ครบทุกรส แนะนำ 10 'ซีรีส์จีนใหม่น่าดู 2019' ที่ติ่งซีรีส์ทั้งหลาย ไม่ควรพลาด!

ครบทุกรส แนะนำ 10 'ซีรีส์จีนใหม่น่าดู 2019' ที่ติ่งซีรีส์ทั้งหลาย ไม่ควรพลาด!

ว่างๆ ไม่มีอะไรทำ ขอแว้บมาดูซีรีส์หน่อยแล้วกันนะ วันนี้แบกซีรีส์จีนน่าดูมากฝากเยอะเลย เลือกไม่ถูกเลยอะว่าจะดูเรื่องไหน

12 July 2019
belfry
12 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


 ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ 

ว่างมากกก!!! อยากหาอะไรทำแก้เบื่อ ซีรีส์เกาหลีดูบ่อยละ ขอเปลี่ยนมาดูซีรีส์จีนบ้างดีกว่า นี่ๆ ซีรีส์จีนก็ไม่ธรรมดานะเธอ พระเอกนี่ก็ล้อหล่อ บางคนก็น่ารัก โอ้ย! แค่เห็นเงาก็ใจสั่นแล้วจ้า แถมเนื้อเรื่องบางเรื่องก็ดี๊ดี ฟินแบบสุดๆ บางเรื่องก็น่าติดตาม คือดูแล้วไม่เฟลอะ เข้าใจปะ!

วันนี้เราก็เลยมีซีรีส์จีนใหม่ๆ มาแนะนำ ใครเป็นแฟนซีรีส์ต้องไม่พลาดซีรีย์จีน 2019 กับ 10 เรื่องน่าติดตาม มีทั้งแนวรักโรแมนติกหรือจะแอคชั่น ดราม่าก็ดี เข้มข้นทุกเรื่อง ดูกันวนไปให้ตาแฉะ! แต่ละเรื่องที่คัดมา ดีๆ ทั้งนั้น จนลิสต์กันเอาไว้เลย ดูกันเพลินๆ มีเรื่องไหนบ้างมาดูกัน

 ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨

10 ซีรีส์หนังจีนสนุกๆ ครบทุกรส ไม่ได้ดูแล้วจะเสียดาย !
1. Emperor And Me จักรพรรดิ์ท่องเวลาหารัก
หนัง จีน ซี รี ย์
- ที่มารูป: i.imgur.com

ซีรีส์แนวทะลุมิติ ย้อนยุค เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ได้รับความนิยมมากๆ อย่างเรื่อง Emperors and Me ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มาในสไตล์นี้เหมือนกัน คือถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากลองดูซีรีส์แนวพีเรียดจีน ที่ไม่เครียดจนเกินไป แนวทะลุมิติเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากๆ

อย่างเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของนักศึกษาหญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง ซึ่งเธอสามารถเดินผ่านย้อนเวลาไปยังยุคอดีตได้ ( ซึ่งคนปกติก็คงไม่ทำกัน ถูกมั้ย ) แต่ระหว่างที่เธอกำลังจะกลับยุคปัจจุบันนั้น ดันเกิดความผิดพลาดครั้งยิ่งใหญ่ เมื่อการกลับมาในยุคปัจจุบันครั้งนี้ เธอไม่ได้กลับมาเพียงคนเดียว แต่ดันกลับมาพร้อมกับองค์ชายจากยุคอดีตด้วย แน่นอนว่าชีวิตของเธอจะต้องเปลี่ยนไป เรื่องราววุ่นวายชุลมุนจึงเกิดขึ้น ถ้าอยากรู้ว่านางเอกของเราจะรับมือกับเหล่าองค์ชายยังไง ไปติดตามกันได้ที่ซีรีส์จีนเรื่อง Emperors and Me ได้เลยค่ะ

2. Hello My Opponent รักหมดใจยัยคู่ปรับของฉัน
หนัง จีน ซี รี ย์
- ที่มารูป: 5b0988e595225.cdn.sohucs.com

ถัดมาเรื่องที่สอง ฉีกแนวไปเลย เมื่อกี้เป็นทะลุมิติใช่มั้ย แต่เรื่องนี้มาแนวสคูลๆ ใสๆ หน่อย ซึ่งเรื่อง Hello My Opponent เป็นเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนที่มีความสนใจในการโต้วาที วันนึงได้มีนักศึกษาใหม่เข้ามา เขามีนามว่า ไป๋หยู่ เป็นนักศึกษาใหม่จากสาขาวรรณกรรมที่มีฝีปากแหลมคม เค้าเข้ามาในจังหวะที่ชมรมโต้วาทีต้องการหาสมาชิกเพิ่มพอดี เรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้น จนทำให้เขาได้เข้าไปอยู่ในชมรมนี้ด้วย เหตุการณ์ต่อไปจะเป็นยังไง ทีมของเขาจะสามารถชนะการแข่งขันโต้วาทีได้หรือมั้ย ไปติดตามดูกันได้ที่ซีรีส์เรื่องนี้เลยนะคะ

หลายคนพออ่านเรื่องย่อแล้วอาจจะรู้สึกว่า ซีรีส์เครียดมั้ย วิชาการเกินไปรึเปล่า บอกตรงนี้เลยว่า ไม่ค่ะ อาจจะดูวิชาการก็จริง แต่ส่วนตัวรู้สึกว่าเนื้อเรื่องของเค้าค่อนข้างเข้มข้นดี เราจะได้เห็นความพยายามที่จะไปให้ถึงฝั่งฝัน มิตรภาพและอะไรอีกหลายๆ อย่าง อาจจะไม่ได้เน้นกุ๊กกิ๊กเท่าไหร่ แต่ก็เป็นอีกเรื่องที่สนุกดีนะ

3. Your Highness Class Monitor หัวหน้าห้องที่รัก
หนัง จีน ซี รี ย์
- ที่มารูป: imgur.taxidrama.com

เรื่องที่สามก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มาในแนวรั้วมหาวิทยาลัย เรื่องนี้จะเป็นแนวแบบนางเอกโก๊ะๆ พระเอกหล่อๆ แน่นอนว่าความกุ๊กกิ๊กมีอยู่แล้ว แต่ได้ไม่มีแค่ความฟินของคู่พระนางอย่างเดียวเท่านั้น ซีรีส์เรื่อง Your Highness Class Monitor เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่เนื้อเรื่องเข้มข้นกำลังดี ดูแล้วไม่ได้เครียดมาก มีจุดหักมุมของแต่ละตัวละคร ทั้งจุดที่ฟินสุดๆ ไปจนถึงจุดที่เศร้าจนน้ำตาแตก ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง ถ้าอยากรู้ก็ต้องไปดูกันเอาเองนะจ๊ะ

เรื่องราวบอกเล่าถึงความรักในรั้วมหาวิทยาลัย ระหว่างหนุ่มไฮโซกู้จื่อเฉิน และสาวน้อยจอมดื้อรั้น ซูเหนียนเหนียน ที่พัฒนาจากคู่กัดกลายมาเป็นคู่รักแบบงงๆ ใครที่ชอบแนวแบบนี้ เรื่องนี้พลาดไม่ได่ ถ้าอยากรู้ว่าจะฟินขนาดไหน ไปติดตามได้ในซีรีส์เลยจ้า

4. Put your Head on My Shoulder อุ่นไอในใจเธอ
หนัง จีน ซี รี ย์
- ที่มารูป: p4.qhimg.com

เรื่องนี้ดังมาก ใครที่ยังไม่เคยดูพลาดอย่างแรง ซีรีส์เรื่อง Put your Head on My Shoulder เป็นซีรีส์จีนโรแมนติกที่มาแรงทะลุปรอท คือฟินแบบบรรยายออกมาเป็นคำพูดไม่ได้อะ ต้องไปดูกันเอาเองจริงๆ เราชอบความแตกต่างระหว่างไซส์ของพระนางมาก นางเอกแบบตัวกระจี๊ดนึง พระเอกแบบตัวสูงๆ แถมยังมาสายเย็นชาอีก โอ้ย! พูดเลยว่างานดี แค่ยิ้มก็ละลายไปเล้ย! คือถ้าได้เห็นสายตาที่พระเอกมองนางเอกนะ อื้อหือ อยากจะสิงร่างนางมากเวอร์ มันจะละมุนใจอะไรขนาดนั้น!

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ ‘ Si Tu Mo ( ซือถูมั่ว ) ’ สาวสายบัญชีที่กำลังจะเรียนจบ และกำลังสับสนกับอนาคตของตัวเอง วันหนึ่งชีวิตของเธอก็ไม่สงบสุขอีกต่อไป เมื่อ ‘ Gu Wei Yi ( กู้เว่ยอี้ ) ’ นักศึกษาอัจฉริยะสายฟิสิกส์เข้ามาในชีวิต ทั้งสองต้องมาอาศัยอยู่ด้วยกันด้วยความบังเอิญ ความวุ่นวายต่างๆ จึงเกิดขึ้น จากคู่กัดจะกลายเป็นความรักได้อย่างไร ต้องติดตาม เรียกว่าจัดเต็มทั้งความโรแมนติก น่ารัก ความฟิน พลาดไม่ได้ ต้องไปดูกันนะคะ

5. Le Coup de Foudre ฉันไม่ชอบทั้งโลก ฉันชอบแค่เธอคนเดียว
หนัง จีน ซี รี ย์
- ที่มารูป: ffyl.ys1.cnliveimg.com

ซีรีส์แนวแอบชอบที่สายฟินพลาดไม่ได้ Le Coup de Foudre อีกหนึ่งซีรี่ย์จีนที่ต้องอดหลับอดนอนเพื่อดูให้ได้! ใครที่ชอบแอบรัก มาทางสายมโน ชอบจิ้น ชอบฟิน ซีรีส์เรื่องนี้คือปั๊วะ ขนาดชาวเน็ตจีนยังต้องให้ 100 คะแนนเต็ม! นอกจากผู้จะงานดีแล้ว เนื้อเรื่องยังสนุกสุดๆ อีกด้วยนะ เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงบทจากนิยายจีนชื่อดัง I Don’t Like This World, I Only Like You  ถือเป็นซีรีส์จีนที่มาแรงตั้งแต่ยังไม่ออกอากาศ และเป็นเรื่องที่แฟนๆ ชาวจีนเฝ้ารอเป็นอย่างมาก

เราจะเล่าแบบเนื้อเรื่องย่อมากๆ ให้อ่านกันก่อนเนอะ เป็นเรื่องราวของคำมั่นสัญญา ที่นางเอกไม่สามารถรักษาสัญญาได้ ผ่านไป 4 ปี นางเอกกลับมาหาพระเอก แต่กลับพบว่าเขามีผู้หญิงอยู่เคียงข้าง เรื่องจะลงเอยอย่างไร รอติดตามค่ะ แต่รับรองว่าสนุกและฟินมากๆ ใครที่ยังไม่เคยดู ไปหาดูซะ พลาดไม่ได้เด้อ!

6. The Night Of The Comet ปาฏิหาริย์ค่ำคืนแห่งรัก
หนัง จีน ซี รี ย์
- ที่มารูป: mmbiz.qpic.cn

อีกหนึ่งซีรีส์จีนแนวแฟนซีๆ The Night Of The Comet เป็นซีรีส์แนวโลกคู่ขนาน ก็จะคล้ายๆ กับซีรีส์ทะลุมิตินั่นแหละ เนื้อเรื่องจะเล่าถึงพระเอกของเรื่องประสบอุบัติเหตุ ทำให้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกคู่ขนาน เรื่องราววุ่นวายต่างๆ จึงบังเกิดขึ้น ใครที่ชอบดูซีรีส์แนวเหนือธรรมชาติหน่อย เราว่าเรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องดูเหมือนกัน แม้จะเป็นแนวแบบทะลุมิติ แต่ก็ไม่ได้เวอร์หรือเกินจริงเกินไปนัก ดูแล้วไม่สับสบงงงวยแน่นอน ทั้งยังเป็นซีรีส์แนวโรแมนติกด้วยนะ รับรองว่าฟินไม่แพ้เรื่องอื่นๆ อย่างแน่นอนค่ะ!

7. Wait My Youth คู่กัด
หนัง จีน ซี รี ย์
- ที่มารูป: n.sinaimg.cn

วนกลับมาที่แนวใสๆ กันบ้าง Wait My Youth ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าดูเหมือกันนะ เป็นแนวแบบน่ารักๆ ดูเพลินๆ คลายเครียดได้ เป็นเรื่องราวของสาวคนนึงที่แสนธรรมดา แอบตกหลุมรักหนุมเพอร์เฟกต์ แต่ท้ายที่สุดเธอกลับไม่ได้เค้า แต่ดันกลายมาเป็นคู่กัดต่างหาก ที่กลายมาเป็นคนคนนั้นของเธอ เรื่องราวสมัยเรียน เริ่มตั้งแต่มัธยม มหาลัย จนถึงปัจจุบัน สุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ของทุกๆ คู่ในเรื่องนี้จะจบลงยังไง ไปติดตามดูกันได้เลยนะที่เรื่อง Wait My Youth อีกหนึ่งซีรีส์ดีๆ ที่ไม่ควรพลาดค่ะ

8. I Will Never Let You Go ฮวาปู้ชี่ ดอกไม้ที่ไม่ถูกทอดทิ้ง
หนัง จีน ซี รี ย์
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ซีรีส์ที่รวมนักแสดงชื่อดังเอาไว้ แค่ชื่อของพระนางก็ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้น่าดูแล้ว พระเอก นางเอกสุดปัง จางปินปิน หลินอีเฉิน จากซีรีส์เรื่อง I Will Never Let You Go ลงจอตอนแรกก็คว้าเรตติ้งท็อป 3 เลย! โอ้โห แล้วแบบนี้จะไม่ตามไปได้ดูหรอ ไม่ได้นะ! ซีรีส์เรื่องนี้เป็นแนวพีเรียดก็จริง แต่ไม่เครียดเลยค่ะ ดูเพลินๆ สนุกมาก เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าติดตาม เข้มข้นและฟินจิกหมอน

เนื่อเรื่องเกี่ยวกับนางเอก ฮวาปู้ชี่ ที่เดินทางเร่ร่อนตามอามา ตั้งแต่ยังเด็ก กระทั่งโตขึ้นก็ได้เจอกับอัศวินชุดดำสวมหน้ากาก ที่ช่วยชีวิตเธอเอาไว้ ทั้งคู่ค่อยๆ เกิดความรู้สึกดีๆ ต่อกัน โดยที่ฮวาปู้ชี่ไม่รู้เลยว่าตัวตนที่แท้จริงของอัศวินคนนี้คือ เฉินอวี้ องค์รัชทายาทที่อยากหนีจากการขึ้นครองบัลลังก์ต่อจากบิดาของเขานั่นเอง หลังจากได้รู้สถานะที่แท้จริงของเฉินอวี้ ความสัมพันธ์ของเขาและฮวาปู้ชี่ก็ต้องพบกับอุปสรรคครั้งใหญ่ แต่จะเป็นอะไรนั้น ไปติดตามกันได้ในซีรีส์เรื่องนี้ รับรองว่าไม่ผิดหวัง สนุกจริงไรจริงค่ะ

9. The Golden Eyes
หนัง จีน ซี รี ย์
- ที่มารูป: idrama3.xyz

มาแรงแซงทุกโค้ง ต้องยกให้เฮียจางอี้ซิง ( Zhang Yixing ) หรือที่สาวๆ รู้จักกันดีในนาม เลย์  ไอดอลเกาหลีสัญชาติจีนแห่งบอยแบนด์ EXO ที่ส่งซีรีส์จีน The Golden Eyes ลงจอ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่มาแรงจริงๆ ค่ะ

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับจวงรุ่ย เจ้าของโรงรับจำนำที่วันดีคืนดี เจอโจรจะเข้ามาขโมยของ ทำให้เขาต้องต่อสู้กับพวกโจรจนได้รับบาดเจ็บ โดยที่หารู้ไม่ว่าการเจ็บตัวของจวงรุ่ยในครั้งนี้ทำให้เขาต้องเผชิญกับเรื่องราวสุดอันตรายและลึกลับซับซ้อน โดยมีตำรวจหญิงเหมียวเฟยเฟย หวงฝู่อวิ๋นและเผิงเฟย เป็นเพื่อนร่วมฝ่าฟันอันตรายในครั้งนี้ด้วย เรื่องราวจะสนุกเข้มข้น ชวนให้ลุ้นระทึกน่าติดตามขนาดไหน ใครที่ชอบซีรีส์แนวลี้ลับ สืบสวน ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องดู มันสุดยอด!

10. About is Love มันคงเป็นความรัก
หนัง จีน ซี รี ย์
- ที่มารูป: idrama3.xyz

เรื่องสุดท้าย พระเอกงานดีมาก About Is Love แนวโรแมนติก เป็นเรื่องเกี่ยวกับเว่ยชิง เค้าเป็นโรครักความสะอาด ไม่สามารถสัมผัสใครได้เพราะจะเป็นผื่น เเต่เขากลับสัมผัสโจวซื่อได้ปกติ ทำให้เว่ยชิงอยากได้โจวซื่อมารักษาโรคของเขา เธอคือคนที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตเขา เป็นทั้งคู่กัดคู่จิ้น และมีบทบาทต่อเว่ยชิงมาก จนเกิดเป็นความรักขึ้น แต่จะเป็นยังไงต้องไปติดตามกันค่ะ

นอกจากพระเอกจะหล่อกระชากใจแล้ว นางเอกเรื่องนี้คือน่ารักมาก แนวใสๆ โก๊ะๆ
แล้วไม่ใช่แค่คู่พระนางเท่านั้นนะที่น่าติดตาม แต่คู่อื่นๆ ในเรื่องนี้ก็ดีเหมือนกัน เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่ารักน่าดูจริงๆ ใครที่ช่วงนี้ว่างๆ อยากเสพซีรีส์ใสๆ ดูเพลินๆ เราอยากให้ลองไปดูเรื่องนี้ แล้วจะติด!

หนัง จีน ซี รี ย์


 ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨ ∧ ∨

โอ๊ยๆ แต่ละเรื่องน่าดูทั้งนั้นเลย บางเรื่องก็ใหม่สุด บางเรื่องก็อาจจะผ่านตากันมาบ้างแล้ว เอ้า! ดูกันวนไปจ้า พูดได้คำเดียวว่าสนุก ต้องติดตาม นอกจากพระเอกจะงานดีแล้ว เนื้อเรื่องยังเข้มข้นเวอร์ ไม่ดูถือว่าพลาด เปิดใจให้กับซีรีส์จีนนิดนึง แล้วคุณจะรู้ว่า มันฟินจริงไรจริงจ้า!!

งั้นเราขอตัวไปดูซีรีส์ก่อนนะ บรัยยย!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @