ยืนหนึ่งในย่านนี้! 'Cafe Layered' คาเฟ่ยอดฮิต ที่แม้แต่คนเกาหลียังยกนิ้วให้ 👍

ยืนหนึ่งในย่านนี้! 'Cafe Layered' คาเฟ่ยอดฮิต ที่แม้แต่คนเกาหลียังยกนิ้วให้ 👍

ร้านคาเฟ่ชื่อดังเกาหลีในย่านโบราณ ที่ชื่อเสียงกังวานไปยันโลกอนาคต!

13 July 2019
☆* Dream Inspired *☆
13 July 2019

 

ที่ประเทศเกาหลี ยืนหนึ่งเรื่องคาเฟ่มากๆ ด้วยความที่ชาวเกาหลีชื่นชอบการดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ จึงไม่แปลกนักที่มีคาเฟ่เกิดขึ้นมาเต็มไปหมด เวลาไปเที่ยวต่างประเทศที บางคนก็ชอบที่ได้เดินเที่ยวอย่างทั่วถึง ที่ไหนเด่นๆ จัดมาให้หมด ในขณะที่บางคนชอบที่จะได้พัก นั่งชิลล์ๆ แบบสโลว์ไลฟ์ในคาเฟ่ ดื่มด่ำการพักผ่อนที่ต่างประเทศอย่างถึงที่สุด และถ้าใครอยากจะทำทั้งสองอย่างในเวลาเดียวกันล่ะก็... ต้องไม่พลาด Cafe Layerd คาเฟ่ยอดฮิต ดังไกลจากเกาหลี จนต้องกระซิบบอกคนไทยกันเลยทีเดียว!

 

 

ร้าน Cafe Layered นี้ ณ ปัจจุบันมี 2 สาขาคือที่ Yongnam และ Anguk แต่ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ คือ คาเฟ่ที่โด่งดังท่ามหลางหมู่บ้านโบราณ Bukchon Hanok Village ในย่าน Anguk ซึ่งด้วยความที่เป็นร้านคาเฟ่เบเกอรี่ พอมาตั้งอยู่ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่ดูเก่าแก่ บวกกับร้านที่อยู่ในสไตล์โบราณด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้เป็นที่เตะตากันเข้าไปใหญ่


เป็นคาเฟ่เน้นขนมปังเบเกอรี่ และกาแฟ ที่เป็นแบบโฮมเมด สูตรบริติชแบบดั้งเดิม ทำใหม่ๆ สดๆ ส่งกลิ่นหอมของเบเกอรี่ตลอดทั้งวัน ทำให้ใครต่อใครแวะเข้ามาก็ต้องหิวกันทุกราย จุดเด่นของอาหารอยู่ที่ เมนูไม่เหมือนใคร เป็นเมนูที่หาได้ยากจากร้านคาเฟ่อื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสโคนหลายหลายรูปแบบที่วางเรียงราย ล่อตาล่อใจให้เราหยิบเลือก


นอกจากสโคนที่เป็นจุดเด่นแล้ว ก็ยังมีเค้กหลากหลายหน้าตา ที่ล้วนน่าลิ้มชิมรสไปซะหมด (เลื่อนภาพไปทางขวา แล้วเตรียมน้ำลายไหลกันได้เล้ย)


ถามว่ามันหิวมั้ยเนี่ย แบบเนี้ย ><


แค่เบเกอรี่เปล่าๆ ก็ว่าฟินแล้ว ยิ่งได้ทานคู่กับเครื่องดื่มหอมๆ โปะด้วยวิปครีมข้นๆ หวานๆ อันเป็นเอกลักษณ์ ก็ยิ่งทำให้รสชาติยิ่งฟินกันเข้าไปใหญ่


เมนูเครื่องดื่มแบบเย็นๆ ก็มีนะจ๊ะ ทั้งแบบกาแฟ และไม่กาแฟ สั่งได้ตามใจเลย


ความเจ๋งอยู่ตรงที่ สามารถสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มออกมาได้สวย แม้แต่น้ำแข็งก็ยังดูน่ากิน ถ่ายรูปไหนก็ดูสวยน่าอัปลง IG ไปหมด


กลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟ ผสานความสดใหม่จากเบเกอรี่ ก็ยิ่งทวีความอบอุ่นมากขึ้น ด้วยการจัดตกแต่งโทนสีครีมของร้าน ทำให้ไม่ว่าจะถ่ายรูปยังไงก็ออกมาสวยดูอบอุ่นแบบไม่ต้องพึ่งฟิลเตอร์เลยทีเดียว


เป็นโทนสีที่เหมาะกับความสบายๆ ชิลล์ๆ ของคาเฟ่ที่ซู้ด จะถ่ายอาหารก็ดูดี ถ่ายคนก็ดูสวย


ยิ่งมีแดดส่องคือยิ่งใช่ แนะนำช่วงประมาณบ่าย 2 - 3 แสงสวยแน่นอน


ให้ดูความสวยของแสงนะ ไม่ได้ยั่วปากเลยจริงจริ๊งงงง


และกิมมิคที่สำคัญที่สุดก็คือ เพดานที่เปิดโล่งให้เห็นท้องฟ้า ยิ่งทำให้บรรยากาศดูน่านั่งมากขึ้นไปอี๊กกก


น่ารักมากเลยเนอะ การมีช่องว่างเห็นข้างนอกจากด้านในคาเฟ่ได้เนี่ย เป็นภาพที่แปลกตามั่กๆ 


วิธีการเดินทาง : การเดินทางมาที่คาเฟ่นี้ก็เดินทางได้ไม่ยากอีกต่างหากนะ เพียงขึ้นใต้ดิน สาย 3 มาลงสถานี Anguk Station ออกทางออก 2 แค่ไม่กี่เมตร ก็เจอร้านครีมๆ แปะป้ายว่า Layered กันแบบจะๆ ไปเลยจ้า

วันทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เปิดเวลา 8.00 - 22.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ เปิด 10.00 - 20.00 น. ค่ะ


ใครที่มีโอกาสได้แวะเวียนไปเช็คอินที่แดนกิมจิ และเป็นสายคาเฟ่ที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศนั่งดื่มด่ำรสชาติเบเกอรี่ที่ไม่เหมือนที่ไหน ท่ามกลางหมู่บ้านโบราณ ไหนๆ ก็มาแล้ว ก็อย่าลืมจองตารางแวะร้าน Cafe Layered กันซักนิด ทั้งรสชาติ และบรรยากาศรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่า (≧▽≦)

Location

ที่อยู่ : Bukchon road 2 road Jongno-gu, Seoul 2-3

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @