เพื่อนเยอะ ต้องทำใจ! เป็นเพื่อนกับ 'ผู้ชายที่มีแฟนแล้ว' อย่าเผลอทำ 7 สิ่งเหล่านี้เด็ดขาด 🙅

เพื่อนเยอะ ต้องทำใจ! เป็นเพื่อนกับ 'ผู้ชายที่มีแฟนแล้ว' อย่าเผลอทำ 7 สิ่งเหล่านี้เด็ดขาด 🙅

เราเชื่อว่าสาวๆ ต้องมีเพื่อนผู้ชายที่สนิทซี้ปึ้กกันแน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ? วันนี้เราเลยจะพาไปดูว่า ถ้าอยากรักษาความสัมพันธ์กับเพื่อนผู้ชายที่เค้า ' มีแฟนแล้ว ' ให้ยาวนาน ก็ไม่ควรทำ 7 สิ่งเหล่านี้เด็ดขาด ไม่งั้นความเป็นเพื่อนเป็นอันจบกันชัวร์!!!

11 July 2019
Pearrisa
11 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ขอถามสาว SistaCafe หน่อยซิคะว่า มีใครมีเพื่อนสนิทเป็นผู้ชายบ้างรึเปล่า ยกมือขึ้น?!

แหมๆ เราเชื่อว่าสาวซิสส่วนใหญ่ก็คงจะมี เพื่อนผู้ชาย คนที่เราสนิทซี้ปึ๊กกันทั้งนั้นแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ? ซึ่งเรื่องแบบนี้น่ะ มันก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกหรือผิดอะไรหรอกนะคะ เพราะ สำหรับสาวๆ บางคนอาจจะรู้สึกสบายใจเวลาอยู่กับเพื่อนผู้ชาย มากกว่าเพื่อนผู้หญิงที่มีนิสัยจู้จี้จุกจิกยังไงล่ะ

image_932555
- ที่มารูป: media.giphy.com


แต่!!! การที่เราทำตัวสนิทสนมกับเพื่อนชายมากเกินไป จนลืมระยะปลอดภัยของคำว่าเพื่อนเนี่ย ก็อาจทำให้คนรอบตัวเข้าใจผิดคิดว่าเรากับเค้าเป็นมากกว่าเพื่อนกันก็ได้นะ แล้วยิ่งถ้าหนุ่มคนนั้นเค้ามีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว ก็อาจทำให้เราตกเป็นเป้าสายตา โดนเม้าท์ลับหลังในทางเสียๆ หายๆ ไปอีก

ในวันนี้เราเลยจะพาซิสไปส่อง ลิสต์ 7 สิ่งที่ไม่ควรทำ ถ้าอยากจะเป็นเพื่อนกับ ‘ ผู้ชายที่มีแฟนแล้ว ’ จะได้เอาไว้เตือนตัวเอง ห้ามตัว ห้ามใจ ไม่ให้เผลอตกอยู่ในสถานะมือที่สามแบบไม่รู้ตัว ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยจ้าาา าา Go Go Go...

⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇

   

✦ 1. ทำตัวติดหนึบ ไปไหนด้วยกันสองต่อสองบ่อยๆ ✦

image_932558
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ซิสคะ! คนเราเป็นเพื่อนกัน ไปไหนมาไหนด้วยกัน มันก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกเท่าไหร่หรอกค่ะ แต่ถ้าเล่น ทำตัวติดหนึบไม่เคยห่างอย่างกับแฝดสยาม ชอบไปไหนด้วยกันแค่สองต่อสองอยู่บ่อยๆ ที่ไหนมีเค้าต้องมีเราอยู่ด้วยทุกที่ แบบนี้มันก็เริ่มมีกลิ่นทะแม่งๆ ชวนให้คนอื่นเค้าสงสัยในความสัมพันธ์ระหว่างเราและเพื่อนชายได้แล้วนะยูว 

ที่สำคัญถ้าแฟนสาวของอีกฝ่าย เค้ามารู้ว่าแฟนของตัวเองชอบออกไปไหนมาไหนกับผู้หญิงคนอื่น ถึงแม้จะรู้ทั้งรู้ว่าเป็นเพื่อน แต่ก็คงจะอดรู้สึกหึง หรืออดรู้สึกระแวงไม่ได้แน่ๆ เลยล่ะ ทางที่ดีเวลาจะออกไปเที่ยว ไปกินข้าว ไปดูหนัง ก็ ขอแนะนำให้ไปกันเป็นกลุ่มทั้งแก๊งจะดีกว่า นะจ๊ะ จะได้ไม่เสี่ยงถูกคนเค้าเข้าใจเราผิดไป

   

✦ 2. ดูแลเทคแคร์เค้า มากกว่าเพื่อนคนอื่น ✦

image_932559
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีใครเป็นเหมือนกันบ้างมั้ยคะ? ยิ่งเพื่อนคนไหนที่เรารักมาก สนิทกันมากๆ เราก็มักจะดูแล และให้ความสำคัญกับเพื่อนคนนั้นเป็นพิเศษ แต่! ถ้าซิส ดูแลเทคแคร์เพื่อนผู้ชายคนใดคนนึงมากกว่าเพื่อนคนอื่นแบบเห็นได้ชัด อย่างเช่น ชอบซื้อของขวัญมาให้แทบจะทุกเทศกาล คอยป้อนข้าว ป้อนน้ำ เอาอกเอาใจแบบแสดงออกชัดเจนเกินไป มันก็คงจะดูไม่ดีซะเท่าไหร่ว่ามั้ยคะ?

เพราะการที่ผู้หญิงเรา แสดงความรักความห่วงใยกับผู้ชายคนไหนมากเกินพอดี มันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คนรอบตัวเข้าใจผิด คิดว่าเรารู้สึกกับคนคนนั้นมากเกินเพื่อนก็เป็นได้ เพราะฉะนั้น อย่าทำตัวสองมาตรฐานหรือเลือกปฏิบัติเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนผู้หญิงหรือเพื่อนผู้ชายก็ทำตัวน่ารัก ใส่ใจ และให้ความสำคัญเท่าๆ กัน จะดีกว่านะ

   

✦ 3. จับมือถือแขน… ไม่ใช่แฟนทำไม่ได้นะ ✦

image_932560
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนที่ไม่ใช่แฟน ทําแทนทุกเรื่องไม่ได้~ สาวซิสเคยได้ยินเพลงนี้กันบ้างรึเปล่าคะ? เราขอบอกเลยนะว่าเพลงนี้เนี่ย เหมาะที่จะใช้เตือนสติเพื่อนสาวอย่างเราแบบสุดๆ ไปเลยล่ะ ก็เพราะหลายๆ คนชอบมาอ้างว่าที่ จับมือ เดินควงแขน โอบกอด ซบไหล่ หรือทำตัวมุ้งมิ้งงุ้งงิ้งใส่เพื่อนชายคนนี้ได้ เพราะเราสนิทกันมว้ากกก

แต่อย่าลืมสิคะว่า การจับมือถือแขนน่ะ มันเป็นการแสดงออกทางกายที่มีไว้ใช้สำหรับคนรักกันเท่านั้น
แถมเค้าก็มีแฟนสาวที่คอยทำหน้าที่นี้อยู่แล้ว แบบนี้เพื่อนที่ดีอย่างเราเลยต้อง รู้จักเว้นระยะห่างซะบ้าง สนิทกันได้แต่ต้องอยู่ในความพอดี ไม่งั้นงานนี้อาจโดนขาเม้าท์ใส่ร้ายว่าเป็นคนไม่รักนวลสงวนตัวได้นะเออ

   

✦ 4. โทรจิก ส่งไลน์รัวๆ คอยรายงานตัวว่าไปไหน / ทำอะไรอยู่ ✦

image_932561
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เธอจ๋า... คนที่เค้าเป็นเพื่อนกันน่ะ ไม่จำเป็นจะต้องคอยโทรหา คอยส่งไลน์ รายงานตัวว่าวันนี้จะไปไหน ไปทำอะไร ไปกับใครตลอดเวลาหรอกนะ โดยเฉพาะกับเพื่อนชายที่เค้ามีแฟนแล้ว ก็ยิ่งไม่ควรทำเด็ดขาดเลย เพราะว่า ถ้าแฟนสาวของเค้าจับได้ขึ้นมา ว่าแฟนของตัวเองชอบส่งไลน์คุยกับเพื่อนผู้หญิงแทบจะทั้งวัน ก็คงจะหึงจนพาลสั่งให้เลิกคบกันไปเลยก็ได้ แถมการที่เราคุยกับเพื่อนชายบ่อยๆ เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเค้า ก็มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่มากเกินคำว่าเพื่อนแบบไม่รู้ตัวก็ได้ #ระยะอันตรายสุดๆ

   

✦ 5. เข้าไปก้าวก่าย / วิจารณ์คนรักของอีกฝ่าย ✦

image_932562
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มันก็ไม่แปลกหรอกนะคะ ถ้าเวลาที่เพื่อนชายของเราเค้ามีปัญหากับแฟนสาวสุดที่รัก ไม่ว่าจะเป็นการทะเลาะกันบ้าง งอนกันบ้าง ไม่เข้าใจกันบ้าง แล้วเค้าจะนำความไม่สบายใจเหล่านั้น มาปรึกษาหรือระบายให้เพื่อนอย่างเราฟัง แล้ว ถ้าซิสเป็นเพื่อนสาวที่ดีก็ ควรที่จะรับฟังปัญหาเหล่านั้นอย่างเป็นกลาง ทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดี

อย่าได้เข้าไปก้าวก่ายความรักของอีกฝ่าย ว่าต้องทำแบบนั้นแบบนี้ หรือวิจารณ์แฟนสาวของเค้าในทางเสียหายว่าเป็นคนไม่ดี
เลิกคบไปเถอะจะได้จบๆ เด็ดขาดเลยนะจ๊ะ
ไม่งั้นเวลาที่เค้าสองคนคืนดีกันขึ้นมา เราอาจมองหน้ากันไม่ติด ทั้งเพื่อนชายและแฟนสาวของเค้าได้เหมือนกันนะยูววว

   

✦ 6. หึง หวง ไม่ยอมให้เค้าสนิทกับเพื่อนผู้หญิงคนอื่น ✦

image_932565
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเข้าใจได้นะคะว่า บางครั้งถ้าสาวซิสสนิทกับเพื่อนคนไหนเป็นพิเศษ ก็คงจะแอบเกิดอาการหวงเพื่อน ไม่อยากให้เพื่อนคนนั้นไปสนิทกับใครมากกว่าเราได้เหมือนกัน แต่! ถ้าอาการแบบนี้มัน เกิดขึ้นเฉพาะกับเพื่อนผู้ชายที่เค้ามีแฟนอยู่แล้ว แล้วเราทำตัวหึง หวง ไม่ยอมให้เค้าไปสนิทกับเพื่อนผู้หญิงคนอื่น หรือเรียกง่ายๆ ว่าหึงมากกว่าแฟนเค้าตัวจริงซะอีก ก็ขอเตือนเอาไว้เลยว่ามันเริ่มจะแปลกๆ แล้วนะคะ เพราะว่าถ้าเราบริสุทธิ์ใจกับเพื่อนชายคนนี้จริงๆ ไม่ได้คิดอะไรกับเค้ามากเกินคำว่าเพื่อน ก็ไม่ควรที่จะรู้สึกหึงหวง ถ้าเค้าจะมีเพื่อนผู้หญิงคนอื่นนอกจากเรา ว่ามั้ยล่ะ?

   

✦ 7. ชอบพูดหยอด อ่อย ให้อีกฝ่ายคิดไปไกลเกินเพื่อน ✦

image_932568
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๊ยยย ยย คำพูดพวก ‘ เบบี๋ / ฮันนี่ / ที่รัก ’ ถ้าไม่อยากจะโดนเข้าใจผิด คิดว่าเรากับเพื่อนผู้ชายคนนี้เป็นแฟนกัน ก็ อย่าได้ใช้คำพวกนี้เรียกแทนอีกฝ่ายเด็ดขาด เลยนะตัวเธอ เพราะ ถึงแม้ว่าตอนนี้เราจะเรียกไปแบบขำๆ ไม่ได้คิดอะไรก็จริง แต่ถ้าเรียกบ่อยๆ จนรู้สึกติดปากขึ้นมา จากที่ไม่เคยคิดอะไร ก็อาจจะเป็นการหยอดให้อีกฝ่ายเค้าคิดไปไกลเกินเพื่อนได้เหมือนกันนะ

แถม ถ้าคนรอบตัวหรือแฟนสาวของเค้ามาได้ยินประโยคหวานๆ แบบนี้เข้า ก็อาจเกิดความเข้าใจผิดได้
เพราะฉะนั้นเตือนตัวเองเอาไว้ว่า เพื่อนกันล้อกันเล่นได้ แต่อย่าให้มันมากไปจนเกินพอดี จะดีกว่านะคะ

   

⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇⋆⋇

เป็นยังไงกันบ้างคะซิส? หลังจากที่ได้ลองเช็ค สิ่งที่ไม่ควรทำถ้ายังอยากเป็นเพื่อนกับ ‘ ผู้ชายที่มีแฟนแล้ว ’ ไปจนครบทั้ง 7 ข้อ คราวนี้รู้แล้วก็รีบเตือนสติตัวเองให้ไวว่า เราจะสนิทซี้ปึ้กกับเพื่อนผู้ชายขนาดไหนก็ได้ แต่จะทำตัวเกินคำว่าเพื่อนไม่ได้เด็ดขาดเลยนะจ๊ะ ก็อย่าลืมสิว่า อีกฝ่ายเค้าก็มีคนรักเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว การที่เราแอบมาทำลับๆ ล่อๆ

ถึงแม้จะไม่ได้คิดอะไรเกินเลยก็จริง แต่ก็อาจทำให้ผู้หญิงคนนั้นเค้ารู้สึกไม่สบายใจ แถมตัวเราเองอาจถูกเม้าท์ ถูกมองว่าเป็นคนไม่ดีไปได้เหมือนกันนะ ทางที่ดีสนิทกันแบบพอดีๆ อย่าก้าวล้ำเส้นของความเป็นเพื่อน รู้จักเว้นระยะห่างกันบ้างจะเวิร์กกว่า เชื่อสิ!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @