Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 เริ่มต้นด้วยการเตรียมผิว
  • #2 เขียนคิ้วตรงๆ ทำให้ดูเด็กลง
  • #3 แต่งหน้าด้วยกลิตเตอร์วิบวับ
  • #4 ปากวาวๆ ด้วยการทาลิปกลอส
  • #5 ปัดบลัชออนเน้นที่หน้าแก้ม
  • #6 หาต้นแบบที่ใช่ และแต่งตาม

ชวนซิสมาแต่งหน้าตาม " Ulzzang " step by step สวยเหมือนเน็ตไอดอลเกาหลี

เราเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก " Ulzzang " ของเกาหลี เพราะแต่ละคนน่ารักหนักมาก คนตามเป็นแสน วันนี้เราก็เลยอยากจะชวนสาวๆ มาแปลงร่างเป็นสาวออลจังกันบ้าง บอกเลยว่าเป็นขั้นตอนแบบละเอียดดิบ ทำตามได้แน่นอนค่ะ

12 July 2019
curator_wawareview wawareview
12 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก " Ulzzang " เพราะสาวๆ แต่ละคนมีความน่ารักหนักมาก ยอดคนตามไอจีก็ไม่ใช่เล่นๆ เป็นแสนคนนะจ๊ะ อย่างหนึ่งที่ต้องยอมรับก็คือ " พื้นฐานใบหน้าของแต่ละคนนั้นสวยอยู่แล้ว " แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่าการแต่งหน้าไม่สำคัญ เพราะมันยังมีเทคนิคมากมายที่จะช่วยทำให้พวกเธอสวยขึ้นได้  ดังนั้นวันนี้เราก็เลยอยากจะช่วยสาวๆ มาเป็นออลจังกันบ้าง เป็นการเปิดเผยเทคนิคการแต่งหน้าของสาวๆ ออลจัง โดยเราจะเผยเทคนิคการแต่งหน้าเป็น Step by Step รับรองว่าใครดูแล้วต้องทำตามได้แน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_933392
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เริ่มต้นด้วยการเตรียมผิว


แน่นอนว่าสิ่งแรกที่สาวๆ ทุกคน ไม่เว้นแม้กระทั่งสาวออลจังทำก็คือการเตรียมผิว โดยเธอต้องเริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดใบหน้าและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเธอก็อาจจะขัดผิวและสครับปากด้วยก็จะดีมาก หลังจากนั้นก็ถึงเวลาลงรองพื้น สิ่งสำคัญก็คืออย่าลงรองพื้นหนักจนเกินไป เพราะสาวๆ ออลจังนั้นเขาจะเน้นผิวที่ดูเปล่งปลั่งและมีสุขภาพดี ดังนั้นให้ลงรองพื้นบางๆ เพื่อปกปิดรูขุมขนเรียบเนียน หลังจากนั้นก็ให้ค่อยๆ เพิ่มคอนซีลเลอร์อีกเล็กน้อยเเป็นชั้นบางๆ เน้นตรงจุดที่มีปัญหาก็พอค่ะ

image_933391
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 เขียนคิ้วตรงๆ ทำให้ดูเด็กลง


หลังจากที่เราเตรียมผิวเรียบร้อยแล้วก็คือเวลาที่เราจะมาวางกรอบหน้ากันแล้ว เริ่มต้นที่การเขียนคิ้ว กุญแจสำคัญของการเขียนคิ้วแบบออลจังก็คือ " การเขียนคิ้วที่ดูหนาและตรงเป็นธรรมชาติ " ซึ่งมันจะทำให้หน้าดูเด็กลง ดินสอเขียนคิ้วที่จะใช้ควรจะมีสีเบากว่าสีผมของเราสองเฉดสี 

ที่สำคัญคือเวลาเขียนให้เขียนด้วยวิธีการเลียนแบบขนคิ้วจริงๆ คือเขียนเป็นเส้นๆ คล้ายขนนก และพยายามปรับคิ้วของเราให้ตรงมากขึ้น ใช้มาสคาร่าเขียนคิ้วปัดคิ้วอีกครั้งเพื่อสร้างความเป็นธรรมชาติ

image_933383
- ที่มารูป: glaminati.com

 

#3 แต่งหน้าด้วยกลิตเตอร์วิบวับ


ขั้นตอนต่อมาก็คือเราจะมาแต่งตากันค่ะ โดยสาวๆ ออลจังส่วนใหญ่เธอจะเลือกแต่งตาด้วยสีหวานๆ อย่างสีชมพู หรือพีช โดยเนื้อสัมผัสจะเป็นอายแชโดวที่มีกลิตเตอร์น่ารักๆ วิธีการก็คือให้สาวๆ ทาตั้งแต่ตรงกลางของเปลือกตา ไล่ไปจนถึงรอยพับหรือเบ้าตาเล็กน้อย ใช้คอตตอนบัดเกลี่ยให้ทั่วเปลือกตา หลังจากนั้นก็หยิบสีน้ำตาลอมทองออกมา ทาเน้นไปที่บริเวณหางตาแล้วใช้คัตตอนบัตเกลี่ย ผสมผสานให้สีเข้ากัน โดยลากเส้นยาวมาถึงขอบตาด้านล่าง เพื่ให้ตานัั้นมีจุดเชื่อม แล้วกรีดอายไลเนอร์สีดำหรือสีน้ำตาลเขียนเพิ่มความชัดเจนอีกครั้ง ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าแต่นี้ก็ได้ตาของออลจังแล้วค่ะ

image_933384
- ที่มารูป: glaminati.com


แต่ถ้าสาวๆ สังเกตให้ดี เธอก็จะเห็นว่าออลจังแทบทุกคนใส่คอนแทคเลนส์ เพื่อทำให้ตาดูโตขึ้น และถ้าแม้ว่าจะมีการศัลยกรรมอย่างแพร่หลายก็ตาม ดังนั้นใครที่กลัวเจ็บก็ใช้วิธีนี้แทนก็ได้นะคะ รับรองว่าสวยแบบไม่เจ็บตัวแน่นอนค่ะ 

image_933394
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

#4 ปากวาวๆ ด้วยการทาลิปกลอส


การแต่งหน้าของออลจังนั้นไม่ได้มีเทคนิคพิเศษแค่ที่ดวงตาเท่านั้น แต่มีทริคเกี่ยวกับการทาลิปสติกด้วย โดยถ้าสังเกตให้ดีที่ริมฝีปากของสาวๆ จะมีการไล่สีโทนแบบออมเบรเบาๆ โดยจะทาให้ริมฝีปากด้านในเข้มกว่าด้านนอก โดยสีที่ใช้นั้นจะใกล้เคียงกันมาก ถ้าสาวๆ ไม่สัเกตอาจจะไม่เห็นเลยก็ได้

หลังจากนั้นก็ให้เติมลิปกลอสบางๆ ที่ตรงกลางริมฝีปากโดยในขณะที่ทาเราแนะนำว่าให้ใช้นิ้วในการเกลี่ยจะดีกว่า
เพราะความร้อนในร่างกายจะช่วยให้เนื้อผลิตภัณฑ์เข้ากันได้ดีมากขึ้นนะคะ

image_933390
- ที่มารูป: glaminati.com

 

#5 ปัดบลัชออนเน้นที่หน้าแก้ม


เรื่องความน่ารักก็ต้องยกให้ออลจังใช่มั้ยคะ ดังนั้นวิธีการปัดแก้มของสาวๆ เหล่านี้จะต่างจากสาวเกาหลีทั่วไปสักหน่อย โดยพวกเธอจะเลือกสีอ่อนๆ ปัดเน้นที่หน้าแก้มเป็นหลัก เพื่อให้ลุคมีความใสแบ๊ว นอกจากนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือไฮไลท์ ฟาดมันลงไป โดยเฉพาะที่โหนกแก้ม เพียงแค่นี้ก็ได้ลุคออลจังน่ารักๆ แล้วค่ะ

image_933395
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 หาต้นแบบที่ใช่ และแต่งตาม


แน่นอนว่าวิธีการที่เราบอกมานั้นไม่ใช่ลุคเดียวที่สาวๆ ออลจังใช้แต่งหน้า มันยังมีการแต่งตาและปากอีกมาก ที่สาวๆ เขาแต่งกัน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้สีอายแชโดว์ ลิปสติกและบลัชออนสีเดียวกันทั้งหมด หรือการแต่งโทนธรรมชาติหวานๆ ก็มีเช่นกัน ดังนั้นเราแนะนำว่าให้ลองมองหาลุคที่ใช่ และฝึกแต่งตามบ่อยๆ ก็จะทำให้เราแต่งหน้าได้เก่งขึ้นนะคะ แม้จะไม่ได้สวยเป๊ะขนาดออลจัง แต่เราก็สวยได้ในแบบของตัวเราเองนะคะ

image_933393
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_933396
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับเทคนิคที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่อยากแปลงร่างเป็นสาวออลจังกับเขาบ้างก็ก็ลองเอาไปใทำตามกันนะคะ   รับรองว่าน่ารักมากๆ เอาล่ะ วันนี้ไปแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com