#จดร้านไว้เลย! 4 ร้านที่ต้องไปกินให้ได้ก่อนตาย ที่ตลาดปลาสึกิจิ Tsukiji โตเกียว ญี่ปุ่น

#จดร้านไว้เลย! 4 ร้านที่ต้องไปกินให้ได้ก่อนตาย ที่ตลาดปลาสึกิจิ Tsukiji โตเกียว ญี่ปุ่น

ร้านอร่อยๆ รออยู่ที่ตลาดปลา Tsukiji ใครจองตั๋วมีแพลนบินไปเที่ยวญี่ปุ่นอยู่แล้ว ห้ามพลาดลายแทงนี้จ้าาา!

24 July 2019
Watashi_f
24 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เกริ่นหัวข้อมาซะขนาดนี้ ถ้าไม่อร่อยจริง ไม่กล้ามาเปล่าประกาศเลยนะจ๊ะ ที่ตลาดปลา Tsukiji มีร้านรวงอยู่ตั้งมากมาย และก็มีแต่ร้านอร่อยๆทั้งนั้น สำหรับคนที่ไปครั้งแรกไม่รู้ว่าจะลองอะไร ก็ลองตามร้านในรีวิวนี้ได้เลย เผื่อจะเป็นไอเดียได้บ้าง จากประสบการณ์ที่ไปมาหลายครั้ง เลยสรุปรวมตามความคิดตัวเองว่า ถ้ายังไม่ได้กินของเหล่านี้ ก็อย่าเพิ่งตาย!

***บทความนี้รีวิวตามความคิดเห็นส่วนตัว ยังไงเพื่อนๆ ก็ลองไปพิสูจน์ความอร่อยด้วยตัวเองให้ได้นะจ๊ะ

image_934165

Tsukiji Station (subway)

- ที่มารูป: resources.matcha-jp.com

วิธีเดินทางมาตลาดปลา TSUKIJI

รถไฟใต้ดิน : Oedo Subway Line ลงสถานี Tsukiji Shijo และ เดินต่ออีก 3 นาที / Hibiya Subway Line ลงสถานี Tsukiji Station และ เดินต่ออีก 5 นาที

รถไฟ JR : ลงสถานี Shimbashi JR Station และ เดินต่ออีก 15 นาที

1. Hamashige Sushi

image_934890

ที่ตั้ง:ชั้น 2 ตึก Yama Ichi Gyogyou ( 4- 9-5 Tsukiji Chuo Tokyo )
เบอร์โทรศัพท์ : +81 3-3541-9206
เว็บไซต์: https://hamashige.gorp.jp/
เวลาเปิด-ปิด:11:00 น.~14:00 น. / 17:00 น.~22:00 น.
***หยุดทุกวันจันทร์

ใครจะไปแนะนำให้ปักหมุดเป็นภาษาญี่ปุ่นใน google map ตามที่อยู่นี้ ไม่หลงแน่นอน - 〒104-0045 東京都中央区築地4-9-5 山一漁業ビル2F

ไหนๆ ก็มาตลาดปลาแล้ว เริ่มแรกขอไปตามหาร้านปลาดิบกันก่อนเลย จากประสบการณ์ส่วนตัว หลังจากที่ทดลองกินมาหลายร้านในตลาดปลา ในที่สุดก็ได้มาค้นพบว่าร้าน Hamashige sushi นั้นเด็ดจริงจนอยากจะแนะนำ เกิดจากการเดินผ่านบังเอิญ ร้านอยู่ชั้นสองของตึก ถือว่าเป็นร้านลับๆ เปิดมาแล้วประมาณ 37 ปี เชียวล่ะ ตัวไม่ใหญ่มาก แต่กลับสร้างความประทับใจให้เป็นอย่างมาก 


ใครที่ขี้เกียจต่อแถวยาวๆชนิดที่ว่ารอจนกระทั่งหายหิว ลองให้มาที่ร้านนี้ดู เพราะว่า เหตุการณ์แบบนี้จะไม่มีทางเกิดขึ้น อาจจะไม่ได้เป็นร้านที่คนพากันรีวิว แต่มันว้าวมาก ทั้งราคา และ คุณภาพ

image_935088

ป้ายสีขาวที่มีอักษรคันจิสองตัวเขียนอยู่คือชื่อของร้าน ซึ่งเขียนว่า " 浜茂 " อ่านว่า " Himashige " พอเห็นป้ายชื่อร้านก็ปีนบันไดขึ้นไปที่ชั้นสอง ตรงคนในรูปที่กำลังขึ้นบันไดเลยจ้า

- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com
image_934893

พอขึ้นมาชั้นสอง ก็จะเจอกับระเบียงมีกระถางดอกไม้สีสันสวยงามรอต้อนรับลูกค้าหน้าตาซึ่งพื้นที่ตรงนี้สามารถจัดปาร์ตี้ได้ ในวันอากาศดี บรรยากาศน่าจะดีมากๆ

image_934891

เห็นราคาแล้วถือว่าพอสู้ได้เลย ประมาณ พัน-สองพันกว่าเยน (ราคาในรูปยังไม่รวม Vat ที่ญี่ปุ่นตอนนี้ Vat 8% แต่คำนวณราคาก็ยังถูกกว่าร้านอื่นๆ ในบริเวณเดียวกันอยู่ดี)

image_934892

บรรยากาศภายในร้าน ก็จะมีความเป็นโลคอลยี่ปุ๊น ยี่ปุ่น ซึ่งที่นั่งจะแบ่งเป็นโซนเคาน์เตอร์กับที่นั่งโต๊ะปกติ และก็มีห้องแยกส่วนตัวได้

image_934894

เซ็ตปลาดิบซาชิมิรวม จานนี้พอมาเสิร์ฟตรงหน้าคือเห็นความเป็นประกายมันเงา น่ากินมากๆ และก็อร่อยจริงๆ ทุกอย่างสด ความหวานธรรมชาตินั้นละมุนปาก และ อร่อยฟินมาก ไม่เสียที่อยู่ในแหล่งวัตถุดิบ

image_934895

เซ็ตข้าวหน้าปลาดิบ 2,300 เยน ในชามนี้มีปลาดิบหลากหลายชนิด แซลมอลก็มี กุ้งหวานดิบก็มา ที่สำคัญมีไข่ปลาอิกุระ กับ อูนิ โปะทํอปปิ้งด้วย ชามเดียวได้กินหลายอย่างขนาดนี้คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ที่สำคัญอร่อยมาก

image_934896

อุนิ หรือ ไข่หอยเม่นอร่อยๆ ของร้านนี้คือ สด และ ไม่คาว ดีงามมาก แนะนำว่าต้องสั่งมากินให้ได้นะ

image_934897

ได้ซุปหัวกุ้งมาให้ด้วย ดีงามมาก

image_934898

อีกจุดที่ประทับใจ คือ เรื่อง service mind คุณลุงๆในร้านน่ารักมากๆ บริการดี พูดจาดี ที่สำคัญได้ของที่ระลึกมากลับมาอีกด้วย ^^

ทั้งหมดทั้งมวลที่พูดมา ทำให้ประทับใจจนเกิดเป็นความทรงจำดีๆ และจะไปอีกแน่นอน เอาเป็นว่าในบรรดาหลายร้าน ขอแนะนำร้านนี้ อยากให้ไปลองสุดๆ ต้องขอบคุณตัวเองที่บังเอิญเดินผ่านไปเจอร้านลับๆ ทำให้ได้มาส่งต่อบอกความอร่อยให้กับเพื่อนๆ 

2. เนื้อปิ้งเสียบไม้ ท็อปปิ้งด้วยไข่หอยเม่น

image_936020

แค่เห็นเนื้อวัว A5 กับ อูนิ ก็รู้สึกว่าใจสั่นจนอยากจะกินให้ได้

ไม่ต้องเดินไปไหนไกล ยังอยู่ที่ซอยเดิม แต่ให้เดินมาต้นๆ ซอย ก็จะเจอคนขายกำลังปิ้งเนื้อย่างเสียบไม้อยู่ คือหน้าตายั่วยวนมาก ใครจะไปทนไหว เนื้อย่างที่ใช้ก็ไม่ใช่เนื้อไก่กาอาราเล่ แต่เป็นเนื้อวัววากิว ระดับ A5! ท็อปปิ้งด้วยไข่หอยเม่น!! 


หูยยย แค่ได้ยินชื่อของสุดยอดวัตถุดิบสองสิ่งนี้ ถึงกับต้องร้องสุโก้ย มันคือการรวมตัวของแพงระดับไฮเอนด์ที่จะมาอยู่ในไม้เสียบแท่งเดียวในราคา 5000 เยน แบบว่าถ้ายังไม่ได้กิน ก็อย่าเพิ่งรีบตายเชียวล่ะ!


3. ไดฟุกุสตอเบอร์รี่ @ Soratsuki

image_936021

เจ้าไดฟุกุที่ต่างพากันเรียงรายอยู่ในตู้กระจกใส เปล่งประกายส่องแสงไม่ต่างจากอัญมณีที่อยู่ในตู้เพชร ก็คงจะนับได้ว่าไดฟุกุของร้าน Soratsuki น่าจะเป็นอัญมณีแห่งขนมหวาน ในตลาดปลาสึคิจิก็เป็นได้

ที่ตั้ง : 4-11-10 Tsukiji, Chuuo-ku, Tokyo

เบอร์โทรศัพท์ : 03-6228-4500

เว็บไซต์ : http://www.soratsuki.jp/products.html

เวลาให้บริการ : 08:00 น.~15:00 น.

วันหยุด : ไม่มีวันหยุด


จบด้วยของคาวก็มาต่อด้วยของหวานที่แสนจะสุโก้ย ไม่ต้องเดินไปไหนไกล จากร้านเนื้อย่างเสียบไม้เมื่อกี้ ให้หันไปข้างๆ ก็จะเจอกับร้าน Soratsuki ซึ่ง ขายไดฟุกุ ที่ใครเห็นเป็นต้องซื้อไปลองกิน

ร้านนี้ค่อนข้างดังพอสมควร มีหลายรายการทีวีของญี่ปุ่นมาถ่ายทำ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเป็นร้านดัง เพราะจุดเด่นไดฟุกุของทางร้าน อยู่ที่สตรอว์เบอร์รี่มีที่ขนาดชิ้นค่อนข้างอวบอั๋น และ ลูกโตเต็มคำโผล่ออกมาจากตัวแป้งเห็นชัดเจน แต่ถ้าเป็นที่อื่นก็จะเป็นไส้อยู่ข้างใน ส่วนแป้งก็หนานุ่ม และ ยืดได้ใจ แถมไส้ครีมที่อยู่ข้างในคืออร่อยมากๆ จนไม่รู้จะหาคำอะไรมาเปรียบเทียบ


image_936022

ไดฟุกุแสนอวบอั๋นที่แน่นทั้งไส้ และ สตรอว์เบอร์รี่ชิ้นโตเต็มๆ คำ ราคาชิ้นละประมาณ 300 เยน ถ้าเป็นพันธ์ุ white ichigo ราคาชิ้นละประมาณ 500 เยน สำหรับตัวไส้ ก็จะมีทั้งไส้ชาเขียว ไส้คัสตาร์ด ไส้สตรอว์เบอร์รี่โยเกิร์ต และ ไส้ช็อกโกแลต 


ที่ร้านยังมีขายเป็นเซ็ตอีกด้วยนะ สำหรับใครที่อยากจะลองชิมหลายๆ รส สนนราคาประมาณกล่องละ 900 เยน ( 3 ชิ้น ) และ 1,500 เยน ( 5 ชิ้น ) ส่วนตัวซื้อแบบ 3 ชิ้น มาลอง พูดได้เต็มปากเต็มคำเลยว่าทุกไส้อร่อยหมด เอาเป็นว่าไม่เคยกินไดฟุกุที่ไหนอร่อยที่สุดในชีวิตมาก่อน


image_934899

นอกจากนี้ ที่ร้านยังขายชานมสตรอว์เบอร์รี่ไข่มุก แต่หลอดเป็นรูปหัวใจ คือ คาวาอี้ซะเหลือเกิน

image_934900

และก็ยังมีสตรอว์เบอร์รี่เคลือบน้ำตาลเสียบไม้อีกด้วย 

 

4. ไอติมรสนมถั่วเหลือง ณ ร้่าน Tomisui

image_934901

ไอศกรีมรสนมถั่วเหลือง อีกของเด็ดที่ไม่อยากให้พลาด สนนราคาอยู่ที่ 350 เยน เท่านั้น

ที่ตั้ง : 4-10-17 Tsukiji, Chuuo-ku, Tokyo

เบอร์โทรศัพท์ : +81 3-6278-8194

เว็บไซต์ : https://www.e-kujira.net/english.html
เวลาให้บริการ: 10:00 น.~14:00 น.
วันหยุด : หยุดทุกวันพุธ


ถ้ายังไม่อิ่ม ขอชวนมาต่อไอติมรสนมถั่วเหลือง ที่บอกเลยว่าต้องมากินให้ได้ ไม่อยากจะเชื่อว่าในตลาดปลา จะมีไอติมอร่อยๆ แบบนี้ด้วย คือไม่ได้อร่อยธรรมดา แต่อร่อยมาก เพียงแค่สัมผัสแรกก็ฟินแล้ว รสชาติไม่หวานเกินไป นัวๆ กำลังพอดี 


ส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบกินนมถั่วเหลือง แต่อันนี้คือกินได้ อันไหนที่ทำให้เรากินได้ ส่วนตัวขอยกให้เป็นของที่สุดยอดเลยทีเดียว ใครเป็น icecream lover ห้ามเดินผ่านเลยไปนะจ๊ะ

image_936769

นอกจากนี้ก็ยังมีรสอื่นด้วย เช่น ชาเขียว วานิลลา มะม่วง นมสตรอว์เบอร์รี่ พีช สาเก และ วาฬ! [ป้ายไอติมขวาสุดมุมล่าง จะมีเขียนกำกับไว้ว่า くじら ( คุจิระ - วาฬ) アイス ( ไอซึ - ไอศครีม) ]

- ที่มารูป: livedoor.blogimg.jp
image_936770

ไอศครีมรสวาฬ! เมนูเปิบพิสดารจากตลาด Tsukiji

- ที่มารูป: cdn.sarah30.com


และนี่คือไอศกรีมรสวาฬ! ให้โอกาสขยี้ตาอ่านอีกรอบก็อ่านไม่ผิดค่ะ น่าจะเป็นการรีวิวไอศกรีมที่เปิบพิศดารที่สุดในชีวิต สำหรับตัวไอติมนั้นจะถูกโรยด้วยผงสกัดจากวาฬและงาดำ ตอนที่กินแบบยังไม่รู้ว่ามาจากวาฬก็คือ อร่อยมากเลยล่ะ ตอนแรกนึกว่าไอติมปลาปกติเฉยๆ แต่พอกลับมาเช็คดูแล้วรู้ว่าคืออะไรก็แอบช็อคไปเลย....ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมถึงมีเมนูนี้ นั่นก็เพราะว่า ร้าน Tomisui เป็นร้านที่ขายส่งวาฬโดยเฉพาะนั่นเอง

image_937134

หลายคนอาจจะได้ยินข่าวมาว่าตลาดปลา Tsukiji ถูกย้ายไปแล้ว แต่ว่าหลายร้านทุกวันนี้ยังคงอยู่ เพื่อนๆ ยังคงสามารถไปตะลุยกินให้อิ่มหนำใจได้แน่นอน

- ที่มารูป: media.timeout.com


อิ่มหนำสำราญกันพอสมควร สำหรับรีวิวของอร่อยๆ ทั้งคาวและหวาน จากทั้ง 4 ร้าน ที่คัดมาแล้วว่าอยากจะให้เพื่อนๆ ได้ไปลองชิมกัน เมื่อไปตลาดปลา Tsukiji จะเด็ด จะว้าว จะโดนใจกันขนาดไหน เพื่อนก็ต้องลองไปชิมด้วยตนเองกันนะจ๊ะ วันนี้เราก็ต้องขอตัวก่อน แล้วเจอกันใหม่ค่า บ๊ายบาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @