จะไปเดทต้องระวัง! 7 อาหารที่ "ไม่ควรกิน" ตอนนัดเจอ/ นัดเดทหนุ่ม 'ครั้งแรก'

จะไปเดทต้องระวัง! 7 อาหารที่ "ไม่ควรกิน" ตอนนัดเจอ/ นัดเดทหนุ่ม 'ครั้งแรก'

เดทแรกใครๆ ก็รู้ว่าสำคัญเป็นที่สุด เพราะนั่นเป็นสิ่งที่จะตัดสินว่าเราจะ " ได้ไปต่อ " หรือ " โบกมือลา " ซึ่งสิ่งที่ต้องระวังไม่ใช่แค่เรื่องเสื้อผ้าหน้าผม แต่เรื่องอาหารที่จะสั่งก็ต้องระวังเช่นกัน และนี่คืออาหารที่ไม่ควรสั่งตอนเดทแรก...

08 July 2019
wawareview
08 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

สำหรับคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ แสดงว่าเธอกำลังจะมีเดทแน่ๆ เลย เย้ๆๆ!! ยินดีด้วยค่ะ ถึงแม้ว่าในใจเราจะแอบอิจฉาเล็กๆ แต่เราก็เข้าใจดีว่าตอนนี้เธอทั้งตื่นเต้น และกังวลมากมาย ไม่ว่าจะเรื่องการแต่งตัว เสื้อผ้าหน้าผม จะพูดคุยกับเขายังไง สารพัดสิ่งที่เราต้องให้ความสนใจ เพราะนี่คือ " ศึกชี้ชะตา " ว่าเราจะได้ไปต่อกับหนุ่มคนนี้หรือเปล่า

แต่ถึงแม้จะมีเรื่องมากมายแค่ไหน สิ่งหนึ่งที่เธอละเลยไม่ได้ ก็คือเรื่อง " อาหาร " เพราะถ้าสั่งอาหารผิด เรื่องเล็กๆ นี้อาจจะมีผลกระทบในวงกว้างได้เช่นกัน ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า อะไรที่ไม่ควรสั่งมาทานในเดทแรก เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

image_931241
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 บร็อคโคลีและผักใบเขียว


เราทุกคนรู้ดีว่า ผักใบเขียว นั้นมีประโยชน์ เพราะพวกมันเต็มไปด้วยสารอาหาร ที่สำคัญคือยิ่งทานมาก เราก็ยิ่งผอมและหุ่นดี... แต่สาเหตุที่เราแนะนำให้เลี่ยงอาหารประเภทนี้ เพราะมันติดฟันเราได้ง่ายมาก ไม่ต้องพูดถึงต้นหอมและผักชีอันเล็กๆ ที่โรยหน้าอาหาร ดังนั้นถ้าจะกิน ก็ต้องกินแบบระมัดระวัง อย่าทานมากเกินไป เพราะถ้าเผลอติดฟันแล้วล่ะก็ เดทครั้งนี้พังพินาศแน่นอนค่ะ

image_931242
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ไอศกรีม


สำหรับสาวๆ หลายคน อาจจะมองว่าการพาไปกินไอศกรีมนั้นดูน่ารัก กุ๊กกิ๊กแบบสุดๆ ใช่ไหม? แต่สิ่งที่เราจะเตือนก็คือ ไอศกรีมนั้นเต็มไปด้วยความเหนียวเหนอะหนะ ยิ่งอากาศร้อนแบบบ้านเรา มาเสิร์ฟแป๊บเดียวก็เริ่มละลาย ไหลลงมาจากถ้วยแล้ว ถ้าเป็นเป็นสาวซุ่มซ่าม อาจทำให้หกเลอะเสื้อได้

นอกจากนี้ มันยังไม่เอื้ออำนวยต่อการคิสบอกลา หรือแอบหอมแก้มเบาๆ กันอีกต่างหาก เพราะมันทั้งเหนียวมากเวอร์ ดังนั้นถ้าอยากมีการบอกลาที่สุดแสนจะโรแมนติก ก็คิดให้ดีก่อนที่จะสั่งเมนูขนมหวานชนิดนี้นะคะ

image_931243
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 อาหารรสชาติเผ็ด จี๊ดจ๊าด


บางทีเธออาจจะเป็นสาวฮอต ที่ชอบทานอาหารรสจัดจ้าน แต่ต้องไม่ใช่วันนี้ วันที่เธอกำลังมีเดทกับคุณผู้ชาย ลองคิดสภาพว่าคนที่นั่งตรงข้ามกับเธอพยายามพูดคุย หรือเล่าเรื่องต่างๆ ในขณะที่ริมฝีปากกำลังแดงจัด มีเหงื่อออกเต็มตัวดูสิ มันไม่น่ามองเลยใช่มั้ยล่ะ ดังนั้นแนะนำว่าให้รักษาภาพลักษณ์ไว้ก่อน อย่าเพิ่งผลีผลามเปิดเผยทุกอย่างในวันแรกนะคะ นี่ยังไม่นับพริกที่อาจจะติดฟันของเราได้ด้วย!! ดังนัั้นเลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะคะ

image_931244
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ราเม็ง


เรารู้ว่าสาวๆ ส่วนใหญ่ชอบทานอาหารญี่ปุ่น เพราะมันเร็ว ง่าย และมีให้เลือกหลากหลาย แต่ความเป็นจริงก็คือ ราเม็งเป็นอาหารที่ " กินแบบสวยๆ ได้ยากมาก " ก็มันมีทั้งน้ำซุปร้อนๆ เส้นที่ยาว การกินแต่ละทีก็เสี่ยงเส้นเด้งกระเด็นโดนเสื้อผ้า ที่สำคัญคือเราไม่ได้มีวัฒนธรรมแบบคนญี่ปุ่น ที่เชื่อว่ายิ่งกินเสียงดังก็ยิ่งแปลว่าอร่อย ถ้ากินเสียงดังก็อาจจะถูกมองว่าไม่เป็นกุลสตรีได้ ดังนั้นแนะนำว่าในเดทแรก เลี่ยงไว้ก่อนจะดีกว่าค่ะ
 

image_931240
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 อาหารที่เป็นกระดูก หรือซี่โครง


ถ้าเธอเลือกไปกินอาหารจำพวกสเต็ก แน่นอนว่าส่วนที่อร่อยที่สุดก็คือหนีไม่พ้นซี่โครงใช่มั้ยคะ แต่มันคงจะไม่น่ามอง ถ้าเราไม่นั่งแทะ นั่งเล็มกระดูกต่อหน้าคุณผู้ชาย อาหารแบบนี้ ถ้าจะกินให้อร่อยต้องกินโดยใช้มือ ดูดนิ้วเสียงดังๆ ไม่อายใคร ดังนั้นจึงเหมาะกับการทานพร้อมหน้ากันในครอบครัว หรือเพื่อนสินทมากกว่า แนะนำว่าถ้าความรักก้าวหน้า ค่อยไปทานอาหารชนิดนี้ครั้งต่อไป ก็ไม่เสียหลายนะคะ

image_931245
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มอัดแก๊ส


บางคนติดดื่มน้ำอัดลมเป็นนิสัย แต่ถ้าเธอมีเดทที่ยาวนานตั้งแต่เช้าจรดเย็น การทานน้ำอัดลมตั้งแต่เช้า หรือดื่มในทุกๆ มื้อ อาจก่อให้วินาศกรรมได้ เพราะโซดาที่มีอยู่ในเครื่องดื่มเหล่านี้ มันจะขยาย ทำให้เรารู้สึกอึดอัดและไม่สบายตัว นี่ยังไม่นับการเรอ หรือการปล่อยแก๊สต่างๆ ในที่สาธารณะที่เราไม่สมควรทำด้วยแล้ว ดังนั้นแนะนำว่างดเครื่องดื่มประเภทนี้ก่อนนะคะ

image_931246
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 เกี๊ยวหมู หรืออะไรก็ตามที่มีไส้แล้วห่อด้วยแป้ง


สาเหตุก็เป็นเพราะ อาหารพวกนี้จะห่อไส้มาในแป้งที่บางๆ ที่เต็มไปด้วยน้ำซุปร้อนๆ  ซึ่งมันทำให้ไส้ข้างในมันมีความร้อนสูงมาก การที่จะกินทั้งคำก็ดูไม่สวยงาม ในทางกลับกันถ้าเธอจะกัดต่อหน้าหนุ่มๆ ปากเธอก็อาจจะพองจากความร้อนของไส้ได้ เผลอๆ ร้อนมากพ่นเกี๊ยวออกมาโดนหน้าผู้ชาย เดทแรกพังแน่นอน

ดังนั้นแทนที่จะสั่งอาหารที่ทานยากแบบนี้ เน้นอาหารแบบเบสิกๆ ที่ไม่ได้ดูหรูหรามาก แต่ทานแล้วไม่ลำบากจนเกินไปจะดีกว่านะคะ

image_931247
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับข้อมูลดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังมองหาอาหารที่กำลังจะไปเดท ก็ต้องระวังอาหารที่เราแนะนำในบทความนี้ด้วย ไม่อย่างนั้นเดทของเธออาจจะไม่ราบรื่นได้  ครั้งหน้าเราจะมีอะไรก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @