเพาเวอร์แบงค์ ติดกระเป๋าตลอดเวลา

  • 6. ถ่ายรูปที่จอดรถของตัวเอง

  • 7. ถ่ายรูปกระเป๋าเดินทาง

  • 8. พกอุปกรณ์แปรงฟัน+เจลล้างมือ


  ฮาโหลสาวๆ

  การเดินทางไปท่องเที่ยวนั้นเป็นเรื่องสนุก โดยเฉพาะถ้าเราไปไปเที่ยวไกลๆ บินยาวๆ ไปต่างประเทศ แต่ก่อนที่จะเดินทาง การใช้ชีวิตอยู่ที่สนามบินนั้น อาจดูดพลังและทำให้เราเหนื่อยจนหมดแรงได้ เพราะกว่าจะได้ขึ้นเครื่อง เราต้องเตรียมสารพัดเอกสาร ต้องรอเวลานานๆ กว่าจะได้ขึ้นเครื่อง

  ดังนั้น เพื่อช่วยให้สาวๆ ใช้ชีวิต เอาตัวรอดในสนามบินได้มีความสุขมากขึ้น วันนี้เราก็เลยเอา 8 เคล็ดลับดีๆ ในการใช้ชีวิตในสนามบินมาฝากกัน รับรองว่าเธอจะใช้ชีวิตในสนามบินได้แบบมีความสุขมากขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

   

  1. เตรียมของว่างมาเอง ( ชนิดแห้งเท่านั้น )


  อย่างที่เรารู้ดีว่า อาหารที่สนามบินแพงมาก อาหารบางอย่างมีราคาสูงกว่าเท่าตัว ดังน้้นหลีกเลี่ยงการจ่ายค่าส่วนเกิน ด้วยการเตรียมขนมขบเคี้ยวมาเอง ไม่ว่าจะเป็นผลไม้แห้ง, ถั่ว, หรือโปรตีนบาร์แบบแท่ง ที่สำคัญก็คือ ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนตรวจกระเป๋าแล้วโดนเอาของทิ้งถังขยะ นะคะ เพราะเขาห้ามแค่น้ำหรืออาหารที่เป็นของเหลวเท่านั้น ดังนั้นขนมพวกนี้พกไปกินได้แบบสบายๆ เก็บเงินไว้ช็อปปิ้งข้างในดีกว่า

   

  2. พกขวดน้ำเปล่า ไปด้วยก็ดีนะ


  อย่างที่เรารู้ดีว่า ที่สนามบินนั้นเขาห้ามเอาอาหารหรือน้ำที่เป็นของเหลวเขาเกท แต่เขาไม่ได้ห้ามให้เราพกกระติกน้ำเข้าไปนี่เนอะ! ดังนั้นแทนที่จะเสียเงินซื้อน้ำบนเครื่อง ( ซึ่งราคาแพงมาก ) เราก็แนะนำว่าให้ซื้อน้ำในเกท เทใส่กระติก แล้วพกติดตัวไว้ นอกจากนี้เมื่อถึงที่หมาย ก็ให้ลองหาจุดเติมน้ำดูนะคะ เพราะสนามบินส่วนใหญ่ เขาจะมีสถานีหรืออย่างน้อยก็น้ำพุให้เราไปเติมน้ำได้ค่ะ ซึ่งเชื่อเถอะว่า ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้เยอะมากจริงๆ ค่ะ

   

  3. เช็คอินเที่ยวบินล่วงหน้า


  เรื่องนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ไม่ว่าก่อนเดินทางเธอจะยุ่งแค่ไหน เธอก็ไม่ควรละเลยเรื่องนี้ เพราะการเช็คอินเที่ยวบินออนไลน์ล่วงหน้านั้น จะช่วยให้เราไม่ต้องไปรออีกหลายขั้นตอน กว่าจะนู่น กว่าจะนี่ รอหลายชั่วโมงมาก แต่ทั้งนี้เราก็แนะนำให้สาวๆ เช็คเวลาในการ เช็คอินออนไลน์ เวลา และเลขเคาน์เตอร์ที่เปิดให้ดีว่าอยู่ตรงไหน ชั้นไหน ยังไง เพราะแต่ละสายการบินก็แตกต่างกันนะคะ ห้ามประมาทอย่างเด็ดขาด

   

  4. สวมถุงเท้า


  นอกจากความหนาวเย็นบนเครื่องแล้ว สนามบินบางแห่งจะให้เราถอดรองเท้า เมื่อต้องผ่านด่านการสแกนรักษาความปลอดภัย ที่เห็นชัดๆ ก็คือประเทศสหรัฐอเมริกา ดังนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงการยืนเท้าเปล่าบนพื้นสนามบินที่สกปรก เราก็แนะนำว่าให้สวมถุงเท้าคู่กับรองเท้าผ้าใบจะดีกว่า รับรองว่าเท้าอุ่นและไม่สกปรกแน่นอนค่ะ

   

  5. พกเพาเวอร์แบงค์ ติดกระเป๋าตลอดเวลา

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519786597

  wawareview

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe