7 วิธี " ถอยห่าง " จากคนที่ชอบ แอบรักมานานแค่ไหน แต่ก็ต้องตัดใจและไปต่อ!! 💔

7 วิธี " ถอยห่าง " จากคนที่ชอบ แอบรักมานานแค่ไหน แต่ก็ต้องตัดใจและไปต่อ!! 💔

การตัดใจจากใครสักคนไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะคนที่ดูท่าเหมือนจะมีใจ แต่สุดท้ายก็ " เท " เราซะอย่างนั้น ดังนั้นวันนี้เราจะมาช่วยสาวๆ ให้ตัดใจจากเขาให้ง่ายขึ้น ทำให้เขาหายไปจากหัวของเราซะที เพื่อที่ว่าเราจะเดินหน้าไปและไปต่อไวขึ้นนะคะ

12 July 2019
wawareview
12 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เรื่องความรักนั้นเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถกำหนด หรือกฎเกณฑ์อะไรมันได้ หลายครั้งที่เราต้องเสียใจและผิดหวัง ทั้งๆ ที่ตอนแรกก็ดูจะมีใจให้กับเรา แต่สุดท้ายกลับ " เท " เราซะอย่างนั้น สิ่งที่เราทำได้ก็คือตัดใจและเดินหน้าต่อไป และไม่ว่าการตัดใจนั้นจะมาจากเหตุผลอะไรก็ตามมันล้วนเป็นสิ่งที่ยาก ทั้งรู้สึกทรมานและเจ็บปวด วันนี้เราก็เลยหาหนทางที่จะทำให้เธอหลุดพ้นจากอาการแอบรักเขาข้างเดียวมาให้ทำกันค่ะ หวังว่ามันจะมีประโยชน์กับสาวๆ นะคะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

image_933400
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เว้นระยะห่าง


สิ่งแรกและสำคัญที่สุดที่เธอสามารถทำได้คือ " การทิ้งระยะห่างออกมา " ในความคิดมันพูดง่ายมากๆ ที่เราจะไม่พูด ไม่คิดถึง และถอยห่างออกมา แต่ในความเป็นจริงสังคมในโรงเรียน หรือในมหาลัยนั้นมันค่อนข้างแคบ มันจึงเป็นไปไม่ได้เลยที่เธอจะหลีกเลี่ยงเขาแบบ 100% ดังนั้นในกรณีนี้เราจึงแนะนำว่าให้พยายามหลีกเลี่ยงเขาให้ได้มากที่สุด 

แน่นอนว่าเธอยังสามารถคุยงานกลุ่มกับเขาได้ แต่ให้พูดแต่เฉพาะเรื่องงานเท่านั้น โยนเรื่องส่วนตัวทิ้งไว้ข้างหลัง น่นอนว่ายังต้องมีท่าทีของความเป็นมิตร เช่นการยิ้มหรือทักทาย แต่ไม่จำเป็นต้องยืนใกล้หรือสนิทกันเหมือนเดิมนะคะ

image_933401
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 เข้าใจถึงความเจ็บปวด และบอกตัวเองว่า " ไม่เป็นไร "


แม้ว่าหลายๆ คนให้คุณค่ากับความรู้สึกแอบชอบนั้นน้อยมาก มองว่ามันเป็นเรื่องของเด็กที่ไม่ควรที่จะเสียใจนานๆ แต่ความจริงก็คือในทางวิทยาศาสตร์ระบุออกมาแล้วว่า ความรู้สึกของการอกหักนั้นก็คือความรู้สึกเจ็บปวดแบบเดียวกับที่คน 2 คนเลิกรากัน หรือโดนทำร้ายร่างกายนั่นล่ะ ดังนั้นแทนที่จะฝืนหรือ " แสร้งทำเป็นว่าทุกอย่างมันโอเค " ก็แนะนำให้ใช้เวลากับตัวเอง ปล่อยให้ตัวเองได้ร้องไห้หรือเจ็บปวดจนพอใจ แล้วเชื่อเถอะว่าความทุกข์ก็จะค่อยๆ เบาลางลง เพราะถ้าเธอยิ่งต่อต้าน เธอก็จะยิ่งขึ้นถึงเขามากขึ้นนะคะ

image_933402
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 เดินเข้าหาเพื่อน และให้เพื่อนช่วย


ไม่มีอะไรจะดีและสำคัญไปกว่า " การมีเพื่อนอยู่รอบๆ ตัว " เมื่อเธอรู้สึกแย่ ดังนั้นพยายามหลีกเลี่ยงการอยูาคนเดียว แนะนำให้เดินเข้าไปหาเพื่อนและครอบครัวของเธอ ให้เขาช่วยดูแลเธอ โดยสิ่งนี้ไม่เพียงจะทำให้เธอลืมเรื่องเศร้าๆ แต่ะมันจะเยียวยาความรู้สึกทางอารมณ์ของเธอได้ด้วย เพราะมันจะทำให้เธอรู้ว่ายังมีความอีกมากมายที่สำคัญและเห็นคุณค่าในตัวเธอ ดังนั้นอย่าอายที่จะร้องขอความช่วยเหลือนะคะ

image_933403
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 เขียนข้อดีเกี่ยวกับตัวเขา


มันอาจจะฟังดูขัดแย้งกับหัวข้อที่เราพูดถึง แต่สิ่งนี้จะช่วยทำให้เธอเข้าใจตัวเองมากขึ้น เพราะการเขียนจะช่วยเราลำดับความคิด ได้ระบายในสิ่งที่คิดออกมา ซึ่งดีกว่าการปล่อยให้ " เขา " วนเวียนอยู่ในหัวของเราซ้ำไปซ้ำมา และมันไม่เกิดประโยชน์อะไรขึ้นมาเลย นอกจากนี้วิธีนี้ยังเป็นเหมือนเช็คลิสต์ที่เราจะเอาไปมองหา " ลักษณะของคนที่เราชอบในอนาคต " เรียกว่าพร้อมเดินหาต่อของจริง ซึ่งในอนาคตสาวๆ ก็ยังสามารถเพิ่มลักษณะที่ต้องการเข้าไปได้ด้วยนะคะ

image_933404
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 เขียนสิ่งที่เธอไม่ชอบเกี่ยวกับเขา


แน่นอนว่าเธออาจจะรู้สึกว่าสิ่งนี้มันยากมาก โดยเฉพาะคนที่ตกหลุมรักเขามานาน แต่ในความเป็นจริงสิ่งนี้กลับแสดงให้เห็นว่าเธอไม่ได้รู้จักเขาดีพอ! เพราะไม่มีใครบนโลกนี้ไม่มีข้อเสีย แนะนำว่าให้ลองไปฟังสิ่งที่คนอื่นพูดถึงเขา แล้วเขียนมันลงไปในกระดาษให้เท่ากับจำนวนข้อข้อดีของเขา ( ในหัวข้อที่แล้ว ) เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว รายการเหล่านี้จะช่วยให้เธอมองเห็นความจริงมากขึ้น " ถอดแว่นตาสีชมพู " ที่เธอมีออกไป และเธออาจจะตกใจว่าเขามีข้อเสียมากมายเช่นกันค่ะ
 

image_933405
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 โฟกัสที่ตัวเอง

 

ตอนนี้ถึงเวลาที่จะเธอจะเลิกสนใจในตัวเขา และให้หันกลับมาโฟกัสที่ตัวเธอเอง หากิจกรรม งานอดิเรกที่เธอชื่นชอบ สิ่งเหล่านี้ไม่เพียงแต่ทำให้เธอเลิกสนใจเขา แต่มันยังทำให้เธอเติบโตขึ้น ขณะเดียวกันก็ยังช่วยให้เธอรู้สึกดีกับตัวเองและกลายเป็นคนที่น่าสนใจสำหรับใครๆ มากขึ้น แน่นอนว่าในขณะที่เธอทำกิจกรรมบางอย่าง สนใจไปที่ตัวเอง มันอาจจะยังมีความคิดเกี่ยวกับเขาแว้บผ่านเข้ามาในหัว ซึ่งนี่คือเรื่องปกติ สิ่งที่ต้องทำก็คือ " จับตัวเองให้ทัน " เตือนตัวเองถึงข้อเสียของเขา แล้วกลับมาตั้งหน้าตั้งตาโฟกัสที่ตัวเองอีกครั้ง

image_933406
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 ถึงเวลา Flirt


ในตอนนี้ความรู้สึกของเธอที่มีต่อเขาจะเบาบางลง เธอจะรู้สึกดีและมีความสุขจากภายใน ดังนั้นถึงเวลาที่เธอจะเปิดโอกาสให้ตัวเองเจอคนใหม่ๆ ลองมองหาผู้ชายที่ตรงกับลักษณะที่เธอชอบ แต่ให้จำเอาไว้ว่า " อย่ากระโดดลงไปในความสัมพันธ์ เพียงเพราะแค่ชอบในรูปร่างหน้าตาหรือว่าแค่อยากหาใครมาใหม่เพื่อลืมคนเก่า " นะคะ แต่ให้มองหาคนที่จะเดินไปข้างหน้าด้วยกัน คอยช่วยเหลือในส่วนที่เธอขาดนั่นเอง

image_933407
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับเทคนิคที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังอกหัก หรือกำลังอยากตัดใจก็ลองเอาไปทำตามกันนะคะ รับรองว่ามันจะช่วยเธอได้มากทีเดียวค่ะ เอาล่ะ วันนี้ไปแล้วนะคะ ครั้งหน้าเราจะมีอะไรก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ไปแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @