Curator
curator
I-Tim
183 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • เป็นเรื่องยากที่จะ Move On ถ้ายังนึกถึงแฟนเก่า
  • แล้วเราจำเป็นต้องรู้ด้วยหรอ ??
  • ❶ ขาดการติดต่อ
  • ❷ คืนของ / ขอของคืน
  • ❸ เขาพยายามทำตัวมีความสุข
  • ❹ ไม่โกรธเคือง
  • ❺ ไม่มีบทบาทในวันสำคัญ
  • ❻ สะสางเรื่องที่ค้างคา
  • ❼ เขาบอกให้เราก้าวต่อไป

ถึงเวลา Move On !! เมื่อเจอ "7 สัญญาณที่บอกว่าแฟนเก่าลืมเราแล้ว" ได้เวลาก้าวเดินต่อกันสักที

ใครที่ยังพอมีหวังว่าแฟนเก่ายังรู้สึกดีกับเรา มาดู 7 สัญญาณสุดชัด ที่บอกว่าเขาลาขาดจากเราแล้ว จะได้ Move On กันสักที

10 July 2019
curator_I-Tim I-Tim
10 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

เป็นเรื่องยากที่จะ Move On ถ้ายังนึกถึงแฟนเก่า


    ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ถ้าเราจะยังคิดถึงแฟนเก่า โดยเฉพาะเวลาที่เราเพิ่งจะเลิกกันมาไม่นาน เราไม่ใช่แค่คิดถึงเขา แต่เรายังแอบนึกอีกว่า เขาก็ยังคิดถึงเราอยู่ !! ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เราไม่สามารถลืมใครในข้ามคืนได้หรอก และเขาก็อาจจะไม่ลืมเราง่ายๆ เหมือนกัน

image_931659
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

แล้วเราจำเป็นต้องรู้ด้วยหรอ ??


มันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะคิดมากเรื่องนี้ เรารู้สึกสับสนว่าแฟนเก่าของเราคิดยังไง? และถ้ารู้แล้วเราควรทำอย่างไรต่อไป เราจำเป็นต้องรู้จริงๆ หรอว่าตอนนี้เขาคิดยังไงกับเรา

ถ้าความกังวลที่มีในใจเรา ทำให้เราก้าวไปต่อก็ไม่เดิน เดินกลับก็ไม่กล้าแบบนี้ เราก็ควรจะรู้อะไรให้ชัดๆ ไปสักที จะได้ไม่อยู่ตรงครึ่งๆ กลางๆ แบบนี้ วัยยี้ไอติมเลยอยากให้สาวๆ ลองดู 7 สัญญาณว่าเขาตัดใจจากเราไปอย่างสิ้นเชิงแล้ว เอาล่ะ เลื่อนลงไปเช็คกันเลย

❶ ขาดการติดต่อ
image_931672
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สัญญาณข้อแรกดูง่ายๆ เลย ก็คือการขาดการติดต่อ เขาหยุดที่จะส่งข้อความ หยุดโทรหา หยุดไปรับไปส่ง หรือทำอะไรที่ทำให้ความสัมพันธ์มันดีขึ้น ไม่โต้ตอบเล็กๆ น้อยๆ ทางโซเชียล อย่างเช่นการกดไลก์ คอมเม้นต์ ถ้าจะบอกว่าไม่ได้เล่นโซเชียลมันก็ดูเชื่อไม่ได้เอาซะเลยนะ

❷ คืนของ / ขอของคืน
image_931677
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การคืนของหรือขอของที่เคยให้เราคืน ปกติมักจะไม่เกิดขึ้นทันทีหลังจากที่เลิกกัน แต่มักจะเกิดขึ้นหลังจากนั้นไม่กี่วัน หรืออาจจะหลายสัปดาห์ มันบ่งบอกอย่างเป็นทางการว่า เขาต้องการที่จะตัดความสัมพันธ์โดยการไม่ให้เหลือสิ่งของต่างๆ ไว้ให้นึกถึงกัน

❸ เขาพยายามทำตัวมีความสุข
image_931681
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นสัญญาณที่ค่อนข้างบอบบาง แต่เป็นสิ่งที่หลายคนมักจะทำ เพื่อทำให้อีกคนรู้ว่าเราต้องการที่จะก้าวต่อ เขาอาจจะโพสต์ภาพถ่ายบนโซเชียลมีเดียที่ทำให้ดูเหมือนว่าชีวิตของพวกเขาเต็มไปด้วยความสุข หรือเล่นออนไลน์อย่างเปิดเผยเพื่อให้เราเห็น

สิ่งที่เขาทำให้เราเห็นทั้งหมด มันไม่ได้แปลว่าเขาพยายามทำให้เราอิจฉา เพียงแค่พวกเขาพยายามที่จะให้เรารู้ว่า เขาโอเคนะ เขาอยากที่จะก้าวต่อไปได้ดีโดยที่ไม่มีเรา 

❹ ไม่โกรธเคือง
image_931684
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลายคนอาจจะคิดว่า การที่ตัดใจได้ คือคนที่ทำตัวโกรธเคือง ไม่ชอบอีกฝ่ายไปเลย ทำตัวรุนแรงใส่กัน แต่ที่จริงคือจรงกันข้ามกันเลย เพราะการที่เรายังโกรธ แปลว่าเรายังแคร์ยังรู้สึกกับเขา ที่จริงคนที่ตัดใจได้ กลับเป็นคนที่พูดคุยกันได้บ้าง หรือสามารถไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนเดิมได้ โดยที่ไม่รู้สึกอะไรต่างหากหล่ะ

❺ ไม่มีบทบาทในวันสำคัญ
image_931699
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คงเป็นเรื่องดีถ้าทุกวันเกิดของกันและกัน เรายังคอยอวยพรให้กันอยู่ตลอด แม้จะเลิกกันไปแล้ว ก็คงเป็นการแสดงออกที่ดีว่าเรายังเป็นเพื่อนกันได้ แต่ถ้าเรายังไม่ได้ Move On การกระทำแบบนี้อาจทำให้เรายังมีหวัง แต่หากเขาหายไปเลยในทุกๆ วันเกิดและวันสำคัญอื่นๆ ด้วย นั่นก็ชัดเจนว่า เขาต้องการจบความสัมพันธ์อย่างจริงจัง

❻ สะสางเรื่องที่ค้างคา
image_931742
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มันคงเป็นไปได้ยาก ที่จะก้าวเดินต่อไป ทั้งที่อดีตยังคงมีเรื่องค้างคาใจกันอยู่ มีหลายคู่ที่เลิกกันไปแล้ว ก็ยังคงมีเรื่องบางอย่างที่ยังสงสัย ยังคาใจกันอยู่ ถึงแม้จะมีคนใหม่แล้วก็ตาม การที่เขานัดพบ พูดคุย หรือพยายามเคลียปัญหาและเรื่องราวต่างๆ ให้จบลง เป็นสัญญาณไฟกระพริบเลยว่า เขาไม่ต้องการมีอะไรติดค้างกับเรา เผื่อที่จะก้าวเดินต่อไป

❼ เขาบอกให้เราก้าวต่อไป
image_931745
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ชัดเจนสุดๆ กับข้อสุดท้าย ถ้าเขามาบอกเราตรงๆ ว่าอยากให้เราก้าวต่อไป หรือ บอกว่าตัวเขาอยากพร้อมแล้วที่จะก้าวต่อไป ก็ไม่มีอะไรชัดไปกว่านี้แล้ว ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่เขาไม่ปล่อยให้เราลังเลอีกต่อไป ตอนนี้ก็เป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องยอมรับความจริง ไม่พยายามหาเหตุผลอะไรมาคิดอีกต่อไป

image_931849
- ที่มารูป: i.pinimg.com


    ทีนี้ก็มาถึงข้อสรุปแล้วว่า เมื่อรู้แล้วว่าเขายังรู้สึกหรือไม่รู้สึกอะไรกับเราแล้ว "เราจะทำอย่างไรต่อไป? " อันนี้ขึ้นอยู่กับตัวของสาวๆ เอง ไม่มีใครเลยที่จะตอบแทนเราได้ ลองคุยกับตัวเองว่าอยากที่จะกลับไปเริ่มใหม่หรือไม่ ถ้าใครที่กำลังตกอยู๋ในสถานการณ์นี้ ไอติมขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้ๆ นะคะ

✌✌✌✌✌✌✌✌✌✌✌

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com