Curator
curator
Pearrisa
682 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ▼ 1. แมทช์เสื้อเชิ้ตเข้ากับไอเทมยีนส์
  • ▼ 2. หยิบเสื้อยืดสุดชิลล์มาใส่กับกระโปรง
  • ▼ 3. เปิดไหล่ท่อนบน ท่อนล่างเรียบร้อย
  • ▼ 4. เซ็กซี่นิดๆ ด้วยเทรนด์ใส่สายเดี่ยวทับเสื้อ
  • ▼ 5. เพิ่มพลังลุคใสๆ คิ้วท์ๆ ด้วยเสื้อไหมพรม
  • ▼ 6. เลือกคุมโทนสีเสื้อผ้าให้ใกล้เคียงกัน
  • ▼ 7. จับคู่เสื้อเบลเซอร์กับมินิสเกิร์ตลายเดียวกัน

แอ๊บใสโดนใจวัยรุ่น! 7 'เคล็ดลับแต่งตัว' ให้ดูเรียบร้อย แต่ไม่เนิร์ด ไม่โดนเรียกป้า

สาวซิสคนไหนแต่งตัวไม่ค่อยเก่ง ไม่รู้จะแมทช์ชุดยังไงดี วันนี้เราก็มีไอเดียมาแชร์ให้ได้รู้กันด้วยล่ะ กับ 7 ' เคล็ดลับแต่งตัว ' ให้ดูเรียบร้อย ที่แต่งตามแล้วไม่เนิร์ด ไม่เชย ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนล้อว่าแต่งตัวเหมือนป้าข้างบ้านเลยล่ะ

15 July 2019
curator_Pearrisa Pearrisa
15 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hello Sissy!!! สวัสดีเพื่อนสาวชาวซิสที่น่ารักทุกคนเลยนะคะ (〃^▽^〃)

แหมๆ แวะมาเจอกันทั้งที งานนี้เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบเรื่องราวดี๊ดีมาแชร์ต่อกันอีกเหมือนเดิมเลยล่ะ แต่ก่อนอื่นขอแอบถามคุณสาวๆ กันหน่อยซิคะว่ามีใครที่กำลังเจอปัญหาเกี่ยวกับการ Mix & Match เสื้อผ้าไม่เป็น ใส่แล้วไม่ปัง แต่งตัวไม่เก่งกันบ้างรึเปล่าเอ่ย? โดยเฉพาะสาวซิสที่จำเป็นจะต้อง แต่งตัวให้ดูเรียบร้อย ถูกกาลเทศะ แต่แต่งไปแต่งมากลับดูเนิร์ดจนโดนเพื่อนๆ แซวว่า ' ป้า ' ไปซะงั้น #คนสวยเซ็ง

เราขอบอกเลยนะว่าจริงๆ แล้วเนี่ย ถ้าสาว SistaCafe รู้จักทริคดีๆ เลือกจับคู่เสื้อผ้าให้เป็น ก็สามารถแมทช์การแต่งตัวให้ได้ลุคเรียบร้อยแต่ดูไม่แก่ได้เหมือนกันนะจ๊ะ ถ้าไม่เชื่อก็ต้องตามมาส่อง 7 ' เคล็ดลับแต่งตัว ' ให้ดูเรียบร้อย แต่ไม่เนิร์ด ไม่โดนเรียกป้า ที่เราลิสต์มาฝากกันให้ไว แล้วนำไอเดียเหล่านี้ไปลองแต่งตามกันได้เลยยย ยย

。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。

   

▼ 1. แมทช์เสื้อเชิ้ตเข้ากับไอเทมยีนส์


ถ้าให้สาวซิสนึกถึงไอเทมแฟชั่นที่มีความเรียบร้อยนิดๆ ดูเป็นทางการหน่อยๆ หลายคนก็คงจะต้องนึกถึง ' เสื้อเชิ้ต ' เป็นอันดับแรกแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะคะ? แต่เราบอกเลยนะว่าเจ้าเสื้อเชิ้ตที่มีความสุภาพแบบนี้น่ะ ถ้าหยิบไปใส่กับกางเกงสแล็คหรือกระโปรงยาวๆ รับรองได้เลยว่าใส่ออกมาแล้วดูเหมือนคุณป้าที่เตรียมเข้าวัดไปทำบุญแน่ๆ เพราะฉะนั้น ใครที่ไม่อยากใส่เสื้อเชิ้ตแล้วดูแก่ เราขอแนะนำให้ แมทช์เสื้อเชิ้ตเข้ากับไอเทมยีนส์ จะเวิร์กกว่านะคะ ก็เจ้าไอเทมยีนส์ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์หรือกระโปรงยีนส์ จะช่วยเพิ่มความเท่แถมเบรคลุคไม่ให้ดูมีอายุเกินไปยังไงล่ะ

  

image_934068

แมทช์เสื้อเชิ้ตสีดำเข้ากับกางเกงยีนส์สกินนี่แต่งขาด แล้วเพิ่มกิมมิคความชิดด้วยการใส่ชายเสื้อหนึ่งข้างไว้ในกางเกง เท่านี้ก็ดูสวย สุภาพ แต่ดูดีหนักมากแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_934064

แต่งตัวลุคสบายๆ ชิลล์ๆ ด้วยการจับคู่เสื้อเชิ้ตสีขาวครีมกับกระโปรงยีนส์ แล้วเพิ่มความชิคด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว ลุคนี้ดูสวยสะอาดตาสุดๆ ไปเลยว่ามั้ยคะ?

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_934063

ใครที่ไม่ชอบเสื้อเชิ้ตสีพื้นแบบเรียบๆ ก็สามารถเลือกแมทช์เสื้อเชิ้ตสีสันสดใสมีดีเทลแต่งระบาย เข้ากับกางเกงยีนส์สกินนี่ แล้วเพิ่มลุคสุภาพด้วยการเลือกกระเป๋าสีดำและรองเท้าสีขาวสุดคลาสสิก

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▼ 2. หยิบเสื้อยืดสุดชิลล์มาใส่กับกระโปรง


ใครที่คิดว่า ' เสื้อยืด ' ตัวโปรด ใส่แล้วจะดูเด็ก ดูไม่เรียบร้อย งานนี้คิดผิดคิดใหม่ให้ไวเลยนะยูววว เพราะว่า เจ้า ' เสื้อยืด ' ทั้งเสื้อยืดพื้นๆ เสื้อยืดสีสดใส หรือเสื้อยืดที่มีลวดลาย ก็สามารถนำมาแมทช์ให้ได้ลุคสาวหวานสุดเรียบร้อยได้เหมือนกัน เพียงแค่ซิสลอง หยิบเสื้อยืดสุดชิลล์มาใส่คู่กันกับกระโปรง ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงทรงตรง กระโปรงทรงเอ หรือกระโปรงผ้าพลิ้วๆ ที่มีความยาวเลยเข่าลงมา พอใส่ออกมาแล้วก็จะได้ลุคชิลล์ๆ เหมาะกับวันสบายๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ดูแต่งตัวถูกกาลเทศะแน่นอนเลย

   

image_934065

เปลี่ยนเสื้อยืดสีขาวสุดธรรมดาให้ดูดีหนักมาก... แค่หยิบเสื้อยืดสีขาวมาจับคู่กับกระโปรงยาวสีเขียวที่มีดีเทลระบายแบบพลิ้วๆ เท่านี้ก็ได้ลุคสวยเป๊ะแบบดูไม่เยอะเกินไปแล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_934066

ลุคสวยในวันสบายๆ แค่เลือกหยิบเสื้อยืดสีเขียวสดใส มาแมทช์กับกระโปรงยาวสีขาวทรงตรง แล้วเพิ่มความมินิมอลด้วยกระเป๋าสาน ก็ดูสวยหวานสไตล์สาวเรียบร้อยได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_934067

ใครอยากแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่มีสีสันแต่ไม่ดูฉูดฉาดเกินไป ก็อาจเลือกใส่ท่อนบนเป็นเสื้อยืดสีน้ำเงินอ่อน กับกระโปรงทรงสอบสีน้ำตาล แล้วเพิ่มความสุภาพด้วยรองเท้าส้นสูงและกระเป๋าสีครีม รับรองว่าลุคนี้ใครใส่ก็ดูดีแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▼ 3. เปิดไหล่ท่อนบน ท่อนล่างเรียบร้อย


สาวๆ จ๋าาา รู้รึเปล่าว่าการแต่งตัวเรียบร้อย ไม่จำเป็นจะต้องเลือกใส่เสื้อผ้าที่มีความมิดชิด ปิดตั้งแต่คอยันขาหรอกนะคะ ถ้าขืนแต่งตัวปกปิดขนาดนั้นในเมืองไทย มีหวังได้เป็นลมล้มพับไปเพราะทนความร้อนไม่ไหวแน่ๆ แบบนี้ ถ้าสาวคนไหนอยากจะโชว์ตรงนู้นนิดโชว์ตรงนี้หน่อย แต่ก็ยังคงความเรียบร้อยเอาไว้อยู่ ก็ลอง เลือกใส่เสื้อเปิดไหล่ท่อนบน แมทช์กับท่อนล่างยาวๆ ดูซิคะ รับรองได้เลยว่าดูเซ็กซี่แต่ไม่โป๊สักนิดเดียวเลยล่ะ โดยสามารถเลือกแมทช์เสื้อเปิดไหล่เข้ากับกางเกงยีนส์ขายาว หรือจะใส่กระโปรงยาวๆ พลิ้วๆ ก็ดูสวยโดดเด่นทุกลุคเลยล่ะ

  

image_934062

สวยหวานแบบฉบับสาวเรียบร้อยขนานแท้ แค่เลือกแมทช์เสื้อเปิดไหล่แต่งระบายพองๆ เข้ากับกางเกงยีนส์สีซีด แล้วเลือกคุมโทนแอคเซสเซอรี่อย่างกระเป๋าและรองเท้าสีขาว ลุคนี้ให้ฟีลลูกคุณหนูที่มีความหรูแพงแบบสุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_934069

สวยใสรับซัมเมอร์ด้วยการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อเปิดไหล่สีขาว เข้ากับกระโปรงลายดอกไม้สีส้มสุดสดใส แล้วเลือกใส่รองเท้าส้นสูงสีเนื้อเพื่อเบรคลุคเพิ่มความสุภาพ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_934070

สาวคนไหนอยากจะดูผอม สูง เพรียว ก็ต้องลองเลือกเสื้อเปิดไหล่และกระโปรงยาวลายเดียวกันมาใส่ดูแล้วล่ะ เพราะการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีเดียวกัน จะช่วยพรางตาทำให้เราดูผอมเพรียว แถมยังดูดีมากเวอร์อีกต่างหาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▼ 4. เซ็กซี่นิดๆ ด้วยเทรนด์ใส่สายเดี่ยวทับเสื้อ


อุ๊ยย!!! พอพูดถึงการแต่งตัวลุคสาวเรียบร้อย ซิสหลายคนก็คงจะโยนเสื้อสายเดี่ยวหรือเดรสสายเดี่ยวทิ้งไปอย่างไวแน่นอนเลยใช่มั้ยคะ? แต่ยั้งมือเอาไว้ก่อนก็ดีเหมือนกันนะตัวเธอ เพราะว่า เจ้าไอเทม ' สายเดี่ยว ' ก็สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ให้ได้ลุคเรียบร้อยปนเซ็กซี่นิดๆ ได้เหมือนกัน ก็แค่คุณสาวๆ ลองแต่งตัวตาม เทรนด์ใส่สายเดี่ยวทับเสื้อ โดยเลือกใส่เสื้อตัวในได้ทั้งเสื้อยืดแบบเบสิคหรือเสื้อเชิ้ตแขนยาว แล้วสวมเสื้อสายเดี่ยวหรือเดรสสายเดี่ยวทับด้านนอก ก็จะช่วยเพิ่มพลังความเป็นสาวแฟชั่นนิสต้า แถมยังดูสวย แพง แบบไม่ดูป้าอีกด้วยล่ะ

   

image_934071

เปลี่ยนลุคเป็นสาวออฟฟิศสุดชิคง่ายๆ แค่เลือกใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวด้านในแล้วสวมเสื้อสายเดี่ยวทับด้านนอก ส่วนท่อนล่างก็เลือกเป็นมินิสเกิร์ตทรงเอสีเนื้อ แล้วคอมพลีทลุคเก๋ด้วยรองเท้าส้นสูงสีดำ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_934073

ใครอยากแอ๊บเปลี่ยนลุคให้ดูเด็กแต่ก็ยังมีความเรียบร้อย ก็ต้องลองหยิบเสื้อยืดสีเหลืองมาใส่ แล้วสวมเดรสสายเดี่ยวสีดำทับด้านนอก แล้วเพิ่มความแบ๊วด้วยรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อสีขาว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_934072

ถ้าวันไหนอยากแต่งตัวไปเที่ยวแบบชิลล์ๆ แต่ดูดีหนักมาก ก็ลองเลือกใส่เสื้อสีขาวด้านใน แล้วใส่แม็กซี่เดรสสายเดี่ยวลายตารางทับด้านนอก ก็ได้ลุคสวยมีความเซ็กซี่หน่อยๆ แล้วล่ะค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▼ 5. เพิ่มพลังลุคใสๆ คิ้วท์ๆ ด้วยเสื้อไหมพรม


คุณสาวๆ เคยสังเกตเห็นเหมือนกันรึเปล่าคะว่าสาวเนิร์ดหรือพวกเด็กเรียน เค้าจะชอบใส่เสื้อสเวตเตอร์หรือเสื้อไหมพรมกันทั้งนั้นเลย แบบนี้สาวซิสเลย สามารถหยิบไอเทม ' เสื้อไหมพรม ' มาแมทช์ลุคแอ๊บเป็นสาวเรียบร้อยได้เหมือนกันนะจ๊ะ แล้ว ถ้าไม่อยากใส่ออกมาแล้วดูป้า ดูเชย ไม่ทันสมัย ก็ให้ลอง แมทช์เสื้อไหมพรมเข้ากับกระโปรงมินิสเกิร์ต ดูซิคะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อไหมพรมสีหวานๆ หรือเสื้อไหมพรมสีเข้มๆ พอหยิบมาใส่คู่กับกระโปรงสั้นสุดคิ้วท์ก็ช่วยเพิ่มพลังลุคใสๆ ให้ดูน่ารักน่าเอ็นดูได้ง่ายๆ เลยล่ะ

   

image_934083

ลุคนี้จะใส่ไปเรียนก็เริ่ด ใส่ไปทำงานก็รอด แค่แมทช์เสื้อไหมพรมสีม่วงลาเวนเดอร์เข้ากับกระโปรงสั้นสีดำมีดีเทลผ่าด้านหน้า แล้วเลือกใส่ถุงเท้าสีดำกับรองเท้าสีขาว ก็เพิ่มความชิคไม่ให้ดูเนิร์ดเกินไปได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_934084

ลุคนี้เลือกคุมโทนเสื้อผ้าด้วยโทนสีขาว - ดำที่ดูสุภาพแต่ก็แอบชิคเบาๆ เพียงแค่เลือกแมทช์เสื้อยืดสีขาวเข้ากับกระโปรงสั้นลายตาราง แล้วสวมเสื้อคลุมไหมพรมสีดำทับด้านนอกอีกที

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_934085

สาวเกาหลีมาเอง~ ลุคนี้เลือกแมทช์เสื้อไหมพรม Oversized สีน้ำตาลอิฐ เข้ากับกระโปรงสีดำมีดีเทลผ่าหน้า แล้วเบรคลุคไม่ให้ดูเนิร์ดด้วยการใส่สร้อยคอโช้คเกอร์สุดชิค

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▼ 6. เลือกคุมโทนสีเสื้อผ้าให้ใกล้เคียงกัน


รู้รึเปล่าคะว่าจริงๆ แล้วถ้าอยากจะแต่งตัวให้ได้ลุคสาวเรียบร้อย แค่ใช้เทคนิค คุมโทนสีเสื้อผ้าให้ใกล้เคียงกัน เลือกแมทช์ไอเทมที่มีโทนสีไม่ฉูดฉาด ไม่หลากสีสันเกินไป ก็ช่วยเพิ่มลุคทำให้เราดูสุภาพขึ้นได้แล้วล่ะ โดยคุณสาวๆ อาจจะ เลือกแมทช์เสื้อผ้าคุมโทนด้วยสีสุดคลาสสิก อย่างสีน้ำตาล / น้ำเงิน / เทา แล้วเลือกท่อนบนโทนสีเข้มกว่าท่อนล่าง หรือเลือกท่อนล่างโทนสีเข้มกว่าท่อนบนก็ได้เหมือนกัน ที่สำคัญการแต่งตัวคุมโทนแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นสาวสไตล์ไหนแต่งตามแล้วก็ดูอินเทรนด์ มีความมินิมอลแบบสุดๆ อีกต่างหาก

   

image_934074

ลุคนี้เลือกคุมโทนเสื้อผ้าด้วยโทนสีเขียว โดยเลือกใส่ท่อนบนเป็นเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีเขียวอ่อน ส่วนท่อนล่างเลือกใส่กระโปรงสีเขียวเข้มมีดีเทลไล่เลเยอร์ แล้วคอมพลีทลุคให้ดูเข้ากันด้วยรองเท้าโลฟเฟอร์สีขาวครีม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_934076

คุมโทนเสื้อผ้าสีน้ำตาลให้ดูไม่น่าเบื่อเกินไป ด้วยการเลือกแมทช์เสื้อยืดลายทางสีน้ำตาลสดใส เข้ากับกางเกงเอวสูงทรงหลวมๆ สีน้ำตาลอ่อน แล้วเพิ่มความมินิมอลด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาวและกระเป๋าผ้าสีครีม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_934075

ใครอยากแต่งตัวคุมโทนให้ดูผอมเพรียว เราก็ขอแนะนำให้เลือกใส่ท่อนบนสีอ่อนและท่อนล่างสีเข้มจะเป๊ะสุดค่ะ อย่างลุคนี้เลือกแมทช์เสื้อเชิ้ตสีฟ้ากับกระโปรงยาวสีน้ำเงิน แล้วเพิ่มความละมุนด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▼ 7. จับคู่เสื้อเบลเซอร์กับมินิสเกิร์ตลายเดียวกัน


ส่วนสาวซิสวัยทำงานที่อยากจะมิกซ์แอนด์แมทช์ลุคสวยๆ แบบสุภาพ แต่ไม่อยากดูป้าจนเพื่อนร่วมงานเรียกว่าเจ๊ งานนี้ก็ลอง จับคู่เสื้อเบลเซอร์กับมินิสเกิร์ตลายเดียวกัน มาใส่คู่กันดูซิคะ ไม่ว่าจะเป็นเซ็ตเสื้อเบลเซอร์โทนสีเดียวกันแบบเรียบๆ หรือเสื้อเบลเซอร์กับกระโปรงลายตาราง ก็ได้ลุคสวย ดูดี มีความโปรฯ ขั้นสุดเลยล่ะ แล้วถ้าใครอยากจะเบรคลุคไม่ให้ดูแก่หรือเป็นทางการมากเกินไป ก็ให้ เลือกใส่เป็นเสื้อยืดด้านในแทนเสื้อเชิ้ต จะดีกว่านะ คอนเฟิร์มเลยว่าลุคนี้แต่งตามแล้วดูสวยชิคไม่แพ้ใครเลยล่ะ

   

image_934078

สาวออฟฟิศสายมินิมอลต้องเลิฟ! เพราะลุคนี้เลือกคุมโทนเสื้อผ้าสีน้ำตาล ด้วยการใส่เสื้อยืดสีน้ำตาลเข้ม แมทช์กับเสื้อเบลเซอร์และกระโปรงสีน้ำตาลโทนเดียวกัน ใส่แล้วดูดีเข้ากั๊นเข้ากันที่สุดเลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_934077

ซิสคะ! ถึงจะใส่สูทก็ไม่จำเป็นจะต้องดูแก่หรือเป็นทางการเสมอไปนะ ดูอย่างลุคนี้ที่เลือกแมทช์เสื้อยืดสีขาว เข้ากับเบลเซอร์และกระโปรงสั้นสีฟ้าสดใสดูซิคะ ใส่แล้วดูดีหนักมาก แถมไม่ดูเฉิ่มเชยอีกต่างหากนะตัวเธอ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_934079

สาวคนไหนอยากได้ลุคสวย โดดเด่น ดูดี แบบไม่เยอะเกินไป ก็ลองแมทช์เสื้อเบลเซอร์กับมินิสเกิร์ตลายตารางเข้าด้วยกัน แล้วเลือกใส่แอคเซสเซอรี่เก๋ๆ อย่างถุงเท้าสีดำ รองเท้า Oxford และกระเป๋าสีน้ำตาล ก็ได้ลุคสวยสุภาพแบบชิคๆ แล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。.。

รู้อย่างนี้แล้วใครที่เคยคิดว่าถ้าแต่งตัวลุคเรียบร้อยแล้วจะดูป้า ดูเชย ดูแก่ ก็ต้องรีบเปลี่ยนความคิดกันให้ไวเลยนะคะ เพราะแค่ซิสนำ ' เคล็ดลับการแต่งตัว ' ทั้ง 7 ข้อที่เรานำมาแชร์กันไปลองทำตามดู ก็จะช่วยเสริมลุคให้ดูสุภาพ เรียบร้อย แต่ก็ยังดูสวยปังมีความอินเทรนด์ได้แล้วล่ะ ส่วนคราวหน้าถ้าอยากรู้ว่าเราจะมีเทคนิคการแต่งตัวสไตล์ไหนมาฝากอีกก็ต้องติดตามกันให้ดี แล้วเจอกันใหม่นะคะ บ๊ะบาย~~~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com