1565321194 beauty 2x
ความงาม

หน้าต้องใสได้แล้วปะแม่? แชร์ 7 วิธี 'ลดรอยดำจากสิว' ง่ายๆ แถมประหยัด #ทำตามด่วนค่ะซิส💞

สาวๆ คนไหนหน้าเป็นรอยดำจากสิว ต้องมาฟังทางนี้เลยค่า :P


» » - - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ว่านหางจระเข้

  • 2. สูตรมะขามเปียก+น้ำผึ้ง+นมสด

  • 3. สูตรสับปะรด+น้ำผึ้ง

  • 4. สูตรมะนาว+น้ำผึ้ง

  • 5. สูตรหอมแดง

  • 6. สูตรข้าวโอ๊ต+น้ำผึ้ง

  • 7. ดื่มน้ำเปล่ามากๆ

  • ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆  สาวๆ คนไหนมีปัญหาแบบเราบ้างงง พี่สิวเจ้าเก่าเจ้าเดิมที่เคยมาขึ้นบนหน้าอย่างสะใจ ตอนนี้เค้าก็จากไปแล้ว หลงเหลือแต่รอยดำ รอยแดงบนใบหน้าเราซะงั้น ชื่อเถอะว่าสาวๆ ที่เป็นสิวต้องชอบแกะสิวแน่ๆ และนั่นแหละค่า เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดรอยดำรอยแดงบนหน้าของเรา ซึ่งมันหายยาก และหายช้ากว่าสิวเป็น 10 เท่า แง T^T  และถ้าเราปล่อยไว้นานแบบไม่รักษาเลย ก็อาจจะไม่หาย หรือติดตาตรึงใจเราไปตลอดเลยก็ได้นะคะซิส ไม่เอาาาาาา!

  วันนี้เรามีวิธีที่จะช่วย ' ลดรอยดำจากสิว ' มาฝากสาวๆ กัน
  ต้องบอกก่อนเลยว่า ไม่แพง ไม่ต้องเลเซอร์ให้เปลืองเงินเลยค่า
   จะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกันเลยยยย 

  1. ว่านหางจระเข้

  เจลว่านหางจระเข้ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยรักษาสิวได้ดี จะสิวอักเสบ รอยสิว รอยดำ รอยแดง ก็สามารถจัดการได้หมด และไม่ว่าจะเป็นพวกรอยสิว รอยดำ รอยแดงต่างๆ ก็สามารถช่วยได้นะจ๊ะ ซึ่งถ้าใครไม่สามารถหาว่านหางจระเข้สดได้ ก็มีเจลว่านหางจระเข้เกือบ 100% ให้เลือกซื้อหลากหลายแบรนด์เลยค่า แค่สาวๆ ทาทิ้งไว้ จะทาบางๆ หรือหนาๆ ก็ได้ค่า ไม่อันตรายต่อผิวหน้านะ ทาได้ทั้งเช้าและก่อนนอน ใช้เป็นประจำทุกวัน รับรองว่ารอยดำต่างๆ จางลงแน่นอนค่า

  2. สูตรมะขามเปียก+น้ำผึ้ง+นมสด

  สูตรมาส์กหน้า ไม่พูดถึงมะขามเปียกก็คงไม่ได้ เพราะมะขามเปียกเป็นอะไรที่พูดถึงกันมายาวนานว่ามันสามารถช่วยทำให้ผิวขาว และช่วยผลัดเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี แต่มะขามเปียกนั้นมีความเป็นกรดสูงมาก ถ้านำมาใช้บนผิวหน้า จะต้องใช้ด้วยความระมัดระวังหน่อยค่ะซิส

  เราจะใช้น้ำมะขามพอกหน้าเพียว ๆ ไม่ได้น้า สูตรนี้สาวๆ ต้องคั้นเอาน้ำมะขาม มาผสมกับน้ำผึ้งและนมสดเล็กน้อย แล้วก็ให้นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แต่ถ้ารู้สึกคันยิบ ๆ จนทนไม่ไหว  ให้รีบล้างออกเลยนะจ๊ะ สาวๆ สามารถทำได้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง แล้วจุดด่างดำต่างๆ ก็จะจางลงเองค่า 

  3. สูตรสับปะรด+น้ำผึ้ง

  สูตรนี้จะค่อนข้างเหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวหน้ามันนะจ๊ะ  เพราะสูตรนี้นอกจากจะช่วยขจัดปัญหารอยแผลและจุดด่างดำแล้ว มันยังช่วยกำจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อีกด้วย แอบกระซิบว่าไม่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายน้า 

  วิธีการก็คือ ให้คั้นเอาน้ำสับปะรดมาผสมกับน้ำผึ้ง แล้วทาบาง ๆ ให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที  แล้วล้างออก สามารถทำได้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ถ้าใช้สูตรนี้แล้วอย่าลืมทากันแดดก่อนออกจากบ้านด้วยนะจ๊ะ เพราะผิวจะค่อนข้างไวต่อแสงแดด ทางที่ดีแนะนำว่าให้มาส์กก่อนนอนดีกว่าค่ะซิส ทำไปบ่อยๆ จุดด่างดำหายเกลี้ยง แถมหน้าไม่มันด้วยค่า

  4. สูตรมะนาว+น้ำผึ้ง

  สาวๆ น่าจะทราบกันดีนะจ๊ะว่า สรรพคุณของมะนาวและน้ำผึ้งคือสามารถช่วยลดจุดด่างดำได้ งั้นก็อย่ารอช้า มาจัดสูตรนี้กัน  วิธีการทำก็ง่าย ๆ มากเวอร์ แค่สาวๆ นำน้ำผึ้งมาผสมกับน้ำมะนาว แล้วนำมาทาลงบนใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที โดยสามารถทำได้อาทิตย์ละ 2 ครั้ง

  แต่ต้องบอกก่อนว่า สูตรนี้ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ผิวบอบบาง เพราะมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรด อาจกัดหน้าได้นะจ๊ะ สาวๆ ที่แพ้ง่ายแนะนำหลีกเลี่ยงไปใช้วิธีอื่นก่อนน้าาา
  แต่ๆ อย่าเพิ่งตกใจกันไป จริงๆ มันไม่ได้เป็นอันตรายนะจ๊ะ ถ้าใช้ปริมาณน้อยๆ ก็ สามารถใช้มาส์กหน้าได้ปกติเลยค่า 

  5. สูตรหอมแดง

  สูตรนี้ง่ายในง่ายมากๆ ค่ะซิส เตรียมวัตถุดิบแค่ 1 อย่างเท่านั้นนนน นั่นก็คือ หอมแด นั่นเองค่า วิธีการทำก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่นำหอมแดงมาฝานออกเป็นแว่น ๆ แล้วนำมาถูบริเวณที่เป็นรอยดำ หรือจะนำมาทุบ แล้วบีบเอาน้ำมาทาผิวที่เป็นรอยดำก็ได้เหมือนกันน้า โดยให้ทาทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที สามารถทำได้อาทิตย์ละ 2 ครั้ง แอบกระซิบว่าถ้าหัวหอมไม่มี จะใช้กระเทียมแทนก็ได้นะ ได้ผลดีเหมือนกันค่า เห็นมั้ยคะ หาง่าย แถมราคาถูก ดีต่อใจไปอี้กกก :P

  6. สูตรข้าวโอ๊ต+น้ำผึ้ง

  สูตรนี้อาจจะหาวัตถุดิบยากนิดนึงนะจ๊ะ แต่ถ้าสาวๆ คนไหนมีอยู่ในครัวเรียบร้อยแล้ว ก็จัดสูตรนี้ได้เลยค่า นั่นก็คือ สูตรข้าวโอ๊ต+น้ำผึ้ง นั่นเองค่า เรียกได้ว่าเป็นอีกสูตรที่ได้รับความนิยมมาก เพราะมีสรรพคุณที่ดีต่อผิวพรรณ และยังสามารถช่วยลดจุดด่างดำบนใบหน้าได้อีกด้วยค่า เค้าช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เพื่อให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งขึ้น

  วิธีการก็คือ ให้คุณนำข้าวโอ๊ตมาบดให้เป็นผงละเอียดและผสมเข้ากับน้ำผึ้ง ใช้ทาให้ทั่วใบหน้า หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตานะจ๊ะ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยค่า ที่สำคัญสาวๆ ต้องอย่าขี้เกียจน้า ทำเป็นประจำสม่ำเสมอจะดีมากค่า

  7. ดื่มน้ำเปล่ามากๆ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1559727393 s 11730951

  thebravebies

  Content quotation bg
  Hey Girl ! สวัสดีค่า เราชื่อ ' เบรฟ ' ที่แปลว่ากล้าหาญ แต่จะเรียก เบ้บ เบฟ อะไรก็เรียกได้หมด เรื่องแฟชั่น บิวตี้ ท่องเที่ยว คาเฟ่ เราไม่พลาด แน่นอนนนน ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ <3
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe