รีวิว 8 'แป้งพัฟแบรนด์ไทย' ในราคาหลักร้อย ปาดหน้าเนียน คุมมัน กันน้ำ

รีวิว 8 'แป้งพัฟแบรนด์ไทย' ในราคาหลักร้อย ปาดหน้าเนียน คุมมัน กันน้ำ

เป็นสาวกแบรนด์ไทยมาตลอด เลยอยากจะมาแชร์ 8 แป้งพัฟ แบรนด์ไทย ที่อยู่ในกรุให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน

15 July 2019
aommmy
15 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เฮโหลลล สวัสดีค่าเพื่อน ๆ


ช่วงนี้อากาศฟ้าฝน ไม่เคยเป็นใจเล้ยยยยย ชอบตกตอนเช้า กับตอนเย็น ( หลังเลิกงานอย่างกับนัดกันมา! ) แถมอากาศก่อนฝนตกก็ร้อนอบอ้าว เหนอะหนะ เหงื่อออกรำคาญตัวเองสุด ๆ  และอีกหนึ่งอย่างที่เป็นปัญหามาก ๆ เลยก็คือ เวลาที่เราแต่งหน้าออกจากบ้านมาแล้ว ไหนจะโดนน้ำฝน หน้าเปียก ไหนจะเหงื่อออกหน้ามันอีก แบบนี้ ถ้าไม่เลือกแป้งพัฟ โบกหน้าดี ๆ ล่ะก็ งานนี้มีพัง ! แน่นอน เฮ้ออออ T^T


และโดยส่วนตัวแล้ว ออมชอบเครื่องสำอางแบรนด์ไทยนะ เพราะคงไม่มีใครรู้ใจเท่าสาวไทยด้วยกันเอง 555+ เลยมีแป้งพัฟที่สอยมาลอง สอยมาใช้เยอะมาก ๆ วันนี้เลยจะขอหยิบ 8 แป้งพัฟ แบรนด์ไทย ที่ออมคัดมาแล้วว่า ปาดหน้าเนียน คุมมัน และกันน้ำ เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราสุด ๆ จะมีแบรนด์ไหนบ้างนั้น มาดูกันค่า

image_934342

ก่อนอื่นเรามาดูโทนสีของเนื้อแป้ง และการปกปิดกันก่อนดีกว่า โดยออมนั้นใช้อายไลเนอร์โทนสีน้ำตาล วาดรูปหัวใจไว้แต่ละช่องแล้วทาแป้งพัฟแต่ละอันทับลงไป เพื่อดูว่าตัวไหนจะจางลง หรือปรับสีผิวให้ขาวขึ้นแค่ไหนกันบ้าง ^ ^

# 1. แป้งเจ้านาง Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF20PA+++

image_934344


มาเริ่มกันที่ตัวที่ ออม เลิฟที่สุดก่อนเลย กับแป้งเจ้านาง ตัวนี้เค้ามีสารป้องกันแสงแดด ด้วยค่า SFP 20 PA +++  สีที่ออมใช้ คือเบอร์ 01 ( สำหรับผิวขาว ) เลยค่า ปกติแล้ว ออม จะชอบให้ผิวหน้าดูขาว ดูกระจ่างใสแบบอารมณ์สายเกานิด ๆ ซึ่งตัวนี้มันให้ลุคนั้นเลยค่า!!  

พอทาแล้วช่วยกลบรอยสิว รอยดำ ถมรูขุมขนให้ดูเบลอ ดูเล็กลง และทาใต้ตา ทำให้ตาดูสว่าง หายเป็นหมีแพนด้าเลย  >///< ปลื้มปริ่ม หน้าดูเฟรซ ไม่โทรม และคุมมันได้ดีมากกกก แทบไม่ต้องซับหน้าระหว่างวันเลย อันนี้ คือตัวที่ซื้อซ้ำเลยนะ

image_934355

 

# 2. แป้งรัน

image_934361


มาต่อกับแป้งน้องฉัตร หรือ แป้งรัน ( RAN ) ตอนที่ซื้อคือ อยากแต่งหน้าแล้วได้ผิวดีแบบเซเลบที่น้องฉัตรแต่งให้บ้าง 5555+ โดยเบอร์ที่ออมเลือกใช้ก็จะเป็นเบอร์ R22 จ้า ตัวนี้เป็นแป้งอัดแข็งผสมรองพื้นควบคุมความมัน มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดดด้วย ซึ่งออมชอบที่เค้าปกปิดได้ดีมาก ๆ ทากลบรอบสิว รอยแผลได้ดี ทาแล้วมันเนียนเข้ากับสีผิวดี

ไม่ได้ช่วยในเรื่องการปรับให้ผิวขาวสักเท่าไร แต่จะเน้นไปที่ทำให้ผิวเนียนแทน  คุมความมันก็คุมได้ดีเหมือนกัน เพราะออมแค่ใช้ทิชชูซับเวลามีเหงื่อแค่นั้น แต่ผิวก็ยังเนียนอยู่ โดยไม่ได้ตบแป้งเพิ่มระหว่างวันเลย แต่ราคาก็แอบสูงอยู่ เลยใช้เฉพาะเวลาต้องแต่งหน้าออกงานแทน

image_934375

 

#3. Camella Baby 2-Way Powder Bright

image_934373


มาต่อกันที่แบรนด์ไทย ที่มีมานานมาก ๆ กับ Camella Baby 2-Way Powder Bright  ซึ่งตัวนี้ลองใช้ตามแม่เลยจ้า 555+ โดย ออม รู้สึกว่าเค้าช่วยในเรื่องของการปกปิดอยู่นะ ด้วยโทนสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวมาก ๆ เลยกลบรอยต่าง ๆ ได้มิดดี แต่ไม่ค่อยช่วยปรับสีผิว ให้ดูไบรท์สักเท่าไร ( น่าจะเหมาะกับสาวผิวสองสีมากกว่า ) เรื่องคุมมันอยู่ในระดับกลาง ๆ ถ้าไม่ร้อนมาก หรือไม่ได้แอดเวนเจอร์อะไรมาก ก็ยังเอาอยู่นะ ตอนนี้ก็ยกให้แม่ได้แล้วเด้ออออ น่าจะเหมาะมากกว่าเรา แฮร่!

image_934383

 

#4. แป้งพัฟศศิ Sasi Magic Matte Foundation Powder

image_934369


มาต่อกันที่ แป้งพัฟศศิ ที่ทำโทนสีออกมาที่มีความคล้ายคลึงกับโทนสีของผิวคนไทยดี โดยสีที่ออมเลือกคือ เบอร์ W1 ( เหมือนจะเป็นสีที่ขาวที่สุดของรุ่นนี้ ) สีนี้จะออกโทนสีไข่ไก่หน่อย ๆ ตัวนี้ไม่มีสารกันแดดนะ พอทาแล้วรู้สึกเบาบาง ไม่หนักหน้า แล้วหน้าก็เรียบเนียน เนื้อจะแมท ทาแล้วกลบรูขุมขนมิดดี ไม่เป็นคราบ ไม่เป็นขุย และช่วยปรับสีผิวให้ดูสว่างได้ดีด้วย

image_934436

 

#5. Sheene Oil Free & UV Protection Cake Powder

image_934374


มาต่อกันที่แป้งเค้ก Sheene ตัวนี้ออมเห็นมาตั้งแต่ตอนวัยเรียนเลยนะ  โดยเค้ามี สารกันแดดด้วย SPF 25 PA++  ตัวนี้ทาแล้วดูหน้าเนียนสวย ทาแล้วดูหน้าใสไม่โทรม หน้าดูกระจ่างใส ไบรท์ขึ้นมานิดนึง  ตัวนี้แอบไม่ค่อยปกปิดเท่าไร มันชอบแอบมีตกร่องเล็กน้อยระหว่างวัน ต้องค่อยเติมบ่อย ๆ ( หลุดที โบ๋เลยจ้าาาา ) แต่ควบคุมความมันได้ดีอยู่นะ

image_934384

 

#6. แป้งเจ้าหญิง Srichand Enchanted Duo Charm Compact Powder

image_934371


แป้ง Srichand Enchanted Duo Charm Compact Powder หรือ แป้งเจ้าหญิง โดยสีที่ออมเลือกคือเบอร์ SC10 Crystal Tiara ตัวนี้ นอกจากมีเนื้อแป้งที่บางเบา แต่ปรับสีผิวให้เรียบเนียน ดูกระจ่างใสได้ดีแล้ว  ยังคุมมันได้ดีฝุด ๆ คือ เดินเที่ยว เดินขาลาก เหงื่อซึม ยังไงก็หน้าก็ไม่มัน วาว คือไม่ได้ซับตบแป้งเพิ่มเลยเพิ่มเลยจ้า ส่วนการปกปิด ก็ปกปิดได้ดีระดับนึง แต่ไม่ได้กลบทุกสมรภูมิได้ขนาดนั้น

image_934427

  

#7. แป้งแม่มด Babalah สูตร 1

image_934370


แป้ง Babalah UV 2 WAY SPF 20 หรือที่ใคร ๆ เรียกว่าแป้งแม่มด โดยแป้งผสมรองพื้นตัวนี้ เค้ามีข้อดีคือ ช่วยในเรื่องการปกปิด เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ สามารถกันน้ำได้ 100 %  และที่สำคัญยังมีสารกันรังสียูวีเอ ยูวีบี ด้วยค่า SPF 20++ ด้วย รู้สึกแป้งช่วยในเรื่องการปกปิดได้เลยเลยทีเดียว ช่วยเบลอรูขุมขน ให้ผิวมีความเรียบเนียนสมูทมากขึ้น รอยคล้ำใต้ตาก็เอาอยู่ โบกไปแล้วดูตาไม่โทรม ไม่ลึก ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้นมา ดูหน้าผ่อง ๆ ดี แต่ทาแล้วแอบหนักหน้าไปนิดส์ ถ้าเทียบกับตัวอื่นอะนะ


image_934431

  

#8. MEILINDA Airy Light Matte Powder

image_934434


อะ ๆ ๆ ใครที่อยากดูผิวดี ผิวใส โชว์งานผิว ( แต่ผิวต้องแอบดีอยู่แล้วด้วยนะ ) จุดเด่น ของแป้งแอรี่ตัวนี้ ก็คือ มีเนื้อที่บางเบา และสามารถป้องกันผิวจากแสงแดดได้ ด้วยค่า SPF 25 PA++ และยังควบคุมความมันบนใบหน้า ให้หน้าไม่เยิ้ม ไม่มันได้ด้วย ต้องตัวนี้เลยค่า ตัวที่ออมเลือก เป็น 01 Warm Light ทาแล้วช่วยเบลอรูขุมขนได้เมพดีจริง ๆ ผิวดูสุขภาพดี ดูสมูทได้กับผิว หน้าขาวดี ดูไม่ได้ขาวแบบวอก ๆ กำลังไบรท์ ๆ พอดี ๆ เลย


image_934433

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับทั้ง 8 แป้งพัฟแบรนด์ไทย ในราคาหลักร้อยที่เราเอามาฝากกันในวันนี้  ใครที่ชอบโทนสีแป้งแบบไหน อยากทาแล้วหน้าไบรท์ หรืออยากได้โทนสีที่ใกล้เคียงกับผิวตัวเอง ในงบประมาณเท่าไร ยังไงก็ลองเลือกกันดูได้เลยนะคะ ส่วนผลลัพธ์ก็อาจจะขึ้นอยู่ที่สภาพผิวแต่ละบุคคลเน้ออออ


มีสาว ๆ คนไหนใช้ตัวไหน ติดใจตัวไหนเป็นพิเศษ มาเม้นมาแชร์กันได้เลยนะจ๊ะ สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบายค่า >///<


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @