เช็กให้ชัวร์กันไปเลย!! กับ 5 วิธี 'แยก' ว่าเขาเป็นคน 'เฟรนด์ลี่' หรือเข้ามา 'จีบจริง'

เช็กให้ชัวร์กันไปเลย!! กับ 5 วิธี 'แยก' ว่าเขาเป็นคน 'เฟรนด์ลี่' หรือเข้ามา 'จีบจริง'

สับสนไปหมดแล้วววว สรุปว่าเขาเข้ามาแบบนี้เรียก ' จีบจริง ' หรือแค่ ' เฟรนด์ลี่ ' กันนะ มาเช็กให้ชัวร์ด้วย 5 วิธีนี้กันเลย!

15 July 2019
saturnxjan_
15 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ตกลงว่าเธอจะเอายังไงกับฉัน? ไม่รู้เธอมาแบบไหน ...

image_934052
- ที่มารูป: s3.amazonaws.com


เฮลโหลลลลลลลลลลลลลล! สวัสดีค่ะสาวซิทุกคน

วันนี้เปิดมาที่ประเด็นสำหรับสาว ๆ ที่กำลังคิดไม่ตกว่าเราควรให้ใจกับคนนี้ดีไหมนะ ก็มันสับสนใช่ไหมละคะ หมือนเขาจะแค่ ' เฟรนลี่ ' แต่บางทีเขาก็เหมือน ' จีบจริง ' มันก็เลยเกิดอาการวิงวิงเธอจะรักกันจริงรึเปล่าาาาาาา แต่ซิสไม่ต้องมีอาการวิงวิงหรือสงสัยอีกต่อไปแล้วจ้า เพราะวันนี้เรามี 5 วิธีพิสูจน์ว่าเขาคนนั้นแค่ ' เฟรนด์ลี่ ' หรือ ' จีบจริง ' มาฝากสาว ๆ ชาวซิสที่กำลังสับสนกันอยู่ด้วยน้า

พร้อมรึยังเอ่ย? ถ้าพร้อมแล้วก็เลื่อนลงรัว ๆ เลยจ้าาาาาาาาา

♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

 

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

5 ข้อสังเกตว่า เขา ' จีบจริง ' หรือแค่ ' เฟรนด์ลี่ '

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

 

1. เวลาเขาอยู่ ' ใกล้ ๆ ' เรา เขามักจะ ' ทำตัวไม่ถูก '

image_934086
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคยแอบสงสัยไหมคะซิส ว่าที่เขาเข้ามาอยู่ใกล้ ๆ นี่เขาแค่ ' เฟรนด์ลี่ ' หรือเขามา ' จีบจริง ' กันแน่ แต่ไม่ต้องสงสัยอีกต่อไปแล้วค่ะ! เพราะเรามีวิธีพิสูจน์แบบง่ายสุด ๆ มาให้ลองทำ เพียงแค่ซิสลองสังเกตท่าทางของเขาเวลาที่อยู่ด้วยกันดี ๆ เท่านั้นเองค่ะ ถ้าเขาเป็นคนเฟรนด์ลี่ การแสดงออกของเขาจะเป็นธรรมชาติและปกติมาก ๆ และก็จะกล้าพูด กล้าคุย กล้าเล่นกับเราแน่นอน แต่ถ้าเขาคนนั้นมักมีอาการที่ดูไม่เป็นธรรมชาติ เก้ ๆ กัง ๆ งานนี้มีเฮแน่จ้าเพราะเขาคงเข้ามา ' จีบจริง ' แน่เลยล่ะ!

 

2. ช่าง ' ใส่ใจ ' จดจำ ' รายละเอียด ' ของเราได้หมด

image_934087
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าเขาจำได้ไปซะหมดว่าซิสชอบอะไรหรือไม่ชอบอะไร ถ้าขนาดเนี้ย! ยังไงก็ดูออกค่ะว่าเข้ามา ' จีบ ' ชัวร์ ๆ ลองคิดดูนะคะซิส... คนเฟรนด์ลี่เขาคงไม่มาใส่ใจเก็บรายละเอียดเป๊ะ ๆๆๆ ว่าเราชอบอะไรไม่ชอบอะไรหรอกใช่ไหมคะ? และวิธีการนี้อาจจะดูออกยากไปสักหน่อย คงจะต้องลองทำอะไรที่มันผิดแปลกจากเดิม เช่น ปกติเราไม่ชอบกินน้ำอัดลม ก็ลองซื้อน้ำอัดลมมาดื่มให้เขาเห็น ดูสิคะว่าเขาจะเผลอพูดออกมารึเปล่าว่า " เธอไม่ชอบกินน้ำอัดลมไม่ใช่หรอ? " ถ้าเขาทักขึ้นมาละก็... ใช่แน่ ๆ เลยล่ะค่ะ!

 

3. ' การกระทำ ' มันสำคัญกว่า ' คำพูด '

image_934088
- ที่มารูป: d3avoj45mekucs.cloudfront.net


เขาไม่เคยจะพูดเล้ยยยยยยยยย ว่าเขาเข้ามา ' จีบ ' แหมมม! อย่าใจร้อนสิคะซิส ลองดูไปอีกสักหน่อย แต่ระหว่างรอเขาพูดมันออกมาก็สังเกตการกระทำของเขาดูสิคะ ถ้าเขาชวนไปกินข้าว ไปดูหนัง พาไปส่งที่บ้าน ทักมาคุยหรือโทรหาบ่อย ๆ หรือการกระทำต่าง ๆ ที่มันบ่งบอกว่าสิ่งที่เขาทำให้เรามัน ' พิเศษ ' กว่าใคร ๆ อันนี้ก็แอบชัดเจนแล้วน้าว่าเขาคงไม่ได้แค่ ' เฟรนด์ลี่ ' แน่ ๆ แต่เขามา ' จีบ ' ซิสจริง ๆ คนเฟรนด์ลี่คือคนที่เป็นมิตรเข้าหาคนอื่นเก่ง แต่เขาคงไม่เอาอกเอาใจหรือใส่ใจเท่าคนที่มาจีบหรอกนะ > /// <

 

4. ทักมาหาบ่อย ๆ นี่ ' อ่อย ' หรือ ' เอาจริง ' ?

image_934090
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ซิสคะ! เวลาเราชอบใครสักคนเราก็อยากจะคุยกับเขาบ่อย ๆ ใช่ไหมละคะ? ถ้าเขาทักมาคุยด้วยบ่อย ๆ หรือไม่ก็ชอบโทรมาคอลมาหาบ่อย ๆ แอบคิดได้เลยค่ะว่าเขาคงเข้ามา ' จีบจริง ' แน่ ๆ ถ้าถามว่าทำไม ซิสคะ... ถ้าคนมันแค่เฟรนด์ลี่มันคงไม่ทักมาหาทุกวี่ทุกวันหรอกนะคะ หรือถ้าซิสยังไม่มั่นใจ ลองใช้ทฤษฎี 21 วันดูก็ได้นะคะ ถ้า 21 วันหลังจากที่เขาเริ่มเข้ามาคุยกับเรา เขาทักหาเราทุกวัน มีคอลหา มีมาเจอ มาคุยด้วยตลอด ถ้าจะขนาดนี้แล้วก็ใช่แล้วล่ะค่ะ! คนเฟรนด์ลี่ที่ไหนจะทักมาคุยกับเราได้ทุกวี่ทุกวันจริงไหมคะ? :D

 

5. ' คำพูด ' ก็สำคัญ งั้น ' ถามตรง ๆ ' เลยละกัน ว่า ' คิดยังไง? '

image_934089
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ลองดูลองทำมาหมดทุกวิธีแล้วแต่มันก็ไม่มั่นใจอยู่ดี งั้นเอางี้! ลุยถามไปเลยค่ะ ถ้าซิสเป็นสาวใจ ๆ ก็ถามไปเลยตรง ๆ ว่ามาจีบรึเปล่า หรืออาจจะไม่ถามตรง ๆ ลองใช้วิธีพูดเชิงถามทีเล่นทีจริงดูก็ได้นะคะ เช่น " เธอชอบใครอยู่รึเปล่า? " , " ใช่คนใกล้ตัวไหม? " อะไรประมาณนี้ หรือ " ที่เข้ามาคุยด้วยเนี่ยคิดไรกับเราเปล่า? " ถามด้วยน้ำเสียงที่ไม่จริงจังมากเกินไป เผื่อเขาจะเผยความในใจออกมา แต่ถ้าไม่ใช่... ซิสก็เนียนบอกไปว่า " แซวเล่นเฉย ๆ " พูดแถไปแบบเนียน ๆ อย่าให้เขารู้ว่าเราคิดอะไรอยู่ ไม่งั้นมีเขินจนทำตัวไม่ถูกแน่ ๆ > _ <

 

♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

 

 


เป็นไงคะซิส? กับ 5 วิธีแยกว่าเขาแค่ ' เฟรนด์ลี่ ' หรือเขามา ' จีบจริง ' ทุกวิธีที่นำมาแชร์เนี่ยเป็นวิธีที่ใช้การสังเกตซะส่วนใหญ่ เพราะการสังเกตเนี่ยเป็นวิธีที่เซฟทั้งเราและเขามากที่สุด ถ้าเกิดว่าเขาไม่ได้มาจีบ เราก็ยังเป็นเพื่อนกันได้ แต่ถ้าเขาเข้ามาจีบ ไม่แน่น้า... เราอาจจะได้คนรู้ใจมาอยู่ข้างกันก็ได้นะเออ ยังไงซิสก็ลองไปสังเกตและลองใช้กันดูนะคะ ถ้าใช้แล้วได้ผลยังไงก็แชร์มาบอกกันได้น้า :D

ถ้าเขามาจีบซิส ก็ขอให้ซิสมีความสุขกับความรักครั้งนี้นะคะ ♥
ส่วนใครที่เขาไม่ได้มาจีบก็ถือซะว่ามีเพื่อนใหม่ ๆ เพิ่มมาอีกคนเนอะ

พบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ > 3 <

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @